5 เทคนิกการทาตาสำหรับวันแต่งหน้าจัดเต็ม ปลอดภัยไร้การระคายเคือง

5 เทคนิกการทาตาสำหรับวันแต่งหน้าจัดเต็ม ปลอดภัยไร้การระคายเคือง

ทาตายังไงให้ปลอดภัยไร้การระคายแคง ต้นเหตุของปัญหาตาแดง แสบตา จัดเต็มเมื่อไหร่ก็เหนื่อยใจเท่านั้น #เป็นผู้หญิงแสนลำบาก

29 October 2018
wawareview
29 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ปัญหาของการการเกิดสิวอย่างหนึ่งทีสำคัญก็คือ " การล้างหน้าไม่สะอาด " ใช่ไหมคะ โดยเฉพาะวันไหนที่แต่งหน้าจัดเต็มแล้วล่ะก็ไม่ต้องพูดถึง เพราะไม่ว่าจะเช็ดกี่รอบๆ มันก็ไม่ออกสักที แหม...ก็ลงทั้งอายแชโดว อายไลน์เนอร์ กริตเตอร์ ซึ่งทุกอย่างกันน้ำ! ดังนั้นไม่แปลกหรอกค่ะที่จะล้างออกยาก อีกทั้งบางครั้งที่เช็ดแรงเกินไปมันก็เกิดอาการระคายเคือง แสบตา ตาแดง

การระคายเคืองเป็นปัญหาสาวๆ หลายคนต้องเจอ โดยเฉาะสาวที่มีดวงตาที่บอบบาง แพ้ง่าย ดังนั้นวันนี้เรามาดูวิธีเทคนิคการใช้เครื่องสำอางให้ปลอดภัยไร้กังวลกันดีกว่า รับรองว่านอกจากจะไม่เป็นสิวแล้ว ยังเป็นการป้องกันรอยเหี่ยวย่นบริเวณตาได้อีกด้วย

image_784866
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ทำความสะอาดแปรง


หนึ่งในเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยปกป้องดวงตาของเธอจากอาการแพ้ก็คือการทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากสิ่งสกปรกนั้นจะแอบแฝงและสะสมขณะที่คุณใช้แปรง ดังนั้นการใช้แปรงที่สกปรกอาจทำให้เกิดระคายเคือง และการติดเชื้อทางตาได้ เทคนิคง่ายๆ คือทำความสะอาดแปรงโดยใช้สบู่อ่อน หลังจากนั้นจึงตากให้แห้งบนผ้าสะอาดหรือผ้าเช็ดตัวนะคะ ข้อสำคัญคือรอให้แห้งสนิทล่ะ อย่าใจร้อนรับรองว่าสิวไม่ถามหาแน่นอน

image_784869
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ใช้ไพรเมอร์


ไพรเมอร์ไม่เพียงแต่จะทำให้สีตาติดทนมากขึ้นเท่านั้น แต่มันยังทำหน้าที่เป็นโล่ป้องกันระหว่างผิวที่บอบบางรอบดวงตากับเครื่องสำอางที่ลงไป ดังนั้นมันจะจะช่วยป้องกันอาการระคายเคืองได้ อีกทั้งไพรเมอร์เป็นเสมือนรองพื้นและฐานรากที่จะทำให้บริเวณรอบดวงตาดูเรียบเนียนทำให้แต่งตาง่ายขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมใช้แบบที่อ่อนโยน ผิวแพ้ง่าย และทาเบา ๆ บนผิวของคุณก่อนที่จะใช้แต่งตานะคะ

image_784868
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ใช้อายแชโดว์เนื้อครีม


สำหรับคนที่มีดวงตาที่แพ้ง่าย ( ตาแดงบ่อย ) มักมีปัญหากับการอายแชโดว์แบบผง แตกต่างจากแบบครีมเพราะมันจะไม่มีฝุ่นผงที่หลุดร่วงลงมาที่ตาทำให้เราเกิดอาการระคายเคือง ดังนั้นถ้าใครที่ตาแพ้ง่ายมากๆ ก็อาจจะเลือกใช้ครีมอายแชโดว์แทนนะคะ นอกจากนี้คุณก็ควรเลี่ยงอายแชโดว์ที่มี glittery หรือ shimmery หนักด้วยเพราะมันจะยิ่งก่อให้เกิดการระคายเคืองตาที่ตาของเธอ

image_784867
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 งดมาสคาร่าที่เพิ่มความยาวของขนตา


ถ้าคุณเป็นคนที่มีดวงตาที่แพ้ง่าย แนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้มาสคาร่าที่เป็นสูตรที่ช่วยยืดขนตา หรือเพิ่มความของของขนตา เนื่องจากเส้นใยในมาสคาร่าอาจทำให้เกิดการระคายเคืองในดวงตาได้ แต่ถ้าต้องการใช้จริงๆ ก็แนะนำให้ทำการทดสอบการระคายเคืองก่อนที่จะใช้นะคะ 

image_784865
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้ยังแนะนำให้เปลี่ยนเครื่องสำอางบ่อยๆ เพราะแม้ว่าคุณจะรักษาความสะอาดอยู่เสมอ แต่ก็ยังมีความเสี่ยงที่แบคทีเรียจะเข้าสู่ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าของคุณได้ ดังนั้นแนะนำให้เปลี่ยนผลิตภัณฑ์ตาของคุณบ่อยๆ เพื่อลดอาการระคายนะคะ สัก 3-4 เดือนก็ได้

image_784864
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 เลี่ยงการเขียน Inner Eye


อย่างที่รู้กันดีว่าการใช้ดินสอสีขาวเขียนด้านในตานั้นจะทำให้ดวงตาของคุณดูใหญ่ขึ้น ซึ่งเป็นเทคนิคที่ช่างแต่งหน้าหลายคนใช่กัน แต่เทคนิคนี้อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับคนที่มีดวงตาที่แพ้ง่ายเพราะมันจะก่อนให้เกิดการระคายเคืองได้ง่ายมากๆ  คุณควรหลีกเลี่ยงการเขียนด้านในตานะคะ 

image_784863
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเทคนิคการแต่งหน้าสำหรับสาวที่มีตาแพ้ง่ายที่เราเอามาฝากกันวันนี้หวังว่าสาวๆ จะชอบกันนะคะ สิ่งที่สำคัญที่คุณต้องจำคือไม่ว่าจะอายกสวยแค่ไหน แต่เรื่องความสะอาดและความปลอดภัยนั้นต้องมาก่อนนคะะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @