ทำยังไงให้สูง แม้จะผ่านวัยรุ่นมาแล้ว! เคล็ดลับในการเพิ่มความยาวของขา #สำหรับสาวตัวเล็ก

ทำยังไงให้สูง แม้จะผ่านวัยรุ่นมาแล้ว! เคล็ดลับในการเพิ่มความยาวของขา #สำหรับสาวตัวเล็ก

ตัวเล็กต้องทำยังไง เคล็ดลับในการเพิ่มความยาวของขา #สาวตัวเล็ก
เพิ่มความสูงได้แม้จะผ่านวัยรุ่นมาแล้ว!

26 October 2018
wawareview
26 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ข้อเสียอย่างหนึ่งของสาวเอเชียอย่างเราก็คือตัวเล็กและขาสั้น บางคนอาจจะบอกว่ามันเป็นข้อดี แต่ไม่ว่ายังไงทุกคนก็อยากที่จะสูงขึ้นใช่ไหมค่ะ ยิ่งโดยเฉพาะสาวที่ผ่านช่วยวัยเจริญเติบโตแล้วเรามีความเชื่อที่ว่าความสูงของเรานั้นหยุดชะงัก ทางเดียวเท่านั้นก็คือศัลยกรรมต่อขา!! เฮ้อทั้งไม่มีเงินและก็กลัวเจ็บจะทำได้ยังไง

แต่ในความเป็นจริงยิ่งมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่จะบอกว่าความเชื่อนั้นเป็นความเชื่อที่ผิด ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเพิ่มความสูงมาฝากสาวๆ กันค่ะ ถ้าสาวๆ ทำตามนี้ได้รับรองว่าเธอจะสูงขึ้นอย่างแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า
 

image_785169
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เลือกกินอาหารที่ดี


สิ่งที่เรากินเข้าไปในร่างกายเป็นสิ่งสำคัญ โภชนาการที่ได้จากอาหารเป็นพื้นฐานของทุกๆอย่างในร่างกาย รวมถึงการเพิ่มความสูงของเราด้วย ดังนั้นเธอจึงต้องเลือกกินอาหารที่ดี และสมดุล โดยอาหารเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นการส้รางฮอร์โมน ช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่หายไป และทำให้กระดูกของเธอแข็งแรงและสูงขึ้น โดยวิตามินที่จะช่วยเรื่องความสูงของเธอก็คือ แคลเซียม, วิตามินดี, วิตามินบี 1, สังกะสี และฟอสฟอรัส ดังนั้นลองหาดูสิว่าอาหารไหนบางที่มีวิตามินและแร่ธาตุเหล่านี้นะคะ

image_785166
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 กินอาหารเช้าทุกวัน


บางคนอาจจะสงสัยว่ามันเกี่ยวข้องกันได้ยังไง เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าอาหารเช้านั้นช่วยเรื่องหุ่น ทำให้ไม่หิวและกินมากไปในมื้อกลางวัน แต่ในความเป็นจริงการกินอาหารเช้าที่ดีเพื่อสุขภาพจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญของร่างกายของคุณ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการเพิ่มความสูงของคุณด้วย ดังนั้นใครที่ชอบข้ามอาหารเช้าแล้วล่ะก็อย่าหวังว่าจะสูงขึ้นเลยค่ะ

image_785163
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ยืดความสูงด้วยการออกกำลังกาย


อย่างที่เรารู้กันดีว่าการออกกำลังกายด้วยยืดกล้ามเนื้อนั้นวิธีการที่ดีในการเพิ่มความสูงของคุณ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในวัยเจริญเติบโตหรือไม่ก็ตาม ดังนั้นอย่าละเลยเรื่องการออกกำลังกายอย่างเด็ดขาด ก่อนและหลังออกกำลังกายสาวๆ ควรยืดกล้ามเนื้อทุกครั้ง อาจจะโหนตัว โยคะ หรือแม้แต่การดึงข้อ เพราะมันไม่ได้ช่วยลดอาการจุกเสียดเท่านั้น แต่มันจะทำให้คุณสูงขึ้นได้ด้วยนะคะ

image_785161
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทั้งนี้กีฬาที่จะช่วยเพิ่มความสูงให้คุณได้ก็คือเบสเกตบอลและกีฬาว่ายน้ำ ถ้าเธอสังเกตจะเห็นว่านักกีฬาเหล่านี้จะตัวสูงมาก เพราะเป็นกีฬาที่ทำให้เกิดการยืดขยายแนวกระดูกออกในแนวตั้ง และช่วยกระตุ้นการหลั่งของฮอร์โมน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสูงได้ นอกจากนี้ยังมีกีฬาเบสบอล เทนนิส แบดมินตันและการขี่จักรยาน ซึ่งเป็นกีฬาที่สามารถทำให้คุณสูงขึ้นได้เช่นกัน

image_785157
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 นอนให้เพียงพอ


การนอนหลับให้เพียงพอเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเพิ่มความสูง เนื่องจากโกร๊ทฮอร์โมนนั้นมีส่วนสำคัญในการเจริญเติบโตของกระดูก ซึ่งมันจะหลั่งออกมาในขณะที่เรานอนหลับสนิทและมีคุณภาพ ดังนั้นถ้าเธออยากสูงขึ้นก็ต้องนอนหลับให้มากพอ อย่างน้อย 8 - 10 ชั่วโมง ทำให้แน่ใจว่าเนื้อเยื่อทั้งหมดถูกซ่อมแซม และทำให้คุณสามารถออกกำลังกายได้ดีในวันต่อไปนะคะ

image_785162
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นยังไงบ้างค่ะสำหรับเทคนิกการเพิ่มความสูงที่เราเอามาฝากกันวันนี้เป็นวิธีการที่ทำไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะ จำไว้ว่าสุขภาพที่ดีคือสิ่งที่จะช่วยการหลั่งฮอรโมนซึ่งมีผลเกี่ยวข้องกับความสูงของเรา ซึ่งของแบบนี้นั้นต้องดูแลมาจากภายในนะคะ เอาล่ะ วันนี้ของตัวไปก่อนครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากอย่าลืมติดตามกันนะคะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @