5 สิ่งที่ต้องทำเพื่อดูแลผิว เมื่อถึงอายุ 20 !! ผิวสวยแค่ไหนแต่ถ้าไม่ดูแลก็จบนะจ๊ะ

5 สิ่งที่ต้องทำเพื่อดูแลผิว เมื่อถึงอายุ 20 !! ผิวสวยแค่ไหนแต่ถ้าไม่ดูแลก็จบนะจ๊ะ

5 สิ่งที่ต้องทำเพื่อดูแลผิว เมื่อถึงอายุ 20 !! วันละอ่อนต้องรู้
ดูแล้วต้องรีบดูและ เพราะแม้ผิวสวยแค่ไหนแต่ถ้าไม่ดูแลก็จบนะจ๊ะ

29 October 2018
wawareview
29 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

อย่างที่เรารู้กันดีว่าวัย 20 นั้นเป็นช่วงที่เรามีผิวที่ดีที่ดู เชอะ! เราก็เคยผ่านมันมาเหมือนกัน แม้จะผ่านมันมานานแล้วก็ตาม แต่การที่เราอายุมากขึ้นนั้นมันทำให้เรารู้เลยว่าการดูแลผิวเมื่อตอนอายุ 20 นั้นเป็นสิ่งสำคัญ ต้องยอมรับว่าสมัยก่อน แหมก็ไม่นานเท่าไหร่หรอกค่ะ เครื่องสำอาง สกินแคร์ หรือแม้แต่เรื่องความสวยความงามนั้นไม่ได้ฮิตหรือเขาถึงง่ายแบบนี้ อาจจะเป็นเพราะปัจจุบันเรามีโซเชียลมีเดีย อยากรู้อะไรก็แค่หาใน google แตสมัยก่อนนี้สิ ต้องไปที่ห้างเท่านั้น เฮ้อ...

ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 5 เทคนิคที่สาวๆ วัย 20 ต้องรู้เพื่อนำมาดูแลตัวเองมาฝากกัน รับรองว่าถ้าเธอทำตามเธอจะมีผิวสวย ขาวใสเป็นตูดเด็กและคงมันไว้ได้อย่างยาวนานแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ไปดูกันเลยค่ะ

image_786461
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ดูแลผิวแบบรายวัน


แบบรายวันในที่นี้ไม่ได้หมายถึงทาครีมบ้างไม่ทาครีมบ้างนะคะ แต่เราหมายถึงใส่ใจปัญหาผิวเล็กอย่างละเอ็ด โดยเฉพาะสิวนั้นเป็นปัญหาสำหรับสาวๆ หลายคนก็ว่าได้ ดังนั้นวันไหนที่พบว่าตัวเองมีสิวก็ ให้บำรุงเป็นพิเศษเพิ่มผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ในการรักษาสิว เช่น ใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมเช่นกรด salicylic และกรดไกลโคลิกเพื่อขจัดและทำลายแบคทีเรียที่เป็นสิว หรือหายาแต้มสิวมาทาเพื่อลดการอักเสบ ทั้งนี้ถ้าวันไหนไม่ได้เป็นสิวก็ไม่ต้องทานะคะ เพราะยาหรือผลิตภัณฑ์พวกนี้ค่อนข้างแรงถ้าใช้เป็นประจำอาจทำให้หน้าเราบางได้ ดังนั้นใช้บางวันก็พอค่ะ

image_786460
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ใช้อายครีมเพื่อบำรุงรอบดวงตา


ครีมบำรุงรอบดวงตายังคงเป็นผลิตภัณฑ์ที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญยังถกเถียงกันอยู่ว่าจำเป็นหรือไม่ โดยผู้เชี่ยวชาญหลายท่านแนะนำให้ใช้มัน เนื่องจากการบริเวณรอบดวงตาเป็นที่แรกที่แสดงอาการของริ้วรอยที่มาจากการยิ้ม ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่จะบำรุงมันตั้งแต่เนิ่นๆ ใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาที่มีเนื้อบางเบาตั้งแต่อายุ 20 เพื่อปกป้องริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นมา

image_786458
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ไม่ว่าขี้เกียจแค่ไหนก็ต้องป้องกันผิว


ในช่วงวัยนี้จะเป็นช่วงที่เราออกกลางแจ้งค่อนข้างมาก โดยเฉพาะอากาศเมืองไทยนั้นร้อยและมีแสงแดดที่แรงมากเป็นพิเศษ ดังนั้นไม่ว่าจะขี้เกียจแค่ไหนสาวๆ ก็ควรปกป้องผิวด้วยการทาครีมกันแดด ทั้งที่หน้า คอ ตัว เพื่อป้องกันริ้วรอยก่อนวัย โดยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีครีมกันแดดผสมอยู่ด้วยนั้นอาจจะเหมาะและสะดวกสบายกับวัยรุ่นมากกว่า แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมให้ความสนใจเรื่อง spf ให้ดีด้วยนะคะ ควรเลือกที่มี spf 30+ อีกทั้งต้องทาเป็นประจำ พวกไว้ติดตัวได้เลยยิ่งดีค่ะ

image_786457
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 เลือกเซรั่มให้ดี


อย่างเรารู้กันดีว่าเซรั่มนั้นมีความเข้มข้นสามารถเพิ่มประสิทธิภาพ ดูแลผิวของเราได้อย่างล้ำลึก แต่คนที่มีอายุ 20 ปีหรืออายุน้อย ๆ ก็ต้องระวังเรื่องนี้ด้วย เพราะมีซีรั่มจำนวนมากที่มีสารออกฤทธิ์ในตัวที่เพิ่มการเผาผลาญของเซลล์ แม้มันจะฟังดูดี แต่สำหรับผิวที่อ่อนวัยและคนที่มีแนวโน้มที่จะเกิดสิวง่ายนั้นอาจจะเป็นผลร้ายเพราะผิวของเธอนั้นมีการเผาผลาญของเซลล์อยู่แล้ว มันอาจจะมากเกินไปจนทำให้ผิวของเธอแพ้และบางลงได้

image_786456
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 เติมสารต้านอนุมูลอิสระแทน


แม้ว่าพวกเธอจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับริ้วรอย แต่เวลานี้เธอก็ต้องให้ความสนใจและปกป้องมันด้วย  เพราะสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามินซีนั้นช่วยป้องกันการสลายคอลลาเจน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของริ้วรอยการเกิด ดังนั้นอย่าลืมทานวิตามินซี เพิ่มสารอนุมูลอิสระให้กับผิวของตัวเองด้วยนะคะ

image_786455
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นยังไงบ้างค่ะสำหรับวิธีการดูแลผิวดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวงัว่าจะเป็นประโยชน์ต่อสาวๆ กันนะคะ แล้วใครที่อายุยังน้อยก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันด้วยจะได้มีผิวที่ดี สดใสตลอดไปเอาล่ะ วันนี้ของตัวไปก่อนครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากอย่าลืมติดตามกันนะคะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @