ออฟฟิศซินโดรมต้องอ่าน!! 7 ท่าแก้อาการปวดหลัง ทำแล้วสตรองกว่าเดิม

ออฟฟิศซินโดรมต้องอ่าน!! 7 ท่าแก้อาการปวดหลัง ทำแล้วสตรองกว่าเดิม

ใครปวดหลังบ่อยๆ มาส่องกันเลยค่ะ

30 October 2018
Anemone
30 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe
อาการปวดหลังเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้ง่ายๆ สำหรับสาวๆ ที่เริ่มทำงานออฟฟิศ เพราะงานออฟฟิศเป็นงานที่ต้องนั่งตลอดเวลาติดต่อกัน หากเป็นระยะเวลานานๆ ก็จะทำให้เกิดการปวดหลังได้ ซึ่งวันนี้เราขอเอาใจสาวๆ ที่ป่วยเป็นออฟฟิศซินโดรม ปวดหลังกัน ด้วยการพาไปส่องท่าบริหารแก้อาการปวดหลัง ทำแล้วสตรองมาก พร้อมแล้วมาดูกันค่ะ


1. Push-Ups

image_787744
- ที่มารูป: i2.wp.com


เริ่มต้นด้วยการนอนคว่ำลงบนเสื่อโยคะ จากนั้นยกแขนของคุณชันขึ้นให้มือของคุณไปอยู่ใต้บ่าของคุณ จากนั้นใช้กำลังแขนยกตัวขึ้นสูง แล้วลดตัวต่ำลงมาในท่าเดิม ท่านี้เป็นท่าที่เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับบ่า ไหล่และหลังของเรามากเลยทีเดียว ทำให้ได้ 10 ครั้ง หากทำแล้วคล่องแคล่วกว่าเดิมค่อยเพิ่มเป็น 20 ครั้งนะคะ


2. Dumbell Shoulder Press

image_787745
- ที่มารูป: i1.wp.com


นั่งบนเก้าอี้แยกขาออกจากกัน ให้ปลายเท้าเอียงไปด้านนอก 45 องศา จากนั้นยกดัมเบลสองข้างมาไว้ที่ระดับหัวไหล่ แล้วหายใจเข้าหนึ่งครั้ง เมื่อหายใจออกให้ยกดัมเบลทั้งสองข้างชูขึ้นเหนือศีรษะ นับเป็น 1 ครั้ง ทำให้ได้ 12 ครั้ง นับเป็น 1 เซ็ท ซึ่งสาวๆ ที่เพิ่งเริ่มทำอาจจะทำครั้งละ 1 เซ้ทก่อนก็ได้นะคะ เมื่อเราทำจนแข็งแรงดีแล้วให้ทำครั้งละ 3 เซ็ท รับรองว่าอาการปวดหลังจะหายไปเลยค่ะ


แนะนำซิสป้ายยาใหม่
was.nee
บุนนาคา เฮอร์เบิล น้ำมันไพลคลายปวด
0 Likes
0 Comments
Patinya PS
แป้งเด็กทาตัวแบบไร้ฝุ่น👼🏻
0 Likes
0 Comments
Beauty's Small World
[ cute press ] Evory Snow Translucent Loose Powder
0 Likes
0 Comments

3. ท่ายอดมนุษย์

image_787746
- ที่มารูป: i1.wp.com


เริ่มต้นด้วยการนอนราบลงบนพื้นโดยนอนคว่ำหน้า แขนทั้งสองข้างยืดออกไปเหนือศีรษะ และขาต้องเหยียดไปให้เต็มที่ จากนั้นยกขาพร้อมๆ กับยกแขนทั้งสองขึ้น ให้หน้าอกของเราอยู่เหนือพื้น  จากนั้นให้เราค้างท่านี้เอาไว้ 3 วินาที แล้วลดลง พักสักครู่ แล้วทำซ้ำ 10 ครั้ง ก็นับเป็น 1 เซ็ท ทำแล้วจะรู้สึกได้เลยว่าหลังของเราแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิม เหมาะสมกับคนที่ปวดหลังมากเลยนะคะ


4. clamshells

image_787747
- ที่มารูป: i2.wp.com


ท่านี้เริ่มต้นด้วยการนอนตะแคงซ้ายให้มือซ้ายของเรายกขึ้นตั้งฉากกับพื้นโดยยันด้วยข้อศอก จากนั้นชันเข่าให้เป็นระดับ 90 องศาแล้วเอียงตัวไปทางซ้ายเช่นกัน จากนั้นยกเข่าขวาขึ้นแยกตัวออกจากขาซ้าย ในขณะที่เท้าของคุณยังคงประกบกันอยู่ พยายามอยู่ในตำแหน่งนี้เป็นเวลา 5 วินาทีแล้วกลับเข้าสู่ตำแหน่งเริ่มต้น ทำซ้ำ 10 ครั้ง จากนั้นเปลี่ยนไปอยู่ด้านขวาแล้วทำเหมือนเดิมให้ได้ 10 ครั้งเช่นกัน


5. สะพาน

image_787748
- ที่มารูป: i0.wp.com


เริ่มต้นการออกกำลังกายท่านี้โดยการนอนราบ เอามือวางไว้ด้านข้างลำตัว ฝ่ามือหันไปทางปลายเท้า หลังจากนั้นหายใจเข้า เมื่อหายใจออกให้เรายกสะโพกขึ้นสูงให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำให้  โดยให้ส่วนที่ติดพื้นมีแค่เท้า หน้าอก คอและศีรษะเท่านั้น หลังจากนั้นค้างไว้สักครู่แล้วลดลง ทำซ้ำท่านี้ให้ได้ 10 ครั้ง แล้วลดตัวลง จากนั้นเราจะพัก ท่านี้จะเป็นการผ่อนคลายและยืดกล้ามเนื้อหลังได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ


6. ท่าแมว

image_787749
- ที่มารูป: i0.wp.com


นั่งลง ชันเข่าแล้วใช้ข้อศอกยันพื้นเอาไว้ จากนั้นก้มศีรษะลง ยกสะโพกขึ้นสูง ค้างไว้ 2 วินาทีแล้วลดลง เงยหน้าขึ้นจากนั้นก็กดสะโพกลง ค้างไว้ 2 วินาที นับเป็น 1 ครั้ง ทำซ้ำให้ได้ 10 ครั้ง ท่านี้เหมาะสมกับคนที่ตึงบ่าและตึงไหล่มากๆ คนที่เป็นออฟฟิศซินโดรม นั่งทำงานเป็นเวลานานๆ จะทำให้หลังของคุณไม่ตึงแน่นอนค่ะ รับรองว่าทำแล้วได้ผลดี ใครยังไม่เคยลอง ต้องลองนะคะ


7. ท่านก

image_787750
- ที่มารูป: i1.wp.com


เริ่มต้นด้วยการชันเข่าและข้อศอกสำหรับยันพื้น จากนั้นยกมือข้างซ้ายขึ้น ในขณะเดียวกันขาข้างขวาก็ต้องยกขึ้นเช่นกัน ในตำแหน่งนี้สะโพกและไหล่ของคุณต้องอยู่ในระดับที่เท่ากัน อยู่ที่ตำแหน่งนี้ 3 วินาที จากนั้นย้อนกลับไปที่ตำแหน่งเริ่มต้น แล้วก็ค่อยสลับไปที่อีกด้าน ทำซ้ำสักสามครั้งสำหรับแต่ละด้าน ท่านี้จะช่วยลดอาการปวดหลังได้เป็นอย่างดี เหมาะสมกับคนที่เมื่อยหลัง เกร็งหลังมากกว่าปกติมีทั้งหมด 7 ท่าที่เราสามารถทำเองได้ง่ายๆ  ที่บ้าน ยิ่งใครปวดหลัง ป่วยเป็นออฟฟิศซินโดรมต้องทำกันโดยด่วนเลยค่ะ เพราะท่าเหล่านี้เราคัดมาให้แล้วล่ะว่าเด็ดๆ โดนๆ เหมาะสมกับคนที่ไม่มีเวลาออกไปยิมอีกด้วยนะเนี่ย สำหรับใครที่ยังไม่มีอาการปวดหลัง เราก็อยากให้ทำกันเอาไว้เลย เพื่อเป็นการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับหลังนั่นเองค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @