รีวิว 5 มาส์กสิวตัวดัง ที่คนหน้าพังจากสิวผด สิวอักเสบ สิวอุดตันต้องลอง!

รีวิว 5 มาส์กสิวตัวดัง ที่คนหน้าพังจากสิวผด สิวอักเสบ สิวอุดตันต้องลอง!

คนที่กำลังหน้าพังเพราะสิวบุก ไม่ว่าจะสิวผด สิวอักเสบหรือสิวอุดตัน แน่นอนว่าต้องเครียดกันมากแน่ๆ มาดูรีวิวมาส์กสิวตัวดังที่เค้าร่ำลือกันว่าเด็ด ทั้งลดหน้ามัน ลดสิว แถมยังช่วยให้ผิวหน้าใส รอยแดงรอยดำจากสิวจางไวกันดีกว่า ว่าจะดีงามสมคำร่ำลือมั้ย!

05 November 2018
BrownSugar
05 November 2018
image_788272

มาส์กสิวยี่ห้อไหนนะ...ที่เด็ดจริง!

- ที่มารูป: imgix.bustle.com

สวัสดีค่าสาวๆ ชาว SistaCafe!

ห่างหายการรีวิวไปนานมากเกือบครึ่งปี เพราะเราหนีไปสู้รบตบมือกับสิวมา T^T คือหลังจากหน้าใสรอยแดง รอยดำจากสิวเดิมจางหายได้สักพัก งานก็เข้าเราอีกรอบเพราะความเครียดจากงานและพักผ่อนน้อย คราวนี้บุกมาแบบจัดเต็มทั้งสิวผดตรงหน้าผาก สิวอักเสบและสิวอุดตันตรงข้างแก้ม แล้วก็ดูจะไม่ยอมจากไปง่ายๆ ซะด้วย...ฮือออ

image_788344

สิวอักเสบและอุดตันข้างแก้ม

- ที่มารูป: newsweekespanol.com

ซึ่งเนื่องจากสาเหตุของการเกิดสิวของเราครั้งนี้มันมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต เราเลยอยากใช้วิธีรักษาสิวทั้งหลายแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่อยากใช้ยาแรงๆ หรือพวกสารเคมีมารักษา ก็เลยสนใจมาส์กสิวที่เป็นแบบโคลนพอกหน้า เห็นจากบล็อกเกอร์ต่างๆ ที่มารีวิวว่า ช่วยลดสิว ลดความมันบนใบหน้า ช่วยให้สิวยุบไว ไม่ว่าจะสิวผด สิวอักเสบหรือสิวอุดตัน มาส์กสิวแบบโคลนนั้นเอาอยู่ แถมยังช่วยกระชับรูขุมขนและทำให้หน้าใส รอยสิวจางได้อีก ...โอ้โห อ่านแล้วเราก็มือลั่น รีบไปหาซื้อมาใช้อย่างด่วนๆ 

แล้วนี่ก็คือโฉมหน้ามาส์กสิวตัวดัง ที่คนรีวิวกันในเน็ตเยอะมากกกก 


image_788348

5 มาส์กสิวตัวดังที่สอยมา

ซึ่งเราก็ทยอยซื้อมาลองครั้งละตัว สองตัว คือเห็นใครรีวิวตัวไหนว่าดี เราก็ไปสอยตามเค้ามาลองไปซะหมด 555 เพราะด้วยราคามันไม่ได้แพงมากด้วยไง คิดแค่ว่าถ้าแพ้หรือใช้ไม่ดีก็เอามาพอกคอ พอกแขน พอกขาก็ได้ ซึ่งทั้ง 5 มาส์กสิวที่เราเอามารีวิวนั้นก็มีทั้งข้อดีและข้อด้อย และเราจะขอรีวิวแบบจัดเต็ม (ตามสไตล์) โดยแบ่งเป็นหัวข้อดังนี้
 - แพ็กเกจ
 - เนื้อสัมผัส
 - เนื้อมาส์กหลังผ่านไป 10 นาที
 - ล้างออกยาก/ง่าย
 - ความรู้สึกหลังใช้
 - สรุป&ให้คะแนน

เอาล่ะ! ว่าแล้วเราก็ไปดูรีวิวแบบเจาะลึกถึงใจว่ามาส์กสิวตัวไหนที่เด็ดโดนใจเรากันเล้ยยยย...

1. BK Mask Tea Tree Oil

image_788399

มาส์กสิว BK

 ตัวนี้เป็นมาส์กสิวตัวดังที่คนเป็นสิว หน้ามัน หน้าพังต้องรู้จักแน่นอน เพราะเค้าดังมากๆ รีวิวแน่นจริงจนเราต้องไปสอยมาลอง ซื้อหาง่าย ราคากลางๆ ไม่ถูกไม่แพง เค้าเคลมว่าช่วยรักษาสิวอักเสบ ลดรอยสิว สิวแห้งไว หน้ากระจ่างใส ลดหน้ามัน กระชับรูขุมขน มีส่วนผสมของสารสกัดจากเห็ดยุโรปตะวันออก และสารสกัดจากต้นวิลโลขาว สารสกัดจากใบทีทรีและสารสกัดจากใบบัวบก


- แพ็กเกจ : เป็นหลอดพลาสติกขนาดพอเหมาะพอดีมือ ฝาแบบฟลิบ ปิดเปิดง่าย ใช้งานสะดวกดี

 - เนื้อสัมผัสและกลิ่น : เป็นเนื้อโคลนครีมสีเขียว เนื้อเนียนลื่นไม่หยาบ เกลี่ยง่ายพอใช้ อาจมีหนึบๆ บ้างแต่โดยรวมโอเคนะ ทาแล้วรู้สึกเย็นผิว กลิ่น Tea Tree ชัดมาก 

image_788429

เนื้อมาส์กสิว BK Mask

 - เนื้อมาส์กหลังผ่านไป 10 นาที : จัดว่าเป็นมาส์กสิวที่แห้งเร็วมากนะ ทิ้งไว้ไม่นานก็เริ่มแห้งแล้ว พอครบ 10 นาทีก็จะแห้งเกือบหมด จะเห็นลายผิวเป็นริ้วๆ ชัดมาก ข้างหลอดบอกให้พอกไว้ 20 นาที ส่วนตัวเราใช้พอก 15 นาทีก็ล้างออกแล้วเพราะมันแห้งร่วงกราวๆ 555 คือถ้าใครผิวแห้งนี่ควรต้องระวังเลยนะ ทิ้งค้างไว้นานเกินมีสิทธิหน้าเหี่ยวได้

image_788435
image_788436

 - ล้างออกยาก/ง่าย : เราใช้วิธีจับเวลาด้วยนาฬิกาสำหรับทำขนม ใช้เวลาล้างออกพร้อมนวดวนเบาๆ ประมาณ 18 วินาที ถือว่าล้างออกง่ายอยู่นะ 

image_788445

ทดสอบความยาก/ง่ายในการล้างออก

 - ความรู้สึกหลังใช้ : ใช้แล้วรู้สึกหน้าสะอาดดี เราชอบกลิ่น Tea Tree ด้วยมั้งเลยรู้สึกว่าสดชื่นแบบสะอาดๆ แต่แอบเซ็งตรงพอแห้งแล้วหน้าจะตึงมากกกก แถมยังร่วงเลอะเทอะด้วย ไม่กล้าพอกเกิน 15 นาทีเลยสำหรับเรานะ เพราะกลัวหน้าเหี่ยว 55 

 - สรุป&ให้คะแนน :  ตัวนี้เป็นมาส์กสิวตัวแรกเลยที่ซื้อมาใช้ เราว่ามันช่วยเรื่องสิวอักเสบได้ดีระดับนึง คือพอเริ่มแดงๆ แต้มไว้ก่อนนอนเช้ามาคือ เจ็บน้อยลง สิวผดช่วยได้ดีนะสิวยุบไว ส่วนสิวอุดตันไม่เห็นผลใดๆ นางยังคงฝังตัวอยู่ที่เดิม ที่ไม่ค่อยโอเคคือพอใช้ไปซักพักรู้สึกว่าหน้าแห้งเกิน มันช่วยลดหน้ามันได้จริงแต่ถ้าแห้งเกินไปกลัวหน้าเหี่ยว อ้อ เรื่องความใสไม่เห็นถึงความแต่งต่างนะ แต่รอยแดง รอยดำจากสิวจางลงนิดนึงไม่มาก 

คะแนน 3.5/5

2. Mint Julep Masque

image_788469

มาส์ก Mint Julep

จัดเป็นมาส์กสิวในตำนาน คือน่าจะเป็นมาส์กสิวตัวแรกที่ออกมาในตลาดเลยก็ได้นะ เราเคยใช้สมัยเรียนจบใหม่ๆ (ซึ่งนานมากแล้ว55) ตอนเป็นหลอดสีเขียวมิ้นท์เรียบๆ แบบดั้งเดิม มาเดี๋ยวนี้เค้า New Look เปลี่ยนแพคเกจจ้า..สวยงามตามท้องเรื่อง อ้อตัวนี้นำเข้าจากอเมริกานะ เค้าเคลมว่าเป็นมาส์กโคลนที่ช่วยเรื่องสิวผด สิวอุดตัน กระชับรูขุมขนและลดความมันบนใบหน้า ส่วนผสมหลักๆ ก็มีซิงค์ มีสารสกัดจากมิ้นต์ สารสกัดจากเลมอน แล้วก็มีพาราเบนด้วย

- แพ็กเกจ : เป็นหลอดพลาสติกขนาดกำลังดี แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมยังเป็นฝาแบบหมุนเหมือนเดิม คือมันก็ใช้งานลำบากอยู่นะ เวลาบีบใช้แล้วต้องมาคอยหมุนปิด

 - เนื้อสัมผัสและกลิ่น : เนื้อมาส์กสิวเป็นโคลนสีเขียวเนื้อค่อนข้างหนัก ต้องออกแรงบีบนิดนึง แอบเกลี่ยยากนิดนึงเพราะเนื้อมันจะหนึบกว่าตัว BK เนื้อมาส์กนุ่มแต่ไม่เนียนเท่าไหร่ ส่วนกลิ่นก็มิ้นต์แบบสุดๆ ตามสไตล์มาส์กมิ้นต์ คือบางทีก็นึกว่าเอายาสีฟันมาพอกหน้าอ่ะ กลิ่นมิ้นต์มันแรงมากจริงๆ

image_788478

เนื้อมาส์กสิว Mint Julep

- เนื้อมาส์กหลังผ่านไป 10 นาที : แห้งไวไม่แพ้ตัวมาส์กสิวของ BK เลยจ้า ข้างหลอดบอกให้พอกไว้ 5-10 นาที ควรปฏิบัติตามเป๊ะๆ นะคะ ไม่งั้นจะแห้งตึงร่วงกราวและผิวแห้งได้ จากรูปจะเห็นรอยผิวเป็นริ้วสวยงามเชียว55

image_788480
image_788481

 - ล้างออกยาก/ง่าย : จับเวลาล้างออกด้วยการนวดวนเบาๆ ได้ 25 วินาที แอบล้างยากนิดนึงนะ เนื้อครีมของมาส์กสิว Julep ค่อนข้างติดผิวแน่น

 - ความรู้สึกหลังใช้ : เอาจริงๆ เราใช้แล้วแสบตา คือพอกแล้วผิวมันเย็นมากก เพราะมีส่วนผสมของมิ้นต์เยอะ จนแอบกลัวว่าจะแสบผิวมั้ย แต่คือผิวหน้ารับได้แต่พอพอกทิ้งไว้ซักพักแสบตา เราพอกได้ไม่ถึง 10นาทีก็รีบล้างออก แต่ล้างออกแล้วรู้สึกผิวใสขึ้นนะ สดชื่น เหมือนรูขุมขนกระชับขึ้นเลยจากความเย็นของมิ้นต์

- สรุป&ให้คะแนน : ส่วนตัวคิดว่าไม่เหมาะกับพอกทั้งหน้าสำหรับเรานะ คนอื่นอาจใช้ดีก็ได้ เราเลยเอามาแต้มแค่บริเวณที่เป็นสิว ซึ่งมันดีต่อสิวผดมากนะ น่าจะเพราะความเย็นระดับภูเขาน้ำแข็งสิวผดเลยยุบไว แต่สิวอักเสบ กับสิวอุดตันไม่ได้ช่วยอะไร ลดความมันบนหน้าได้แบบดีเยี่ยม รอยแดงรอยดำจางสิวไม่เห็นผล

คะแนน : 3/5

3. L'Oreal Pure Clay Mask Anti-pores

image_788515

มาส์กสิว L'Oreal Pure Clay Mask Anti-pores

มาส์กสิวตัวนี้เพิ่งออกมาได้ไม่นานแต่มาแรงมากกกก ด้วยความสตรองของแบรนด์ L'Oreal Paris ใครบ้างจะไม่อยากลอง จริงๆ เค้ามีหลายสูตรเลยนะแต่เราเลือกลองสูตรนี้เพราะเค้าเคลมว่าเป็นมาส์กสิวที่ผสานคุณค่าโมรอคคาน ลาวา เคลย์ โคลนจากประเทศโมรอกโก ช่วยขจัดสิวเสี้ยนซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุหนึ่งของการอุดตันรูขุมขนและความมันส่วนเกินบนใบหน้า อุดมด้วยสารสกัดจากโรสแมรี่ ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก เลยคิดไปเองว่าน่าจะช่วยเรื่องสิวอุดตันได้ดีแน่ๆ

- แพ็กเกจ : เป็นกระปุกแก้วสวยหรูดูดี แต่หนักมาก ฝาด้านนอกพอใช้ไปนานๆ เป็นรอยคราบน้ำและสีลอก เปิดมามีฝาพลาสติกปิดอีกชั้นแต่เราว่าควรแถมช้อนตักนะ ราคาก็ถือว่าสูงพอตัวแต่ให้เอามือมาคอยจ้วงมาส์กนอกจากใช้ลำบากแล้วยังกลัวจะทำให้เสียง่ายด้วย 

 - เนื้อสัมผัสและกลิ่น : เนื้อมาส์กเป็นโคลนสีเขียวเทาๆ ค่อนข้างหนืด เนื้อนุ่มแต่มีสครับเล็กๆ ผสมอยู่ไม่ได้เนียนแบบยี่ห้ออื่น เกลี่ยยากพอตัวเลยนะ กลิ่นน้ำหอมแรงมาก น่าจะมีแอลกอฮอล์ผสมอยู่แน่ๆ คือพอกไว้จนแห้ง ล้างออกกลิ่นยังติดผิวอยู่เลย ใครแพ้แอลกอฮอล์หรือผิวบอบบางต้องระวังนิดนึง

image_788564

เนื้อมาส์กสิว L'Oreal Pure Clay Mask Anti-Pores

- เนื้อมาส์กหลังผ่านไป 10 นาที : เนื้อมาส์กแห้งเร็วแต่มันแห้งแบบผู้ดีอ่ะ คือค่อยๆ แห้งแบบหน้าไม่แห้งตึงเกินไป แล้วที่เซอร์ไพร้ซ์คือไม่ร่วงกราวเลอะเทอะ ติดผิวดีมากนะ แล้วเนื้อมาส์กตอนแห้งไม่ขึ้นลายเป็นริ้วๆ ด้วย ถือว่าโอเคเลย

image_788569
image_788570

- ล้างออกยาก/ง่าย : ใช้เวลาล้างออกพร้อมนวดวนเบาๆ ประมาณ 30 วินาที ล้างออกยากนะ จริงๆ เค้าบอกให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น แต่ในชีวิตจริงคงไม่มีใครสะดวกที่จะใช้น้ำอุ่นล้างหน้าทุกครั้ง ตรงนี้เราต้องใช้โฟมล้างตามเพราะมันเหมือนจะยังติดผิวอยู่ ^^"

- ความรู้สึกหลังใช้ :
ใช้แล้วรู้สึกผิวใสขึ้นนะ เย็นสบายผิวแบบกำลังดี เฟรชๆ เลยแต่ติดตรงกลิ่นน้ำหอมที่แรงมากและติดผิว ขนาดล้างออกแล้วก็ยังคงอยู่ มันเลยไม่รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติเท่าไหร่ ฟินแบบไม่สุดอ่ะ

- สรุป&ให้คะแนน : เป็นมาส์กที่เหมาะกับการพอกทั่วหน้านะ คือใช้แล้วผิวดูใสขึ้น สบายผิว รู้สึกรูขุมขนสะอาดจริงตามที่เค้าเคลม เหมือนสิวอุดตันจะลดลงด้วย แต่ไม่ได้ช่วยเรื่องสิวผดและสิวอักเสบเลย  กระชับรูขุมขนยังไม่เห็นผลชัดเจนนะ รอยแดงรอยดำจากสิวจางลงนิดนึง ตัวนี้ช่วงมีสิวอักเสบเราจะไม่ใช้นะเพราะมันล้างออกยาก กลัวจะไปรบกวนสิวที่อักเสบให้ยิ่งระคายเคือง ส่วนมากไว้ใช้เวลาวันที่อยากสปาหน้าแบบสบายๆ มากกว่า ขอหักคะแนนตรงล้างออกยากและกลิ่นน้ำหอมที่แรงเกินไป

คะแนน 3/5

4. Innisfree Super volcanic pore clay mask

image_788578

มาส์กภูเขาไฟ Innisfree

เป็นมาส์กสิวจากเกาหลีที่โด่งดังมาก เห็นสาวเกาหลีหน้าเนียนใสไม่มสิวอักเสบ สิวผด สิวอุดตันกันเลย เราก็คันอยากซื้อมาลองทันที เค้าเคลมว่าเป็นมาส์กสิวที่ช่วยกระชับรูขุมขนจากโคลนภูเขาไฟที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟบนเกาะเชจู 2 ครั้งและเกิดการแข็งตัวของลาวา จึงดูดซับความมันได้ดีเยี่ยม ช่วยลดหน้ามันได้ดีมาก แถมยังมีแคปซูลโคลนภูเขาไฟที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้เรียบเนียนด้วยสารประกอบ AHA อีกด้วย 


- แพ็กเกจ :เป็นกระปุกพลาสติกเนื้อหนาไม่ไก่กาสีน้ำตาลขนาดเหมาะมือ ด้านในมีฝาพลาสติกใสปิดอีกชั้น แพคเกจดูน่ารักสไตล์เกาหลีแต่ไม่ดีตรงต้องใช้มือจ้วงควัก มันเลอะเทอะและไม่ถูกสุขลักษณะเท่าไหร่ ใช้งานไม่สะดวกเท่าที่ควร

เนื้อสัมผัสและกลิ่น : เป็นเนื้อโคลนครีมสีเทานุ่มเนียน เกลี่ยง่าย แต่แอบมีเหมือนเม็ดสครับเล็กๆ แทรกอยู่ซึ่งน่าจะเป็นแคปซูลโคลนภูเขาไฟ กลิ่นไม่หอมเลย มันเหมือนเคมีๆ บอกไม่ถูก ไม่ค่อยปลื้มแต่ยังดีที่กลิ่นไม่แรงมาก

image_788829

เนื้อมาส์กสิว Innisfree Super Volcanic


- เนื้อมาส์กหลังผ่านไป 10 นาที :
 มาส์กแห้งแบบยังคงความชุ่มชื้น คือมันแห้งนะจับไปไม่ติดมือเลย แต่ไม่แตกระแหงไม่ตึงหน้ามาก และไม่ร่วงกราวเป็นผงเลอะเทอะ ดีงามมากกก


image_788843
image_788845

- ล้างออกยาก/ง่าย : ใช้เวลาล้างออกพร้อมนวดวนเบาๆ ประมาณ 35 วินาที ล้างออกยากมาก หนึบติดผิวสุดๆ เราต้องนวดวนๆๆ นานเลยแต่เม็ดสครับก็ช่วยขัดผิวเพลินๆ ดีนะ


- ความรู้สึกหลังใช้ : ใช้เสร็จหน้าสดชื่นมาก หน้าใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รู้สึกว่าช่วยเรื่องกระชับรูขุมขนได้จริง หน้านุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งตึงเหมือนมาส์กสิวตัวอื่นๆ

 - สรุป&ให้คะแนน : เป็นมาส์กตัวโปรดที่เราชอบมากอยู่พักใหญ่ เพราะใช้แล้วช่วยเรื่องลดสิวอุดตัน สิวเสี้ยนได้ดีเลยทีเดียว ส่วนสิวผดก็ดีขึ้นบ้างแต่ไม่มีผลต่อสิวอักเสบแถมพอใช้บ่อยๆ ติดๆ กันเหมือนทำให้สิวอักเสบเห่อขึ้นด้วย อาจเพรามีสครับและล้างออกต้องนวดๆ เลยทำให้ระคายเคือง แ่ต่ปัญหาคือพอใช้บ่อยๆ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ หน้าเราแห้งมากแบบลอกเป็นขุย เลยหยุดแล้วนานๆ มาส์กทีแทน หักคะแนนตรงแพคเกจใช้ไม่สะดวกและกลิ่นละกัน


คะแนน 4/5

5. Lavita Acne Clear Mask

image_788859

มาส์กสิว Lavita Acne Clear Mask


มาถึงมาส์กสิวตัวสุดท้าย เป็นยี่ห้อของคนไทยที่มีรีวิวในเน็ตเยอะพอสมควร แต่ที่เราตัดสินใจซื้อเพราะรุ่นน้องคนนึงซึ่งสิวบุกเพราะเคยใช้ครีมสเตียรอยด์ นางใช้ตัวนี้แล้วหน้าดีขึ้น เลยคิดว่าถ้าสาหัสขนาดนั้นดีขึ้นได้ สิวเครียด นอนน้อยแบบเราก็ต้องเอาอยู่สิ! ตัวนี้เค้าเคลมเลยว่าเป็นมาส์กสิวสูตรเข้มข้น ส่วนผสมเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 9 ชนิด ซึ่งตัวเด็ดคือ สารสกัดจากเซนเทลล่า (ใบบัวบก) เข้มข้น ช่วยลดสิวอักเสบ สิวอุดตันและสิวผด กระชับรูขุมขน ลดความมันบนใบหน้าและช่วยให้ผิวกระจ่างใส 

- แพ็กเกจ : เป็นหลอดพลาสติกขนาดพอเหมาะมือพกพาสะดวก ฝาแบบฟลิบ เปิดปิดใช้งานง่าย


- เนื้อสัมผัสและกลิ่น : เนื้อมาส์กสิวตัวนี้เป็นครีมสีเขียวอ่อนเนื้อนุ่มเนียนมาก เกลี่ยง่ายมากๆๆ เหมือนทาครีมบำรุงผิวเลย เนียนลื่นสุดๆ กลิ่นดีกว่าที่คิดนะ ตอนแรกบอกมีใบบัวบกนี่กะว่าเหม็นเขียวแน่ๆ แต่ผิดคาดหอมอ่อนๆ แนวครีมสปาสมุนไพรอันนี้ดี


image_788867

เนื้อมาส์กสิว Lavita Acne Clear Mask


- เนื้อมาส์กหลังผ่านไป 10 นาที : เนื้อมาส์กพอแห้งแล้วคล้ายกับตัว Innisfree นะ คือไม่แห้งตึงมาก ไม่ร่วงกราวเลอะเทอะ รู้สึกถึงความชุ่มชื้นเย็นสบายผิว จัดว่าเริ่ด


image_788868
image_788869


- ล้างออกยาก/ง่าย :
ใช้เวลาล้างออกพร้อมนวดวนเบาๆ ประมาณ 15 วินาที ถือว่าล้างออกง่ายมาก


- ความรู้สึกหลังใช้ : รู้สึกว่าผิวสะอาดแบบสุขภาพดี ด้วยกลิ่นแบบธรรมชาติอ่อนๆ ด้วยมั้งเลยรู้สึกว่าผิวมันผ่อนคลาย ทั้งๆ ที่ตัวนี้มาส์กแล้วไม่ได้เย็นมากมายเหมือนมาส์กสิวตัวอื่นนะ แต่มันให้ความรู้สึกสบายผิวมากกว่า ชอบตรงผิวไม่แห้งตึง เหมือนผิวดูฟูๆ รูขุมขนกระชับแต่เรื่องหน้าใสยังไม่เห็นผลนะ

- สรุป&ให้คะแนน ตอนนี้จัดเป็นมาส์กสิลูกรักที่เราใช้สลับกับตัว Innisfree เพราะตัวนี้ใช้ได้ตลอดแทบทุกวัน ผิวไม่แห้งเลย พอกทิ้งไว้ 20นาทีผิวนุ่มชุ่มชื้นแต่งหน้าติดดีกว่าเดิมด้วย และที่สำคัญช่วยเรื่องสิวอุดตันและสิวผดได้ดีมาก สิวอุดตันลดลงมาก ที่มีเดิมก็แห้งกดออกง่าย สิวผดยุบหายไปเลย ส่วนสิวอักเสบเราใช้แต้มก่อนนอนข้ามคืนก็เจ็บแดงน้อยลงนะแต่นานมากกว่าจะยุบหาย ไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ เรื่องหน้าใสเหมือนช่วยได้นิดหน่อยแต่รอยแดง รอยดำจากสิวจางลงชัดเจนนะ โดยรวมถือว่าเป็นมาส์กสิวที่ดีมากตัวหนึ่งเลย แต่หักคะแนนตรงหาซื้อยากต้องสั่งออนไลน์และปริมาณที่น้อยกว่ายี่ห้ออื่น ใช้แป๊บเดียวหมดละ

 คะแนน 4/5


เปรียบเทียบเนื้อมาส์กสิวตัวดังทั้ง 5 ยี่ห้อหลักจากพอกทิ้งไว้นาน 10 นาที

image_789904

BK Mask แลMint Julep จะแห้งไวพอๆ กัน และรัดผิวให้แห้งตึงมากจนเห็นเส้นริ้วผิวชัดเจน พอกแล้วขยับหน้าทีร่วงกราวๆ ค่อนข้างเลอะเทอะ ส่วนการล้างออกตัว BK Mask ใช้เวลา 18 วินาที ถือว่าล้างออกได้ง่ายนะตัวมาส์กไม่ค่อยติดผิว ส่วน Mint Julep ใช้เวลา 25 วินาทีซึ่งจะล้างออกได้ยากกว่านิดนึงเพราะติดหนึบกับผิวมากกว่ามาส์กสิวของ BK Maskจากภาพจะเห็นว่า หลังพอกมาส์กสิวทั้ง 5 ตัวทิ้งไว้นาน 10 นาที แล้วจึงไปล้างออก

L'Oreal Anti-Pore ตัวนี้ค่อยๆ แห้งไม่รัดผิวจนเป็นริ้ว ไม่ร่วงกราวแต่ล้างออกยากใช้เวลา 30 วินาที เพราะเนื้อมาส์กติดหนึบแน่น(มิน่าตอนแห้งไม่ร่วงเลย) ควรใช้ำน้ำอุ่นล้างจะง่ายขึ้น

Innisfree Super Volcano และ Lavita Acne Mask สองตัวนี้คล้ายกันตรงพอกทิ้งไว้ไม่แห้งตึงรัดผิวเลย สบายหน้าไม่ร่วงเลอะเทอะ แต่ต่างกันตรงที่มาส์กสิว Innisfree ล้างออกยากมากๆ 35 วินาทีติดหนึบกับผิวมากต้องนวดวนๆ ถึงจะออก แต่ตัวมาส์กสิว Lavita ล้างออกง่ายเว่อร์ 15 วินาที! แค่ผ่านน้ำก็เริ่มหลุดแล้วแทบไม่ต้องนวดวนเลยก็เกลี้ยงสะอาดแล้ว


จัดตารางสรุปมาให้เพื่อที่จะได้อ่านกันง่ายขึ้นค่ะ :)


image_791497

ตารางสรุป

รีวิวจบครบทั้ง 5 มาส์กสิวตัวดังกันแล้วนะคะ ทั้งนี้ขอบอกก่อนว่าเป็นรีวิวจากการใช้งานของเราเองซึ่งมีสภาพผิวผสมและมีปัญหาสิวจากความเครียดและนอนดึกนะคะ ซึ่งผลการใช้งานของแต่ละคนก็อาจแตกต่างกันไปตามสภาพผิวและความชอบนะคะ ^^


ก็หวังว่าเพื่อนๆ ที่มีปัญหาสิวต่างๆ ทั้งสิวอักเสบ สิวผด สิวอุดตัน หรือกำลังมองหามาส์กสิวที่ช่วยในเรื่องลดหน้ามัน กระชับรูขุมขน ก็จะได้อีกหนึ่งข้อมูลจากรีวิวของเราไปช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อมาส์กสิวนะคะ


ขอบคุณที่ติดตามอ่านจนจบค่า See You!  


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @