รื้อโต๊ะเครื่องแป้ง!! เปิดกรุรองพื้น ราคาไม่เกิน 500 บาท

รื้อโต๊ะเครื่องแป้ง!! เปิดกรุรองพื้น ราคาไม่เกิน 500 บาท

แวะมาแชร์รองพื้นราคาไม่แรงในคลังแสงของตัวเองกันค๊า มีทั้งปังและพังนะบอกเลออ

16 November 2018
sineyparadise
16 November 2018


สวัสดีค่ะทุกคนนน ฤกษ์งามยามดีเมื่อวันก่อนเก็บโต๊ะเครื่องแป้งอันแสนรก ฮ่าๆ หยิบตรงนู้นตรงนี้ก็เจอแต่รองพื้น เลยค้นพบว่านี่ช้านจะบ้าซื้อรองพื้นไปถึงไหนย่ะ  ประจวบเหมาะกับมีรุ่นน้องมาถามว่าจะแต่งหน้ารับปริญญาเองใช้รองพื้นอะไรดี ราคาเบาๆ เพราะงบนางมีจำกัด ขอแบบถูกและดี อยากได้แบบอวดงานผิวใสๆ เอิ่มมม...ข่ะ!! เจ้ยจัดให้ เลยจับรองพื้นที่มีอยู่ราคาเบาๆ ไม่เกิน 500 บาทมาทำรีวิวซะเลย ทั้งนี้ทั้งนั้นเป็นความรู้สึกส่วนตัวของซายน้า แวะมาแชร์ให้เพื่อนๆ เพื่อเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจเน้อออ

สภาพผิวของซาย: เป็นคนผิวผสม จะมันช่วงทีโซน ช่วงแก้มผิวจะแห้ง สีผิวโทนเหลือง

image_789283

ทา ด๊า และนี้ก็คือหน้ารองพื้นทั้งหมดที่ซายจะหยิบมารีวิวในวันนี้ มีทั้งหมด 5 ตัวด้วยกัน 

แต่ละตัวจะเป็นยังไงนั้นตามไปดูกันเล้ยยยย


image_790480
image_790481
image_789378

Maybelline Super Stay 24 Full Coverage Foundation ( 220 Natural Beige )

เริ่มที่ตัวแรก นางโด่งมากทางฝั่งยุโรป แพ็กเกจมาในรูปแก้วหุ่นเรียวฝาสีขาว พอเปิดฝาออกจะเป็นฝาปั้มสีขาว ตัวนี้ยกย่องความดีให้เขาในเรื่องการปกปิดขั้นเทพ ปกปิดได้ดีเลยค่ะ ด้วยความที่ปกปิดดี ตอนแรกจะเห็นเนื้อข้นมาก คิดว่าต้องเนื้อหนักแน่ๆ แต่พอลองแล้วเนื้อบางเบานุ่มเกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง ทาแล้วแมทแห้งไปกับผิวเลย ตอนเกลี่ยอาจจะต้องรีบเกลี่ยนิดนึงนะ สีไม่ดรอป กันน้ำกันเหงื่อได้ดี แต่ไม่ค่อยคุมมันเท่าไหร่นะ แต่งไปประมาณครึ่งวันอาจมีความมันออกมาที่ผิวบ้าง ใช้กระดาษซับมันนิดหน่อยเติมแป้งนิดๆ ผิวก็สวยเหมือนเดิมแล้วค่ะ

เนื้อรองพื้น : ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

ควบคุมความมัน : ♥ ♥

กันน้ำ กันเหงื่อระหว่างวัน : ♥ ♥ ♥ ♥ 

ระหว่างวันไม่เป็นคราบ หรือ หมองลง : ♥ ♥ ♥ ♥ 

ระดับการปกปิดของรองพื้น : ♥ ♥ ♥ ♥ ♥


image_790482
image_790483
image_790484

Lifeford Moisturizing Foundation ( MFY 02 ) 

ถ้าพูดถึง Lifeford หลายจะได้ยินแต่เสียงร่ำลือของอายไลเนอร์ไอเทมเด็ดของเขา แต่ใครจะรู้ว่าเขายังมีเครื่องสำอางอื่นๆ ที่เด็ดอีก อย่างรองพื้นที่หลายๆ คนมองข้ามไป รองพื้นของนางมาในแพ็กเกจขวดยาวกลมเป็นพลาสติก ดูแบบเรียบๆ ไม่ได้หรูหราแต่ก็ไม่ก๊องแก๊ง ฝาเป็นฝาปั้ม เนื้อรองพื้นเป็นเนื้อมูสนุ่ม เกลี่ยง่าย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ละมุนดีค่ะ เนื้อบางเบาไม่ตกร่อง ไม่ปกปิดตามคำเคลมแต่อย่างใดนะคะ คุมมันได้นิดหน่อย ถ้าใครผิวดีอยู่แล้วไม่ต้องการความปกปิดแต่อย่างใด อยากได้ลุคงานผิวใสๆ ซายแนะนำให้ลองตัวนี้ค่ะ 

เนื้อรองพื้น : ♥ ♥ ♥

ควบคุมความมัน : ♥ ♥

กันน้ำ กันเหงื่อระหว่างวัน : ♥ ♥

ระหว่างวันไม่เป็นคราบ หรือ หมองลง : ♥ ♥ ♥

ระดับการปกปิดของรองพื้น : ♥ 


image_790488
image_790491
image_790492

Loonatic Ultra Retouch Liquid Foundation #02 

ตัวถัดมาเป็นรองพื้นสไตล์เกาหลีที่เพิ่งออกใหม่ได้ไม่นาน ซายไปสอยมาลอง เห็นแพ็กเกจดูเรียบๆ คลาสสิกดี เป็นขวดแก้วหนาฝาสีดำ ฝาเป็นฝาปั้มกดใช้งานง่าย ดูแน่นหนา ไม่หกเลอะเทอะ สีรองพื้นตอนแรกซายเห็นว่าเป็นรองพื้นสไตล์เกาหลีสีต้องแบบขาวโดดแน่ๆ เลย แต่นี่ไม่เลยสีกลืนเข้ากับสีผิวของสาวชาวเอเชียมาก อย่างสีผิวของซายก็อยู่ประมาณเบอร์ 02, 03 ซายชอบรองพื้นที่ขาวกว่าผิวสเต็ปหนึ่งเพราะว่าชอบใช้แป้งเซตผิวสีเข้มเลยเลือกเบอร์ 02 มาค่ะ เนื้อรองพื้นไม่ข้นไม่เหลวจนเกินไป เนื้อบางเบา เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบจะใช้นิ้วเกลี่ยหรือจะลงด้วยฟองน้ำก็ได้นะ แต่งออกมาแล้วดูไม่หนาโบ๊ะ ได้งานผิวออกมาแบบเนียนมากๆ ปกปิดได้ดีเลยค่ะ พวกรอยสิวรอยนี่เอาอยู่ ตอนทาไปแรกๆ อาจจะรู้สึกว่าขาวนิดหน่อยแต่พอผ่านไปซักพักสีจะปรับเนียนกลืนดูเป็นธรรมชาติมากๆ คุมมันได้ดี ซายแต่งหน้าตั้งแต่เช้ายันเย็น สังเกตดูคือหน้ายังแน่นเป๊ะอยู่เหมือนเดิม ผิวดูฉ่ำสวยมากเลยค่ะ

เนื้อรองพื้น : ♥ ♥ ♥ ♥

ควบคุมความมัน : ♥ ♥ ♥ ♥

กันน้ำ กันเหงื่อระหว่างวัน : ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

ระหว่างวันไม่เป็นคราบหรือหมองลง : ♥ ♥ ♥ ♥

ระดับการปกปิดของรองพื้น : ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ 


image_790499
image_790505
image_790514

Maybelline dream satin skin SPF24+PA++ ( B00 ) 

อันนี้อยากจะบอกว่าซายซื้อมาผิดเบอร์ แต่ก็จะหยิบมารีวิวให้ดูเนื้อนะคะ ก็จะมีความหน้าลอยๆ หน่อย อันนี้แพ็กเกจเป็นขวดแก้วฝาปั้ม เนื้อรองพื้นเหลวคล้ายๆ เนื้อเซรั่ม เกลี่ยง่าย ซึมเนียนกลืนเข้ากับผิวไว เนื้อบางเบา ปกปิดปานกลาง ยังเห็นรอยสิวอยู่บ้าง จะเน้นไปทางปรับสีผิวให้สว่างขึ้นมากกว่า ไม่คุมมันเลย แต่งไปซัก 4 ชั่วโมงเริ่มมีความเยิ้มหน่อยๆ ต้องซับออกค่ะ คนที่ผิวมันมากๆ ซายไม่แนะนำน้า แต่ถ้าผิวแห้งยังพอได้อยู่

เนื้อรองพื้น : ♥ ♥ ♥

ควบคุมความมัน :

กันน้ำ กันเหงื่อระหว่างวัน : ♥ ♥

ระหว่างวันไม่เป็นคราบ หรือ หมองลง : ♥ ♥ ♥

ระดับการปกปิดของรองพื้น : ♥ ♥ ♥  


image_790518
image_790520
image_790523

L’oreal Infallible Pro Matte Foundation ( 104 Golden beige ) 

ตัวสุดท้ายแล้ว ตัวนี้ มาในแพ็กเกจแบบหลอด มีข้อเสียตรงที่หกเลอะเทอะง่าย เป็นรองพื้นเนื้อแมทท์ทาแล้วแห้งไปกับผิวไม่ต้องทาแป้งทับก็ได้ ใครใช้นิ้วเกลี่ยต้องรีบนิดนึง เพราะนางแห้งไวมาก ไม่ตกร่อง ให้ผิวดีมากเนียนกริบ ไม่โป๊ะ ปกปิดปานกลาง คุมมันได้ดีมากๆ

เนื้อรองพื้น : ♥ ♥ ♥

ควบคุมความมัน : ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

กันน้ำ กันเหงื่อระหว่างวัน : ♥ ♥ ♥ ♥  

ระหว่างวันไม่เป็นคราบหรือหมองลง : ♥ ♥ ♥ ♥

ระดับการปกปิดของรองพื้น : ♥ ♥ ♥ 


เรามาสรุปมอบรางวัลความเป็นเดอะเบสท์กันดีกว่าค่ะว่าตัวไหนดีงามในเรื่องใดบ้าง

>> ถ้าเน้นการปกปิดดีงามปิดรูขุมขนทุกอณูแต่ไม่อุดตันผิว ซายขอยกรางวัลนี้ให้กับ Maybelline Super Stay 24h Full Coverage Foundation, Loonatic Ultra Retouch Liquid Foundation

>> อยากได้ลุคงานผิวใสๆ ไม่เน้นการปกปิด ต้องลอง Lifeford Moisturizing Foundation

>> เน้นคุมมัน กันน้ำกันเหงื่อได้ดี ติดทน Maybelline Super Stay 24h Full Coverage Foundation, Loonatic Ultra Retouch Liquid Foundation, L’oreal Infallible Pro Matte Foundation


image_790529

แต่ถ้าให้เลือกที่ชอบที่สุดตอนนี้ซายขอเลือก Loonatic Ultra Retouch Liquid Foundation ค่ะ เพราะชอบเนื้อรองพื้นบางเบาเกลี่ยง่าย ปกปิดได้ดี ไม่หนา ไม่วอก ให้ลุคงานผิวสวยมาก และที่ชอบที่สุดคงเป็นเรื่องคุมมันกันน้ำกันเหงื่อของนางนี่แหละ เพราะชีวิตประจำวันของซายทำงานต้องออกไปข้างนอกออฟฟิศบ่อยมาก ละเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบพกกระดาษซับมันไง พอได้ลองใช้นางแล้วไม่ต้องซับเลยก็เอาอยู่ ผิวยังสวยเป๊ะเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือให้ลุคฉ่ำวาวดิวอี้ไปอี๊ก


ทั้งหมดนี้ก็เป็นรองพื้นราคาไม่แรง ไม่เกิน 500 บาทที่ซายมีอยู่นะคะ ใครชอบตัวไหนหรือเคยใช้ตัวไหนแล้วเป็นอย่างไรบ้างสามารถมาแชร์กันได้นะคะ สำหรับวันนี้ซายต้องขอตัวลาไปก่อนแล้วเจอกันใหม่น๊า จุ๊บๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @