เผย! ทริคทำความสะอาดของสาวผิวมัน ปราบความมันให้แหลก พร้อมแจกสูตรหน้าใส

เผย! ทริคทำความสะอาดของสาวผิวมัน ปราบความมันให้แหลก พร้อมแจกสูตรหน้าใส

อยากหน้าใส ไม่มัน มีเคล็ดลับมาบอกแล้ว

07 November 2018
Pearl Nichapa Tapamart
07 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_790862

มัน มัน มัน กรี๊ด!!!

" เคยเป็นไหม หน้ามันมากแบบจะทอดปลาได้ ถึงจะใช้เครื่องสำอางคุมมันแน่นขนาดไหน ก็เอาไม่อยู่ กระดาษซับมัน 10 20 แผ่นก็ไม่รอด ยิ่งซับยิ่งมัน  เยิ้มแบบสุด "
 
หน้ามัน ปัญหาหนักใจของใคร หลาย ๆ คนที่มักจะนำพาความพัง พัง และ ก็พัง มาให้เสมอ ทั้งสิว ทั้งความหมองคล้ำ และความรำคาญใจ หลายครั้งที่เราต้องหมดตังค์ไปกับการปราบความมัน แต่ก็ปราบไม่อยู่สักที วันนี้เราจึงอยากช่วยคุณสาว ๆ ด้วย วิธีการปราบความมันให้อยู่หมัด ด้วย 4 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่รู้แล้วจะไม่กลัวหน้ามันอีกต่อไป ตามไปดูกันเลยค่ะ

เผย! ทริคทำความสะอาดของสาวผิวมัน ปราบความมันให้แหลก พร้อมแจกสูตรหน้าใส ๆ !!!!


วิธีที่เราใช้ในการปราบผิวมันก็คือ การรู้จักวิธีการทำความสะอาดผิวหน้าให้ถูกวิธีนั่นเองค่ะ งานนี้ต้องขอบคุณ Boots Skin Expert จากร้าน Boots ที่ให้คำแนะนำตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการทำความสะอาดผิว การเช็ดเครื่องสำอาง วิธีการล้างหน้า และการใช้โทนเนอร์ แถมยังแนะนำผลิตภัณฑ์ ที่เหมาะกับสภาพผิวมันให้เราอีกค่ะ

Boots Skin Expert ของเราแนะนำว่า การล้างหน้า และทำความสะอาดผิวที่ถูกวิธีนั้นจะช่วยให้ผิวหน้าของเราสะอาดและสามารถช่วยลดการกระตุ้นการผลิตน้ำมันบนใบหน้า ไม่ก่อให้เกิดการอักเสบ ช่วยลดการอุดตันและช่วยปรับสมดุลให้ผิวค่ะ  


#ขั้นตอนที่ 1 การลบเครื่องสำอางรอบดวงตา และปาก

image_792714


เนื่องจากดวงตาและปากของเรานั้นเป็นบริเวณที่อ่อนโยนมาก ๆ สามารถเกิดการระคายเคืองและหมองคล้ำได้ง่าย ดังนั้นเราจะต้องพิถีพิถันในขั้นตอนนี้ และควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับดวงตาโดยเฉพาะอย่างเช่น  BOTANICS  All Bright Soothing Eye Makeup Remover ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดรอบดวงตาชนิดน้ำมันกึ่งน้ำ ที่จะช่วยทำความสะอาดรอบดวงตาได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำร้ายผิวรอบดวงตา พร้อมช่วยให้ผิวรอบดวงตาแลดูกระจ่างใส


วิธีทำความสะอาดคือ เทอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ลงบนแผ่นสำลีให้ชุ่ม นำสำลีกดแช่บริเวณดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 15 วินาที จากนั้นรูดแผ่นสำลีจากบริเวณหัวตาไปยังหางตาแบบเบา อ่อนโยน ห้าม! ขยี้ดวงตาเด็ดขาดค่ะ

image_792734

  

#ขั้นตอนที่ 2 การลบเครื่องสำอางบนใบหน้า

image_792894


การลบทำความสะอาดผิวหน้า ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำหอมแอลกอฮอล์ อย่างเช่น SOAP AND GLORY Total Drama Clean 5-in-1 'Magnetising' Micellar Cleansing Water ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ไมเซลล่า ช่วยให้ผิวสะอาดหมดจด ผิวสุขภาพดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ

วิธีทำความสะอาดคือ เทคลีนซิ่งวอเตอร์ลงบนสำลีให้ชุ่ม  แล้วเช็ดลงบนผิวหน้าอย่างเบาๆ เช็ดและเปลี่ยนสำลีไปเรื่อย ๆ จนกว่า ผิวจะสะอาดโดยไม่มีคราบเครื่องสำอางติดมาบนแผ่นสำลีอีก

image_792735

 

#ขั้นตอนที่ 3 วิธีล้างหน้าตามแนวโพรงขน

image_792943


สำหรับการล้างหน้าของสาวผิวมันนั้น สาว ๆ จะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรขจัดความมันส่วนเกินเพื่อช่วยคงความสมดุลของผิวค่ะ ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำสาว ๆ คือ BIODERMA Sebium Gel Moussant Purifying Cleansing Foaming Gel เจลทำความสะอาดล้ำลึกสำหรับผิวผสม ผิวมัน และผิวมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ช่วยปรับสมดุลและควบคุมความมันของร่างกายและผิวหน้า ช่วยควบคุมการทำงานของต่อมไขมัน ป้องกันไม่ให้เกิดรูขุมขนอุดตันอันเป็นสาเหตุหลักของปัญหาสิวค่ะ


วิธีการล้างหน้าที่อยากแนะนำสาว ๆ คือ การล้างหน้าตามแนวโพรงขน โดยเริ่มจากลูบกลางหน้าผาก ออกไปทางด้านข้างศีรษะลูบไล่ลงมาเป็นแนวตั้ง เริ่มจากบริเวณหัวตา ดั้งปลายจมูก และเหนือริมฝีปาก ลูบลงมาจนถึงคาง จากนั้นลูบบริเวณแก้มผ่านไปทางโหนกแก้ม แบบเฉียงออก แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าค่ะ

image_792746

 

#ขั้นตอนที่ 4 การใช้โทนเนอร์

image_792957


มาที่อีกหนึ่งขั้นตอนที่สาว ๆ มักจะมองข้ามอยู่เสมอนั่นก็คือ การเช็ดโทนเนอร์ เป็นขั้นตอนที่ช่วยเปิดรูขุมขน และเตรียมผิวเพื่อเข้าสู่ขั้นตอนบำรุง สำหรับโทนเนอร์ของสาวผิวมันแนะนำให้ใช้โทนเนอร์ สูตรควบคุมความมัน อย่างเช่น L'OREAL PARIS White Perfect Whitening And Moisturizing Toner โทนเนอร์ที่อุดมไปด้วยคุณค่าของวิตามินซี และ Melanin - Block ช่วยลดเลือนผิวหมองคล้ำ ช่วยกระชับรูขุมขน และช่วยให้ผิวกระจ่างใส


วิธีใช้คือ เทโทนเนอร์ลงบนสำลีให้ชุ่ม เช็ดผิวแบบทวนรูขุมขน เริ่มจากคางแล้วเช็ดเฉียงขึ้น แล้วเช็ดบริเวณแก้มและหน้าผากค่ะ

image_792863

 

Recommended Items

image_792499


เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ เพียงแค่รู้จักวิธีการทำความสะอาดผิวหน้าที่ถูกวิธี และเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว ก็เปรียบเสมือนสาว ๆ ได้ตัดไฟตั้งแต่ต้นลม ช่วยให้ผิวสะอาด และปรับสมดุลผิว ให้ผิวแข็งแรงและดูสุขภาพดีค่ะ

จำไว้ว่า แค่ 4 ขั้นตอนพื้นฐานง่าย ๆ ถ้าสาว ๆ สามารถทำได้ทุกวัน ก็บอกลาความมันไปได้เลยค่ะ


สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบายจ้า

image_792920
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @