ขาดเธอเหมือนขาดใจ ! 7 ' ไอเทมกันตาย ' ที่ต้องมีติดกระเป๋าสำหรับสาวชอบเที่ยว

ขาดเธอเหมือนขาดใจ ! 7 ' ไอเทมกันตาย ' ที่ต้องมีติดกระเป๋าสำหรับสาวชอบเที่ยว

อยากรู้กันมั้ยว่าถ้าจะเที่ยวแบบชิลล์ ๆ ต้องพกอะไรติดตัวไปบ้าง... ถ้าอย่างนั้นก็ตามเรามาดู 7 ' ไอเทมกันตาย ' ที่ต้องมีติดกระเป๋าสำหรับสาวชอบเที่ยวกัน

14 November 2018
Pearrisa
14 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ว๊ายยย ยย พลิกปฏิทินไปมาไม่กี่ที อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันเดินทางแล้ว แต่ทางนี้ยังไม่ได้จัดกระเป๋าเลยจ้า Σ(゚Д゚;)

ก็แหม มัวแต่นั่งจองที่พัก วางแพลนเที่ยว ช้อปปิ้งชุดใหม่เพลินไปหน่อย เลยลืมแพ็คของลงกระเป๋าเดินทางไปได้ซะนี่ แถมทริปนี้ยังเป็นการเที่ยวจริง ๆ จัง ๆ ครั้งแรกของเราซะด้วย #แบบนี้คนสวยก็ซวยสิจ๊ะ อ่ะ ๆ อย่าเพิ่งแพนนิคไปค่ะสาวซิส เพราะว่าวันนี้ไกด์สาวสวยและใจดีมากเวอร์อย่างเราจะมา แชร์ 7 ‘ ไอเทมกันตาย ’ ที่ต้องมีติดกระเป๋าสำหรับสาวชอบเที่ยว บอกเลยว่าถ้ามีไอเทมเหล่านี้ติดตัวไปด้วย ก็เที่ยวชิลล์ได้สวย ๆ แบบไม่ต้องวอรี่เลยล่ะ

   

~ กล้องถ่ายรูป ( Camera ) ~
image_790337
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในเมื่อไม่มีผู้ชายหรือคนข้างกายไปถ่ายรูปให้ในต่างแดน สายสตรองอย่างเราก็ต้องไม่พลาดที่จะพก ‘ กล้องถ่ายรูป ’ คู่ใจ ไปกดแชะ ๆ ถ่าย ๆ ให้หนำใจกันไปเลยสิคะ #ถ่ายเองนักเลงพอ ก็นาน ๆ จะได้ออกไปเที่ยวสถานที่ใหม่ ๆ พร้อมกับวิวสวย ๆ ทั้งที ก็ต้องพกกล้องถ่ายรูปไปกดบักทึกความทรงจำกันซะหน่อย แถมถ้ามีโอกาสได้เจอ #ผู้หล่อบอกต่อด้วย ก็จะได้หยิบกล้องขึ้นมาซูมเลนส์แบบชัด ๆ แล้วกดแชะได้แบบทันใจ ปล. อย่าลืมซื้อเม็มโมรี่หลาย ๆ อันติดกระเป๋าไปด้วยล่ะ เผื่อเม็มเต็มขึ้นมาจะได้มีสำรองไว้

   

~ พาวเวอร์แบงค์ ( Powerbank ) ~
image_790338
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ระหว่างนั่งรอเครื่องในเกทสนามบินหรือต้องเดินทางเป็นเวลานาน สาว ๆ ส่วนใหญ่ก็มักจะชอบหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาถู ๆ ไถ ๆ แก้เบื่อ แก้ง่วงกันใช่มั้ยล่ะคะ แต่ถ้าเล่นเพลินเกินไปจนแบตหมดขึ้นมาแล้วทีนี้จะทำยังไงดีล่ะ… ติ๊กต่อก ๆๆๆ ก็ต้องพึ่ง ‘ พาวเวอร์แบงค์ ’ ลูกรักมาเติมพลังให้สมาร์ทโฟนของเราฟื้นคืนชีพอีกครั้งนั่นเอง พูดเลยว่าไอเทมชิ้นนี้เป็น #ของมันต้องมีติดกระเป๋า ที่สาวซิสสายเดินทางไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลยนะ

   

~ หูฟัง ( Earphones ) ~
image_790339
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก่อนขึ้นเครื่องก็ตั้งใจโหลดเพลงที่ใช่และซีรีส์โดนใจเอามาไว้เพียบ แต่พอถึงเวลาจริง ๆ กลับลืมพก ‘ หูฟัง ’ ติดกระเป๋ามาด้วยซะนี่ #แบบนี้มันหายนะชัด ๆ ถ้าสาวซิสต้องเจอกับปัญหาแบบนี้บอกเลยค่ะว่าทริปครั้งนี้คงไม่แฮปปี้แน่ ๆ ก็แหม เวลาที่เราต้องเดินทางนาน ๆ ก็ต้องหาอะไรมาดูให้แก้ง่วงยามเบื่ออยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากพลาดก็อย่าลืมหยิบหูฟังติดกระเป๋าสะพายเอาไว้ด้วยล่ะ

   

~ กระบอกน้ำ ( Water Bottle ) ~
image_790340
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนเคยเดินทางไปต่างประเทศบ่อย ๆ ก็คงจะรู้กันอยู่แล้วใช่มั้ยคะ ว่าราคาน้ำเปล่าที่ต่างประเทศเนี่ยแพงใช่เล่นเลย จากที่เคยซื้อในไทยขวดละไม่ถึงสิบบาท แต่บางประเทศราคาน้ำดื่มก็พุ่งสูงเกือบจะซื้อข้าวกินได้ แถมบางทริปที่เป็นการเดินทางแบบแอดเวนเจอร์จัดหนักก็อาจจะหาน้ำดื่มได้ยาก แบบนี้เราเลยขอแนะนำให้สาว ๆ พก ‘ กระบอกน้ำ ’ ติดตัวเอาไว้ เวลารู้สึกกระหายเมื่อไหร่จะได้หยิบขึ้นมาดื่มแบบทันใจได้เลย

   

~ สกินแคร์กู้ชีพผิว ( Favorite Skincare ) ~

ขอเตือนตรงนี้เลยนะคะ ไม่ว่าเวลาสาว ๆ จะไปออกทริปที่ไหนหนึ่งสิ่งที่ถือว่าเป็น ‘ ไอเทมกันตาย ’ ที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ ‘ สกินแคร์ ’ นี่แหละค่ะ ก็แหม เวลาเดินทางไปสถานที่ใหม่ ๆ น้องผิวของเราอาจเกิดอาการช็อคกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง หรือทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์เพลินเกินไปจนทำร้ายผิวให้เสียได้เหมือนกัน สาวซิสเลยต้องพกสกินแคร์ตัวเด็ดไปกู้ชีพผิวติดกระเป๋าไปด้วยยังไงล่ะคะ

image_790341

แต่ถ้าจะให้หยิบสกินแคร์ขวดใหญ่ไซส์จัมโบ้ใส่กระเป๋าเดินทางไปด้วย งานนี้คงเที่ยวได้แบบไม่สวยเพราะต้องมัวแบกของแน่ ๆ วันนี้เราเลยมีสกินแคร์ไซส์มินิที่ประสิทธิภาพดีเกินขนาดมาแนะนำกันกับ ‘ Mesoestetic Antiaging Flash Ampoules ’

เอสเซ้นส์ที่บรรจุมาในขวดแอมพูลสีชา พูดเลยว่าไม่ได้มีดีแค่ขนาดเหมาะกับการพกพาเท่านั้น แต่ยังช่วยฟื้นฟูผิวหน้าได้แบบเร่งด่วนเหมาะสำหรับสาวสายเที่ยวตัวแม่แบบสุด ๆ เพราะถึงทริปนี้สาวซิสจะเหนื่อยจนร่างแหลกผิวพังขนาดไหน ตัวเอสเซ้นส์ก็จะเข้าไปช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้กระชับ เต่งตึงแบบทันที ช่วยลดริ้วรอยและความอ่อนล้าของเซลล์ผิว ให้ผิวหน้ากลับมาฟู ดูฉ่ำน้ำ สดใส ต้อนรับวันใหม่พร้อมความเฟรช

   

~ ทิชชู่เปียก ( Wet Tissue ) ~
image_790342
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาไปเที่ยวทั้งทีเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนก็คงจะจัดหนักจัดเต็มกิจกรรมแบบมันส์สุดเหวี่ยงกันอยู่แล้ว และยิ่งได้ไปกับแก๊งเพื่อนสาวสุดซี้งานนี้ไม่มีใครยอมใคร ไม่ว่าจะเรื่องกิน เรื่องเที่ยว หรือกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เราเลยขอแนะนำให้สาวซิสพก ‘ ทิชชู่เปียก ’ ติดกระเป๋าไปด้วยจะเริ่ดสุดค่ะ ก็เวลาเรากินอาหารมือเลอะเทอะแล้วไม่มีห้องน้ำให้ล้างมือ หรือในบางประเทศเค้าไม่มีสายชำระในห้องน้ำนะตัวเธอ เจ้าทิชชู่เปียกเนี่ยแหละค่ะที่จะเป็นตัวช่วยทำความสะอาดได้ดีที่สุด

   

~ แว่นกันแดด / หมวก ( Sunglasses / Hat ) ~
image_790343
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนไอเทมเด็ดกันตายชิ้นสุดท้ายสำหรับสาว ๆ สายเที่ยว ก็ต้องเป็นอุปกรณ์เสริมสารพัดประโยชน์อย่าง ‘ แว่นกันแดด / หมวก ’ เท่านั้นเลยค่ะ เพราะว่าเจ้าสองสิ่งนี้เป็นไอเทมจำเป็นมาก ๆ สำหรับสาวซิสในสถานการณ์ฉุกเฉิน อย่างถ้าต้องเดินทางไปเที่ยวในที่ที่แสงแดดจัดหรือหมอกควันเยอะก็สามารถหยิบแว่นกันแดดมาปกป้องดวงตาได้ หรือถ้าเดินอยู่ดี ๆ แล้วจู่ ๆ ฝนเทลงมาก็หยิบหมวกมาสวมป้องกันฝนได้แบบสะดวกมากเวอร์ ที่สำคัญทั้งแว่นกันแดดและหมวกใบเก่งยังเป็นพร็อพสุดเก๋เวลาเซลฟี่อีกด้วยนะ

   

เที่ยวครั้งนี้พี่ต้องรอด ! ก็เพราะว่ามี 7 ‘ ไอเทมกันตาย ’ ติดกระเป๋าเอาไว้ แบบนี้ก็เลยแฮปปี้ได้ตลอดทริปยังไงล่ะคะ ขอย้ำแรง ๆ ตรงนี้อีกครั้งเลยว่าการจัดกระเป๋าก่อนออกเดินทางเนี่ยเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ เลยนะตัวเธอ อย่ามัวแต่เผลอใจคิดถึงแต่ที่เที่ยวที่กินจนเพลินเกินไป แล้วรีบหยิบไอเทมกันตายที่เราแนะนำกันไปวันนี้ใส่กระเป๋าให้ดี ๆ รับรองว่าทริปนี้ฟินแน่นอน

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @