5 อย่างที่ต้องรู้ก่อนแพ็คกระเป๋าไปเที่ยว จะไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องแพ็คของไปให้เป๊ะ! #ฉบับผู้หญิงสวย

5 อย่างที่ต้องรู้ก่อนแพ็คกระเป๋าไปเที่ยว จะไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องแพ็คของไปให้เป๊ะ! #ฉบับผู้หญิงสวย

5 อย่างที่ต้องรู้ก่อนแพ็คกระเป๋าไปเที่ยว เตรียมตัวหยุดยาว แพลนแล้วต้องไปค่ะ จะไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องแพ็คของไปให้เป๊ะ! #ฉบับผู้หญิงสวย

31 October 2018
wawareview
31 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

อีกไม่กี่เดือนก็จะสิ้นปีแล้ว ซึ่อย่างที่เรารู้กันดีว่า วันหยุดมันเยอะมากๆ ใครที่ยังไม่ได้ลา อยากพักร้อนก็ต้องเตรียมแพลนไปยาวๆ เลยนะคะ เพราะหน้านี้ใครๆ ก็ไปเที่ยว แต่เตรียมแค่ที่เที่ยว ที่กิน และที่พักอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะผู้หญิงอย่างเรานั้นของเยอะมากเวอร์ อันนี้ก็ต้องใช้ อันนู้นก็จำเป็น ไปๆ มาๆ กลายเป็นว่าของเยอะ น้ำหนักเกิน เสียเงินเพิ่ม เฮ้อ ฉันล่ะปวดใจ

ดังนั้นก่อนไปเที่ยวเราลองมาดูกันหน่อยดีกว่าว่าอะไรบ้างที่ควรให้ความสำคัญ
จะได้ไม่แบกของไม่จำเป็นไปแบบไม่รู้ตัว วิธีการก็ง่ายมากๆ วันนี้เราเอามาฝากแล้ว จะได้ไม่เสียเงินโดยใช่เหตุ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_791666
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 สร้างรายการของจำเป็น


เรื่องนี้เป็นสิ่งแรกที่สาวๆ ควรทำ ( แต่หลายคนชอบลืม และไม่ใส่ใจ ) โดยควรให้เวลากับมันหน่อยนะคะ คิดอะไรได้ก็จดไว้ เมื่อคุณจดคุณก็จะรู้ว่าอะไรต้องซื้อเพิ่ม หรืออะไรไม่ต้องเอาไป แต่ก็ควรเตรียมไว้ตั้งแรกเนิ่นๆ นะคะ เพราะจะได้มีเวลาไปซื้อของอะไรที่ไม่มีก็จะได้มีเวลาไปซื้อเตรียมไว้ ที่สำคัญมันยังเป็นการช่วยรีเช็ค ช่วยเตือนความจำในสิ่งจำเป็นที่ห้ามลืมด้วย เช่น ที่ชาร์จโทรศัพท์ หนังสือ กล้อง เป็นต้น ดังนั้นอันดับแรกเริ่มจากลิตส์รายการนะคะ

 

image_791671
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 แมทช์เสื้อผ้าให้เป็น


อีกปัญหาหนึ่งของสาวๆ ก็คือการมีเสื้อผ้าเยอะเกินไป เมื่อคุณเริ่มแพ็คกระเป๋าและรู้สึกว่าตัวเองใช้เวลานานมากกว่า 2 - 3 วัน เราขอแนะนำให้เลือกจัดและการแมทช์ชุดให้ดี สิ่งที่ต้องจำไว้ก็คือคุณไม่จำเป็นต้องใส่ชุดใหม่ๆ ทุกวัน ( โดยเฉพาะเมื่อเราไปในหน้าหนาว หรือสถานที่ที่มีความเย็น ) ดังนั้นเลือกมาแมทช์เสื้อผ้าพื้นฐานอย่างกางเกงยีนส์ เสื้อคลุม หาชุดที่ใส่ได้หลายวัน แต่เข้ากับหลายชุด เพียงเท่านี้คุณก็จะเพิ่มพื้นที่ในกระเป๋าได้มากขึ้นแล้วค่ะ

image_791667
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 เลือกกระเป๋าที่สามารถถือได้


หลายคนอาจจะงงว่าทำไมต้องเป็นอย่างนั้น สาเหตุเป็นเพราะบางสถานที่ไม่สะดวกต่อการเข็น ดังนั้นกระเป๋าทุกใบควรมีหูเอาไว้ให้สามารถยกหรือแบกได้ ไม่ต้องไปที่ไหนไกลอย่างประเทศไทยเองบางจุดนั้นก็ไม่ได้มีลิฟท์ให้เราเข็นขึ้นเสมอไปนะคะ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยเลือกกระเป๋าที่มีหูหิ้วนะคะ โดยความหนักก็ไม่ควรจะเยอะเกินไปนะคะ ลองคิดดูว่าถ้าของเธอหนักมากและเธอต้องไปเที่ยวคนเดียวจะลำบากแค่ไหน 

image_791668
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ขนาดของกระเป๋าเดินทาง


อีกเรื่องที่เธอควรให้ความสนใจก็คือกระเป๋าเดินทางของตัวเอง ลองเช็คดูสิว่ามันใหญ่เกินไปและเหมาะกับการเที่ยวทริปนี้ของเธอหรือเปล่า โดยเธอควรเลือกขนาดให้เหมาะกับการเดินทาง สถานที่ที่จะไป เช่น ถ้าคุณกำลังจะไปเดินป่า กระเป๋าก็ควรที่จะเป็นขนาดเล็ก ของให้น้อยที่สุด ดังนั้นบางอย่างเธอก็ไม่จำเป็นต้องแบกไปทั้งหมด โดยอาจจะแบกของในขนาดมินิไซส์ไปแทนเพื่อช่วยลดพื้นที่ในกระเป๋า เรื่องไซส์จริงนี้ลืมไปได้เลยค่ะยกเว้นในกรณีที่คุณจะไปเที่ยวเป็นเวลา 1 เดือน การพกพาสบู่ อุปกรณ์อาบน้ำขนาดใหญ่ก็คงไม่เวอร์จนเกินไป 

image_791669
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สิ่งนี้จะช่วยลดภาระ ความยุ่งยากในการแบกกระเป๋าหนักๆ คุณออกไป อีกทั้งยังทำให้เราไม่ต้องเสียพื้นที่อันมีค่าในกระเป๋าเดินทาง และเสียเงินไปกับค่าสัมภาระที่มหาโหดอีกด้วยนะคะ เพียงแค่จัดให้เป็น ซื้อให้พอดีไม่เยอะจนเกินไปแค่นี้ก็เหลือพื้นที่แล้วค่ะ

image_791670
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 แยกสิ่งที่ต้องใช้เป็นประจำ


โดยเฉพาะการไปเที่ยวต่างประเทศนั้นเธอควรมีกระเป๋าเดินทางแยกกับกระเป๋าเงินหรือกระเป๋าพาสปอร์ตอีกไปนะคะ เพื่อจะได้สะดวกต่อการใช้งาน อีกทั้งควรจัดลำดับการใช้งานในกระเป๋าให้ดี เช่น นำเสื้อผ้าเข้าไปก่อน โดยเรียงตามวันที่แพลนไว้  วางเสื้อผ้าวันสุดท้ายลงก่อน หลังจากนั้นจึงค่อยใส่ของส่วนตัวอื่นๆ ลงไป ทั้งนี้ควรแยกใส่ส่วนของเอกสารสำคัญต่างๆ เงิน ไว้ในจุดที่หยิบง่ายที่สุด เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานนะคะ

image_791665
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับข้อมูลดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ จะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังจะไปเที่ยวก็ลองเอาเทคนิคพวกนี้ไปใช้ก่อนนะคะ รับรองว่ากระเป๋าเบาขึ้นอีกเยอะ เอาล่ะ วันนี้ขอตัวไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝาก อย่าลืมติดตามกันนะคะ  บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @