เคล็ดลับหน้าใส ใช้เวลาแค่ 2 วัน! สวยปังแน่นอน!!

เคล็ดลับหน้าใส ใช้เวลาแค่ 2 วัน! สวยปังแน่นอน!!

เคล็ดลับหน้าใสแบบธรรมชาตินี่แหละเวิร์คสุด หน้าใสได้ใน 2 วัน

01 January 2016
TheNitiMe
01 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ใครๆ ก็อยากมีผิวใสกิ๊งกันทั้งนั้น แต่อย่างที่รู้กันว่าเราก็มีทั้งสิว จุดด่างดำต่างๆ รอยคล้ำใต้ตา ใช้ครีมเป็นร้อยแต่สุดท้ายมันก็ยังไม่หายไปไหน ทั้งแพงแสนแพงแถมยังใช้เวลานาน ถ้าเธอมีเวลาจะรอก็รอกับครีมพวกนั้นไปเถอะ แต่ถ้าไม่อยากรอแล้ว ลองมาใช้วิธีแบบธรรมชาติๆ ที่ทั้งถูกและได้ผลดีจริงๆ แต่ 2 วันเท่านั้น

พร้อมแล้วก็ตามมา...กับเคล็บลับหน้าใสแบบธรรมชาติใน 2 วันกันเลย!!

image_73101
- ที่มารูป: stylearia.com
#1 ล้างหน้า
image_73105
- ที่มารูป: tutorial.top10inaction.com

ล้างหน้าของเธอเสมอด้วยน้ำเย็น การล้างหน้าจะช่วยชำระสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว ที่ทำร้ายผิวของเธออยู่ ก่อนออกจากบ้านและหลังจากที่กลับมาจากไปเที่ยวก็ล้างหน้าด้วยอุปกรณ์ล้างหน้าที่มีฤทธิ์อ่อนๆ ใช้ Cleanser เพื่อขัดผิว และกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว เจลอาบน้ำหรือสบู่อาจมีฤทธิ์ทำลายผิวและอุดตันรูขุมขน เวลาล้างทีก็ยิ่งกระตุ้นให้เกิดสิวเพิ่มขึ้นไปอีก ทางที่ดีก็ล้างหน้าด้วย cleanser ที่ป้องกันแบคทีเรียก็จะดีเพื่อนกำจัดสิ่งสกปรกและสิ่งอุดตันรูขุมขน

#2 ขัดเบาๆ ด้วยผ้าชุบน้ำร้อน
image_73106
- ที่มารูป: www.niusnews.com

แค่จุ่มผ้าสะอาด ( ย้ำว่าสะอาด ) ลงในน้ำร้อนแล้วบิดให้หมาด จากนั้นก็นำผ้ามาวางบนหน้าของเธอทันที จับไว้ประมาณหนึ่งนาทีจนรู้สึกถึงไอน้ำที่ซึมเข้าไปในผิว นี่เป็นวิธีที่สุดแสนจะธรรมดาที่สุดในการอบไอน้ำและสามารถช่วยให้ผิวใสกิ๊งใน 2 วัน ไอจากความร้อนกำจัดสิ่งสกปรกที่รูปขุมขน และเซลล์ผิวที่ตายแล้ว รวมถึงทำความสะอาดผิวของเธอด้วย จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำเย็น ทำทุกวันอย่างน้อย 3 ครั้ง การใช้น้ำร้อนโดยตรงจะไม่ดีเท่าทีควรเพราะจะเปิดรูขุมขนของเธออย่างเต็มที่ ทำให้สิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันได้ง่าย

#3 ล้างมือด้วย!
image_73108
- ที่มารูป: cdn.sheknows.com

ขอเถอะ สิ่งที่ต้องเลิกทำเลยคือการจับหน้าโดยที่ยังไม่ได้ล้างมือ ล้างมือก่อนทุกครั้งที่จะล้างหน้า มือเป็นอวัยวะที่สัมผัสกับเชื่อโรคและแบคทีเรีย ดังนั้นอยากผิวสวยใสก็ล้างมือให้เป็นนิสัยด้วยนะจ๊ะ

#4 ขัดผิวด้วยน้ำตาลกับน้ำ
image_73110
- ที่มารูป: img.webmd.com

สำหรับการที่จะมีผิวใสสวยธรรมชาตินั้น เธอก็ควรขัดผิวบ้างอย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง วันนี้เรามีวิธีขัดผิวมานำเสนอคือ สครับน้ำตาล นั่นเอง ซึ่งเป็นวิธีการขัดผิวที่ธรรมชาติสุดๆ แค่ใส่น้ำตาลหนึ่งช้อนชาลงในถ้วยที่ใส่น้ำเปล่าไว้ ผสมกันให้ดีแล้วก็ขัดได้เลย แค่นวดเป็นวงกลมประมาณหนึ่งนาทีแล้วล้างด้วยน้ำเย็นก็จะได้ผิวใสชุ่มชื่นแล้ว นอกจากหน้าแล้วก็สามารถใช้สำหรับนวดทั่วตัวได้ด้วยนะ แค่ใส่น้ำตาลลงในอ่างอาบน้ำดู แต่ทำเสร็จแล้วก็ล้างให้สะอาดด้วยล่ะ ไม่งั้นหวานมดขึ้นจะแย่เอา

#5 ขัดด้วยมะนาวเลม่อน
image_73114
- ที่มารูป: www.goodwp.com

มะนาวเลม่อนหรือที่เราเรียกว่า มะนาวเหลืองนี่แหละ คือ ผลิตผลด้านความงามที่ส่งตรงมาจากธรรมชาติ อยากรู้เคล็ดลับหน้าใสจากเลม่อนมั้ย ลองฝานเลม่อนเป็นแผ่นบางๆ แล้วขัดหน้าเบาๆ ดูสิ แค่สัปดาห์ละหนึ่งครั้งก็พอ เลม่อนจะช่วยลดปัญหาเรื่องสิว และเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และช่วยทำความสะอาดผิวได้ แต่ในขณะเดียวกันก็อาจทำให้ผิวแห้งได้เหมือนกัน ฉะนั้น ให้ใช้มอยซ์เจอไรเซอร์เลม่อนทาหลังจากขัดด้วยมะนาวก็จะช่วยเรื่องผิวแห้งได้

image_73115
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

 หลักๆ ในการทำให้หน้ากลับมาใสปิ๊งเหมือนสาวแรกรุ่นนอกจากจะใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติแล้ว เราว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ความสะอาดนั่นเอง หมั่นล้างมือก่อนที่จะจับหน้าเพราะนั่นคือ สาเหตุหลักที่ทำให้เราเกิดสิว ส่วนจะได้ผลเป็นอย่างไรกันบ้างก็อย่าลืมมาแชร์กันบ้างนะ ขอให้ทุกคนมีผิวใสกิ๊งสวยปิ๊งกันทุกคนจ้ะ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @