ปีใหม่ ผิวใหม่ ! 5 เคล็ดลับเปลี่ยน ' ผิวเสีย ' ให้กลายเป็นผิวใส หน้าสวยเด้ง ส่งท้ายปี

ปีใหม่ ผิวใหม่ ! 5 เคล็ดลับเปลี่ยน ' ผิวเสีย ' ให้กลายเป็นผิวใส หน้าสวยเด้ง ส่งท้ายปี

ปีใหม่นี้ถ้าอยากจะเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ ก็ต้องเริ่มต้นด้วยเคล็ดลับเปลี่ยน ' ผิวเสีย ' ให้กลายเป็นผิวใส หน้าสวยเด้ง ส่งท้ายปีกันเลยค่ะสาวซิส

14 December 2018
Pearrisa
14 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

image_792703
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใกล้จะสิ้นปีแล้ว สาว SistaCafe มีอะไรที่อยากทำก่อนหมดปี 2018 นี้กันบ้างรึเปล่าคะ ?

บางคนอาจจะอยากเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ เปลี่ยนสีผมใหม่ เปลี่ยนงานใหม่ เปลี่ยนแฟนใหม่ อุ๊ย ! อันนี้เปลี่ยนไม่ได้ง่าย ๆ นะจ๊ะ อิอิ ซึ่งแต่ละอย่างที่คุณสาว ๆ อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ได้ก่อนสิ้นปีก็ล้วนเป็นเรื่องราวดี ๆ ทั้งนั้นแหละค่ะ

แต่วันนี้เราจะขอชวนสาวซิสมาชาเลนจ์ตัวเองกับ ปีใหม่ ผิวใหม่ ! 5 เคล็ดลับเปลี่ยน ' ผิวเสีย ' ให้กลายเป็นผิวใส หน้าสวยเด้ง ส่งท้ายปี ก็แหม พอผิวสวยก็จะช่วยเพิ่มออร่า แถมเติมความมั่นใจให้สาว ๆ ดูสวยปังสุดแบบหยุดไม่อยู่กันเลยทีเดียว ฮั่นแน่...​ อยากรู้กันแล้วสิคะว่าจะมีเคล็ดลับเด็ด ๆ อะไรบ้างที่จะช่วยฟื้นผิวเสียให้สวยใส ถ้างั้นก็ตามเราไปดูกันได้เลยยย

   

【 Why So Serious !? เครียดมากไปไม่ดี 】

image_792891
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่ชอบนั่งหน้านิ่วคิ้วขมวดเนี่ยระวังตัวเองไว้ให้ดีเลยนะ ! ก็นอกจากความเครียดจะส่งผลต่อร่างกาย ให้รู้สึกไม่สดชื่น ไม่สดใส แถมยังเจ็บป่วยง่ายกว่าเดิมแล้ว การที่เราอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ทำให้รู้สึกเครียดหรือกดดันบ่อยมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งส่งผลให้ผิวสวยกลายเป็นผิวเสียได้เหมือนกันนะ

ก็เวลาที่สาว ๆ รู้สึกเครียดมาก ๆ ร่างกายก็จะหลั่งฮอร์โมนที่กระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ แบบนี้เลยตามมาด้วยปัญหาผิวมันและสิวยังไงล่ะคะ แถมยิ่งสาวซิสทำหน้าบูดบ่อย ๆ ยังทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกนะ ทางที่ดีทำใจให้สงบแล้วใช้ชีวิตแบบแฮปปี้จะส่งผลดีต่อผิวที่สุด

   

【 ทา ' กันแดด ' ที่มีค่า SPF 15 ขึ้นไป 】

image_792892
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กฎเหล็กข้อสำคัญที่เป็นหัวใจหลักของผิวสวยใส ก็คือ ‘ ครีมกันแดด ’ นี่แหละค่ะ ซึ่งสาวซิสบางคนอาจมองข้ามครีมกันแดดไป เพราะคิดว่าแต่งหน้าทุกวัน เครื่องสำอางที่ใช้ก็มีส่วนผสมของ SPF ก็น่าจะเพียงพอแล้ว แต่ขอบอกตรงนี้เลยค่ะว่าคุณสาว ๆ คิดผิดแล้วล่ะ !

เพราะว่าในครีมกันแดดมีส่วนส่วนผสมสำคัญที่จะช่วยปกป้องผิวจากแสง UV ที่จะมาทำร้ายผิวสวยใส ทั้ง SPF และ PA เพราะฉะนั้นก่อนลงเมคอัพสาวซิสก็ควรจะทากันแดดที่มีค่า SPF 15 ขึ้นไป และที่สำคัญยิ่งมีค่า PA+++ มากเท่าไหร่ก็จะยิ่งเสริมพลังป้องกันผิวจากแสง UV ได้ดีขึ้นมากเท่านั้น นี่แหละค่ะคือเหตุผลที่ครีมกันแดดคือไอเทมสำคัญของสาว ๆ ที่อยากมีผิวใสไม่กลัวเสียนั่นเอง

    

【 ได้เวลาผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวสวยใส 】

image_792900
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ สิ่งที่จะช่วยเปลี่ยนผิวเสียให้กลายเป็นผิวใสก็คือการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไปเพื่อเผยผิวสวยใสไฉไลกว่าเดิมนั่นเองค่ะ ในแต่ละวันเซลล์ผิวหน้าของเราจะมีการหลุดลอกออกมา ซึ่งหากวงจรการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติของสาว ๆ มีประสิทธิภาพ ตรงเวลา ก็จะช่วยให้ผิวดูใสสวยงามตามธรรมชาติได้

แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ผิวมีการอุดตัน อาจจะเป็นเพราะรูขุมขนตามธรรมชาติหรือมีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนผิวหน้า ทำให้ไม่สามารถผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปได้ แบบนี้สาวซิสก็คงจะต้อง DIY ทำสูตรสครับผิวหน้าด้วยตัวเองแล้วล่ะ โดยสามารถเลือกส่วนผสมที่ชอบมามิกซ์เป็นสูตรที่ใช่ อย่าเช่นสครับน้ำตาล สครับกากกาแฟ สครับน้ำผึ้ง ฯลฯ แต่ก็ไม่ควรสครับหน้าบ่อยเกินไปด้วยล่ะ ไม่งั้นอาจทำให้ผิวหน้าบอบบางและอ่อนแอลงได้

   

【 คืนความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยสกินแคร์ 】

image_792902
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงเคล็ดลับสร้างผิวสวยใสแล้วจะขาด ‘ สกินแคร์ ’ ตัวเด็ดไปได้ยังไงละคะคุณสาว ๆ ซึ่ง ถ้าอยากให้ผิวหน้าดูสวย เปล่งปลั่ง ไม่หมอง สาวซิสก็ต้องมองหาสกินแคร์ที่สามารถเติมความชุ่มชื่นให้ผิวเด้งฉ่ำอยู่ตลอดเวลานั่นเองค่ะ แต่สาวหลายคนคงเจอปัญหาว่าถึงแม้จะขยันทาครีมที่เค้าว่าดีว่าเด็ดขนาดไหน หน้าก็ยังไม่ใสแถมหมองสุด ๆ นั่นอาจเป็นเพราะคุณสาว ๆ ยังไม่เจอสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวของตัวเองจริง ๆ ก็เป็นได้นะ

image_792903

วันนี้เราเลยไปคัดสกินแคร์ตัวดังที่กำลังมาแรงเวอร์ ณ จุด ๆ นี้มาแนะนำให้ได้ลองไปหาซื้อมาใช้กัน ว่าแต่ สาว ๆ เคยได้ยินชื่อ ‘ เมโสแบบทา ’ กันบ้างรึเปล่าคะ ?

อ๊ะ ๆ อย่าเพิ่งงงกันไปก่อนค่ะซิส เพราะนี่ก็คือชื่อเรียกของ ‘ Mesoestetic Antiaging Flash Ampoules ’ สกินแคร์ตัวเริ่ดที่เราพูดถึงกันอยู่ไงล่ะ ซึ่งเจ้าตัวนี้เป็น เอสเซ้นส์ยอดนิยมที่นำเข้าจากสเปน แล้วความเริ่ดของเมโสแบบทาหลอดนี้ก็คือสรรพคุณที่ช่วยให้ความชุ่มชื่น เปล่งเปล่ง ผิวตึงกระชับ เหมือนกันกับการฉีดโบท็อกซ์เลยยังไงล่ะคะ เพียงแค่เทเนื้อเอสเซ้นส์แล้วนวดเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ก็จะสัมผัสได้เลยว่าผิวผ่อนคลาย รีเฟรชผิวเสียให้กลายเป็นผิวใสได้แบบทันทีทันใจเลยล่ะ

   

【 ระวัง ! เรื่องอาหารการกินด้วยนะ 】

image_792905
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้กันรึเปล่าว่านอกจากการบำรุงผิวภายนอกแล้ว สาวซิสก็ต้องใส่ใจและสร้างวินัยที่ดีต่อผิวกันตั้งแต่ภายในด้วยนะ ก็ อาหารที่ทานเข้าไปในแต่ละมื้อ สามารถส่งผลต่อผิวได้ทั้งนั้น หากเลือกกินอาหารดีมีประโยชน์ก็จะช่วยให้ผิวสวยใสได้แบบเต็มที่ยังไงล่ะ

เพราะฉะนั้นถ้าสาว ๆ อยากจะบำรุงผิวให้สวยแบบไม่กลัวเสีย ก็ต้องระมัดระวังเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้ดีเลยค่ะ โดยเฉพาะพวกของทอด ของมัน ของหวาน ของเค็มทั้งหลาย ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงซะเถอะค่ะ เพราะเมนูเหล่านี้จะไปกระตุ้นต่อมไขมันและทำให้เกิดอาการบวมได้ ทางที่ดีก็ควรจะเลือกทานผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินจะส่งผลดีต่อผิวมากที่สุด

   

= = = = = = = = = = = = = = =

สาว ๆ จ๋า ถ้าอยากเปลี่ยนผิวสวยให้ดูใสให้ได้ก่อนสิ้นปี ก็ต้องเริ่มกันตั้งแต่วันนี้เลยนะคะ ลองนำเคล็ดลับเปลี่ยน ' ผิวเสีย ' ให้กลายเป็นผิวใสทั้ง 5 ข้อที่เราเอามาแชร์กันวันนี้ไปทำตามกันดู เท่านี้ก็ช่วยบำรุงผิวหน้าให้แข็งแรงจากภายในและดูสวยกระจ่างใสมาถึงภายนอกได้แล้วล่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @