ม้วน/หนีบผมกันเก่ง! ต้องดูแลผมยังไง? 5 ข้อห้าม ที่เธอทำร้ายผมแบบไม่รู้ตัว #ผมร่วง

ม้วน/หนีบผมกันเก่ง! ต้องดูแลผมยังไง? 5 ข้อห้าม ที่เธอทำร้ายผมแบบไม่รู้ตัว #ผมร่วง

อยากสวยก็ต้องหนีบ ม้วนเพื่อแต่งทรง แต่หลังจากนั้นต้องดูแลยังไงให้ไม่ขาดร่วง
5 ข้อห้ามที่เธอทำร้ายผมแบบไม่รู้ตัว #ผมร่วงหัวล้าน อยากร้องไห้

07 November 2018
wawareview
07 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

สำหรับผู้หญิงที่ผมหยิกอย่างเราการหนีบผมทุกเช้านั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก เพื่อให้เราได้ผมที่สวยเป๊ะ ดูตรงสลวยไม่มีกระดก แต่หลังจากการหนีบผมบ่อยๆ นอกจากการที่ผมของเราจะหยาบกร้าน แห้งเสียแล้ว มันยังเริ่มร่วงจนหัวจะล้านอยู่แล้ว ว้าย...ทำไงดี ดังนั้นวันนี้เราลองมาดูกันหน่อยสิคะว่าเราจะต้องดูแลผมยังไงให้ถูกวิธี หลังจากที่เราหนีบผมทุกวัน ซึ่งอาจจะมีบางสิ่งที่ทำร้ายผมแบบที่เราไม่รู้ตัวก็ได้ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ไปดูกันเลย

image_793629
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

#1 อย่าลืมแปรงผมก่อนสระ


ไม่จะว่าเป็นเพราะความขี้เกียจหรือความไม่รู้ก็ตาม แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะละเลยการแปรงผมก่อนการสระผม เพราะการหวีผมจะช่วยคลายไม่ให้เส้มผมพันกัน ดังนั้นจึงสามารถลดการหลุดร่วงเวลาสระผมได้ ทั้งทีเรื่องการใช้ครีมบำรุงก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยแนะนำให้ใช้หวีแปรงเนื้อครีมเบาๆ เพื่อให้มันซึมเข้าเข้าผมอย่างทั่วถึง อีกทั้งเมื่อออกจากห้องอาบน้ำ คุณก็ควรหลีกเลี่ยงการเช็ดผมด้วยผ้าเช็ดตัวแรงแต่ใช้การซับน้ำเบาๆ จะอ่อนโยนและดีต่อเส้นผมที่ถูกทำร้ายของเรามากกว่านะคะ

image_793628
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เลือกเป่าผมให้ถูก


เป็นเรื่องที่สาวๆ หลายคนไม่ได้ใส่ใจ โดยลืมไปว่าสถานที่ในการเป่าผมนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะผมเธอจะชี้ฟูได้ถ้าเธอเป่ามันในสถานที่ที่ร้อนมากเกินไป แต่ในท้ายที่สุดแล้วก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของคุณเองนะคะ อีกทั้งควรหลีกเลี่ยงการเป่าผมโดยใช้อุณหภูมิที่สูงจนเกินไป เพราะอาจทำให้เส้นผมของคุณเสียหายและขาดร่วงได้ ดังนั้นสิ่งที่เธอควรทำก็คืออาจจะเริ่มต้นด้วยอุณหภูมิต่ำก่อนแล้วจึงค่อยๆ หมุนความร้อนขึ้นเพื่อไม่ให้ร้อนจนเกินไปนะคะ

image_793630
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ป้องกันความร้อนอีกระดับ


อย่างที่เรารู้กันดีว่าความร้อนนั้นเป็นศัตรูผมเส้นผม และผิวพรรณของเรา แต่เราก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะใช้มัน เพราะมันทำให้เส้นผมของเราอยู่ทรงและสวยขึ้น ดังนั้นคุณต้องแน่ใจว่าได้ป้องกันความร้อนด้วยผลิตภัณฑ์ถนอมเส้นผม แค่นี้ก็ช่วยได้มากแล้วค่ะ ไม่ว่าจะไดร์ เป่า หนีบ หรือม้วนก็ตาม เป็นการหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับความร้อนโดยตรงนะคะ

image_793626
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 อย่าลืมแบ่งผมเป็นส่วนๆ


ไม่ว่าจะหนีบ ม้วน หรือทำอะไรก็ตามเราควรแบ่งผมของเราเป็นช่อๆ นะคะ ( ตามความยาวและความหนาของเส้นผม ) เพราะมันจะช่วยหลีกเลี่ยงการที่เส้นผมจะสัมผัสกับความร้อนที่สูงจนเกินไป โดยเฉพาะการเป่าผมนั้นก็จำเป็นต้องแบ่งผมเช่นกัน เพราะบางครั้งความร้อนนั้นเป่าอยู่แค่ผมชั้นนอก แต่ด้านในกลับยังเปียกอยู่ซึ่งนอกจากมันจะทำให้ผมของเราฟูแล้ว มันยังจะทำให้เกิดอาการเชื้อรา และนำไปสู่รังแคและการขาดหลุดร่วงได้ ดังนั้นอย่าลืมแบ่งช่อผมทุกครั้งนะคะ

image_793625
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ใช้ครีมจัดผมเป็นขั้นตอนสุดท้าย


พวกเราหลายคนมักจะคิดว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผมทั้งไม่โอเค แต่ในความเป็นจริงแล้วผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็มีข้อดี เพราะมันจะช่วยให้ทรงผมของเธออยู่ได้นาน และอยู่ทนมากขึ้น ซึ่งมันจะเป็นการลดการหนีบหรือม้วนบ่อยๆ ดังนั้นมันจึงช่วยลดการทำร้ายเส้มผมได้ แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเส้นผมและการใช้งานด้วยนะคะ เรื่องปริมาณกฺสำคัญอย่าใช้มากเกินไป ดังนั้นใอย่าลังเลที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ เพราะมันอาจจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีกว่าที่คุณคิดนะคะ

image_793631
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการดูแลเส้นผมดีๆ ของสาวที่รักการหนีบผมที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่ผมทำผมเอง ทำบ่อยๆ ก็ลองเอาเทคนิคพวกนี้ไปใช้ดูนะคะ รับรองว่าเธอจะมีผมที่แข็งแรงขึ้นแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามกันด้วย วันนี้ไปก่อนแล้ว  บายค่ะ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @