อย่าไปกลัว! รวมไอเดีย แต่งหน้าโทนอบอุ่น เอาหน้าสู้อากาศหนาว

อย่าไปกลัว! รวมไอเดีย แต่งหน้าโทนอบอุ่น เอาหน้าสู้อากาศหนาว

อากาศหนาวมาเยือน อย่างนี้ต้องเอาหน้าซ่อน เพราะสู้อากาศหนาวไม่ไหว... แต่ถ้าแต่งหน้าโทนอบอุ่นแล้ว มันก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งเลยนะ ดูสวยสู้สภาพอากาศดี ส่วนจะมีไอเดียแบบไหนรออยู่ เราไปดูกันเลยค่ะ

08 November 2018
นู๋กบ
08 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" มายเฟรนด์: อากาศหนาวมาเยือน...

ตัวฉันเอง: แต่งหน้าโทนอบอุ่นสู้!
มายเฟรนด์: ลุย! "

ไม่ว่าเพื่อนจะบ่นเกี่ยวกับสภาพอากาศด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ สาวซิสก็เสนอไอเดียแต่งหน้านี้กันไปก่อนเลยค่ะ หนาวแล้วไง แต่งหน้าโทนอบอุ่นสู้สิ เพียงเท่านี้สภาพอากาศช่วงปลายปีก็ทำอะไรความงามของเราไม่ได้แล้วเนอะ ว่าแต่โทนสีอบอุ่นแบบไหนเหมาะเอามาแต่หน้ากันบ้างละ? นึกไม่ออก ก็ลองมาดูไอเดียที่เรานำมาฝากกันก่อนได้นะคะ

+++ โทนสีม่วง +++

 

image_794677
- ที่มารูป: stayglam.com


" เสริมภาพลักษณ์ให้ดูอบอุ่นและเป็นคนขี้เล่นด้วยโทนสีม่วง "

มาเริ่มกันที่สีแรกก่อนเลยค่ะ ซึ่งนั่นก็คือ โทนสีม่วง นั่นเอง ปกติแล้วโทนสีนี้ก็จะให้ความรู้สึกดูลึกลับและแฝงไปด้วยเสน่ห์ที่น่าค้นหากันอยู่แล้ว พอนำมาแต่งหน้าในช่วงอากาศหนาว อารมณ์ที่ออกมาก็จะเปลี่ยนไปเลยค่ะ อบอุ่นเบาๆ ด้วยโทนสีที่ดูละมุน แล้วก็ทำให้เราดูเป็นคนขี้เล่นมากขึ้นค่ะ ส่วนไอเดียในการหยิบสีนี้มาแต่งหน้า สาวซิสสามารถใช้เฉดสีม่วงแต่งหน้าทั้งหมดเลยได้ค่ะ หรือจะแทรกสีทองตรงเปลือกตาเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับโทนสียิ่งขึ้นก็ได้เช่นกัน!

+++ โทนสีเขียว +++

 

image_794687
- ที่มารูป: stayglam.com


" ธรรมชาติแสนร่มเย็น มอบความอบอุ่นให้กับดวงหน้า "

สีเขียวของธรรมชาติ เวลามองไปแล้วก็ให้ความรู้สึกอบอุ่นหัวใจ ไม่ก็ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ให้กลับมาสงบใช่ไหมคะ แล้วหน้าหนาวก็เป็นช่วงเวลาที่สีเขียวดูไม่สดใสเอาเสียเลย งั้นเราก็หยิบเอามาแต่งหน้าให้ดูสดใสแทน ทำแบบนี้นอกจากจะทำให้ดวงหน้าดูอบอุ่นแล้ว มันยังสร้างบรรยากาศที่ดูสบายใจให้กับผู้คนรอบตัวเราด้วยนะคะ

ส่วนไอเดียในการแต่งหน้า เปลือกตาเน้นโทนสีเขียวเป็นหลัก แทรกสีทองเพิ่มเข้าไปตรงกลางด้วยก็ได้ เพื่อทำให้ดูเป็นประกายแตะตา ส่วนริมฝีปากก็ใช้โทนสีน้ำตาลอมชมพูเพื่อทำให้ดวงหน้าเราดูเป็นธรรมชาติค่ะ

+++ โทนสีชมพู +++

 

image_794692
- ที่มารูป: stayglam.com


" สวยหวานสไตล์แคนดี้ท้าอากาศหนาว "

ไม่มีอะไรที่ช่วยทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจเท่ากับการได้กินขนมหวานอร่อยๆ อีกแล้ว และสีสันของขนมหวานส่วนใหญ่ มันก็ต้องนึกถึง สีชมพู กันเป็นอันดับแรก ถ้าอย่างนั้นก็หยิบเฉดสีมาแต่งดวงหน้าให้ดูหวานแบบแคนดี้กันไปเลยค่ะ แต่งบริเวณเปลือกตาให้ดูอ่อนหวานโทนชมพูและทำให้ดูมีมิติด้วยเฉดสีเข้ม ดวงตาของเธอจะได้ดูคมขึ้น ส่วนริมฝีปากก็เน้นเป็นโทนน้ำตาลอ่อนแทน นำมารวมกันแล้วดูอ่อนหวานมากค่ะ

+++ โทนสีน้ำตาล +++

 

image_794702
- ที่มารูป: stayglam.com


" อบอุ่นด้วยโทนสีน้ำตาลหวาน เสริมดวงหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ "

น้ำตาลนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่เห็นแล้วชวนทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจอยู่ไม่น้อยเลย เวลาอากาศหนาวมาเยือน เครื่องแต่งกายในช่วงนี้จึงเน้นโทนสีนี้กัน แล้วเรื่องการแต่งหน้าเองก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้เช่นกันค่ะ แต่งบริเวณเปลือกตาด้วยโทนน้ำตาลอ่อนๆ แบบไล่เฉดเพื่อทำให้ดูมีมิติ และดวงตาคมสวย ริมฝีปากไม่จำเป็นต้องใช้สีน้ำตาลควบคู่ แต่หันมาใช้สีอื่นได้ค่ะ อย่างม่วงเข้ม มันจะช่วยทำให้ดวงหน้าเราดูมีความอ่อนหวานขึ้น

+++ โทนสีส้ม +++

 

image_794708
- ที่มารูป: stayglam.com


" ส่องประกายดั้งดวงอาทิตย์ มอบความอบอุ่นให้กับดวงหน้า "

ดวงตะวันขนาดใหญ่มอบความอบอุ่นให้กับผู้คนบนโลก แล้วสีสันที่ทำให้นึกถึงก็คงเป็น "สีส้ม" นั่นแหละค่ะ ไม่ร้อนแรงจนเกินไป มองแล้วสบายตา แถมยังทำให้ดวงหน้าเราดูนุ่มนวลขึ้นอีกด้วยนะ รู้แบบนี้แล้วก็ลองเอาสีส้มมต่งเปลือกตาตัวเองควบคู่ไปกับโทนสีน้ำตาลเลยค่ะ เสริมดวงตาให้ดูคมเข้มและแฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์น่าหลงใหแลลดวงตะวันยามเย็น!

+++ โทนสีเหลือง +++

 

image_794720
- ที่มารูป: stayglam.com

 

" โดดเด่นเช่นพระอาทิตย์ในยามเช้า และแฝงไปด้วยความอบอุ่น"

ยามเย็นพระอาทิตย์จะออกโทนส้ม ยามเช้าพระอาทิตย์ก็จะออกโทนสีเหลืองๆ ช่วงเวลาเปลี่ยน เฉดสีก็ดูเปลี่ยนตาม แต่เรื่องความอบอุ่นของโทนก็ยังคงมีอยู่ค่ะ! งั้นเราก็นำสีเหลืองมาแต่งใบหน้าตัวเองกันเลย บริเวณเปลือกตาเน้นใช้สีเหลืองเป็นหลัก แล้วอาจจะแทรกสีส้มเข้ามาเพื่อใช้สร้างมิติให้กับดวงตาดูคมขึ้นก็ยังได้ค่ะ
 


+++++++++++++++++

อากาศหนาวเหรอ... ไม่กลัวหรอก!

เพียงแค่หยิบไอเดียแต่งหน้าเหล่านี้ ลมหนาวก้ทำอะไรเราไม่ได้แล้ว ในทางกลับกัน สภาพอากาศต้องเกรงกลัวความงามของเราด้วยซ้ำค่ะ! แต่โทนสีอบอุ่นก็มีให้เลือกหยิบมาแต่งสวยเข้ากับสไตล์หลายแบบเหมือนกันนะคะ งั้นพวกเราแยกย้ายกันไปตรงนี้เลยดีกว่าเนอะ จะได้มีเวลาส่วนตัวในการเลือกเฉดที่ใช่กับตัวเองมาแต่งสวยกัน แล้วเจอกันใหม่ค่ะ บัยบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @