คำพูดแบบไหนที่เรา ' ไม่ควรพูด ' กับแฟนเก่า แต่ต้องเดินเฉิดฉายออกมาแบบผู้หญิงสวยๆ เริ่ดๆ

คำพูดแบบไหนที่เรา ' ไม่ควรพูด ' กับแฟนเก่า แต่ต้องเดินเฉิดฉายออกมาแบบผู้หญิงสวยๆ เริ่ดๆ

คำพูดแบบไหนที่เรา ' ไม่ควรพูด ' กับแฟนเก่า : 4 ประโยคต้องห้ามที่พูดแล้วไม่โปร เพราะเราต้องสวย เริ่ด เดินเฉิดฉายออกมาแบบผู้หญิงสวย #แฟนเก่า

07 November 2018
wawareview
07 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสสาวๆ

สำหรับผู้หญิงสวยอย่างเรา มันก็มีบ้างครั้งใช่ไหมคะที่อกหัก โดนเท ซึ่งบอกเลยว่าแม้จะเจ็บเจียนตายแค่ไหนก็ต้องเดินออกมาแบบเริ่ดๆ จะมาอ่อนแอไม่ได้ จำไว้ค่ะไม่ว่าเราจะถูกบอกเลิกหรือมีเหตุผลอะไรก็แล้วแต่เราก็ต้องชัดเจนในความสัมพันธ์ อย่าไม่งอนง้อขอให้เขากลับมาอย่างเด็ดขาด เพราะนอกจากจะดูไม่สวยแล้ว ยังทำให้เธอเดินหนีจากความจริงที่เจ็บปวดนี้ไม่ได้ด้วย เรียกว่าจมอยู่กับความทุกข์สุดๆ 

ดังนั้นเพื่อช่วยให้เราเดินหน้าต่อไปข้างหน้าได้ง่ายขึ้น แม้ว่าจะต้องกัดลิ้น กัดฟันอดทนแค่ไหนก็ห้ามพูดประโยคเหล่านี้เด็ดขาด ซึ่งแม้มันอาจจะเป็นประโยคธรรมดาๆ สำหรับเพื่อน ก็ยังไม่ควร เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_796262
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 มาเป็นเพื่อนกันเถอะ


คำพูดนี้มักเป็นประโยคที่คนพูดส่วนใหญ่นั้นจะเป็นฝ่ายบอกเลิก ซึ่งมันอาจจะแปลว่าคุณเจ็บปวดน้อยกว่าฝ่ายชาย แต่เมื่อคุณตัดสินใจที่จะเลิกกับใครแล้ว คุณก็ไม่ควรให้คาดหวังกับเขาอีก ลองคิดในทางตรงกันข้ามหากคุณเป็นฝ่ายถูกบอกเลิก และเขาขอให้กลับมาเป็นเพื่อนนั้นคุณจะทำยังไง มันคงทั้งเจ็บ ทัั้งไม่เข้าใจใช่ไหมคะ ดังนั้นหยุดให้ความหวังใครก็ตามนะคะ อย่าร้ายเขาทางอ้อมเด็ดขาด บางครั้งการตัดขาดความสัมพันธ์อาจจะเป็นการช่วยเหลือเขาได้มากกว่านะคะ

image_796268
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในความเป็นจริงหลังที่เลิกรากันนั้น การกลับไปเป็นเพื่อนนั้นเป็นสิ่งที่ยากเกินไป โดยนักเขียนและผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์ระบุว่า " เพราะพวกเขานั้นมีเพื่อนเยอะแยะมากมาย ... " ของพวกนี้จำเป็นต้องใช้เวลาในการเยี่ยวยา ดังนั้นหากเธอต้องการช่วยเหลือใครจริงๆ ก็อย่าพูดประโยคเหล่านั้นออกมาเด็ดขาดนะคะ

image_796265
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ฉันคิดถึงคุณ


ดร. เฟลมิงกล่าวว่า " เมื่อคุณสื่อสารกับอะไรบางอย่าง คุณควรพิจารณาถึงผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นด้วย"  ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่คุณติดต่อกับแฟนเก่า สิ่งสำคัญคือคุณต้องชัดเจนในความสัมพันธ์ ถ้าคุณเลิกกับเขาและไม่ได้มีเจตนาที่จะกลับมาคบกัน ก็อย่าพูดประโยคเหล่านี้เด็ดขาด นอกจากนี้ถึงแม้คุณจะคิดแบบนั้นจริงๆ แต่เขามีคนใหม่แล้วคุณก็ควรจะปล่อยเขาไป อย่าให้ความรู้สึกของตัวเองมาทำร้ายคนอื่นนะคะ

image_796258
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 แฟนใหม่ฉันดีกว่าคุณ


เมื่อคุณเลิกกับเขาและพบกับคนใหม่ ๆ สิ่งที่เธอไม่ควรพูดระหว่าเจอแฟนเก่าก็คือการพูดในเชิงเปรียบเทียบ  เพราะนอกจากมันจะทำให้คนอื่นรู้ว่าคุณยังไม่ลืมแฟนเก่าแล้ว ยังอาจจะทำให้แฟนใหม่ของคุณไม่พอใจด้วย อย่าลืมว่าคุณผู้ชายนั้นไม่ชอบการเปรียบเทียบหรอกค่ะ แม้ว่าคุณจะชมเข้าว่าดีเริ่ดแค่ไหนก็ตาม เพราะมันอาจทำให้เขารู้สึกว่าเป็นการประชดก็เป็นได้ ดังนั้นอย่าพูดในลักษณะแบบนี้นะคะ

image_796261
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ที่สำคัญต้องยอมรับว่าช่วงเวลาที่คบกันนั้น ทั้งคู่อาจจะยังเป็นเด็ก และยังไม่มีวุฒิภาวะที่มากพอ การเลิกรากันนั้นไม่มีใครผิดหรือถูกอย่างชัดเจนนัก ต่างฝ่ายต่างมีเหตุผลเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ดังนั้นการพูดในลักษณะแแบบนี้มันจะทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงที่ไม่สวยเลยนะคะ เดินเลิศๆ สวยๆ ควงแฟนใหม่เท่ๆ ดีกว่าค่ะ

image_796269
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ชีวิตเราดีขึ้นทันทีที่ไม่มีคุณ


ไม่ว่าคุณจะโกรธแค่ไหนก็อย่าพูดประโยคแบบนี้ออกมานะคะ การพูดถึงอดีตที่เลวร้ายนั้นไม่เคยทำให้เรารู้สึกดีขึ้น ที่สำคัญมันยังเป็นการตอกย้ำถึงความเจ็บปวด และสิ่งเลวร้ายต่างๆ ซึ่งมันจะทำให้เธอก้าวต่อข้างหน้าได้อยากขึ้นด้วย ดังนั้นแทนที่จะโกรธจนขาดสติก็ให้ใช้แรงพวกนั้นมาดูแลตัวเองให้สวย ให้แฟนเก่าเสียใจเล่นดีกว่าค่ะ

image_796270
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเรื่องราวดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่เพิ่งเลิกกับแฟน หรือกำลังจะไปเจอะแฟนเก่าก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามกันด้วย วันนี้ไปก่อนแล้ว  บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @