รวม 6 ไอเดียของว่างยามดึก หิวมื้อค่ำหรอ? กินยังไงก็ไม่อ้วน!!

รวม 6 ไอเดียของว่างยามดึก หิวมื้อค่ำหรอ? กินยังไงก็ไม่อ้วน!!

ของว่างยามดึก มาส่องกันว่ามีอะไรบ้าง

19 November 2018
Anemone
19 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคน 
เราทุกคนต่างก็รู้กันดีนะคะว่าการกินอาหารยามดึกเป็นสิ่งที่ทำให้เรานั้นอ้วนได้ง่าย สาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนักก็เลยหลีกเลี่ยงที่จะกินอาหารมื้อดึก แต่บางครั้ง เราก็อดที่จะหิวไม่ได้ในตอนค่ำ ยิ่งบางทีมีงานค้าง อ่านหนังสือสอบดึกๆ ยิ่งหิวยิ่งอ่านไม่รู้เรื่องอ่ะ ขอบอกได้เลยว่าเราควรเปลี่ยนความคิดใหม่เลยค่ะว่าการกินมื้อดึกจะทำให้สาวๆ นั้นอ้วนได้ หากเราเลือกอาหารที่ดี รับรองเลยว่าปัญหาจะหมดไป พร้อมแล้วมาดูกัน

1. ผลไม้ที่ไม่หวาน

image_799386
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อาหารหรือของว่างมื้อดึกอย่างแรกที่อยากแนะนำก็คือผลไม้ที่มีรสชาติไม่หวาน บางทีพอบอกว่าผลไม้ลดความอ้วนได้ สาวๆ หลายคนก็อาจจะเข้าใจไปว่าผลไม้อะไรก็ได้กินแล้วก็ไม่อ้วนทั้งสิ้น แต่ขอบอกว่าเป็นความเข้าใจที่ผิดค่ะ เพราะว่าผลไม้บางชนิดบางทีน้ำตาลก็พุ่งปรี๊ด กินแล้วยิ่งอ้วนกันมากขึ้นเข้าไปใหญ่ ยกตัวอย่างเช่น เงาะ สัปปะรด องุ่น ส้มที่มีรสหวาน ของแบบนี้ เลี่ยงได้ก็เลี่ยงไปเลยนะคะ แต่สำหรับผลไม้ที่อยากแนะนำก็คือฝรั่ง แอปเปิ้ลเขียว กีวี รับรองว่ากินแล้วก็หายหิวเช่นกัน

2. เนยถั่วทาขนมปังโฮลวีท

image_799390
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำให้สาวๆ มีติดบ้านไว้ก็คือเนยถั่วทาด้วยขนมปังโฮลวีต ซึ่งการเลือกเนยถั่วก็ควรเลือกแบบที่ไม่มีรสหวาน หรือว่าไม่มีการปรุงแต่งน้ำตาลเพิ่มเติม บางทีอาจจะเลือกแบบไร้ไขมันก็ได้ ส่วนขนมปังโฮลวีทก็ต้องเลือกเป็นขนมปังโฮลวีตที่ไม่มีการปรุงแต่งรสเพิ่มเติม เช่นเติมน้ำตาล หรือเติมส่วนผสมอื่นๆ มากเกินความจำเป็นเช่นกันค่ะ

3. พุดดิ้งเมล็ดเชีย

image_799391
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมล็ดเจียได้ชื่อว่าเป็นซุปเปอร์ฟู้ดที่เหมาะสมกับคนลดน้ำหนัก ลดความอ้วนมากๆ เลยนะคะ ซึ่งหากเอาเมล็ดเจียมาแช่น้ำอย่างเดียว บางทีอาจจะยังไม่อร่อยหรือไม่อยู่ท้องก็ได้สำหรับคนที่ต้องทำงานตอนดึกหรือว่าอ่านหนังสือสอบ ดังนั้นเราเลยอยากจะแนะนำเป็นพุดดิ้งเมล็ดเจียนั่นเองค่ะ แค่นำเอาเมล็ดเจียสองช้อนชาแช่ในนมไร้ไขมันหรืออาจจะเลือกเป็นนมถั่วเหลืองรสจืดก็ได้ ทิ้งไว้สักประมาณสิบห้านาที จากนั้นค่อยนำผลไม้เช่นสตรอเบอร์รี่มาเติมเป็นท็อปปิ้ง แค่นี้ก็ได้ของว่างอร่อยๆ แล้ว

4. ข้าวโอ๊ต

image_799397
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ข้าวโอ๊ตก็เป็นอีกหนึ่งประเภทของข้าวไม่ขัดสีที่มีเส้นใยหรือไฟเบอร์จำนวนมาก ทานแล้วอิ่มท้องไม่หิวง่าย เหมาะสมกับการจัดเป็นหนึ่งในมือดึกของสาวๆ ที่กำลังลดความอ้วนมากๆ เลยเชียวค่ะ โดยสาวซิสหลายคนพอเห็นคำว่าข้าวโอ๊ตก็อาจจะแอบเบ้หน้าก็ได้ เพราะรสชาติของมันไม่อร่อยเอาเสียเลย แต่อยากจะเน้นว่าเราสามารถเลือกทานข้าวโอ๊ตแช่ในนมไขมันต่ำแล้วข้างโอ๊ตจะสุกพอง จากนั้นเติมน้ำผึ้งเพื่อปรับรสชาติก็ได้ รับรองว่าอร่อยมากกว่าเดิมแน่นอน

5. ผักจิ้มดิปปิ้ง

image_799405
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่ไม่อยากทานอาหารจำพวกผลไม้หรือธัญพืช คุณยังมีอีกหนึ่งตัวเลือกนะคะ นั่นก็คือผักสดต่างๆ หรือบางทีอาจจะเลือกนำผักมากริลล์หรือย่างในกระทะเทฟลอนแล้วนำมาจิ้มดิปปิ้งง่ายๆ ก็ได้ สำหรับดิปปิ้งแบบไทยๆ ก็คงหนีไม่พ้นน้ำจิ้มซีฟู้ด แต่ปรับรสให้อ่อนลงหน่อยแล้วไม่เติมน้ำตาลมากเกิน หรือจะใช้ผงหญ้าหวานแทนน้ำตาลก็ได้เช่นกัน รับรองว่าอร่อยเพลินเกินห้ามใจเลยนะคะ

6. ดาร์กช็อคโกแลต

image_799407
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หากว่าใครเป็นคนติดของหวานและเลิฟช็อกโกแลตมากเป็นพิเศษ แต่จะกินช็อกโกแลตแบบปกติก็จะรู้สึกผิดกันอยู่หน่อยๆ ลองเปลี่ยนมาเป็นการทานดาร์กช็อคกันไหมคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่เรานั้นกำลังลดความอ้วนไปด้วยอ่านหนังสือสอบไปด้วย เราจะปล่อยให้สมองของเราไม่ปลอดโปร่งแจ่มใสได้อย่างไรกัน ต้องเติมพลังอันแสนจะแจ่มใสให้สมองด้วยดาร์กช็อคโกแลต แม้จะขมไปนิดแต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้ทานช็อกโกแลตเลยนะ


และนี่ก็คือ 6 ไอเดียของว่างยามดึกที่คัดมาแล้วว่าคนลดความอ้วน หรือว่ากำลังลดน้ำหนักสามารถทานได้ แต่อย่างไรก็อยากให้ทานแต่พอดีๆ นะคะ เพราะอาหารทุกชนิดเมื่อมีประโยชน์ก็มีโทษเช่นกัน การลดความอ้วนไม่ควรหักโหม หรือว่าปล่อยให้ร่างกายของเราขาดสารอาหาร ทำแต่พอดีจะดีกว่านะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @