SistaCafe Intern! เมื่อ 'แคน นายิกา' มาฝึกงานกับซิสต้า ใช้งานคุ้ม เอ๊ย! ได้ทำงานสนุก ๆ แน่นอน

SistaCafe Intern! เมื่อ 'แคน นายิกา' มาฝึกงานกับซิสต้า ใช้งานคุ้ม เอ๊ย! ได้ทำงานสนุก ๆ แน่นอน

พี่คะๆ SistaCafe รับเด็กฝึกงานมั้ยคะ ? รับจ้า ! ใช้งานคุ้ม เอ๊ย! ได้ทำงานสนุกๆ แน่นอน ไม่เชื่อลองถาม #แคนนายิกา ดูได้เลย

19 November 2018
SistaCafe Editor
19 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เซย์ไฮค่าซิสสส ~ มีหลากหลายคนสอบถามเข้ามากมายเหลือเกินว่าแบบ พี่คะๆ SistaCafe รับเด็กฝึกงานมั้ยคะ ? รับฝึกงานตำแหน่งไหนบ้างคะ? แล้วฝึกงานที่นี่เป็นยังไงบ้างหรอคะ? โอ้ย เยอะแยะมากมายเต็มไปหมด วันนี้เราเลยจะมาไขข้อข้องใจเหล่านี้ให้น้อง ๆ นักศึกษาได้กระจ่าง 

แต่ว่าระดับพวกเราชาวซิสแล้วถ้าให้มาแนะนำเฉย ๆ มันก็จะธรรมดาไป เราเลยมีเด็กฝึกงานรับเชิญมาช่วยบอกรายละเอียดกับเราด้วย และเด็กฝึกงานหน้าใหม่คนนั้นก็คือ! สาวน้อยเสียงใสเจ้าของเพลง ' กลับมานะ ' น้องแคน นายิกานั่นเองค่า ( รัวมือ ๆ ) มาดูกันว่าน้องแคน นายิกาในฐานะเด็กฝึกงานของ SistaCafe จะเป็นยังไงตามไปดูกัน

image_802481


ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับองแคน นายิกา intern ( จำเป็น ) หน้าใหม่ของ SistaCafe กันก่อนเลยดีกว่า แคน นายิกา ศรีเนียน สาวน้อยเสียงใสที่มีไลฟ์สไตล์แสนคูล สำหรับโปรไฟล์ของน้องฝึกงานคนนี้ก็ไม่ธรรมดานะคะ ทางเราแอบสืบมาได้ว่าน้องแคนเรียนคณะวิทยาศาสตร์ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดลมาค่ะ


และถึงแม้ว่าแคนเรียนทางสายวิทย์แบบนี้ แต่แคนมีความสามารถพิเศษคือการเล่นกีตาร์และแต่งเพลงเองได้ด้วย ไม่พอน้องแคนยังชอบทำกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมและเป็นขาลุยแบบสุด ทั้งเป็นหัวหน้าค่ายอาสาสมัคร เป็นกองหน้าทีมฟุตบอล ชอบดำน้ำ ขี่ม้า เดินป่า โอ้โห โปรไฟล์น่าสนใจขนาดนี้ SistaCafe เลยไม่พลาดขอจับตัวน้องแคนทดลองเป็นเด็กฝึกงานกับพวกเรา SistaCafe สักหน่อย เด็กฝึกงานแคนจะผ่านบททดสอบไปได้หรือไม่ ตามไปดูกันค่า


#ฝึกงานฝ่าย Content ต้องพิมพ์เก่ง!


การพิมพ์และใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างหนึ่งของการทำงานสาย Content เลยนะคะซิส เพราะถ้าหากเราใช้คำไม่ถูกต้อง พิมพ์ผิดชีวิตเปลี่ยนได้เลยนะเอ้อ เราเลยขอทดสอบน้องแคน เด็กฝึกงานหน้าใหม่ของเราซะหน่อย ว่าสกิลรัวแป้นพิมพ์ของน้องจะพลิ้วเหมือนดีดกีตาร์มั้ยเอ่ย?


!! MISSION : พิมพ์ตามคำบอกโดยไม่มองแป้น !!

image_802439

และผลการทดสอบก็ออกมาเป็นแบบนี้แหละค่ะ พิมพ์ไม่ทันก็ร้องเพลงเลยแล้วกัน เอ็นดูวว


การมาฝึกงานฝ่าย Content กับ SistaCafe นอกจากน้อง ๆ จะได้ฝึกสกิลการเขียนเพิ่มขึ้น ในเรื่องของการใช้คำและเรียบเรียงประโยคให้ถูกต้องแล้ว น้อง ๆ ยังจะได้เรียนรู้การ Create และ Develop Content ด้วยตัวเองอีกด้วย

ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าฝ่าย Content นั่งเขียนบทความอย่างเดียวเลยรึเปล่าคะ? ไม่เชิงจ้า เพราะฝ่าย Content ของเราคือฝ่ายที่ผลิต Content ทุกอย่างเพื่อซัพพอร์ตทุกทีม ตั้งแต่เขียนบทความ เขียนสคริปต์วิดีโอ เขียนโฆษณา มาฝึกงานที่นี่ได้ความรู้เกี่ยวกับการเขียนไปแบบครบถ้วนแน่นอนจ้า

  

#ฝึกงานฝ่าย Production เซ้นส์แฟชั่นต้องมา!

   
นอกจากเราจะมีฝ่าย Content ที่คอยผลิตบทความมาเพื่อให้สาวซิสได้อ่านกันแล้ว SistaCafe ยังมีฝ่าย Production ที่จะผลิต Content ออกมาในรูปแบบของวิดีโอให้สาวซิสได้ดูเพลิน ๆ อีกด้วย ในเมื่อเราผลิต Content ออกมาในรูปแบบวิดีโอให้คนดู เสื้อผ้าหน้าผมและภาพรวมก็จะต้องออกมาเป๊ะปังอยู่หน่อย ๆ

และด้วยความที่น้องแคนก็มีสไตล์การแต่งตัวแสนชิคอยู่เหมือนกัน เราเลยทดลองให้น้องแคนเด็กฝึกงานจำเป็นของเรา ทำ Mission แต่งหน้าและเลือกเสื้อผ้าให้นางแบบของเราซะหน่อย ตามไปดูกันดีกว่าเด็กฝึกงานคนนี้จะแต่งหน้าและเลือกเสื้อผ้าให้นางแบบออกมาแบบไหน


!! MISSION : แต่งหน้าและเลือกเสื้อผ้าให้นางแบบ !!

image_802441

เด็กฝึกงานหน้าใหม่ของเราก็ไม่ธรรมดาค่า ตั้งใจแต่งหน้าให้นางแบบของเราแบบสุด

  

!! MISSION : ทดลองเป็นตากล้อง บอกใบ้ให้โพสท่าตามแบบ !!


นอกจากเซ้นส์ทางแฟชั่นแล้ว เซ้นส์การถ่ายภาพ การคอมโพสภาพก็ต้องมาด้วยนะจ๊ะ และจากที่ซิสแอบไปส่องมาเห็นว่าน้องแคนเล่นกล้องฟิล์ม แถมมีสกิลการถ่ายรูปอยู่ด้วย เราเลยลองให้เด็กฝึกงานคนนี้ ทดลองเป็นตากล้อง บอกใบ้ท่าโพสให้กับนางแบบของเราหน่อย ท่าโพสจะออกมาสวยเวอร์ สแว็กแก๊กขนาดไหนตามไปดูกันจ้า

image_802442

ท่าโพสมันก็จะออกมาสแว็ก ( ? ) ประมาณนี้ ถ้าใครอยากเห็นท่าที่สแว็กเก๊กกว่านี้ก็ตามไปดูในคลิปได้เลยจ้า


สำหรับน้อง ๆ นักศึกษาที่รู้ตัวว่าเป็นสายแฟชั่น รักการแต่งตัว แต่งหน้า มีสกิลทางด้านการตัดต่อวิดีโอและถ่ายภาพต่าง ๆ ก็ลองเข้ามาเป็นหนึ่งในทีม Production ของ SistaCafe กันได้ค่ะ เพราะทีมนี้เขาแน่นเรื่องสายผลิต content video ถ้าน้องมาน้องก็จะได้เรียนรู้ตั้งแต่การแต่งหน้า ทำผม แมทช์เสื้อผ้า ถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ โอ้โห ฝึกงานเสร็จออกไปความรู้ที่ได้แน่นเวอร์ประหนึ่งเป็นเมนเทอร์ The Face พูดเลย

 

One Day Intern with #cannayika


อะ ๆ หลังจากใช้งาน เอ้ย ทดสอบสกิลของเด็กฝึกงานหน้าใหม่ไปเรียบร้อยแล้ว เราได้มีโอกาสนั่งพูดคุยสอบถามความรู้สึกน้องแคนหลังจากที่ได้มาฝึกงานกับ SistaCafe 1 วันว่าเป็นยังไงบ้าง น้องแคนก็ตอบมาแบบยิ้ม ๆ ว่าสนุกมากก พี่ ๆ เฮฮาปาจิงโกะมากค่ะ ( โอเค โล่งใจแล้ว 5555 )


และเนื่องจากวันนี้เรามาในธีมเด็กฝึกงาน เลยอยากรู้ความคิดเห็นของแคนต่อช่วงวัยรุ่นกันสักหน่อย ว่าช่วงเวลาวัยรุ่นที่หลายคนบอกว่ามันมักจะผ่านไปเร็วมา เราจะทำยังไงให้ใช้ช่วงชีวิตวัยรุ่นอย่างคุ้มค่าที่สุด? แคนบอกว่าอยากทำอะไรทำเลย แต่ว่าต้องอยู่ในความเหมาะสม เราก็ต้องสนใจการเรียนและครอบครัวด้วยค่ะ


และสิ่งที่ดูเป็นปัญหาใหญ่สำคัญช่วงวัยรุ่นนั่นก็คือการค้นหาตัวเอง สำหรับแคนคิดว่าการค้นหาตัวเองมันยากหรือง่าย? น้องแคนบอกมาว่าสำหรับแคนโชคดีตรงที่ได้ทำอะไรหลาย ๆ อย่าง เลยทำให้หาตัวเองเจอ ส่วนสำหรับใครที่ยังอยากหาตัวเองให้เจอ แนะนำว่าให้ลองออกไปทำอะไรใหม่ ๆ ที่ไม่เคยทำ เราก็จะรู้ว่าเราชอบหรือไม่ชอบมันค่ะ

มาค้นหาตัวเองกับ ' แคน นายิกา ' ได้ที่คลิปนี้เลยจ้า


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


ซิสว่าการฝึกงานก็เหมือนเป็นการค้นหาตัวเองอย่างหนึ่งเหมือนกันนะ ลองไปทำดูก่อนว่าเราชอบหรือไม่ชอบมันจริงมั้ย จะได้เป็นทางเลือกในการตัดสินใจทำงานในอนาคตได้อีกทางหนึ่งเนอะ และสำหรับน้อง ๆ คนไหนที่สนใจสายงานทางด้าน Content Online ก็มาลองมาค้นหาตัวเองที่ SistaCafe ได้นะจ๊ะ ซิสเปิดรับทุกฝ่ายและรับอยู่ตลอดด้วยค่า มาทำแล้วได้ทำงานสนุก ๆ แน่นอน เชื่อซิส!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @