Curator
curator
Pearrisa
709 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ▷ ท่า Push Up
  • ▷ ท่า Squats
  • ▷ ท่า Lunges
  • ▷ ท่า Pike Roll Out
  • ▷ ท่า Clean and Jerk
  • ▷ ท่า Burpees
  • ▷ ท่า Deadlift
summary intro: 58160

อยากหุ่นสวยไม่ยาก ! รวม 7 ท่า Exercise ขั้นเทพ ออกครั้งเดียว เบิร์นแคลฯ ได้เยอะ

ถ้าเวลาออกกำลังกายแต่ละทีแล้วรู้สึกเหนื่อยจนแทบขาดใจ ก็ต้องมาเจอกับ 7 ท่า Exercise ขั้นเทพ ออกครั้งเดียว เบิร์นแคลฯ ได้เยอะกัน

23 November 2018
curator_Pearrisa Pearrisa
23 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello Girls ~ วันนี้แอบแวะมาทักทายสาว ๆ SistaCafe กันอีกแล้วน้า ʕ ⊃・ ◡ ・ ʔ⊃

ไหน ๆ ขอลองซาวด์เช็คดูหน่อยสิคะว่ามีสาวซิสคนไหนเป็นสายเฮลท์ตี้ชอบออกกำลังกายกันบ้างรึเปล่า ยกมือขึ้นให้ดูหน่อยเร็ว ! สำหรับสาว ๆ ที่เอ็กเซอร์ไซส์กันอยู่แล้วเป็นประจำก็คงจะเคยเจอปัญหา ออกนิด ๆ หน่อย ๆ ก็รู้สึกเหนื่อยจนท้อ ออกกำลังกายหลายชั่วโมงแต่ก็ยังไม่ได้ช่วยลดน้ำหนักให้หุ่นเป๊ะได้สักเท่าไหร่... แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจถ้าคุณสาว ๆ จะถอดใจล้มเลิกแผนฟิตหุ่นแบบดื้อ ๆ

แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพราะว่าเรา รวม 7 ท่า Exercise ขั้นเทพ ออกครั้งเดียว เบิร์นแคลฯ ได้เยอะ มาฝากกัน พูดเลยว่าหุ่นสวยแบบในฝันน่ะทำได้ไม่ยากเลย

   

▷ ท่า Push Up
image_803087
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นด้วยท่าเบสิคที่สาว ๆ คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว อย่าง ท่า Push Up หรือท่าวิดพื้น นั่นเองค่ะ ซึ่งการออกกำลังกายด้วยท่านี้จะส่งผลให้สาวซิสอย่างเราได้ออกแรงกล้ามเนื้อทุกสัดส่วนทั่วร่างกาย

แถมยังมีผลวิจัยออกมาแล้วว่า การวิดพื้นแต่ละครั้งจะช่วยกระตุ้นความฟิตได้ 60% ของกล้ามเนื้อทั้งหมดเชียวนะ โดยเฉพาะกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอก แขน และหน้าท้อง สาวคนไหนอยากมีหน้าท้องแบนราบพร้อม Abs สวย ๆ รับรองว่าท่า Push Up ท่านี้ช่วยได้แน่นอน

   

▷ ท่า Squats
image_803088
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต่อด้วยท่าออกกำลังกายที่ฮอตฮิตแบบสุด ๆ ในหมู่สาวสายฝอกันบ้างดีกว่าค่ะ นั่นก็คือ ท่า Squats ที่ นอกจากจะช่วยในเรื่องการกระชับก้น ต้นขาฟิตแล้ว ยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อส่วนล่างได้อีกด้วยนะ โดยเฉพาะบริเวณสะโพก ต้นขา และบั้นท้าย ถ้าอยากใส่กางเกงยีนส์โชว์หุ่นสวยเป๊ะห้ามพลาดท่าเอ็กซ์เซอร์ไซส์ท่านี้เด็ดขาดเลยล่ะ

แล้ว ถ้าสาวซิสคนไหนอยากจะออกกำลังกายช่วงบนไปพร้อม ๆ กัน เราก็ขอแนะนำให้ยกดัมเบลไปด้วยขณะทำท่าสควอท และที่สำคัญยิ่งย่อสะโพกลงไปต่ำมากเท่าไหร่ก็จะเห็นผลได้เร็วขึ้นเท่านั้นด้วยนะ

    

▷ ท่า Lunges
image_803089
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

สาวซิสคนไหนกำลังมองหาท่าออกกำลังกระชับช่วงสะโพกและต้นขา แต่ไม่อยากออกแรงเยอะ เราก็แนะนำให้ออกกำลังกายด้วย ท่า Lunges ท่านี้ได้เลย เพราะว่าเป็นท่าบริหารที่ทำตามได้ง่าย ๆ เพียงแค่ก้าวย่อขาไปด้านหน้าสลับกันไป เพียงเท่านี้ก็ช่วยเบิร์นไขมันเพิ่มความกระชับให้ร่างกายส่วนล่างได้แล้วล่ะ

แล้ว ถ้าอยากจะบอกลาต้นแขนย้อย ๆ ไขมันกระเพื่อม ก็อย่าลืมใช้มือทั้งสองข้างถือดัมเบลเอาไว้เป็นอุปกรณ์เสริม ขณะที่ออกกำลังกายท่า Lunges ไปด้วยนะคะ

   

▷ ท่า Pike Roll Out
image_803090
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าท่าเอ็กเซอร์ไซส์ก่อนหน้านี้มันยังดูไม่เร้าใจสาว ๆ ที่ชอบความตื่นเต้นสักเท่าไหร่ เราก็มี ท่า Pike Roll Out มาให้สาวซิสได้ลอง Challenge ตัวเองกัน ซึ่งท่าออกกำลังกายท่านี้น่ะเค้ามีผลวิจัยออกมาด้วยนะว่าเป็นท่าที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ดีที่สุด

และด้วยความที่เป็นท่ายากเลยต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมอย่างลูกบอลโยคะมาเพิ่มความสนุกกันซะหน่อย วิธีทำท่านี้ก็ไม่ยากเลยนะ แค่ทำท่าแพลงค์โดยใช้มือทั้งสองข้างดันพื้นเอาไว้ ส่วนหน้าแข้งก็พาดอยู่บนลูกบอลโยคะ จากนั้นก็ค่อย ๆ ยกสะโพกขึ้นให้สูงที่สุด พูดเลยว่าทำท่านี้ท่าเดียวก็ได้ออกแรงทั้งแขน หน้าท้อง และขาเลยล่ะ

   

▷ ท่า Clean and Jerk
image_803091
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ ! คุ้น ๆ กับคำว่า ' Clean and Jerk ' กันบ้างรึเปล่า ? อ่ะ ๆ ไม่ต้องแปลกใจไปค่ะเพราะนั่นก็คือ ท่าออกกำลังกายด้วยการยกน้ำหนักยังไงล่ะคะ ถึงการเอ็กซ์เซอร์ไซส์แบบนี้มันจะดูโหดเวอร์เวรี่ แต่ก็เบิร์นแคลอรี่ได้ทุกส่วนของร่างกายเลยนะ

ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อขา น่อง หัวไหล่ แขน หลัง ไปจนถึงหน้าท้อง เรียกได้ว่าเหมาะสุด ๆ สำหรับสาวที่อยากเบิร์นแคลอรี่เยอะ ๆ ในท่าเดียว เอาล่ะค่ะ ! ถึงท่าออกกำลังกายนี้จะดู Hardcore ไปหน่อย แต่ก็ทำใจให้ชิลล์ ยกแขนขึ้นไป แล้วตะโกนดัง ๆ ว่า ' สู้โว้ย ' ได้เลย

   

▷ ท่า Burpees
image_803092
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอเสียงสาว ๆ สายแอคทีฟหน่อยค่า ฮิ้ววว ~ ที่ต้องซาวด์เช็คเรียกพลังก็เพราะว่าท่าเอ็กเซอร์ไซส์ท่าต่อไปเนี่ย เหมาะกับสาวคนไหนที่ไม่ชอบนั่งหรือยืนออกกำลังกายนาน ๆ ไงล่ะ นั่นก็คือ ท่า Burpees ซึ่งเป็นท่าที่ผสมทั้งท่า Push Up และท่า Squats มารวมกันไว้ในท่านี้ท่าเดียว แบบนี้ก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมท่านี้จึงติดหนึ่งในท่าที่ช่วยเบิร์นแคลอรี่ได้เยอะ

วิธีทำท่า Burpees ก็ง่ายสุด ๆ เพียงแค่สาว ๆ นอนราบกับพื้นในท่าวิดพื้น จากนั้นก็ใช้ปลายเท้าดีดตัวให้อยู่ในท่ายืนตรง แล้วกระโดดยกตัวขึ้นโดยยืดแขนชี้ขึ้นฟ้านั่นเองค่ะ แต่ถ้าอยากเพิ่มความเบิร์นกระชับแบบ X2 จะเลือกถือดัมเบลเอาไว้ในมือด้วยก็ได้เหมือนกันนะ

   

▷ ท่า Deadlift
image_803093
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วยท่าเอ็กเซอร์ไซส์เบิร์นแคลฯ ท่าสุดท้ายที่เราเอามาฝากกันันนี้แล้วนะคะ กับ ท่า Deadlift ซึ่งมองผ่าน ๆ สาวหลายคนอาจไม่เห็นว่าจะแตกต่างจากการออกกำลังกายท่า Clean and Jerk ตรงไหน งั้นตามเรามาดูกันได้เลย

ถึงแม้ว่าท่า Deadlift จะเป็นการออกกำลังกายด้วยการยกน้ำหนัก แต่ไม่โหดเท่าท่า Clean and Jerk หรอกนะคะ เพราะท่านี้สาว ๆ เพียงแค่ย่อตัวลง ใช้สองมือจับบาร์ยกน้ำหนัก แล้วยืดตัวยืนตรง เพียงเท่านี้ก็ช่วยเบิร์นแคลอรี่พร้อมกระชับสัดส่วนได้ทั่วตัวแล้วล่ะ

  

_ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _

เป็นยังไงกันบ้างคะกับท่าเอ็กเซอร์ไซส์เบิร์นแคลอรี่ได้ในท่าเดียวที่เราเอามาฝากสาวซิสวันนี้ มีให้เลือกทำตามตั้งแต่ท่าเบสิคง่าย ๆ สำหรับสาวมือใหม่ ไปจนถึงท่ายาก Hardcore เลยใช่มั้ยล่ะ ทีนี้ก็เป็นหน้าที่ของคุณสาว ๆ ที่ต้องเอาเทคนิคออกกำลังกายที่เรามาแชร์ไปลองใช้กันดู แล้วจะได้มีหุ่น Fit & Firm ไปพร้อมกันยังไงล่ะ ( ˘ ³˘)♥

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @