7 เคล็ดลับ "กินแบบ Healthy" สุขภาพดีรับปี 2019!!!

7 เคล็ดลับ "กินแบบ Healthy" สุขภาพดีรับปี 2019!!!

ใครอยากสุขภาพดีรับปีใหม่ มาส่องกันเลย

23 November 2018
Anemone
23 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว Sis ทุกคน
เวลาย่างเข้าสู่ช่วงปลายปี หลายๆ คนก็เริ่มจะมีแพลนสำหรับปีหน้ากันแล้วใช่ไหมคะ บางคนก็มีความตั้งใจที่จะทำในปี 2019 บางคนก็เลือกที่จะลดความอ้วนรับปีใหม่ และอีกหลายๆ เป้าหมาย และสำหรับเคล็ดลับสุขภาพดีรับปี 2019 นั้นก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจมาก จะมีเคล็ดลับใดบ้าง ส่องกันเลย

1. ทานผักในทุกมื้อ

image_803136
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปกติแล้ว คุณกินผักในมื้อไหนกันบ้างคะ สำหรับสาวๆ ที่กินผักแค่มื้อเดียวขอบอกว่านั่นยังน้อยไปสำหรับคนที่อยากมีสุขภาพดี เพราะความจริงแล้ว เราควรกินผักในทุกมื้อ ไม่ว่าจะเป็นมื้อเช้า มื้อกลางวันและมื้อเย็น โดยอาจจะเลือกทำน้ำผักปั่นแบบธรรมชาติก็ได้เช่นกัน หรือว่าจะเลือกเป็นมะเขือเทศสีดาสดๆ ก็อร่อยนะคะ

2. ทำให้มื้อกลางวันเป็นมื้อใหญ่ที่สุดของคุณ

image_803137
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสมนั้น เราควรทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสม โดยเลือกรับประทานอาหารแบบพอดีในมื้อเช้า ส่วนมื้อกลางวันก็เลือกที่จะทานให้มากที่สุด จะเป็นข้าวกล้อง อาหารคลีน อาหารอะไรก็ตาม กินในตอนกลางวันจะดีกว่านะคะ เพราะเวลาที่เราทานมื้อกลางวันหนักที่สุด เราจะมีเวลาอย่างเพียงพอในการเผาผลาญพลังงาน โดยมื้อกลางวันควรมีแคลอรี่เป็น 40 เปอร์เซ็นของแคลอรี่ต่อวันเลยค่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

เย้ยยย แดดประเทศไทยแสนจะร้อน ครีมกันแดด SPF 50+ PA++++ ก็แสนจะแพง แต่ตอนนี้ไม่กลัวละ เพราะมี Kindness Freedom Invisible Water Fresh SPF50+ PA++++

ผิวหน้า
10
6
7.1K

“ซอฟต์ ลิปแคร์ นำเข้าจากเยอรมัน” ส่วนผสมออร์แกนิค ตัวช่วยปากนุ่มชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน

ปาก
8
6
7.4K

3. กินมังสวิรัติสัปดาห์ละครั้ง

image_803140
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เราได้บอกไปตั้งแต่ข้อแรกแล้วว่าสาวๆ ควรจะกินผักในทุกๆ มื้อ แต่เชื่อเถอะว่าเมื่อถึงเวลาจริงสาวๆ อาจจะพบว่าการกินผักทุกมื้อเป็นเรื่องยาก งั้นเอาแบบนี้ดีไหมคะ ในหนึ่งสัปดาห์ขอให้สาวๆ ทานมังสวิรัติหนึ่งวันไปเลยจะดีกว่า เพื่อเน้นให้เราได้กินผัก ผลไม้ ถั่วต่างๆ และธัญพืชได้แบบครบถ้วน รับรองว่าทำแล้วตัวเราจะเบาๆ น้ำหนักลดแน่นอน

4. ทานสลัดที่ใส่ควินัว

image_803142
- ที่มารูป: i.pinimg.com


บางทีสลัดแบบธรรมดาๆ อาจจะไม่เพียงพอสำหรับการเลือกทานให้ได้สารอาหารอย่างครบถ้วน ลองเปลี่ยนเป็นสลัดที่ใส่ควินัวไปด้วยจะดีที่สุด เพราะว่าควินัวไม่เพียงแต่จะทำให้เราอิ่มท้องได้มากกว่าอาหารประเภทอื่นๆ แต่ว่ายังช่วยให้สาวๆ อิ่มได้นานกว่าเดิม ทำให้เราได้รับสารอาหารที่เรียกว่าเส้นใยหรือไฟเบอร์มากกว่าเดิม มีแคลอรี่ต่ำ ช่วยลดน้ำหนักได้

5. เลิกทานสารให้ความหวานเทียม

image_803143
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มีผลการศึกษาวิจัยที่แสดงให้เห็นว่าการทานอาหารที่มีรสหวานเทียมนั้นจะทำให้คุณรู้สึกหิวมากกว่าเก่า ทำให้ต้องการทานอาหารมากกว่าเดิม นอกจากนี้น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์เองก็ยังทำให้เรายิ่งหิวมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย น้ำตาลทรายขาว ทำให้เกิดโรคมะเร็ง โรคตับ โรคหัวใจ บางทีเราอาจจะบริโภคน้ำตาลไปแบบไม่รู้ตัวก็ได้นะคะ เพราะว่าเราได้รับน้ำตาลจากขนมหวานและ เครื่องดื่มต่างๆ นั่นเองค่ะ

6. งดเค็ม

image_803144
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในแต่ละวันเราได้รับโซเดีนยมมากเกินไป ส่งผลต่อความดันโลหิต แถมยังทำให้คนที่อ้วนนั้นเกิดภาวะบวมอีกด้วยนะคะ ซึ่งปริมาณโซเดียมที่เราขอแนะนำก็คือไม่เกิน 2,400 มิลลิกรัมต่อวัน (หรือหากจะให้ดีก็ควรที่จะต่ำกว่า 1,500 มิลลิกรัม) โดยสาวๆ อาจจะหลีกเลี่ยงอาหารแปรรูปที่มีโซเดียมสูง  โดยเราต้องอ่านฉลากอย่างละเอียด เพราะว่าในขนมปัง ซอส เครื่องปรุงต่างๆ ก็มีโซเดียมได้

7. วางแผนมื้ออาหารในแต่ละสัปดาห์

image_803146
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อีกวิธีหนึ่งที่เราอยากจะแนะนำสาวๆ ก็คือการเลือกที่จะไปซื้ออาหารโดยวางแผนว่าจะไปซื้อในหนึ่งสัปดาห์ แล้วก็ซื้อมาเผื่อสำหรับการทำอาหารใน 7 วันไปเลยค่ะ เนื่องจากว่าการวางแผนทำอาหารไปตอลดทั้งสัปดาห์จะทำให้สาวๆ นั้นไม่แตกแถวหรือตบะแตกจากการทานอาหารนอกเหนือจากที่เราวางแผนเอาไว้นั่นเอง แถมข้อดีอีกอย่างคือประหยัดเงินด้วย

7 เคล็ดลับการกินอย่างไรให้สุขภาพดี เป็นอย่างไรบ้างคะ ยากหรือเปล่า ขอบอกว่าการเลือกอาหารที่มีสุขภาพดี ดีต่อร่างกายจะนำพาหุ่นดีมาสู่สาวๆ ในไม่ช้าเลยนะคะ ใครที่อยากหุ่นดีรับปี 2019 โปรดนำแพลนนี้ไปใช้เลยเชียวค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @