สวยรับช่อ (ดอกไม้) 5 ทริคเตรียมตัว เป็นเพื่อนเจ้าสาว  แต่งหน้า + ดูแลตัวเองยังไง ให้เพื่อนเจ้าบ่าวมอง

สวยรับช่อ (ดอกไม้) 5 ทริคเตรียมตัว เป็นเพื่อนเจ้าสาว แต่งหน้า + ดูแลตัวเองยังไง ให้เพื่อนเจ้าบ่าวมอง

สวยรับช่อ (ดอกไม้) 5 ทริคเตรียมตัว เป็นเพื่อนเจ้าสาว + แต่งหน้าอย่างไร ให้เพื่อนเจ้าบ่าวมอง

26 November 2018
Pearl Nichapa Tapamart
26 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_805110

"งานแต่งที่ใด เป็นได้แค่แขกรับเชิญ
อยากแต่งอย่างเขาเหลือเกิน ขัดเขินที่ยังไร้คู่"

อื้อหือ บทเพลงพี่ไมค์ลอยมา กระแทกใจแบบปั๊วะ ๆ ๆ ๆ จุกอกกันไปเลยค่า ไม่รู้จะสะเทือนใจเพราะเนื้อเพลงบอกวัย หรือเพราะเนื้อหาเพลงแทงใจดำกันแน่เนอะ ณ จุดนี้ปาดน้ำตาไปรัว ๆ พอชีวิตเราเริ่มเข้าวัย 20 ปลาย ๆ เพิร์ลเชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนที่กำลังเข้าสู่ช่วงวัยที่เพื่อน ๆ รอบข้าง ต่างพากันสละโสดกันเป็นแถว จนเตรียมเงินใส่ซองกันไม่ทันเลย คนนู้นก็แต่ง คนนั้นก็แต่ง...แล้วหันมามองตัวเอง หือ ก็เป็นเพื่อนเจ้าสาวไปก่อนละกันเนอะ โสด ๆ สวย ๆ เดี๋ยวก็มีคนมาจับจ้องเองแหละ (( ปลอบตัวเองกันไป))

ร่ายมาเสียยาวเลยค่ะ มาเข้าเรื่องกันดีกว่า บังเอิญว่าเพื่อนสนิทของเพิร์ลกำลังสละโสด...อีกตามเคย เพิร์ลก็ต้องรับหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าสาว ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่ารับตำแหน่งเป็นเป็นเพื่อนเจ้าสาวบ่อยแค่ไหนแล้ว โถ่ !!! ด้วยความเชี่ยวชาญอ่ะเนอะ เลยอยากจะมาเแบ่งปันทริคนการเตรียมตัวเป็นเพื่อนเจ้าสาว พร้อมกับเคล็ดลับแต่งหน้าให้ติดทนตลอดงานมาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลย

5 ทริคเตรียมตัว เป็นเพื่อนเจ้าสาว  สวยยังไง ให้เพื่อนเจ้าบ่าวมอง

ข้อที่ 1 #เตรียมผิวหน้า ด้วยผลิตภัณฑ์ OLAY
image_804735

ขั้นแรกที่จำเป็นที่สุด นั่นคือ การเตรียมผิวหน้า เพื่อพร้อมสำหรับการแต่งหน้าในลุคเพื่อนเจ้าสาวแบบสวยปังเต็มรูปแบบ วันสำคัญของเพื่อนสาวละเลยไม่ได้ มาผิวกระจ่างใส เนียนกระชับ และสามารถแบกเมคอัพได้ยาวนาน เพิร์ลเลือกใช้สกินแคร์ตัวโปรดอย่างแบรนด์ OLAY ซึ่งตอบโจทย์ปัญหาผิวของสาว ๆ วัยเรามาก ๆ ค่ะ 

image_804744

เริ่มจากผลิตภัณฑ์ตัวแรก Olay White Radiance Light Perfecting Essence (โอเลย์ ไวท์ เรเดียนซ์ ไลท์เพอร์เฟคติ้ง เอสเซนส์) เอสเซนส์เนื้อบางเบา ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและกระจ่างใส ดูเป็นธรรมชาติตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใสแบบไม่ต้องกลบรองพื้นหนักมาก แถมยังช่วยลดรอยดำและพร้อมมอบความชุ่มชื้น ด้วยเทคโนโลยี Pearl - Optics และส่วนผสมของสาร Sepitonic Complex สูตรใหม่ที่ช่วยลดผิวหมองคล้ำค่ะ

image_804778

เนื้อเอสเซนส์เป็นเนื้อครีมน้ำนม บางเบา ซึมซาบได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมด้วยกลิ่นหอมสดชื่น 

แนะนำให้สาว ๆ ใช้เป็นประจำทุกเช้าเย็น เพื่อปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส


image_804757

และด้วยวัยที่กำลังเริ่มมีริ้วรอยบ้างแล้ว สาว ๆ ควรหาครีมทาหน้าที่ช่วยปกป้องและบำรุงผิว พร้อมลดเลือนริ้วรอย อย่าง Olay regenerist Micro - Sculpting Cream (โอเลย์ รีเจนเนอรีส ไมโครสคัลป์ติ้งครีม) ครีมบำรุงผิวหน้าที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง ตั้งแต่วันแรกที่ใช้ มีส่วนผสมของ Amino-peptide Complex และสารสกัดจากผลคารอป ช่วยผลัดเซลล์ผิว เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว และคงความอ่อนเยาว์ ลดเลือนริ้วรอย ร่องลึก ให้ผิวเรียบเนียนซึมซาบสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก

image_804790

เนื้อครีมนุ่ม เนียน สามารถซึมซาบผิวได้อย่างล้ำลึกค่ะ

แนะนำให้สาว ๆ ใช้ปริมาณเล็กน้อยแต้มที่ปลายนิ้วมือ แล้วนวดเป็นวงกลมให้ทั่วหน้าและลำคอ ในทิศทางยกผิวขึ้น เน้นบริเวณขมับ และแนวขากรรไกร แนะนำให้ใช้เป็นประจำทุกเช้าเย็น

image_804759

แต่สาว ๆ ที่ชอบเนื้อครีมบางเบา OLAY เค้ามีทางเลือกใหม่สำหรับครีมทาหน้า อย่าง Olay Whips (โอเลย์ วิปส์) ด้วยเทคโนโลยี แอคทีฟ ริช ที่ช่วยมอบความชุ่มชื่นได้ถึง 1,000 เท่า ครีมเนื้อวิปเบาบางพิเศษ ปราศจากน้ำมัน สามารถคุมมันได้ถึง 8 ชั่วโมงค่ะ ซึ่งเจ้าตัวนี้เป็นตัวช่วยเด็ดในการแต่งหน้าของเพิร์ลเลยล่ะ เหมือนเป็นไพรเมอร์ที่ช่วยให้การแต่งหน้าติดทนนานขึ้น ซึ่งสูตรที่เพิร์ลใช้คือ สูตรสีแดงหรือ Olay Regenerist Whip ช่วยลดเลือนริ้วรอยขั้นสุด ช่วยให้ผิวหน้าตึงกระชับ ยืดหยุ่นสุขภาพดีจนสัมผัสได้ ด้วยส่วนผสม อะมิโน เป็ปไทด์ คอมเพล็กซ์ ทู ที่ช่วยฟื้นฟูการสร้างเซลล์ผิวใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ

image_804815

เนื้อครีมตัวนี้เป็นเนื้อวิป จะเบาบางเป็นพิเศษ ให้สัมผัสที่บางเบา ซึมไว สามารถซึมสู่ผิวได้ทันที ไม่เหนียวเหนอะหนะและไม่อุดตันรูขุมขนค่ะ 

แนะนำให้สาว ๆ ใช้เป็นประจำทุกเช้าเย็น โดยเฉพาะการเตรียมผิวก่อนการแต่งหน้าจะช่วยให้เมคอัพติดทนนาน คุมมันตลอดวันค่ะ

image_805802

และนอกจากสูตร Regenerist whip แล้วยังมี อีก 2 สูตรคือ สูตร Total Effects Whip (สูตรบำรุงผิวเต็มรูปแบบ) และสูตร White Radiance Whip (สูตรเผยผิวกระจ่างใส) ให้สาว ๆ เลือกอีกด้วยค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.lazada.co.th/shop/olay-official-store


ข้อที่ 2 #5 Tips เพื่อเมคอัพติดทน
image_804855

ในลุคแต่งหน้าเพื่อนเจ้าสาวนี้เพิร์ลจะใช้เทคนิคการแต่งหน้าที่ทำให้เครื่องสำอางติดทนค่ะ ด้วย 5 ทริคด้วยกันคือ

ทริคที่ 1 เตรียมผิวด้วย Olay Whips ค่ะ ซึ่งตัวนี้จะช่วยเข้าไปวอร์มผิว และเป็นเสมือนไพรเมอร์ที่ช่วยให้เครื่องสำอางติดทน ตลอดวัน และช่วยคุมมันจากเมคอัพของเราด้วยค่ะ

ทริคที่ 2 ใช้รองพื้นสูตรติดทนนาน จากนั้นเซ็ทด้วยแป้งฝุ่น โดยการนำแป้งมาโบกบนหน้า จากนั้นทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วค่อย ๆ ปัดออก วิธีนี้จะช่วยให้ การแต่งหน้าติดทนนาน

ทริคที่ 3 เขียนคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้ว จากนั้นลงทับด้วยแบบฝุ่น งานคิ้วเน้นเขียนคิ้วสไตล์เกาหลี

ทริคที่ 4 ใช้อายไลเนอร์สูตรกันน้ำ หลังจากบลอคตาด้วยโทนสีส้มพีชอมชมพู แล้วกรีดอายไลเนอร์สูตรกันน้ำ จากนั้นใช้ไลเนอร์แบบฝุ่นทับอีกทีเพื่อให้ติดทน

ทริคที่ 5 แก้มปากเฉดเดียวกัน ปัดแก้มให้ระเรื่อด้วยสีพีช และตบด้วยลิปสีพีช ที่เลือกเฉดแก้มและปากสีเดียวกันนั้นนอกจากจะทำให้ดูละมุนแล้ว สาว ๆ ยังสามารถใช้ลิปสติกแทนบลัชออน ซึ่งสาว ๆ ไม่ต้องพกบลัชออนเพื่อเติมหน้า แค่พกลิปแท่งเดียว ก็เอาอยู่

จากนั้นก็เพิ่มความโกลว์อีกนิดด้วยไฮไลท์บริเวณ จมูก และโหนกแก้มค่ะ ก็ได้ลุคเพื่อนเจ้าสาวที่ติดทน สวยนานจนงานเลิกแล้วค่ะ

ข้อ 3 #เซ็ททรงผม สวยปัง !
image_804853

เตรียมทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว The Last ของเรา คือการทำผมนั่นเองค่ะ ซึ่งเพิร์ลจะเลือก ทรงผมรวบครึ่งหัวบิดเกลียวทวิสง่าย ๆ เผยผิว สวยสุขภาพดีค่ะ

image_804995

ในส่วนของทรงผมนั้น เป็นทรงลอนรวบครึ่งหัวด้วยการบิดเกลียวแบบทวิส โดยเริ่มจากการดัดลอนให้ทั่วผม รวบครึ่งหัว จากนั้นหยิบผมด้านข้าง บิดเกลียวติดกิ๊บซ่อนด้านใน ทำสลับกัน 2 ช่อ ก็ได้ทรงผมเพื่อนเจ้าสาวแบบเป๊ะปังเวอร์แล้วค่ะ

Finish Look
image_805077

นอกจากการเตรียมตัวในวันแต่งงานของเพื่อนสาวแล้ว เพื่อนเจ้าสาวแบบเราก็ต้องห้ามลืมเตรียมผิวให้สวยเปล่งปลั่ง และหุ่นให้สวยปังก่อนถึงวันงาน สาวๆ เตรียมจดไว้ทำตามงานนะคะ เพิร์ลมีเคล็ดลับมาฝากกันจ้า


ข้อ 4 #เตรียมผิวสวย ด้วย Handmade สครับ
image_803580

เวลายังเหลือ ขั้นต่อไปก็ผิว การเตรียมผิวเพื่อเตรียมตัวใส่ชุดเพื่อนเจ้าสาว ไม่ว่าเจ้าสาวจะสั่งให้เพื่อนใส่ชุดธีมไหน จะเป็นชุดไทยเพื่อนเจ้าสาว ชุดราตรีสั้น หรือราตรียาว เพื่อนเจ้าสาวอย่างเราก็ต้องพร้อมเสมอ เพราะงานนี้เราเลือกไม่ได้เนอะ ต้องตามใจเพื่อนหน่อย จึงต้องเตรียมผิวให้ดูสวยเนียน กระจ่างใส ผุดผ่องแบบเห็นร้อยเมตรหรือระยะประชิดก็ดูรู้ว่าผิวสวยสุขภาพดี เคล็ดลับของเพิร์ลคือ การสครับผิว อาทิตย์ละ 2 ครั้ง ก่อนวันงาน อย่างน้อย 1 เดือน ด้วยสครับ Handmade 

ส่วนผสมคือ เกลือสปา 2 ช้อนโต๊ะ, น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ, เบบี้ออยล์ 1 ช้อนโต๊ะ และ โยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะค่ะ (สามารถเพิ่มวัตถุดิบได้ตามต้องการ)

image_804732

วิธีทำก็ง่าย ๆ เพียงแค่เทส่วนผสมต่าง ๆ แล้วคนจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาทาให้ทั่วตัวแล้วค่อย ๆ ขัด เริ่มจากแขน ขา แผ่นหลัง และตัว ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกค่ะ

สาว ๆ สามารถใช้สูตรนี้อาทิตย์ละครั้ง หรือ 1 วันก่อนถึงวันงาน สูตรนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก  พร้อมบำรุงผิวด้วยสารอาหารอย่างโยเกิร์ตและน้ำผึ้ง พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยเบบี้ออยล์ ยิ่งสาว ๆ เตรียมตัวเร็วเท่าไหร่ ผิวจะยิ่งสวยขึ้นเท่านั้น ใส่ชุดเพื่อนเจ้าสาวแบบไหน ก็อวดผิวสวยได้แล้วค่ะ

ข้อ 5 #ฟิตหุ่นสับ ด้วยท่ากระชับหน้าท้อง
image_804733

นอกจากผิวสวยสามารถใส่ชุดเจ้าสาวแบบไหนก็ได้แล้ว รูปร่างก็เป็นสิ่งที่สาว ๆ จะละเลยไม่ได้เลย ยิ่งต้องใส่ชุดเพื่อนเจ้าสาวที่มักออกแบบให้รัดรูป เห็นส่วนเว้าส่วนโค้งแล้ว เรายิ่งปล่อยให้หุ่นเผละไม่ได้เด็ดขาด ดังนั้นก่อนงานแต่งของเพื่อนสาว เราจึงจะต้องเตรียมหุ่นให้สวยก่อนถึงวันงาน 2-3 เดือน ด้วยการเข้าฟิตเนส แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนไม่มีเวลา เพิร์ลมีท่าออกกำลังกายง่าย ๆ มาแนะนำคุณสาว ๆ กันค่ะ ด้วยท่ากระชับหน้าท้อง แบบง่าย ๆ

เริ่มด้วย นอนหงาย ชันเข่าสองข้างขึ้น มือสองข้างกางออกวางข้างลำตัว ยกก้นลอยพ้นพื้น นับ 1-10 กลับสู่ท่าเดิม สามารถทำกี่เซ็ทก็ได้ค่ะ ท่านี้ช่วยกระชับต้นขา และหน้าท้อง และยังช่วยลดสะโพกของสาว ๆ ได้ด้วยค่ะ

image_805186

ปังปั๊วะมาก กับลุคเพื่อนเจ้าสาว กับเคล็ดลับแต่งหน้าที่ช่วยให้ติดทนนาน พร้อมออกงานแบบไม่ตาย บอกเลยลุคนี้เกิด และต้องเกิดอย่างเดียวค่ะ ไม่มีการแย่งซีนเพื่อนสาว สวยในระดับพอดี ดูแพง จนแขกในงานจะต้องสงสัยในความโสด ดีไม่ดีอาจจะมีเพื่อนเจ้าบ่าวเหล่มองบ้าง 555 (เข้าข้างตัวเองนิดนึงเนอะ) ไม่มีใครอวยก็อวยกันเองละกันค่ะ หวังว่าสาว ๆ จะได้ทริคมากมายจาก How to ครั้งนี้ และขอให้ทุกคน Enjoy กับการเป็นเพื่อนเจ้าสาว ที่ดูดี และฮอตสุด ๆ และหวังว่า วันนึงจะเป็นคราวที่เราเป็นเจ้าสาวเองบ้างเนอะ แล้วไว้จะมาแชร์ทริคแบบนี้กันอีกน้า บ๊าย บาย...

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @