ทำยังไงให้น้ำหนักลด! 5 ทริคง่ายๆ แม้ไม่ต้องออกกำลังกายก็ผอมได้ #สาวขี้เกียจ

ทำยังไงให้น้ำหนักลด! 5 ทริคง่ายๆ แม้ไม่ต้องออกกำลังกายก็ผอมได้ #สาวขี้เกียจ

ทำยังไงให้น้ำหนักลด 5 ทริคง่ายๆ สำหรับสาวขี้เกียจ แม้ไม่ต้องออกกำลังกายก็ผอมได้ #สาวขี้เกียจ

27 November 2018
wawareview
27 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เป็นความจริงที่ว่าเราเป็นคนที่ขี้เกียจมากๆ โดยเฉพาะเรื่องการออกกำลังกาย แม้เราจะมีแรงจูงใจในการออกกำลังกายและกินอาหารคลีน แต่ก็ทำได้ไม่นาน ซึ่งพอไม่ได้ทำติดต่อกันก็รู้สึกว่าทำไปแล้วไม่ได้ผล และจะทำไปเพื่ออะไร!!

ดังนั้นเราจึงเริ่มต้นค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการลดความอ้วนแบบสาวขี้เกียจ เมื่อเจอปุ๊ปเราก็ทำตามและพบว่ามันเป็นวิธีที่ง่าย ทำตามได้ง่าย และได้ผลจริง ซึ่งเราก็เลยนำมาแชร์บอกสาวๆ กัน ซึ่งเมื่ออ่านสูตรเหล่านี้บางคนอาจจะรู้สึกอึดอัดที่ต้องทำตามทุกอย่าง แต่สูตรที่เราจะบอกนี้ไม่ได้บังคับให้ทำตามอย่างสิ้นเชิง เพียงแค่ทำในสิ่งที่คุณทำได้ แค่นี้คุณก็จะรู้สึกว่าน้ำหนักตัวลดลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_804044
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ลดเครื่องดื่มที่เพิ่มแคลอรี่


สาวๆ บางคนอาจจสงสัยว่าทำไมถึงอ้วน ทั้งๆ ที่เรากินข้าวน้อยมาก อดขนมเป็นเดือนๆ แต่ก็ยังไม่ผอมสักที ทั้งนี้อาจะเป็นเพราะน้ำที่เรากำลังดื่มอยู่ก็ได้ โดยเป็นความจริงที่ว่าเครื่องดื่มส่วนใหญ่ที่เรากินกันนั้นจะมีแคลอรี่เฉลี่ย 400 แคลอรี่ คุณพระ!! ซึ่งนี่อาจจะเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เราอ้วน เพราะนั่นเท่ากับข้าว 1 จานกันเลยทีเดียว ดังนั้นเมื่อรู้แล้วเราอาจจะค่อยๆ ลดเครื่องดื่มพวกนี้ลง และควรดื่มน้ำเปล่าแทน เพราะเป็นน้ำที่ไม่มีแคลอรี่ แต่ถ้าใครติดความสดชื่นจริง ก็แนะนำให้ทานเป็นเครื่องดื่ม infuse แทน โดยวิธีทำก็คือการเพิ่มผลไม้บางอย่างในน้ำเปล่า แช่ทิ้งไว้เพื่อเพิ่มรสชาตินั้นเอง

image_804039
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เลี่ยงอาหารแปรรูป


หลายๆ คนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า อาหารแปรรูปนั้นมักจะเต็มไปด้วยแคลอรี่และเป็นเหตุผลที่ใหญ่ที่สุดที่ทำให้โรคอ้วนเป็นโรคระบาดในอเมริกา!! สาเหตุเป็นเพราะเราต้องการความรวดเร็ว และความสะดวก ดังนั้นลองหยุดการทานอาหารฟาสฟู้ดส์ลงบ้าง อีกทั้งอาหารจำพวกมาม่า หรือถ้าใครไม่เข้าใจว่าอาหารแปรรูปคืออะไรก็คืออาหารทุกอย่างที่ไม่สดนั้นล่ะ ลองหันมารับประทานอาหารกลางวันที่เป็นอาหารสดแทน แค่นี้น้ำหนักของเราก็จะละลายไปและเธออาจจะพบว่าเงินในกระเป๋าของคุณเพิ่มขึ้นด้วย

image_804043
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 พกน้ำติดตัวไปทุกที่


เรื่องการดื่มน้ำก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ เพราะน้ำจะช่วยเรื่องระบบการเผาผลาญและระบบไหลเวียนเลือด ในช่วงแรกการจิบน้ำบ่อยๆ อาจจะเป็นเรื่องยาก แต่เมื่อเราลดอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาลลงนั้นเดาได้เลยว่าร่างกายของคุณจะเริ่มหิว และโหยของหวานๆ มากขึ้น ดังนั้นแนะนำว่าให้พกน้ำติดตัวไปกับคุณทุกที่! เพื่อเป็นสิ่งที่ช่วยลดความหิวนะคะ และที่สำคัญเมื่อกินบ่อยๆ เราก็จะกินเป็นนิสัยเองค่ะ

image_804040
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ทำอาหารกินเองบ้าง ( ในบางมื้อ )


การปรุงอาหารกินเองจะช่วยให้เราควบคุมการกินของเราได้ดีขึ้น ที่สำคัญมันจึงจะช่วยควบคุมปริมาณแคลอรี่ของเราได้ดีมากๆ ดังนั้นลองใช้วันหยุดเสาร์อาทิตย์ในการคิดเมนูและปรุงอาหารที่มีเนื้อสัตว์บางอย่างที่มีไขมันต่ำ อย่างพวก ไก่ หรือปลา และผักใบเขียว โดยอาหารพวกนี้จะช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี โดยแนะนำใไ้ทำเตรียมไว้สำหรับ 2-3 วัน เพื่อเก็บไว้ตู้เย็นของคุณ เมื่อจะทานก็แค่โยนเนื้อสัตว์และผักลงในกระทะ แค่นี้เราก็จะมีสุขภาพที่ดีและน้ำหนักลงแล้วค่ะ

image_804042
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ใช้ชามและจานเล็ก ๆ


การควบคุมปริมาณในการกินเป็นสิ่งสำคัญที่สุด! แม้เราจะกินดีแค่ไหน แต่ถ้ากินมากเกินไปเราก็อ้วนได้ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ง่ายมากที่เราจะกินมากเกินไป ดังนั้นเราจึงแนะนำให้ใช้ภาชนะให้มีขนาดเล็กลง เพื่อเป็นการหลอกสมองทำให้เราคิดว่ากินมากไปแล้วนั้นเอง เมื่อเราเห็นข้าวพูนๆ ที่จาน เคล็ดลับนี้ใช้ได้สำหรับทุกอาหารนะคะ

image_804041
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับเทคนิคดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่ขี้เกียจออกกำลังกาย แต่อยากผอมก็ลองเอาเทคนิคเหล่านี้ไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าผอมลงแน่นอน  เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามกันด้วย วันนี้ไปก่อนแล้ว  บายค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @