ท่าโยคะ ที่สาวๆ ควรทำทุกวัน นอกจากหุ่นดีแล้ว ยังช่วยคลายความปวดเมื่อย !

ท่าโยคะ ที่สาวๆ ควรทำทุกวัน นอกจากหุ่นดีแล้ว ยังช่วยคลายความปวดเมื่อย !

5 ท่าโยคะที่เราควรทำทุกวัน ทำแล้วผอมสวย แก้เมื่อย สไตล์สาวไฮโซ
สุขภาพดียังไม่พอ ต้องถ่ายรูปแล้วสวยเก๋ แบบสาวลูกคุณด้วย #ลูกคุณหนู

26 November 2018
wawareview
26 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

อย่างที่เรารู้ว่าการออกกำลังกายนั้นมีประโยชน์มาก โดยเฉพาะการออกกำลังกายด้วยโยคนั้นมีประโยชน์หลายอย่างมากมาย ทั้งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น สร้างความแข็งแรง ปรับบุคลิกภาพ บลาๆ
ซึ่งวันนี้ เราไม่ได้จะพูดถึงประโยชน์ของโยคะหรอกนะคะ สำหรับสาวมือใหม่ที่ไม่เคยเรียกโยคะนั้นอาจจะรู้สึกว่ายาก และทำไม่ได้

ดังนั้เราจึงขอทำท่าโยคะ 5 ท่าที่สาวๆ ควรทำทุกวันมาฝากกันค่ะ ซึ่งคุณอาจจะไม่ต้องทำทุกท่าก็ได้นะคะ แต่เชื่อเถอะว่ายิ่งทำบ่อยเธอก็จะยิ่งหลงรักการเล่นโยคะค่ะ ที่สำคัญยังช่วยคล้ายกล้ามเนื้ออาการปวดเมื่อต่างๆ ได้ด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะว่ามีท่าอะไรกันบ้าง

image_804088
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 EXTENDED TRIANGLE POSE


ท่าแรกที่เราแนะนำก็คือท่า “ Extended Triangle Pose ” โดยเป็นท่าที่จะช่วยช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อขา ลดความตึงของขา สะโพก หลัง และคลายอาการปวดหลังได้ ถือได้ว่าเหมาะสำหรับคนที่ต้องนั่งหน้าคอมพิวเตอร์ หรือนั่งทำงานตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังทำให้กล้ามเนื้อขาแข็งแรง และช่วยให้ร่างกายสมดุล โดยเราก็แปะลิงก์วิธีการออกกำลังไว้ให้ด้านล่างแล้วนะคะ ใครอยากจะลองไปทำตามก็ไม่ยากอย่างที่คิดนะคะ

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
emptyq
จะปังหรือจะพัง!? ลองใช้อายไลน์เนอร์จีนหลักสิบกัน👀✨
7
5
Hajiiworld
คาเฟ่วิวเมืองนอก @China Town
8
0
Kwang_Manee
ฟื้นฟูผิวแห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มเด้ง เนียน กระชับด้วย Bio Essence Bio Water Vitamin B5 Gel
2
1

#2 CRESCENT POSE


โดยท่านี้จะช่วยสร้างความแข็งแรงขาของต้นขา ช่วยยืดเส้นของสะโพก ด้านหน้าของต้นขาและกระดูกเชิงกรานเช่นเดียวกับการเสริมสร้างขาและกล้ามเนื้อหลัง ส่วนของแถมที่ได้มาก็คือ ความแข็งแรงให้ไหล่ ท่านี้จึงเหมาะสำหรับสาวออฟฟิศที่ไม่ค่อยได้เดินหรือออกกำลังกาย สิ่งสำคัญนั้นก็คือขณะที่ทำคุณต้องให้ความสำคัญกับการทรงตัวและการเกร็งกล้ามเนื้อเพื่อสร้างความแข็งแรงของต้นขา เมื่อคุณทำเป็นประจำคุณก็จะพบว่าตัวเองมีแรงที่ขามากขึ้นแบบไม่รู้ตัวนะคะ

 

#3 BRIDGE POSE OR SUPPORTED BRIDGE POSE


ท่านี้เป็นท่าโยคะที่ง่ายแสนง่าย แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นดีมากๆ เลยล่ะคะ เพราะด้วยลักษณะท่าทางที่ไม่ต้องใช้ความยืดหยุ่นสูง ทำให้สามารถฝึกโยคะท่านี้ได้ตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงคนที่โยคะเชี่ยวชาญแล้ว โดยข้อดีของการฝึกท่านี้ก็คือจะช่วยให้เรามีร่างกายที่แข็งแกร่ง ช่วยลดปัญหาอาการปวดเข่า ปวดหลัง ช่วยลดความเครียด ที่สำคัญหากเธอเป็นนักกีฬา ท่านี้ยังทำให้ลดโอกาสอาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาได้อีกด้วยนะคะ สุดยอดจริงๆ ยิ่งทำบ่อยร่างกายยิ่งยืดหยุ่นค่ะ

 

#4 CHILD’S POSE


โดยท่านี้จะช่วยยืดกล้ามเนื้อบริเวณหลังช่วงล่าง สะโพก ต้นขา และข้อเท้า ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นผ่อนคลาย มีการยืดหยุ่น และเคลื่อนไหวได้คล่องตัวมากขึ้นค่ะ โดยท่านี้เหมาะกับคนที่ทำงานบนโต๊ะนานๆ เพราะสามารถยืดกล้ามเนื้อให้ยืดหยุ่นและผ่อนคลายมากขึ้เคล็ดลับของท่านี้ก็คือเราสามารถทำค้างไว้ได้นานเท่าที่ต้องการ เมื่อเรารู้สึกผ่อนคลาย หายเกร็งที่หายแล้วค่อยหยุดก็ได้ค่ะ ที่สำคัญใครก็สามารถทำได้เพราะใช้ความยืดหยุ่นน้อย มือใหม่ที่อยากลองเริ่มเล่นโยคะก็อาจจะเริ่มจากท่านี้ก็ได้นะคะ

 

#5 DOWNWARD FACING DOG


โดยท่านี้เป็นอีกท่าหนึ่งที่เหมาะสำหรับสาวที่ชอบนั่งติดโต๊ะ เพราะเรามักจะนั่งหลังค่อมตลอดทั้งวัน ซึ่งทำให้เกิดอาการปวดตึงบริเวณหน้าอกและหลังส่วนบน ท่านี้จึงเป็นท่าที่ดีในการยืดกล้ามเนื้อและผ่อนคลายอาการปวดตึงได้ดี ในการทำท่าคุณจะได้บริหารกล้ามเนื้อแขน หน้าอก หลัง และบริเวณไหล่ให้มีความแข็งแรงมากขึ้นนะคะ เรียกได้ว่าเป็นการบริหารกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายส่วนบนก็ว่าได้

 


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับท่าทั้ง 5 ท่าที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบและเอาไปทำตามกันนะคะ เป็นท่าโยคะที่ง่ายๆ ที่เหมาะสำหรับสาวทำงาน และนั่งติดโต๊ะ เพื่อบริหารลดความเมื่อยได้เป็นอย่างดี เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามกันด้วย วันนี้ไปก่อนแล้ว  บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @