summary intro: 58257

ลดน้ำหนักฉบับสาวขี้เกียจ Part 2 น้ำหนักลงได้ แม้ออกกำลังกายนิดเดียว

ลดน้ำหนักฉบับสาวขี้เกียจ Part 2 น้ำหนักลงได้ แม้ออกกำลังกายนิดเดียว
ขี้เกียจแค่ไหนก็ผอมได้ แค่ต้องรู้จักเลือกกินและออกกำลังกายให้เป็น

27 November 2018
curator_wawareview wawareview
27 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เนื่องจากคราวที่แล้วเราได้ทำเทคนิคเรื่องการลดความอ้วนสำหรับสาวขี้เกียจไปแล้ว ซึ่งได้รับผลตอบรับดีมาก ดังนั้นจึงมีการขอเข้ามาอีก เขาก็ไม่พลาดนำเทคนิคดีๆ มาฝากสาวๆ กันต่อ โดยอย่างที่บอกไปครั้งที่แล้วว่าเรื่องการกินนั้นเป็นส่วนที่สำคัญมาก เพียงแค่เลือกกินให้เป็นแม้ไม่ออกกำลังกายก็ผอมได้ แต่ถ้าสาวๆ อยากให้ได้ผลเร็วเธอก็ควรออกกำลังกายด้วยนะคะ

ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาข้อเจาะลึกเรื่องการกินและการออกกำลังกาย เพียงแค่นี้เราจะได้ทั้งผอม ทั้งสุขภาพแข็งแรงแล้ว เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีเทคนิคอะไรเพิ่มเติมกันบ้าง

image_804322
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ออกกำลังกายเบาๆ ไม่กดดันตัวเอง


เราทุกคนรู้ดีว่าการออกกำลังกายนั้นมีประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะต่อผิวพรรณและรูปร่างของเรา แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันเป็นเรื่องยากมากที่เราจะฝืนใน ลุกไปออกกำลังกายได้ทุกวัน ดังนั้นแทนที่จะต้องรู้สึกแย่กับการออกกำลังกายหนักๆ ทุกวัน ก็เปลี่ยนให้มันเป็นเกม การออกกำลังกายสั้น ๆ ที่เหมาะสำหรับตัวคุณดูนะคะ อาจจะเป็นเพียงการโยคะง่ายๆ ที่บ้าน เพียง 30 นาที เพียงแค่นี้ก็ทำให้เราผอมลงได้ ที่สำคัญอย่ากดดันตัวเองจนเกินไปนะคะ เพราะยิ่งเครียดมาก เราก็ยิ่งเกลียดการออกกำลังกายมาก ซึ่งนั้นก็อาจจะมีผลทำให้เรากินมากขึ้นตามไปด้วย

image_804331
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์


สาวๆ หลายคนอ้างว่าที่ไม่ออกกำลังกายเพราะไม่มีเวลา ซึ่งนั้นจะเป็นเพียงข้ออ้างหรือเป็นเรื่องจริงก็ได้ แต่นั้นไม่ใช่สิ่งที่เราต้องสนใจหรอกค่ะ ดังนั้นลองใช้เวลาว่างๆ ให้เกิดประโยชน์ในการออกกำลังกายดูนะคะ เช่น ขณะที่เรานั่งอยู่ในรถ รอรถติดไฟแดง หรือขณะที่เราดูทีวีตอนการหยุดพักระหว่างโฆษณาก็อาจจะหยิบท่าออกกำลังกายง่ายๆ อย่างเช่นท่า squats หรือ sit ups ออกมาทำ เพียงแค่นี้มันก็จะเป็นการออกกำลังกายง่ายๆ แล้วค่ะ

image_804325
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 จัดอาหารสำหรับมื้อหลังออกกำลังกาย


ข้อนี้เป็นข้อที่สาวออกกำลังกายส่วนใหญ่ทำผิดพลาด เพราะหลังจากเหนื่อยจากการออกกำลังกาย คนส่วนใหญ่ก็จะให้รางวัลกับตัวเองด้วย ' การกิน ' ซึ่งมันไม่มีทางเลยที่จะมีผักหรือโปรตีนที่ไร้ไขมัน ดังนั้นนี้จึงเป็นเหตุที่ว่าทำไมเราออกกำลังกายแล้วถึงไม่ผอมสักที ดังนั้นเราแนะนำให้ลองเตรียมอาหารให้ตัวเองดูนะคะ มันอาจจะฟังดูยุ่งยาก แต่ไม่เป็นอย่างนั้นหรอกค่ะ ทริคคือคุณอาจจะต้องเตรียมมันไว้ล่วงหน้า ปรุงอาหารทุกๆ สี่วัน แทนที่จะทำเป็นประจำทุกวัน เมื่อต้องการกินก็แค่เอาเข้าอุ่น แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมใส่ผัก และมีเนื้อไก่หรือปลาเข้าไปด้วยนะคะ

image_804327
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 เลือกอาหารว่างที่ดี


นอกจากนี้หลังจากที่สาวๆ เริ่มออกกำลังกาย มันก็จมีช่วงเวลาที่หิวบ่อยขึ้น โดยเฉพาะหากเธอกินอาหารมีแคลอรี่ต่ำลงแล้วล่ะก็เธอจะหิวง่ายมาก ส่งผลให้เราต้องหาขนมมาทานเล่นตลอดเวลา แต่ก็อย่าตามใจปากนะคะ เพราะมันจะทำให้ทุกสิ่งที่ทำมาไม่มีค่าอะไรเลย ดังนั้นแนะนำให้ลองหาภาชนะสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่มาใส่ขนมขบเคี้ยวที่ดีต่อสุขภาพ เช่น ถั่วและผลไม้ต่างๆ เก็บไว้กินระหว่างวัน แค่นี้เธอก็จะผอมลงได้แบบน่าตกใจแล้วค่ะ

image_804328
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 อย่ากดดันตัวเองเกินไป


เราคิดว่านี่เป็นสิ่งที่ทำให้พวกเราส่วนใหญ่ล้มเหลวในเรื่องการลดน้ำหนัก เพราะการกดดันตัวเองจนเกินไปจะทำให้เราพังไม่เป็นท่า อย่าทำเพียงเพราะรู้สึกว่าต้องทำ ทุกอย่างที่เราบอกมานี้เป็นเพียงตัวเลือกที่คุณอาจจะทำเป็นบางข้อก็ได้ ขึ้นอยู่กับตัวคุณเอง ดังนั้นจงมีความสุขกับการลดน้ำหนักนะคะ

image_804330
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเทคนิคที่เราเอาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่อยากผอม แต่ไม่อยากเครียดก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามกันด้วย วันนี้ไปก่อนแล้ว  บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @