Curator
curator
BenzSoCute
79 followers

นี่แหละคลีนซิ่งในฝัน ขจัดทุกสิ่งสกปรก แถมยังอ่อนโยนสุดๆ

My new Favourite Cleansing Gel

08 December 2018
curator_BenzSoCute BenzSoCute
08 December 2018

วันนี้เบนซ์จะมาเม้ามอยคลีนซิ่งตัวใหม่ที่เบนซ์เพิ่งได้ลองใช้แล้วฟีลกู๊ดสุดๆ จนทนไม่ไหวต้องมาแชร์เพื่อนๆกัน เบนซ์เองจริงจังกับการเลือกใช้คลีนซิ่งมากๆ เพราะถ้าคลีนซิ่งทำความสะอาดไม่ดีก็จะทำให้เกิดสิวอุดตันบนใบหน้าได้ และสภาพผิวหน้าเราสิวขึ้นง่ายเว่อร์ ลองมาหลายตัวละทั้งถูกและแพง และเปลี่ยนยี่ห้อมาบ่อยมากกกกกกจนกระทั่งมาเจอตัวนี้ “Cream De Latex All-In-One Detoxifying Deep Cleansing Water Gel” หรือเรียกสั้นๆ ว่า “Cleansing Water Gel แบรนด์ Cream De Latex”  เป็นคลีนซิ่งเจลที่อ่อนโยนต่อผิวแต่ไม่อ่อนข้อต่อสิ่งสกปรกต่างๆ ทำความสะอาดทุกอย่างได้หมดในหลอดเดียว


image_806016

Cream De Latex

All-In-One Detoxifying Deep Cleansing Water Gel 


คลีนซิ่งที่มีเนื้อเจลใส มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยทำความสะอาดและบำรุงผิวไปในตัว ปราศจากสารเคมี 7 อย่างด้วยกัน เช่น ไม่มีแอลกอฮอล์, น้ำหอม, พาราเบน, ไม่มีฟอง, สบู่, สีสังเคราะห์, และสารซัลเฟต บอกได้เลยว่าเจลล้างหน้าหลอดนี้อ่อนโยนต่อผิว และไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและเกิดสิวอีกด้วย เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายและผิวมีสิวสุดๆ ไม่ว่าจะคราบสกปรก ความมัน หรือแม้กระทั่งเครื่องสำอางค์ก็ต้องสยบให้กับเจ้าคลีนซิ่งตัวนี้  

image_806017


วิธีใช้และความรู้สึกหลังใช้

- ล้างเมคอัพ บีบเจลประมาณเหรียญ 10 บาทแล้วแต้มลงบนใบหน้าที่แห้ง นวดวนให้ทั่วประมาณ 30 วินาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สามารถใช้บริเวณรอบดวงตาและริมฝีปากได้ เพื่อล้างคราบลิปสติกและมาสคาร่า

- ล้างทั่วไปสามารถใช้ได้ 2 วิธีคือ ใช้ตอนผิวแห้งหรือผิวเปียก อันนี้ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของแต่ละคน อย่างเบนซ์ชอบใช้ตอนผิวเปียกเพราะมันลื่นมือกว่าใช้ตอนผิวแห้ง นวดวนให้ทั่วประมาณ 30 วินาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด


เนื้อเจลใสเกลี่ยง่ายสามารถขจัดคราบสิ่งสกปรกต่างๆออกได้เพียงล้างครั้งเดียว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้ ไม่ทิ้งความมันบนผิวเหมือนกับคลีนซิ่งออยทั่วไป และไม่ทำให้แสบผิวระหว่างใช้ เพราะบางยี่ห้อที่เคลมมาอ่อนโยนสุดๆ แต่พอใช้กลับรู้สึกระคายเคืองรอบจมูก หลังล้างหน้ารู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นและความสะอาดของผิว ลองล้างอีกรอบผิวก็ยังชุ่มชื้นอยู่เหมือนเดิม 


ข้อเสีย สำหรับคนที่ไม่ชอบผิวลื่นๆหลังล้างหน้า ก็อาจจะคิดว่าคลีนซิ่งตัวนี้ล้างไม่เกลี้ยง อันนี้ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล ซึ่งบางคนอาจจะมองว่าเป็นข้อเสียได้

image_806034

ทดสอบด้วยคอนซีลเลอร์ ลิปสติก และรองพื้น นวดวนสักพักคราบเมคอัพต่างๆหลุดออกมาหมดเลย เห็นได้ชัดเลยว่าขจัดเมคอัพออกได้หมด ขนาดคอนซีลเลอร์ทาไว้หนาๆ โดยไม่ได้เกลี่ยก็ยังลบออกได้หมด แต่ยังไม่พอเบนซ์ลองทดสอบอีกครั้งเพื่อความชัวร์


image_806035

คราวนี้ทดสอบกับผงสครับหน้าชาร์โคล เป็นสครับหน้าที่ใช้ก่อนล้างหน้าเพราะมันจะทิ้งคราบดำๆ อย่างที่เห็นในรูป มีคลีนซิ่งยี่ห้อดังๆ หลายตัวขจัดคราบดำไม่หมด เลยต้องมาทดสอบกับคลีนซิ่งเจลตัวนี้ ผลลัพธ์อย่างที่เห็นในรูปเลยค่ะ คราบดำๆตามรูขุมขนออกหมดเลย เหลือแต่ผิวใสสะอาด นี่ขนาดใช้ตอนผิวเปียกด้วยนะคะเนี่ย


image_806038

เคล็ดไม่ลับฉบับ Benzsocute
ควรใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดบริเวณคอและหลังคอด้วย ส่วนใครที่มีสิวบริเวณหน้าอกให้ใช้คลีนซิ่งถูบริเวณที่เป็นสิวเพื่อลดการเกิดสิวในอนาคตและใช้หลังจากใช้ครีมอาบน้ำแล้ว


สรุปสั้นๆ เลยว่าคลีนซิ่งตัวนี้ต้องตำมาใช้โดยด่วนค่ะสาวๆ โดยเฉพาะสาวขี้แพ้และสาวมีสิวต้องรีบซื้อมาใช้กันแล้วนะ ที่สำคัญคือราคาสบายกระเป๋าตังค์มาก หมดหลอดนี้เบนซ์ต้องมีจัดหลอดที่สองมาใช้อีกแน่นอน

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com