อยากหน้าเป๊ะได้อีก ! ✨ 7 ท่าบริหารลดเหนียง บอกลาไขมันสองชั้นใต้คาง

อยากหน้าเป๊ะได้อีก ! ✨ 7 ท่าบริหารลดเหนียง บอกลาไขมันสองชั้นใต้คาง

ตอนเด็ก ๆ มีเหนียงก็คงดูน่ารัก แต่พอโตมาแล้วโดนคนทักบ่อย ๆ ก็เริ่มจะเสียเซลฟ์ ! แบบนี้ต้องแก้ด้วย 7 ท่าบริหารลดเหนียง บอกลาไขมันสองชั้นใต้คาง หน้าสวยเป๊ะได้อีก

28 November 2018
Pearrisa
28 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ผู้หญิงตาสองชั้นเค้าว่าน่ารัก แต่ !!! ถ้ามีเหนียงสองชั้นแบบนี้ก็ไม่โอนะตัวเธอ Σ(゚口゚;)//

image_806426
- ที่มารูป: media2.giphy.com

สาวซิสคะไหนลองก้มหน้ามองพื้นให้ดูหน่อยสิ... ที่เราให้ทำแบบนี้ก็เพื่อจะลองเช็คดูว่า เวลาที่สาว ๆ ก้มหน้าลงไปแล้วสัมผัสได้ถึงไขมันเด้งดึ๋งที่ซ่อนอยู่ใต้คางกันบ้างรึเปล่า อ๊ะ ๆ ถ้ายังไม่รู้สึกก็ลองหดคอแล้วส่องกระจกหรือเทคเซลฟี่ดูสิคะว่าเห็นน้อง ' เหนียง ' โผล่มาจ๊ะเอ๋กันรึยังเอ่ย

แต่อย่าเพิ่งตกใจกันไปก่อนนะคะว่าอยู่ดี ๆ ชั้นคนสวยคนนี้มี ' เหนียง ' ได้ยังไง ? นั่นอาจเป็นเพราะมีไขมันใต้คางสะสมอยู่เยอะเกินไป จนทำให้บริเวณระหว่างคางและคอของสาว ๆ มีไขมันบาง ๆ ( ตรงไหน ? ) คั่นกลางอยู่ แล้ว วันนี้เราเลยจะมาชวนสาว SistaCafe มาบอกลาไขมันสองชั้นใต้คางด้วย 7 ท่าบริหารลดเหนียงกัน บอกเลยว่าไม่ว่าจะทีเผลอหรือตั้งใจโพสท์ท่าหน้าก็สวยเป๊ะสุดหยุดไม่ไหวแน่นอน... เอาล่ะค่ะ วอร์มกล้ามเนื้อหน้าให้พร้อม แล้วตามไปลุยกันโลดดด

    

STEP 1 : ท่าห่อปาก ( The Scoop )
image_806382
- ที่มารูป: files.brightside.me

มาเริ่มท่าบริหารสลายเหนียงสเต็ปแรกกันเลยดีกว่ากับ ท่าห่อปาก ( The Scoop ) นั่นเอง วิธีทำก็ง่ายมากเวอร์ เพียงแค่สาว ๆ อ้าปากค้างไว้ จากนั้นก็ห่อริมฝีปากล่างทับฟันด้านล่าง ระหว่างที่ทำก็ให้สาวซิสจินตนาการว่าเรากำลังใช้ริมฝีปากล่างกักเก็บน้ำเอาไว้อยู่ เสร็จแล้วก็ค่อย ๆ ก้มหน้าลงโดยที่ยังห่อริมฝีปากล่างเอาไว้ แล้วเปลี่ยนเป็นการเม้มปากบนและล่างให้สนิทขณะเงยหน้าขึ้น

*** ทำท่า The Scoop ให้ครบ 5 - 7 ครั้งก็ครบ 1 สเต็ปแล้วล่ะ ***

   

STEP 2 : ท่าแลบลิ้นแตะจมูก ( Touch Your Nose )
image_806386
- ที่มารูป: files.brightside.me

ตามมาบริหารกันต่อกับสเต็ปที่สองกันได้เลย ซึ่งท่านี้มีชื่อเรียกว่า ท่าแลบลิ้นแตะจมูก ( Touch Your Nose ) ซึ่งวิธีทำก็ไม่ยากอะไรเลยนะ ค่คุณสาว ๆ แลบลิ้นออกมาให้ยาวที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นก็ลองขยับปลายลิ้นขึ้นไปให้ปลายจมูกที่สุด อ๊ะ ๆ แต่ไม่ต้องกลัวว่าน้ำลายจะไปเปื้อนจมูกนะคะ เพราะปกติแล้วคนเราน่ะไม่สามารถใช้ลิ้นแตะโดนปลายจมูกได้จริง ๆ ยังไงล่ะ

*** ทำท่า Touch Your Nose ให้ครบ 5 - 7 ครั้งก็ครบ 1 สเต็ปแล้วล่ะ ***

   

STEP 3 : ท่าหันคอมองข้าง ( The Perfect Oval Face )
image_806396
- ที่มารูป: files.brightside.me

มิชชั่นสลายเหนียงกำลังไปได้สวยแล้วค่ะสาวซิส งั้นต่อด้วยสเต็ปถัดไปเลยดีกว่า กับ ท่าหันคอมองข้าง ( The Perfect Oval Face ) ซึ่งดูเหมือนจะเป็นท่าง่าย ๆ แต่ช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ เต่งตึง กระชับ ไม่หย่อนยาน ดูเด็กลงไปสิบปีเลยล่ะ โดยเริ่มต้นก็ให้หันหน้าไปด้านซ้ายแล้วทำท่ายื่นคางออกไปด้านหน้า หลังจากนั้นก็เปลี่ยนมาหันหน้าไปทางด้านขวาแล้วทำท่ายื่นคางไปด้านหน้าเหมือนเดิม ซึ่งระหว่างที่ทำท่านี้จะรู้สึกได้ทันว่ากล้ามเนื้อบริเวณคอตึงขึ้น

*** ทำท่า The Perfect Oval Face ให้ครบ 5 ครั้งก็ครบ 1 สเต็ปแล้วล่ะ ***

   

STEP 4 : ท่าจูจุ๊บยีราฟ ( Kiss The Giraffe )
image_806399
- ที่มารูป: files.brightside.me

ต่อกันด้วยท่าที่เราตั้งชื่อน่ารัก ๆ ให้ว่า ท่าจูจุ๊บยีราฟ ( Kiss The Giraffe ) กันเลยดีกว่าค่ะสาว ๆ ซึ่งก่อนเริ่มทำท่านี้ก็ลองจินตนาการดูว่าตัวเองกำลังจะต้องจุ๊บกับยีราฟ หรือหนุ่มคนนึงที่ตัวสูงมาก ๆ ก็ได้เหมือนกัน พอฟีลลิ่งมาแล้วก็ เริ่มเงยหน้าขึ้นมองเพดาน จากนั้นก็ยื่นคางไปด้านหน้าแล้วทำปากจู๋เหมือนกำลังจะจูจุ๊บใครสักคน ทำท่านี้ค้างไว้ 5 - 8 วินาที ปล. ถ้าสาวซิสทำท่านี้ได้ถูกต้องก็จะรู้สึกตึง ๆ ที่คอระหว่างทำ

*** ทำท่า Kiss The Giraffe ให้ครบ 5 ครั้งก็ครบ 1 สเต็ปแล้วล่ะ ***

   

STEP 5 : ท่าแอ๊บแบ๊วเอามือเท้าคาง ( Resistance )
image_806401
- ที่มารูป: files.brightside.me

ถึงสเต็ปบริหารเหนียงท่านี้จะมีชื่อสุดคิ้วท์ว่า ท่าแอ๊บแบ๊วเอามือเท้าคาง ( Resistance ) ก็จริง แต่สาว ๆ ก็ต้องโชว์พลังความสตรองของกล้ามเนื้อกรามไม่น้อยเลยล่ะ วิธีทำก็เริ่มด้วยการวางกำปั้นทั้งสองข้างเอาไว้ใต้คาง จากนั้นก็ออกแรงดันกรามลงไปด้านล่างให้มากที่สุดเพื่อต้านแรงกำปั้น แล้วค้างเอาไว้ประมาณ 3 วินาที

*** ทำท่า Resistance ให้ครบ 5 ครั้งก็ครบ 1 สเต็ปแล้วล่ะ ***

   

STEP 6 : ท่าแจกรอยยิ้ม ( Smile )
image_806410
- ที่มารูป: files.brightside.me

รู้รึเปล่าคะว่าเวลาที่สาว ๆ ' ยิ้ม ' นอกจากจะทำให้โลกดูสดใสแล้วยังช่วยสลายเหนียงน้อย ๆ ใต้คางได้อีกด้วยนะ ก็เพราะว่า ท่าแจกรอยยิ้ม ( Smile ) จะชวนสาวซิสมากระชับกล้ามเนื้อด้วยการยิ้มกัน วิธีทำก็เริ่มจากการกัดฟันให้ฟันบนและฟันล่างสบกันในขณะที่ปิดปากเอาไว้ จากนั้นก็พยายามยิ้มแยกมุมปากให้กว้างเท่าที่สุดที่จะทำได้ ต่อจากนั้นก็ใช้ลิ้นดันฟันเอาไว้เพื่อกระตุ้นกล้ามเนื้อบริเวณใต้คาง ทำท่านี้ค้างไว้ประมาณ 5 วินาที

*** ทำท่า Smile ให้ครบ 5 ครั้งก็ครบ 1 สเต็ปแล้วล่ะ ***

   

STEP 7 : ท่าปากจู๋มือจิ้มแก้ม ( Puffy Cheeks )
image_806412
- ที่มารูป: files.brightside.me

ลากันไปด้วยสเต็ปบริหารเหนียงท่าสุดท้ายกันด้วย ท่าปากจู๋มือจิ้มแก้ม ( Puffy Cheeks ) กันได้เลย เริ่มต้นด้วยการใช้ปากสูดอากาศเข้าไปลึก ๆ จากนั้นก็ปิดปาก ทำแก้มพอง ๆ แล้วทำปากจู๋ สเต็ปต่อไปก็ให้สาวซิสใช้มือทั้งสองข้างกดลงไปที่บริเวณแก้มค้างไว้ 3 - 5 วินาที ซึ่งขณะทำท่านี้สาว ๆ ก็จะรู้สึกเมื่อย ๆ ตึง ๆ กล้ามเนื้อนิดหน่อย เสร็จแล้วก็ปล่อยลมออกจากปากได้เลย

*** ทำท่า Puffy Cheeks ให้ครบ 5 - 6 ครั้งก็ครบ 1 สเต็ปแล้วล่ะ ***

   

・・・・・・・・・・

ยังไงจ๊ะยังไง... หลังจากที่ได้ลองทำตาม 7 ท่าบริหารลดเหนียงที่เราเอามาฝากกันวันนี้ไปแล้ว สาว ๆ รู้สึกเมื่อยกรามหรือเมื่อยคอกันบ้างรึเปล่าคะ ? ถ้าคำตอบคือ ' ใช่ ' ก็แสดงว่าเริ่มมาถูกทางกันแล้วล่ะ เพราะอาการเมื่อยแบบนี้เนี่ยเป็นการบอกเราอ้อม ๆ ว่ากล้ามเนื้อใต้คางกำลังกระชับตัวขึ้น ทีนี้ก็เตรียมโบกมือลาน้องเหนียงย้อย ๆ พร้อมอ้าแขนต้อนรับใบหน้าสวยเป๊ะเรียวสมใจกันได้เลยจ้า

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @