profile: wawareview
wawareview
ติดตาม
icon 28 พ.ย. 2018
icon 29
icon 9.5K
เป็นสาวแว่น👓 ต้องแต่งตายังไง?? 5 ทริคง่ายๆ ในการแต่งตาให้สวย น่ามอง แม้จะใส่แว่น

เป็นสาวแว่น👓 ต้องแต่งตายังไง?? 5 ทริคง่ายๆ ในการแต่งตาให้สวย น่ามอง แม้จะใส่แว่น

ใส่แว่นต้องแต่งตายังไง 5 ทริคง่ายๆในการแต่งตาให้สวย น่ามอง เป็นสาวแว่นก็สวยได้ อย่าให้แว่นตามาบดบังความงามของเรา

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

สำหรับสาวใส่แว่นนั้นคงจะรู้สึกว่าแว่นตานั้นเป็นอุปสรรคต่อความสวยของเราใช่ไหมคะ บางคนจำต้องยอมใส่คอนแทคเลนส์เพื่อไม่ให้แว่นตามบดบังใบหน้า แต่บางคนก็ยอมกลายเป็นคนมองไม่เห็นชั่วคราว ( เลือกที่จะไม่ใส่แว่นซะอย่างนั้น ) ซึ่งเราจะบอกเลยว่ามันไม่ปลอดภัยต่อตัวเองสุดๆ เพราะนอกจากจะทำให้เราทักคนผิดแล้ว ยังอาจทำให้เราเกิดอุบัติเหตุต่างๆ ได้อีกด้วย!! ที่สำคัญยังแต่งตายาก ไม่แต่งก็ไม่ได้ เพราะมันจะดูโล้นสุดๆ เฮ้อ

ดังนั้นเราลองมาดูเทคนิคการแต่งตา สำหรับวันที่ต้องใส่แว่นกันหน่อยดีกว่า เหมาะสำหรับวันที่ไม่สะดวกใส่แว่น หรือฉุกเฉินคอนแทคเลนส์หมด ซึ่งรับรองว่าแม้จะใส่แว่นเราก็ยังคงความสวยได้ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
 

image_806573
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ทำให้ตาดูสดใส


เทคนิคอย่างแรกเพื่อให้ความสวยนั้นทะลุกรอบแว่นออกมาก็คือการทำให้ตาดูสดใส โดยช่างแต่งหน้าของ LorealParis.com แนะนำว่าให้เลือกใช้อายแชโดว์ที่มีสีอ่อน วิงค์ๆ ที่เป็นกลิตเตอร์ เพื่อทำให้ตาดูโตขึ้น ตรงกันข้ามกับเฉดสีเข้มที่จะทำให้เน้นใต้ตา ดวงตาทำให้ตาของเราบวมได้  ที่สำคัญอย่าลืมใช้ shimmer ทาที่ตรงกลางตาและ highlight ที่โหนกคิ้ว เพื่อสร้างแสงและเงาด้วยนะคะ

image_806558
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ใช้อายไลเนอร์สีซอฟต์


ในส่วนของอายไลเนอร์นั้นก็ยังเป็นอีกสิ่งที่เขียนยากมากๆ เพราะถ้าเขียนมากไปก็ดูเยอะ แต่ไม่เขียนก็ดูไม่มีตา ตาตี่ไปอี๊ก ดังนั้นวิธีแก้ก็คือแนะนำให้ใช้อายไลเนอร์เป็นสีหรือซอฟต์กว่าสีตาของเรา ( อาจจะใช้เป็นโทนสีน้ำตาลอ่อนๆ ก็ได้นะคะ ) เพื่อสร้างให้ตามีชั้นด้านใน ไม่ได้หายไป นอกจากนี้ในส่วนของเส้นที่เขียนนั้นก็ควรให้หนาสัมพันธ์กับกรอบแว่นของเรา ซึ่งหมายถึงถ้ากรอบแว่นของเราหนา ก็ให้เขียนเส้นที่หนาหน่อยนะคะ เพื่อไม่ให้แว่นตาดูใหญ่ แซงหน้าความงามของตาเรานะคะ

image_806561
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 เลือกสีตาที่ใช่ให้เหมาะกับสีตา


แม้จะเป็นสาวแว่น เราสามารถใช้อายแชโดว์สีอะไรก็ได้ที่ต้องการจะใช้นะคะ แต่ถ้าหากสาวๆ ต้องการทำให้ดวงตาของเรากลมโตมากขึ้น เทคนิคคืออย่างลืมคัดเบ้าเบาๆ เน้นที่หางตาให้หนักหน่อย ที่สำคัญเราก็แนะนำว่าให้เลือกสีช่วยขับดวงตาของเรานะคะ ควรทาสีทองๆ น้ำตาลๆ สำหรับคนที่มีดวงตาสีน้ำตาล หรือดำ ก็จะเหมาะกับสาวเอเชียอย่างเราเป็นที่สุด

image_806569
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 เขียนขอบตาล่างด้วยสีขาว


นอกจากนี้เทคนิคการแต่งหน้าอีกอย่างหนึ่งก็คือการเขียนขอบตาล่างด้วยสีขาวหรือสีเบจ เพื่อสร้างภาพลวงตาทำให้ตาของเธอดูโตขึ้น ซึ่งเทคนิคนี้เป็นประโยชน์มากๆ สำหรับคนที่สายตาสั้นมากๆ ที่อาจจะใส่แว่นที่มีเลนส์หนาสุดๆ ซึ่งมันจะทำให้ตาของเธอดูเล็กลงแบบที่ไม่รู้ตัว อีกทั้งยังเหมาะกับสาวหมวยตาชั้นเดียว ที่แม้ไม่ได้ใส่แว่นก็ยังคงเอาเคล็ดลับนี้ไปใช้ได้นะคะ

image_806577
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ดัดขนตาเสมอ


สำหรับอีกเทคนิคหนึ่งสำหรับสาวใส่แว่นก็คือห้ามลืมดัดขนตาอย่างเด็ดขาดเพราะมันจะจะแผ่ขยายทำให้ตาของเธอดูโต สดใสมากขึ้น แม้ไม่ลงอายแชโดว์เธอก็ควรต้องดัดขนตา อย่าปล่อยให้ตาโล้น และขนตาทิ่งลงอย่างเด้ดขาด ที่สำคัญควรดัดขนตา และปัดขนตาทั้งด้านล่างและด้านบนนะคะ เพื่อให้มันดูโตขึ้นจริงๆ 

image_806579
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเทคนิคที่เราเอาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่ใส่แว่น หรือสาวๆ ตาชั้นเดียว ก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าแว่นตาจะไม่สามารถมาบดบังความสวของเราได้ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามกันด้วย บายค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง