กินเก่งก็ผอมได้ ! ส่อง 6 อาหารช่วยเบิร์นแคลอรี่ หุ่นดีแบบไม่ต้องออกกำลังกาย

กินเก่งก็ผอมได้ ! ส่อง 6 อาหารช่วยเบิร์นแคลอรี่ หุ่นดีแบบไม่ต้องออกกำลังกาย

สาวสายกินรวมตัวด่วน ! เพราะวันนี้เรามี 6 อาหารช่วยเบิร์นแคลอรี่ หุ่นดีแบบไม่ต้องออกกำลังกายมาฝากกัน บอกเลยว่าต่อให้กินเก่งขนาดไหนก็ผอมได้แบบไม่ต้องอด

29 November 2018
Pearrisa
29 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮัลโหล ~ สาว SistaCafe วันนี้แอบแวะมาทักทายกันอีกแล้วนะคะ

เอ๊ะ ! ช่วงนี้มีใครกำลังไดเอท เวิร์คเอ้าท์หนัก ตั้งหน้าตั้งตาออกกำลังกายกันอยู่บ้างรึเปล่าคะ ? ที่ถามก็เพราะเห็นว่าอีกแค่เดือนนิด ๆ ก็จะถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ สาวหลายคนก็คงอยากจะฟิตหุ่นสวยส่งท้ายปีกันแน่เลยใช่มั้ยล่ะ แต่แหม… ถ้าต้องอดอาหารบวกกับออกกำลังกายอาจทำให้ซิสบางคนทนไม่ไหวแล้วถอดใจยอมแพ้กันไปก่อนแน่ ๆ

วันนี้เราเลยจะมาแชร์ทริคดี ๆ สำรับสาวสายกินกัน กับ 6 อาหารช่วยเบิร์นแคลอรี่ ตัวช่วยหุ่นดีแบบไม่ต้องออกกำลังกาย แค่เปลี่ยนมาเลือกทานเมนูที่เราเอามาฝากเป็นหลักก็จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญภายในร่างกายได้แล้วล่ะ มามะ ๆ อย่ารอช้า ตามเราไปดูได้เลย

   

1. อัลมอนด์ ( Almonds )

image_808923
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคนไหนชอบทานอัลมอนด์บ้างคะ ยกมือขึ้น !? ก็เจ้า อัลมอนด์ เนี่ยยิ่งกิน ยิ่งเคี้ยว ยิ่งเพลิน แถมยังเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ไฟเบอร์ และโปรตีนมหาศาลอีกด้วยล่ะ แบบนี้เลยช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเบิร์นไขมันได้แบบดีเยี่ยม นอกจากนี้ถ้าสาว ๆ ทานอัลมอนด์เป็นประจำทุกวันวันละประมาณ 1.5 ออนซ์ ก็จะช่วยลดปริมาณคอลเลสเตอรอลในร่ากาย แถมยังเข้าไปช่วยเผาผลาญไขมันบริเวณหน้าท้องให้พุงแบนราบได้อีกด้วยนะ

สาวซิส อาจจะเลือกทานอัลมอนด์อบเป็นอาหารว่างแทนขนมกรุบกรอบไขมันสูงก็ได้ หรือจะนำอัลมอนด์ไปผสมในจานสลัด ก็จะช่วยเพิ่มความอร่อยกรุบกรอบและเพิ่มคุณประโยชน์ให้เมนูต่าง ๆ ได้อีกด้วย

   

2. ผลิตภัณฑ์นม ( Dairy Products )

image_808924
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าคะว่านมสดแก้วโตที่เราดื่มกันเป็นประจำทุกเช้าตั้งแต่ยังเด็กเนี่ยก็เป็นเมนูอาหารสุดเริ่ดที่ช่วยเบิร์นแคลอรี่ได้เหมือนกันนะ ก็เค้ามีผลวิจัยสำรวจมาแล้วว่า การไดเอทด้วย ผลิตภัณฑ์นม เนี่ยช่วยในการลดน้ำหนักและเผาผลาญไขมันของคุณสาว ๆ ได้ผลดีที่สุด เพราะว่าในผลิตภัณฑ์นมธรรมชาติจากสัตว์อุดมไปด้วยแคลเซียมและวิตามิน D ที่เป็นสารอาหารชั้นดีในการกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกาย แบบนี้ซิสที่อยากลดน้ำหนักก็ต้องไม่ลืมทานผลิตภัณฑ์นมในทุก ๆ วันด้วยล่ะ

ซึ่ง ผลิตภัณฑ์นม Dairy Products ก็มีแปรรูปมาให้สาวซิสได้เลือกทานกันตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นนมสดพร้อมดื่ม โยเกิร์ต ไปจนถึงชีสแสนอร่อย แต่ต้องไม่ลืมทานในปริมาณที่พอเหมาะด้วยนะจ๊ะ

  

3. ชาเขียว ( Green Tea )

image_808927
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Matcha Love ต้องกรี๊ด… เพราว่าอาหารเมนูต่อไปที่เป็นหนึ่งในเมนูช่วยเบิร์นไขมันอันดับต้น ๆ ก็คือชาเขียวนั่นเองค่ะ ซึ่งชาเขียวเนี่ยก็ถือว่าเป็นเมนูยอดฮิตที่ได้ใจคนทั่วโลกไปเต็ม ๆ ด้วยรสชาติดีอร่อยเวอร์ ไม่ซ้ำใคร เอาไปมิกซ์กับอะไรก็อร่อยฟินทุกเมนู แล้ว ใน ชาเขียว ยังอุดมไปด้วย Antioxidants หรือที่รู้จักกันดีในชื่อสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยทำให้กำจัดสารพิษให้ร่างกายเฮลท์ตี้ และที่สำคัญชาเขียวยังมีสารคาเทซีนที่ช่วยในเรื่องการเผาผลาญไขมันได้อีกด้วยนะ

แล้วถ้าสาวซิสคิดจะดื่มชาเขียวเพื่อเบิร์นไขมันปั้นหุ่นสวย ก็ขอบอกตรงนี้เลยว่าพวกเมนูชาเขียวปั่น ชาเขียวนมสด ชาเขียวไข่มุกทั้งหลายน่ะดื่มไปก็ไม่ช่วยอะไรหรอกนะคะ เพราะ เมนูที่สาว ๆ ควรเลือกดื่มก็คือชาเขียวร้อนชงสดจากใบหรือผงชาเขียวเท่านั้นถึงจะได้ประโยชน์ต่อร่างกาย

   

4. ไข่ไก่ ( Eggs )

image_808930
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไข่ไก่เนี่ยเรียกได้ว่าเป็นวัตถุดิบแสนอร่อยที่อุดมไปด้วยโปรตีนและกรด Amino Acids ที่มีประโยชน์กับร่างกาย ไม่ว่าจะเอาไปทำเป็นเมนูไหนก็อร่อยฟินโดนใจทั้งนั้น ที่สำคัญไข่ไก่ 1 ใบยังมีแคลอรี่ต่ำเพียง 80 แคลเท่านั้น แบบนี้เลยเป็นเมนูไขมั่นต่ำเหมาะกับสาว ๆ ที่อยากจะลดน้ำหนักแบบสุด ๆ แค่นั้นยังไม่พอนะคะเพราะว่า ไข่ไก่ ยังประกอบไปด้วยวิตามินถึง 13 ชนิดที่ช่วยกระตุ้นการเผลาผลาญไขมันในร่างกาย แถมยังเป็นเมนูที่ช่วยให้สาวซิสรู้สึกอิ่มท้องในช่วงที่กำลังไดเอทด้วยนะ

ถ้าสาวคนไหนอยากลดน้ำหนักด้วยการทานไข่ไก่ เราก็ขอแนะนำให้ทำเป็นเมนูไข่ต้มหรือไข่ดาวน้ำจะดีที่สุดค่ะ เพราะว่าทั้งสองเมนูนี้เป็นเมนูไร้ไขมัน ถ้าทานเป็นประจำทุกเช้าก็จะช่วยลดน้ำหนักและเพิ่มการเบิร์นไขมันได้นั่นเอง

   

5. พริก ( Hot Peppers )

image_808935
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่คงจะชอบทานอาหารรสแซ่บเผ็ดจัดจ้านกันแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นส้มตำ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ หรือยำสารพัดเมนู ก็แหม ยิ่งอาหารที่เราทานเข้าไปมีรสเผ็ดมาเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราทานเพลินมากขึ้นยังไงล่ะคะ ซึ่ง เมนูเผ็ดซี้ดแบบนี้ก็ต้องมี พริก เป็นส่วนประกอบ ซึ่งเจ้าพริกนี่แหละค่ะที่จะมาเป็นตัวช่วยเบิร์นไขมันและแคลอรี่ให้สาวซิสได้ เพราะในพริกมีกรด Ascorbic acid ที่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันในร่างกายเลยทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นด้วย

แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณสาว ๆ จะต้องสั่งเมนูเผ็ด ๆ ที่แซ่บจี๊ดเกินลิมิตของตัวเองมาทานเป็นประจำทุกวันหรอกนะคะ เพราะนั่นอาจทำร้ายสุขภาพร่างกายจนทำให้ปวดท้องได้ #ไม่คุ้มนะจ๊ะแบบนี้

  

6. ไขมันจากปลา ( Fatty Fish )

image_808938
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะ ๆ สาวบางคนอาจส่ายหัวดุ๊กดิ๊ก ๆ แล้วนึกในใจว่า ‘ ชั้นกำลังลดน้ำหนักอยู่ แล้วทำไมถึงกล้าแนะนำให้กินไขมันอีกยะ ? ’ ใจเย็น ๆ ก่อนค่ะ ไขมันที่เราบอกให้สาว ๆ ทานกันก็คือไขมันจากปลาเท่านั้นต่างหากล่ะคะ เพราะว่า ไขมันจากปลา นานาชนิดจะช่วยเพิ่มการเบิร์นไขมัน ไม่ว่าจะเป็นปลาแซลม่อน ปลาทูน่า ปลาแมกเคอเรล หรือแปลแอนโชวี่ เมนูปลาเหล่านี้จะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 อย่าง DHA และ EPA ที่เป็นตัวช่วยสำคัญในการเพิ่มพลังเผาผลาญในร่างกายนั่นเอง

แล้วเวลาสาวซิสเข้าครัวไปทำเมนูปลา ก็ ควรจะเลือกเมนูไขมันต่ำอย่างปลานึ่งหรือสเต็กปลาที่ปรุงสุกแบบไร้น้ำมันจะดีกว่า แบบนี้จะได้ทานเพลิน ๆ แบบไม่ต้องกลัวอ้วนซ้ำซ้อนยังไงล่ะ

  

= = = = = = = = = =

โอ๊ยยย แต่ละเมนูที่เอามาฝากกันวันนี้มีแต่ของดีน่าทานทั้งนั้นเลยว่ามั้ยคะ ? ไม่ว่าจะเอาไปทำเป็นอาหารเมนูไหนก็อร่อยได้แบบไม่น่าเบื่อ แถมยังช่วยเบิร์นแคลอรี่ให้สาว ๆ มีหุ่นดีแบบไม่ต้องออกกำลังกายอีกต่างหาก ถ้าสาวซิสอยากลดน้ำหนักให้หุ่นสวยแบบไม่ทรมานก็อย่าลืมเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วยล่ะ สำหรับวันนี้ก็ขอตัวไปช้อปปิ้งวัตถุดิบมาเข้าครัวก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่น้าาา

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @