This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321320 travel 2x
ท่องเที่ยว

ออกตัวเตือน! " 10 ข้อห้ามทำเมื่อไปเที่ยวเกาหลี " อยากเที่ยวแบบแฮปพรี่คนดีห้ามเลยนะ! (ʘдʘ╬)

หยุดยาวปีใหม่นี้มีใครจะแอบหนีไป " เที่ยวเกาหลี " ไหมนะ มาเตรียมตัวไปเที่ยวเกาหลีให้แฮปพรี่กันดีกว่า ไปเกาหลีอะไรที่ห้ามทำ!! อะไรที่ควรระวัง!! ตามมาดูกันให้เคลียร์จะได้ไม่เจอเรื่องเพลียๆ เที่ยวให้สนุกเต็มที่ไปเลย


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ╳ 1. ห้ามนำสิ่งของต้องห้ามเข้าประเทศเกาหลี ╳

  • ╳ 2. ห้ามคุยเสียงดังบนรถสาธารณะ ╳

  • ╳ 3. ห้ามต่อราคาสินค้าที่มีป้ายราคาชัดเจน ╳

  • ╳ 4. ห้ามทิ้งขยะมั่วซั่วเด็ดขาด ╳

  • ╳ 5. ห้ามหัวร้อนหากถูกชนเวลาเดิน ╳

  • ╳ 6. ห้ามกินแล้วไม่ทิ้งในร้านฟ้าดฟู้ด ╳

  • ╳ 7. ห้ามข้ามถนนสุ่มสี่สุ่มห้า โดยไม่ดูสัญญานไฟ ╳

  • ╳ 8. ห้ามโบก Taxi คันสีดำ ╳

  • ╳ 9. ห้ามสั่งอาหารแล้วทานไม่หมด ╳

  • ╳ 10. ห้ามใช้ซับเวย์หลัง 23.00 น. ╳


  สาวๆ คนไหนมีแพลนจะไปเที่ยวเกาหลีช่วงหยุดปลายปีนี้บ้างเอ่ย ?
  ช่วงนี้อากาศบ้านเขาหนาวแล้ว แถมยังมีหิมะโปรยปรายให้มนุษย์เมืองร้อนอย่างเราตื่นเต้นอีกด้วยนะ ก็แหม...รู้ๆ กันอยู่ว่าประเทศในฝันของซิสอย่างเราก็ต้องเกาหลีมาหนึ่งแหล่ะ ทั้งโอปป้าหน้าดี ของกินเริ่ด ช้อปเพลินจนหมดตัว เรียกว่าไปแล้วไปอีกไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อเลย

  แต่สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่เคยไปเที่ยวเกาหลีและเพิ่งจะมีโอกาสดีได้ไปเที่ยวครั้งแรก ต้องรีบสไลด์ลงไปอ่านบทความนี้ก่อนเลยค่ะ จะไปเที่ยวเกาหลีเขาก็มีข้อห้ามทำ และข้อควรระวังด้วยนะ แต่จะมีอะไรบ้างตามมาจำแล้วนำไปใช้ด่วนๆ กับ

  ออกตัวเตือน! " 10 ข้อห้ามทำเมื่อไปเที่ยวเกาหลี "
  อยากเที่ยวแบบแฮปพรี่คนดีห้ามเลยนะ!
  (ʘдʘ╬)(ʘдʘ╬)

   

  ╳ 1. ห้ามนำสิ่งของต้องห้ามเข้าประเทศเกาหลี ╳

  ของ ต้อง ห้าม นำ เข้า เกาหลี , สิ่ง ที่ ควร ทํา และ ไม่ ควร ทํา ประเทศ เกาหลีใต้ , วัฒนธรรม ที่ ควร รู้ เมื่อ ไป เกาหลี , สิ่ง ที่ ห้าม นำ เข้า เกาหลีใต้,เกาหลีใต้ ห้าม นํา อะไร เข้า ประเทศ บ้าง , ข้อห้ามในเกาหลี

  นอกจากของต้องห้ามสากลแล้ว เกาหลีก็ยังมีสิ่งของต้องห้ามอีกนะ


  เวลาเราจะออกต่างประเทศทุกครั้งควรศึกษาเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกๆ เลยค่ะ เพราะว่าทุกประเทศเขาจะมีของต้องห้ามที่ไม่สามารถเอาเข้าประเทศได้ หากเผลอติดมือไปไม่ใช่แค่จับโยนทิ้งแบบบ้านเรา แต่สาวๆ อาจจะโดนซักถามจนวุ่นวายและอาจทำให้ไม่ได้เข้าประเทศเลยก็ได้นะ

  แน่นอนว่าพื้นฐานทั่วไปที่เรารู้นอกจากอาวุธ ของมีคม หรือสิ่งที่ทำให้เกิดอันตรายแล้ว ที่เกาหลีเขาก็มีสิ่งที่ห้ามนำเข้าประเทศเขาอยู่อีกค่ะ เราขอลิสมาให้สาวๆ เช็คกันดู จะได้ไม่ลืมตัวติดกระเป๋ากันไปนะคะ

  1. ถือเงินเกินกว่า 10,000 ดอลลาร์ ( ประมาณ 300,000 บาท ) หากใครที่พกเงินมาเกินจำนวนนี้ต้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่ศุลกากรของเกาหลีใต้เพื่อทำการเสียภาษีก่อนเข้าประเทศ ใครอยากช้อปเกิน 300,000 แนะนำให้รูดวนไปค่ะ

  2. สัตว์เลี้ยง หรือผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ที่เกาหลีเขามีการกักกันโรคนะคะ ดังนั้นไปเที่ยวไม่ต้องพกสัตว์เลี่้ยงไปจะดีที่สุด รวมทั้งใครที่อยากจะถือของฝาก ของประทังชีวิตจำพวก แคบหมู ไส้กรอก หรืออะไรที่ทำจากสัตว์แปรรูปก็ขอให้หยุดก่อน ไปหากินดาบหน้าเอาเด้อ

  3. พืชผัก , ดอกไม้ คงไม่มีใครพกแตงกว่าไปนั่งแทะที่เกาหลีหรอกใช่ไหมคะ อาหารจำพวกผัก ผลไม้ หรือแม้แต่ดอกไม้ก็ไม่ควรติดตัวไปค่ะ เพราะที่เกาหลีเขาต้องตรวจสอบทุกอย่าองก่อนนำเข้าประเทศ

  ดังนั้นอะไรที่ไม่จำเป็นไม่ต้องขนไปดีกว่า ไปหาซื้อเอาข้างหน้าง่ายกว่าเยอะ เพราะบางทีเราก็ไม่รู้หรอกเนอะว่าสิ่งของที่เราพกไปจะเป็นของต้องห้ามหรือเปล่า เอาไปแต่ตัวกับหัวใจที่อยากไปเที่ยวก็พอจ้า


  ╳ 2. ห้ามคุยเสียงดังบนรถสาธารณะ ╳


  ไปเที่ยวทั้งทีหลายคนมักจะไปกับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวเรื่องเสียดังก็เป็นเรื่องปกติเราเข้าใจ แต่ก็ต้องรู้จักสถานที่และกาลเทศะด้วยถูกไหมไหมคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกาหลีเขาจะไม่โอเคมากๆ ถ้าสาวๆ ไปเสียงดังบน รถสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็น รถบัส ซับเวย์ ฯลฯ อะไรก็ตามที่เป็นการคมนาคมที่ใช้ร่วมกันไม่ควรพูดคุยเสียงดังสร้างความรบกวนให้กับเพื่อนร่วมทางคนอื่น พฤติกรรมแบบนี้ชาวเกาหลีถือว่าไม่สุภาพอย่างแรง พวกเธออาจโดนด่าหรือไล่ลงจากรถทันทีได้เลยนะ

  อีกอย่างในการใช้ซับเวย์ให้เลือกเดินไปนั่งด้านหลังเพราะที่นั่งด้านหน้าเขาจะสงวนไว้สำหรับคนชรา ผู้พิการ หรือหญิงตั้งครรภ์ ห้ามไปนั่งมั่วเด็ดขาดรับรองว่าถูกมองเป็นตาเดียวแน่นอน


  ╳ 3. ห้ามต่อราคาสินค้าที่มีป้ายราคาชัดเจน ╳


  ทุกประเทศการต่อราคาสินค้าเป็นเรื่องปกติค่ะ ที่เกาหลีก็สามารถต่อราคาสินค้าได้เช่นกัน เพียงแต่มีข้อห้ามไว้ว่าหากสินค้ามีราคาแปะไว้ชัดเจนแล้วแปลว่าเป็นราคาที่เขาห้ามต่อ แต่ถ้าชิ้นไหนที่ไม่แปะราคาเราถึงจะสามารถต่อราคาได้ อีกนิดบอกไว้ก่อนว่าเวลาขอลดราคาที่เกาหลีเขาจะไม่ขอลดเป็นจำนวนเงินนะคะ แต่จะพูดแค่ช่วยลดราคาให้หน่อยได้ไหมคะ หรือ 좀깎아주세요?  (จม-กัก-กา-จู-เซ-โย) ลองไปใช้กันดูนะ


  ╳ 4. ห้ามทิ้งขยะมั่วซั่วเด็ดขาด ╳


  เรื่องการทิ้งขยะนี้สำคัญมากๆ เลยค่ะ นอกจากสาวๆ จะต้องรู้จักทิ้งขยะให้เป็นที่เป็นทางอย่างถูกต้องแล้ว ยังต้องทิ้งให้ถูกประเภทด้วยเพราะที่ประเทศเกาหลีเขามีการแยกขยะกันอย่างจริงจังมากๆ ถึงแม้จะเป็นเรื่องที่คนไทยไม่ค่อยชินแต่เข้าเมืองตาหลิ่วก็ต้องหลิ่วตาตามนะคะ รู้แบบนี้แล้วก่อนจะทิ้งขยะลงถังก็ควรดูให้ดีๆ ว่าเป็นถังใส่ขยะประเภทไหน หรือใครงงอ่านไม่ออกก็ลองเปิดแง้มๆ ข้างในดู อย่ามักง่ายทิ้งมั่วๆ นะ

  และอีกสิ่งที่ห้ามทำเด็ดขาดก็คือ ห้ามนำขยะไปกองๆ ไว้โดยไม่ใส่ถังแยกให้เรียบร้อย รวมไปถึงอย่าเอาขยะไปทิ้งตามถังขยะหน้าบ้านคนอื่น เพราะเจ้าของบ้านต้องเสียเงินค่าจัดเก็บหากเผลอไปทิ้งมั่วซั่วอาจจะโดนเรียกเก็บตังโดยไม่รู้ตัวเอาได้น่า


  ╳ 5. ห้ามหัวร้อนหากถูกชนเวลาเดิน ╳


  อาจจะเป็นเรื่องที่คนไทยไม่โอเคเท่าไรกับการเดินชนเราจนตัวปลิวแล้วเดินเลยเราไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ขอให้ทุกคนรู้ไว้ว่ามันเป็นเรื่องปกติมากๆ ของชาวเมืองเกาหลีค่ะ การเดินเบียดเดินชนโดยไม่ได้รับคำขอโทษใดๆ สาวๆ อย่าเพิ่งโวยวาย เพราะมันเป็นคัลเจอร์ที่คนเกาหลีคิดว่าเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ในการอยู่เมืองใหญ่ และไม่ได้เป็นการเสียมารยาทแต่อย่างใด ฉะนั้นพวกนางก็จะไม่เสียเวลามาขอโทษจ้า หากเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็อย่าหัวร้อนให้คิดซะว่าเล่นเกมส์ชนมาชนกลับไม่โกงรัวๆ ไปเลยจ้า


  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1551857308 255816

  -N

  Content quotation bg
  Traveler I Dreamer l Writer นัก(ชอบ)เขียน ที่หายใจเป็นเที่ยว แต่หายใจเป็นเธอก็ได้ถ้าคนนั้นคือ jackson GOT7 :p
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe