5 สิ่งที่ควรพกไปเรียน เตรียมก่อนพร้อมก่อน เพื่อชีวิตดีๆ ในมหาลัย

5 สิ่งที่ควรพกไปเรียน เตรียมก่อนพร้อมก่อน เพื่อชีวิตดีๆ ในมหาลัย

5 สิ่งที่ควรพกไปเรียน เตรียมก่อนพร้อมก่อน เพื่อชีวิตดีๆในมหาลัย
จัดการให้เป๊ะ เตรียให้พร้อม เพื่อจะได้สะดวกสบายในการเรียน

06 December 2018
wawareview
06 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ทุกคนเคยรู้สึกว่ากระเป๋าถือของตัวเองหนักไหมคะ ไม่รู้ว่าจะพกอะไรกันมากมาย แต่พอจะใช้จริงๆ กลับไม่มีใช้ที่ต้องการ เฮ้อ...ให้มันได้อย่างนี้สิ บางครั้งกระเป๋าของพวกเราเป็นเหมือนหลุมดำ ไม่ว่าจะใส่อะไรก็หาของไม่เจอ ใส่ไปก็หายหมด ดังนั้นคงจะดีกว่าถ้าเราสามารถจัดการกระเป๋าของเราได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงเอาลิสต์สิ่งที่ต้องพกไปเรียนมาฝากกัน ซึ่งรับรองได้เลยว่าถ้าสาวๆ ทำตามกระเป๋าของเธอจะสะอาด และหาของง่ายขึ้นอีกเลย ที่สำคัญลดภาระในการถือกระเป๋าอีกด้วย เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราลองไปดูกันหน่อยดีกว่าค่ะว่าเราต้องพกอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

image_813932
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 กระเป๋าเงิน


เราทุกคนต่างรู้ดีว่า " เงิน " เป็นสิ่งสำคัญ แต่การเก็บเงินนั้นต้องไม่ใช่เก็บแค่เพียงทีเดียวนะคะ โดยคุณควรเก็บเงินไว้ในกรณีฉุกเฉินเสมอ ไม่ว่าจะเป็นซอกกระเป๋า เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับความรวยหรอกนะคะ เพราะไม่ว่าเราจะมีบัตรเครดิตมากแค่ไหน แต่ถ้าไม่มีที่กดเงินก็ใช่ไม่ได้ ดังนั้นสิ่งที่จำเป็นก็คือเงินสด ( จำวนเท่าที่พอใช้ ) กับบัตรเครดิตอีก 1-2 ใบ เพื่อใช้สำหรับการใช้จ่ายนะคะ

image_813933
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โดยสาวๆ บางคนรู้สึกว่าการที่ต้องพกพากระเป๋าสตางค์ ( โดยเฉพาะที่มีขนาดใหญ่ ) นั้น เป็นเรื่อที่เกะกะ ดังนั้นเราอาจจะเปลี่ยนมันโดยใส่เงินในซองเก็บโทรศัพท์มือถือแทนก็ได้ เพราะมันทั้งเล็ก พกพาไปได้ทุกเมื่อ โดยเรมักจะเก็บบัตรเครดิต ใบอนุญาตขับขี่และรหัสประจำตัวของโรงเรียนไว้ในนี้นั้นเอง

image_813936
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 หูฟัง


มันเป็นสิ่งที่จำเป็นมากทีเดียว เพราะบางครั้งการที่ต้องอยู่คนเดียว การฟังเพลง หรือการดูหนังต่างๆ จะช่วยฆ่าเวลาของเราได้เป็นอย่างดี  ที่สำคัญบางครั้งมันยังช่วยตัดความอึดอัด น่ารำคาญของการพบปะพูดคุยกับคนแปลกหน้าออกไปด้วย แต่ทั้งนี้สาวๆ เองก็ไม่ควรปิดกั้นตัวเองจนเกินไปนะคะ เพราะอาจจะมีเพื่อนใหม่ที่กำลังพยายามทำความรู้จักเราอยู่ก็ได้ แต่พกไว้ก็ปลอดภัยดีนะคะ

image_813946
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 แฟลชไดรฟ์ / USB


สิ่งนี้เป็นสิ่งที่เราจะพกไว้ติดตัวตลอดเวลา โดยเฉพาะเวลาที่ต้องไปเรียน เพราะเราไม่รู้เลยว่าอาจารย์จะให้ไฟล์งานเมื่อไหร่ หรือต้องการเซฟงานตอนไหน ดังนั้นเพื่อความสะดวกการพกติดตัวไว้ก็คงไม่ลำบากจนเกินไปเพราะมันอันเล็กมาก แต่มีประโยชน์ต่อการเรียนและการทำรายงานของเรามากทีเดียว ที่สำคัญการมีแฟลชไดรฟ์เป็นเหมือนการสำรองข้อมูลที่ดี เพราะในกรณีที่บางอย่างผิดพลาดเราก็จะสามารถแก้ไขมันได้ในทันทีนะคะ

image_813950
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 สมุด Planner


เราเคยแชร์ไปแล้วว่าการวางแผนนั้นเป็นสิ่งสำคัญในการเรียน เพราะมันจะช่วยจัดการความคิด และลดภาระการทำงานของสมองของเราให้น้อยลงได้ ดังนั้นสิ่งที่เรามักจะพกติดตัวอยู่เสมอก็คือสมุกบันทึกของสมุด planner เล่มเล็กๆ เพื่อจดบันทึกสิ่งต่างๆ ทั้งการบ้าน รายงาน และช่วงเวลาในการสอบนะคะ

image_813955
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ขนม ลูกอม


เป็นเรื่องปกติที่เมื่อเข้าช่วงเวลาบ่าย เราก็มักมีอาการง่วง อยากจะหลับใช่ไหมคะ นั้นเป็นเพราะพวกเรามีภาวะน้ำตาลในเลือดตกนั้นเอง ดังนั้นเราจึงมักพกขนม หรืออาหารว่างติดตัวอยู่เสมอ เมื่อไหร่ที่เราเริ่มรู้สึกไม่ดี ก็แค่หยิบมันออกมากิน ไม่ว่าจะเป็นลูกอม หรือผลไม้ก็ตาม แต่เคล็ดลับคือควรเล็กที่มีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นถั่ว ผลไม้อบแห้ง เพื่อให้เรามีแรงในการเรียนตลอดทั้งช่วงบ่ายและก็ไม่ทำร้ายสุขภาพของเราด้วย

image_813960
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับสิ่งที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่เป็นนักเรียน นักศึกษาก็ลองเช็คสิคะว่าตัวเองมีครบหรือยัง เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @