วิธีในการดู Netflix ให้ฉลาดขึ้น ของแบบนี้มันก็ต้องรู้เทคนิคดีๆ กันสักหน่อย

วิธีในการดู Netflix ให้ฉลาดขึ้น ของแบบนี้มันก็ต้องรู้เทคนิคดีๆ กันสักหน่อย

วิธีในการดู Netflix ให้ฉลาดขึ้น เปิดโลกการดูหนังให้มันมากกว่าเดิม จะเสียเงินทั้งทีของแบบนี้มันก็ต้องรู้เทคนิคดีๆ กันสักหน่อย

10 December 2018
wawareview
10 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าพูดถึงเรื่องการดูหนัง สิ่งแรกที่เราคิดถึงตอนนี้คงหนีไม่พ้นการดู ' Netflix ' ใช่ไหมคะ ก็แหม....มีหนังให้เลือกดูมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหนังไทย หนังจีน ซีรีส์ บลาๆ ถือว่าคุ้มสุดๆ ซึ่งเราเชื่อแน่นอนว่าสาวๆ ส่วนใหญ่ต้องมีแอปพลิเคชั่นนี้ แต่เธอคิดว่าเธอใช้แอปพลิเคชั่นนี้คุ้มค่าหรือยังคะ เข้าใจหรือใช้ทุกฟังก์ชั่นหรือยัง  

ดังนั้นวันนี้เราจะพาสาวๆ ไปเรียนรู้ Netflix ให้มากขึ้น ซึ่งรับรองว่าเมื่อได้รู้เธอจะดูหนังได้ฟินขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าจะว่าจะมีอะไรให้น่าไปลองเล่นตามกันบ้าง ไปดูกันเลย

image_815741
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 สร้างโปรไฟล์ตาม ' Mood '


ฟังก์ชั่นอย่างแรกที่เราจะบอกสาวๆ ก็คือฟังก์ชั่นการปรับแต่ง playlist ตามอารมณ์ หรือตาม Mood โดยมันเป็นฟังก์ชั่นที่เรียบง่าย แต่มีประโยชน์มากมายอย่างไม่มีที่สิ้นสุด โดยเมื่อสร้างบัญชี Netflix มันจะมีให้เลือกตั้งค่าโปรไฟล์ต่างๆ เพื่อปรับแต่งสิ่งที่ต้องการจะดู ( ตามอารมณ์ของคุณ ) ดังนั้นเมื่อไปที่หน้าจอ ' who's watching ' คุณสามารถเลือกอารมณ์ที่ต้องการได้และมีลำดับ playlist ที่ตั้งไว้พร้อมสำหรับอารมณ์นั้น นอกจากนี้คุณยังสามารถปรับแต่งโปรไฟล์ในการแนะนำภาพยนตร์หรือรายการอื่น ๆ ที่เหมาะสมกับอารมณ์หรือแนวเพลงที่คุณชอบด้วย

image_815739
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 การค้นหาประเภทย่อยที่เฉพาะเจาะจงมาก


เราทุกคนทราบดีเกี่ยวกับประเภทหลักของ Netflix ( ซึ่งปกติแอปพลิเคชั่นหนังทั่วไปก็มีแบบเดียวกัน ) บางครั้งเมื่อคุณอยู่ต้องการดูหนังที่เฉพาะเจาะจงมากประเภท ประเภทเหล่านั้นมักจะกว้างเกินไป แต่สำหรับ Netflix มีการค้นหาที่เฉพาะเจาะจงมากกว่านั้น ตัวอย่างเช่น สมมุติว่าคุณรู้สึกชอบหนังบางเรื่องใน Netflix ก็แนะนำให้เราเปิดเบราเซอร์ Netflix และลองดู URL ของประเภทนั้น โดยคุณจะพบหมายเลขที่ท้าย เพื่อปลดล็อกหนังใหม่ ๆ ที่คล้ายคลึงกับหนังเรื่องนั้น


image_815738
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้หากไม่มีสิ่งที่คุณค้นหา Netflix จะแนะนำเนื้อหาคล้ายกันที่คุณอาจจะชอบให้ด้วยอีกตั้งหาก ว้าว มันเริ่ดมากจริงๆ

image_815740
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 กำหนด Subtitles


เรื่องนี้สามารช่วยเราทุกคนได้มากทีเดียว โดยเฉพาะสาวกคอซีรีย์จีน หรือฝรั่งที่มักจะฟังภาษาหลักไม่ออก แต่ด้วยความอยากดูเราก็มักที่จะปล่อยไป โดยเลือกที่จะดูแบบงูๆ ปลาๆ แต่ถ้าเราดูใน Netflix นั้นชีวิตเราจะง่ายขึ้นทันที นอกจากนี้คุณก็ยังจะได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับตัวเลือกในการเปลี่ยนสี ขนาด และแบบอักษรของคำบรรยาย ตลอดจนตัวเลือกอื่นๆ ด้วยนะคะ ดังนั้นภาษาจะไม่ใช้ข้อกำจัดในการดูหนังอีกต่อไปนะคะ 

image_815742
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 แก้ปัญหาการค้างอย่างดี


บางครั้งเราพบว่าแอปพลิเคชั่นหนังต่างๆ นั้นชอบที่จะเกิดอาการค้าง หรือกระตุก ไม่ชัดเท่าที่ควรจะเป็นใช่ไหมคะ โดยเทคนิคในการยุติการโหลดที่มากเกินไป ตาม Thrillist ก็คือขณะที่คุณกำลังดูหนังก็ให้กด Shift + Alt ( สำหรับ Windows ) ค้างไว้ แล้วคลิกซ้ายเพื่อเปิดเมนู ' ซ่อน ' ที่เรียกว่า Stream Manager เพื่อจัดการแก้ไขมัน นอกจากนี้ทาง Netflix เขาก็ยังรองรับการแก้ไขนี้ทุกรูปแบบนะคะ ใครที่ค้างบ่อยๆ ก็สามารถเข้าไปอ่านทำความเข้าใจได้ค่ะ

image_815737
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับเทคนิคที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่ติด Netflix แบบงอมแงมก็ลองเอาไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่ามีประโยชน์สุดๆ เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @