5 สิ่งที่สาวๆ ควรทำ! เมื่อเข้าสู่มหาวิทยาลัย ฝึกตัวเองให้พร้อมก่อนทำงานจริง!

5 สิ่งที่สาวๆ ควรทำ! เมื่อเข้าสู่มหาวิทยาลัย ฝึกตัวเองให้พร้อมก่อนทำงานจริง!

สิ่งที่เราควรทำเมื่อเข้าสู่มหาวิทยาลัย!! ฝึกเอาไว้เพื่อไม่ให้ลำบากในภายภาคหน้า
ทำแล้วปัง เข้าสู่การทำงานแล้วรอดแน่นอน! #เตรียมตัวทำงาน

17 December 2018
wawareview
17 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

วันนี้มาเอาใจน้องๆ ที่อยู่มหาวิทยาลัยอีกเช่นเคย โดยวันนี้เป็นเรื่องของการดูแลตัวเอง คืออย่างที่เรารู้กันดีว่าเมื่อเข้าสู่มหาวิทยาลัย ชีวิต หรือไลฟ์สไตล์ของเราก็จะเปลี่ยนแปลงไป จากที่เคยมีเวลาเที่ยวเล่นก็จะค่อยๆ หายไป บางคนต้องอดหลับอดนอนทำงานส่งอาจารย์ก็เคยมี เคยเป็นกันมาแล้ว ถึงแม้หลายคนจะบอกว่ามหาลัยเราจะมีอิสระมากขึ้น นั้นเป็นความจริง แต่ความรับผิดชอบของเราก็สูงขึ้นตามไปด้วย ไม่ต้องพูดถึงเมื่อเข้าสู่ชีวิตการทำงานนั้นยิ่งโหดกว่ามากทีเดียว

ดังนั้นสิ่งที่เราจะมาบอกในวันนี้จึงเป็นสิ่งที่เราควรรักษา และฝึกฝนตัวเองเป็นประจำ ฝึกทำไว้ตั้งแต่อยู่มหาวิทยาลัยนะคะ เมื่อเข้าสู่การทำงานมันก็ยังจะติดเป็นนิสัย ซึ่งมันจะทำให้เรามีสุขภาพกาย และสุขภาพใจที่ดีแน่นอน เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูกันหน่อยดีกว่าว่ามันจะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_817145
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ออกกำลังกาย


เรื่องเหล่านี้คงเป็นสิ่งที่คุณอาจเคยได้ยินมาแล้ว โดยการออกกำลังกายนั้นเป็นวิธีการดูแลตัวเองที่ดีที่สุด ไม่ว่าคุณจะทำเพื่อสุขภาพที่ดีหรือเพื่อลดความอ้วนให้ตัวองมีหุ่นที่ดีก็ตาม โดยนอกเหนือจากประโยชน์ในด้านสุขภาพแล้ว การออกกำลังกายก็ยังช่วยให้คุณผ่อนคลาย บรรเทาความเครียดและยังทำให้คุณรู้สึกมีพลังมากขึ้นอีกด้วย โดยเราพยายามออกกำลังกายทุกวัน โดยจำไว้เสมอว่าคุณไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายนานๆ บางครั้งแค่ 30 นาทีหรือ 1 ชั่วโมงก็พอแล้วนะคะ ที่สำคัญคือการฝึกทำตอนนี้จะทำให้คุณมีแรง และไม่อ้วนเผลแม้จะต้องกินอาหารแปรรูป หรือกินอาหารมื้อดึกในขณะที่ทำงานก็ตาม

image_817143
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ทำความสะอาด / จัดระเบียบห้องของคุณ


เราพูดกันอยู่บ่อยๆ ว่าการจัดห้องนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมันจะช่วยจัดระบบความคิด และละทิ้งบางสิ่งบางอย่างที่ไม่จำเป็นออกไป อีกทั้งเธอยังจะรู้สึกว่าทุกอย่างภายใต้การควบคุมของตัวเอง  โดยสำหรับเรา เราพยายามจะเก็บห้องของตัวเองบ่อยๆ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดใหญ่ เพราะมันเหนื่อยมากๆ ซึ่งถ้าเธอทำสิ่งนี้เป็นประจำนอกจากสุขภาพของเธอจะแข็งแรงแล้วเธอยังจะรู้สึกดี และรู้สึกว่าจัดการทุกอย่างได้ด้วยนะคะ

image_817144
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ฝึกที่จะรู้ว่า " เมื่อไหร่ควรพัก "


เรื่องการพักนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ไม่ว่าคุณจะใกล้สอบ ทำงานในที่ทำงาน หรือเพียงแค่ทำบางสิ่งบางอย่าง เธอก็ต้องรู้จัก " หยุดพัก " เพราะถ้าคุณบังคับตัวเองให้ทำงานหรือทำต่อไป มันจะทำให้คุณไม่มีสติและสิ่งที่ตามมาก็จะมีแต่สิ่งแย่ๆ การรู้ตัวเองเป็นสิ่งที่จำเป็นมากที่สุด ไม่มีใครรู้จักตัวเราได้มากเท่ากับตัวเอราเอง ไม่ว่าใครก็สามารถเหนื่อยและท้อได้ ยิ่งเมื่อคุณเข้าสู่ภาวะของการทำงาน คุณยิ่งต้องรู้จักตัวเองให้มาก เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อคนอื่น ดังนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้สึกแย่หรือเครียด สิ่งที่เธอต้องทำก็คือการหยุด นะคะ ห้ามฝืนอย่างเด็ดขาด

image_817142
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 สนุกกับเพื่อนให้มากๆ


บางครั้งการบำบัดที่ดีที่สุดคือการนั่งดื่มกาแฟกับเพื่อนของเรา การพูดคุยกับเพื่อนสามารถทำให้คุณหลุดพ้นจากความกังวลทั้งหมด ทำให้คุณรู้สึกเครียดได้น้อยลงได้ สิ่งที่เราชอบมากที่สุดก็คือการกินข้าวกับเพื่อน พูดคุยและหัวเราะแค่นิดหน่อยก่อนกลับบ้าน ช่วงเวลามหาวิทยาลัยนี่แหละคือช่วงที่คุณจะได้อยู่กับเพื่อนมากที่สุด ดังนั้นใช้ชีวิตให้คุ้มค่า เพราะเมื่อถึงช่วงเวลาของการทำงาน ช่วงเวลาเหล่านี้ก็จะยิ่งหาได้ยากขึ้น และคุณอาจจะมีเพื่อนที่คบกัยจริงน้อยลงเรื่อยๆ ซึ่งเวลาเหล่านี้จะเป็นความทรงจำที่ทำให้คุณมีความสุขเมื่อคิดถึงแน่นอนค่ะ

image_817140
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 นอนให้มากหน่อย


สาวๆ หลายคนโดยเฉพาะสาวมหาวิทยาลัยชอบคิดว่าตัวเองยังไม่แก่ ยังมีแรงอีกมาก จึงมักเลือกที่จะดูหนัง ดูซีรี่ส์ โดยที่ไม่หลับไม่นอน แต่ความจริงแล้วร่างกายของเรานั้น " เสื่อม " ลงเรื่อยๆ ดังนั้นพยายามหาสมดุลในการนอนหลับให้ดี ที่สำคัญคือการดื่มกาแฟไม่สามารถช่วยเธอได้อย่างแท้จริง อีกทั้งมันยังเป็นการทำร้ายสุขภาพของเธอเองด้วย โปรดจำไว้เสมอว่าการนอนหลับให้เพียงพอมีความสำคัญต่อการมีประสิทธิภาพการทำงาน และมีผลต่อร่างกายของเรานะคะ

image_817141
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับสิ่งที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังอยู่ในช่วงมหาวิทยาลัยก็ลองเอาไปใช้กันดูนะคะ ไม่ใช่เรื่องยาก แต่เรามักจะมองข้าม เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @