Curator
curator
Anemone
232 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ชาเขียว
  • 2. น้ำผึ้ง
  • 3. กาแฟ
  • 4. ขิง
  • 5. เบกกิ้งโซดา
  • 6. อบเชย
  • 7. น้ำมะนาว

7 สูตร 'ดีท็อกซ์บำรุงผิว' ช่วงระหว่างอาบน้ำ #อยากผิวสวยมาส่องด่วน

การบำรุงผิวในตอนที่เราอาบน้ำ สำคัญนะคะซิส ไม่ใช่แค่ใช้สบู่ฟอกตัวอย่างเดียว เราต้องดีท็อกซ์และบำรุงผิวด้วย แต่จะทำยังไง ใช้สูตรอะไร มาดูกันค่ะ!!

17 December 2018
curator_Anemone Anemone
17 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เฮลโล่ค่ะสาวซิส 

เชื่อหรือไม่คะว่า การที่เราอาบน้ำในทุกๆ วัน เราจำเป็นจะต้องพยายามเอาใจใส่ผิวของเราให้มากกว่าเดิม ไม่ใช่แค่ใช้สบู่ฟอกลวกๆ แล้วรีบล้างออก ผิวจะยังไม่สะอาดเพียงพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากว่าใครมีโอกาสได้ใช้อ่างอาบน้ำ ขอบอกว่าต้องลองเลือกหาสูตรดีท็อกซ์บำรุงผิวกันนะคะ ไม่อย่างนั้นผิวเราอาจจะไม่ดีเท่าที่ควรได้ เอาล่ะ อย่าพูดให้มากความเลยค่ะ เรามาส่องสูตรดีท็อกซ์บำรุงผิวกันดีกว่าเนอะ พร้อมแล้วมาดูกันเลย

1. ชาเขียว
image_819540
- ที่มารูป: beautyhacks.co.uk

สำหรับใครที่ชอบกลิ่นหอมของชาเขียว ขอแนะนำว่าให้เปิดน้ำใส่ลงไปในอ่างอาบน้ำ ควรเป็นน้ำอุณหภูมิอุ่นๆ นะคะ จากนั้นใส่ถุงชาเขียวลงไป 10 ถุง รับรองว่าคุณจะรู้สึกผ่อนคลายมากกว่าเดิมอย่างแน่นอนค่ะ  จากนั้นก็แช่ลงไปทั้งตัวและผ่อนคลายจิตใจ ชาเขียวจะดีท็อกซ์ร่างกายของคุณให้ผ่อนคลาย และทำให้ผิวของคุณได้รับปริมาณแร่ธาตุมากมายเลยล่ะ

2. น้ำผึ้ง
image_819547
- ที่มารูป: beautyhacks.co.uk

สำหรับใครที่อยากให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น ขอบอกว่าไม่ยากอย่างที่คิดนะคะสาวๆ แค่คุณเปิดน้ำในอ่างอาบน้ำ จากนั้นก็ใส่น้ำมันหอมระเหยลงไป แล้วใส่ ' น้ำผึ้ง ' ลงไปหนึ่งถ้วย การเติมน้ำผึ้งให้ผิว จะช่วยให้ผิวกายของคุณนุ่มนวล ชุ่มชื้นกว่าเดิมได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจเลยเชียวค่ะ เหมาะสมกับคนที่กำลังมองหาตัวช่วยให้ผิวเนียนนุ่มนั่นเอง

3. กาแฟ
image_819555
- ที่มารูป: beautyhacks.co.uk

เมื่อเอ่ยถึงกาแฟ เชื่อได้เลยว่าสาวซิสที่อ่านมาจนถึงตอนนี้คงจะกำลังงงอย่างแน่นอนเลยนะคะว่า กาแฟมีส่วนเกี่ยวข้องกับการดูแลผิวของเราได้อย่างไร ก็ขอบอกว่ากาแฟนั้นจะช่วยในการเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ช่วยขจัดสิวอุดตัน อีกทั้งยังช่วยขจัดไขมันสะสมได้อีกด้วย แค่เติมกาแฟครึ่งแก้วลงไปในอ่างอาบน้ำของเราเท่านั้นเองนะคะ

4. ขิง
image_819577
- ที่มารูป: beautyhacks.co.uk

อีกหนึ่งไอเทมที่เราไม่อยากให้พลาดเลยก็คือขิง สำหรับคนที่สงสัยว่าขิงนั้นสามารถช่วยอะไรได้นะ ขอตอบว่าคนที่ปวดหัวบ่อย ๆ ควรอย่างยิ่งเลยค่ะที่จะแช่น้ำขิง แค่เพียงเพิ่มขิงสดครึ่งถ้วยหรือขูดขิงลงในอ่างของคุณขณะที่เติมน้ำอยู่ จากนั้นแช่ในอ่างอาบน้ำและผ่อนคลาย การเพิ่มขิงลงในอ่างของคุณ ช่วยให้คุณลดอาการปวดของกล้ามเนื้อ ลดอาการปวดศีรษะ อาการหวัดและไข้หวัดได้ชะงัดเลยล่ะค่า

5. เบกกิ้งโซดา
image_819586
- ที่มารูป: beautyhacks.co.uk

เบกกิ้งโซดาไม่ได้มีดีแค่การที่เรานั้นเอามาทำขนมเท่านั้นค่ะซิส แต่ทว่าเบกกิ้งโซดาสามารถทำให้ผิวของเราสวยได้ วิธีการก็ง่ายดายมากๆ เลยค่ะ แค่ใส่เบกกิ้งโซดาลงในอ่างอาบน้ำของเราแค่เพียง 5 ช้อนโต๊ะ จากนั้นแช่น้ำและผ่อนคลายอย่างสบายอารมณ์  การเติมเบกกิ้งโซดาเพิ่มลงในอ่างอาบน้ำจะช่วยให้ผิวของสาวๆ นุ่มและทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายมากกว่าเดิมเลยเชียวค่ะ

6. อบเชย
image_819588
- ที่มารูป: beautyhacks.co.uk

อีกหนึ่งสูตรเด็ดเคล็ดลับผิวสวยที่อยากบอกต่อสำหรับสาวซิสทุกๆ คนก็คืออบเชยนั่นเองค่ะ อบเชยกลิ่นหอมเครื่องเทศ ที่ใครๆ ก็หลงรักกลิ่นของมัน แค่เพียงใส่อบเชย 4-5 ก้านลงไปในอ่างอาบน้ำของคุณ จากนั้นก็แช่น้ำและผ่อนคลาย อบเชยนี้เองที่จะทำหน้าที่เป็นสารฆ่าเชื้อและยาสมานแผลตามธรรมชาติ ช่วยในการทำความสะอาดร่างกายของคุณ ทำให้ผิวของเราเปล่งปลั่งกว่าเดิม

7. น้ำมะนาว
image_819593
- ที่มารูป: beautyhacks.co.uk

น้ำมะนาวคือไอเทมสุดเด็ดที่บอกไปแล้วจะรักอย่างแน่นอนเลยค่ะ หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าทรีทเมนต์มะนาวทำอย่างไร ขอบอกว่าทำง่ายๆ เลยค่ะ เพียงแค่บีบและวางมะนาวลงในอ่างน้ำที่มีน้ำอยู่เต็ม ทรีทเมนต์อาบน้ำมะนาวจะไปช่วยฟื้นฟูผิวที่เหนื่อยล้า นอกจากนี้ยังช่วยกระชับรูขุมขนที่กว้างให้แคบลงกว่าเดิมอีกด้วย เห็นไหมคะว่ามีข้อดีมากเลยนะเนี่ย

และนี่ก็เป็นสูตรของการดีท็อกซ์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติของการอาบน้ำ สำหรับใครที่ไม่มีอ่างอาบน้ำที่บ้านไม่ต้องน้อยใจเลยค่ะ แค่เรานั้นเลือกอาบน้ำโดยใส่เอาส่วนผสมเหล่านี้ลงไปแล้วก็ตักอาบ อย่าได้แคร์ค่ะ รับรองผิวสวยกระจ่างใสจนเพื่อนๆ ต้องทักแน่นอน สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com