พิชิต 399 โค้ง เหมืองปิล๊อก จังหวัดกาญจนบุรี

พิชิต 399 โค้ง เหมืองปิล๊อก จังหวัดกาญจนบุรี

สิ้นปีแบบนี้ ขึ้นเขาดีกว่าจ้า ลมเย็นสบาย เช็คอินจุดชมวิวยอดฮิตเนินช้างศึก บ้านอีต่อง เหมืองปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

25 December 2018
Bow Wanchanok
25 December 2018


ถ้านึกถึงจังหวัดกาญนะจ๊ะบุรี เอ้ย กาญจนบุรี ทุกคนต้องคิดถึง ล่องแพ นอนริมน้ำ อะไรประมาณนี้แน่ๆ

แต่ทริปกาญจนบุรีครั้งนี้ มันไม่ใช่สิ่งที่คิดไว้เลย โบว์ตกลงไปกับเพื่อนๆ โดยรู้แค่ชื่อสถานที่ “เหมืองปิล๊อก” คืออะไรก็ไม่รู้ แค่อยากไปเที่ยว หาอากาศหนาวๆ ลมเย็นๆให้ชื่นใจอะไรประมาณนี้คร้าาา

‘เหมืองปิล๊อก’ มันคือหมู่บ้านบนเขา ที่เราต้องขับรถขึ้น ผ่านโค้งทั้งหมด 399 โค้ง 

***ใครเมารถ เตรียมยาไว้เลย อ้วกแน่นอน*** เดี๊ยวจะหาว่าไม่เตือน ขับไปจังหวัดกาญจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาไม่นานประมาณ 2 ชม. แล้วก็ไปขึ้นเขาอีก 2 ชม. !!!!! ไม่ต้องตกใจ ในใจตอนแรกคิดว่าขับรถไปเขาค้อรึเปล่า 55555+

แต่พอถึงแล้วมันคุ้มมมม!! สวยอ่ะ รูปที่ถ่ายมามันก็ไม่สวยเท่าตาเราไปเห็นเองจริงๆ นะ เอาวะ ครั้งนึงในชีวิต ได้มาสักครั้งก็คุ้มละ ครั้งเดียวก็พอละ 399 โค้งพี่ไม่ไหวจริงๆ

อากาศเย็นคุ้มค่ากับการอดทนเวียนหัวบนรถมากๆ ตอนแรกคิดว่าคงไม่หนาว แต่หนาวจ้า แล้วไม่เตรียมเสื้อกันหนาวมา สั่นไปสิคร้าาา


image_823446

ใส่สายเดี่ยวท้าลมหนาวที่เนินเขาช้างศึก

image_823449

นึกว่าอยู่ต่างประเทศ วิวสวยมาก

image_823450

พระอาทิตย์เล็กนิดเดียวเองค่ะ

image_823451

ถ่ายแบบพาโนราม่าเก็บไว้เป็นที่ระลึกหน่อย เพื่อนเดินเข้าไปพอดี ไม่งั้นเพอร์เฟคแน่ๆ


จุดที่มาแล้วไม่ถ่ายรูปถือว่ามาไม่ถึง ก็คงเป็นสะพานไม้ที่เราไปเขียนป้ายชื่อ อารมณ์เหมือนคล้องกุญแจคู่รักที่โซลทาวเวอร์มั้ง อ่ะๆ แชะรูปหน่อย เช็คอินด้วย มาแล้วนะจ๊ะ


image_823452

มุมนี้ห้ามพลาด เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง

image_823453

ขอแชะภาพเก็บไว้หน่อย เรา 2 คนมาแล้วนะคะ

image_823454

ลองนัดกับเพื่อน แต่งตัวธีมสีเดียวกัน เพิ่มสีสันให้ทริปนี้

ตอนเย็นเราเลือกกินร้านเจ๊ณี ร้านดังของที่นี้ เพราะมีอาหารทะเลด้วยใครชอบอาหารทะเลต้องลอง ปูราคาดีงามพระราม 8 มากกกกกกกกก โลละ 350-550 ตามขนาดเล็กใหญ่ เนื้อแน่นๆ กล้ามแข็งแรงน่าดู ยู้วฮู้


กินอิ่ม นอนหลับ กลับที่พักกันดีกว่า ที่นี้ที่พักดังๆ คงเป็น ปิล๊อกต๊อกแต๊ก เป็นบ้านไม้ แต่มันเต็ม แล้วอีกอย่างเพื่อนไม่อยากนอนบ้านไม้กัน เราเลยเลือกจองที่พักสร้างใหม่ ซึ่งดีมากกกก ห้องใหญ่ 6 คน ราคา 2,500฿ มี 3 ที่นอนขนาด 5 ฟุต ห้องน้ำในตัว 2 ห้อง ฟินมาก ไม่ต้องรอเพื่อนเข้าห้องน้ำ5555+ จำชื่อที่พักไม่ได้อ่ะ เจ้าของเดียวกับร้านอาหารเจ๊ณีนั้นแหละ ได้ส่วนลดค่าอาหารด้วยจะบอกให้ มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้นะคะ แต่ใช้แก๊สจุด ไม่ใช้ไฟฟ้า ปรับไม่เป็นคือลวก !! เพื่อนโดนมาแล้ว แต่เรารอด เพราะไม่อาบน้ำ นอนเอาแรงก่อนดีกว่า พรุ่งนี้ต้องตื่นไปดูหมอกตั้งแต่ 6 โมงเช้า


เพื่อนเล่าให้ฟังว่าเหมืองปิล๊อก ขึ้นชื่อเรื่องหมอก มาถึงที่แล้วต้องตื่นเช้าขึ้นไปที่เนินช้างศึก เพื่อดูหมอก แต่สุดท้ายไปไม่ทันจ้า แวะใส่บาตรก่อน ที่นี้ตอนเช้าพระจะเดินบิณฑบาต นักท่องเที่ยวส่วนมากก็ตื่นมาใส่บาตรกัน ซื้อหมูปิ้งกันบ้าง กินไข่กระทะบ้าง ข้าวต้มบ้าง แต่นี้กินครบจ้า เหมาหมดกินทุกอย่าง ร้านหมูปิ้ง+หมูสามชั้นทอดของที่นี้เด็ด มาลองต้องลอง!!! อ้วนไม่กลัว มีตัวช่วยดี หลังไมค์ได้ กินเก่งแต่ไม่เครียดimage_823456

ตื่นเช้าใส่บาตร

image_823462

พาสินค้ามาถ่ายรูปเช็คอินด้วยคร้าาา

image_823464

ฝ้าย กล่าวว่า แฟชั่นพี่เวย์ ไทเท 55555+

พอลงจากเนินช้างศึกจุดชมวิว เราก็อาบน้ำเตรียมลงจากเขาคร๊าาาา.... บ๊ายบายนะ เหมืองปิล๊อก เหมืองผีหลอก

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @