อ้าคเรียลล! หนาวแล้วยังเป็นสิว? แบบนี้ต้องจัด " 5 ทริคสุดปังให้หน้าเป๊ะ " หนาวไหนก็ไม่กลัวสิวบุก!

อ้าคเรียลล! หนาวแล้วยังเป็นสิว? แบบนี้ต้องจัด " 5 ทริคสุดปังให้หน้าเป๊ะ " หนาวไหนก็ไม่กลัวสิวบุก!

อ้าคเรียลล! หนาวแล้วยังเป็นสิว? งงไหมละคะสาวๆ อากาศก็เริ่มจะหนาวทำไมสิวยังขึ้นได้ แต่เธอจะตะอากาศไหนๆ หรือผิวแบบใดก็มีโอกาสเกิดสิวได้หมดล่ะ แต่ทุกปัญหาสิวมีทางรับมือ ว่าแล้วก็ตามเราไปดู " 5 ทริคสุดปังให้หน้าเป๊ะ " หนาวไหนก็ไม่กลัวสิวบุกกัน

18 December 2018
-N
18 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อ้าคเรียลล! หนาวแล้วยังเป็นสิว แบบนี้ก็ได้หรอ ?


เคยสงสัยมั้ยคะซิส ? ทำไม๊เข้าหน้าหนาวแล้ว สิวยังบังอาจมาขึ้นหน้าสวยๆ ของผู้หญิงอย่างเราได้อีก ทั้งๆ ที่พอหนาวปุ๊บ เหงื่อก็น่าจะออกน้อย แถมหน้ามันลดลงระหว่างวันด้วย ดูแล้วก็ไม่น่ามีความมันเมือกหรือสิ่งสกปรกสะสม สิวมันควรจะลดลงสิ๊!! ((((T-T*))))

image_823914

อ่ะ อย่าเพิ่งจิตหลุดไปค่ะ! ทุกปัญหาสิวมีทางรับมืออยู่ ทำความเข้าใจก่อนนะจ๊ะ คืออยู่ๆ สิวมันไม่ได้คิดจะขึ้น ก็ขึ้นเอาดื้อๆ เองนะ จะผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวผสมก็มีโอกาสเป็นสิวกันได้ทั้งนั้นแหละ

พออากาศเย็น ผิวจะแห้งขึ้น จึงมีการปรับสภาพให้เหมาะกับอากาศ โดยรูขุมขนจะหดตัวกว่าปกติ และผิวมีการผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นเพื่อรักษาความชุ่มชื้นในชั้นผิวให้มากที่สุด ผิวจึงระคายเคืองและอุดตันได้ง่าย เป็นสาเหตุให้เกิดสิว ยิ่งพวกมนุษย์ผิวแห้งคืออาการหนัก แห้งแบบอาการลอก แสบ คันมาหมด แถมเพิ่มเติมด้วยความระคายเคืองง่ายอีก ถ้าเผลอเกาล่ะมีงานเข้าบอกเลย! เพราะอาจทำให้ผิวติดเชื้อ เป็นสิวตามมา

เจอตัวการแล้ว สาวซิสมีหรอจะปล่อยสิวให้รอดมือเราไปได้! หน้าหนาวแล้วมาดูแลผิวให้ชุ่มชื้นสุดๆ ตาม
5 ทริคสุดปัง หนาวไหนก็ไม่ต้องกลัวสิวนี้เลย


√ 1. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าสูตรอ่อนโยนเน้นให้ความชุ่มชื้น


ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวตามธรรมชาติ มีความอ่อนโยน ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน (สารกันเสีย)
เพื่อลดโอกาสในการแพ้ระคายเคืองผิว ที่สำคัญเนื้อผลิตภัณฑ์ควรให้ความ ชุ่มชื้นแบบสมดุลกับผิวหน้า ไม่ทำให้ผิวมันหรือแห้งเกินไป

https://www.facebook.com/mizumiofficial/

อากาศแห้งๆ แบบนี้ล่ะตัวดีเลย ตบ #น้ำตบมารีนชูการ์ ลงหน้ารัวๆ ตุนความชุ่มชื้นไปเลยค่ะ ทั้งเช้าและก่อนนอน ใช้ได้ง่ายๆ เป็นเสต็ปแรกของการบำรุงผิว จะหนาวกว่านี้ ก็ไม่กลัวผิวแห้งเป็นขุยจ้า

 

√ 2. หลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น


เพราะน้ำอุ่นจะทำให้ผิวแห้งเป็นขุยได้มากขึ้น อีกทั้งเวลาล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น รูขุมขนจะเปิดกว้างขึ้น
และหดตัวกลับมาอย่างรวดเร็วเมื่อเจออากาศเย็น ซึ่งถ้าล้างหน้าไม่สะอาด อาจทำให้สิ่งสกปรกอุดตันในผิวได้ง่าย ควรล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้ง คือ ตอนเช้า และตอนเย็นเท่านั้น เพื่อให้ผิวคงความชุ่มชื้นไว้เพียงพอ

image_823934
- ที่มารูป: obs.line-scdn.net

 

√ 3. ลดการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลัดเซลล์ผิว


การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิวอย่างไวท์เทนนิ่งครีมหรือยาทาสิว ซึ่งบางผลิตภัณฑ์มีปริมาณแอลกอฮอล์ผสมอยู่มากอาจทำให้ผิวแห้ง แสบคันมากขึ้น และระคายเคืองได้ง่าย ช่วงหน้าหนาวจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ในปริมาณน้อยลงหรือลดความถี่ในการใช้ รวมทั้งพยายามลดการสครับผิวด้วย

image_823921
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

√ 4. เติมความชุ่มชื้นให้ผิวจากภายใน


ดื่มน้ำเปล่ามากๆ เพราะการดื่มน้ำเปล่าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการนำสารอาหารและออกซิเจนไปเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ทำให้ผิวมีสุขภาพดี
ไม่เป็นสิวง่ายและมีความชุ่มชื้น นอกจากนี้ควรรับประทานอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอบี และซี ซึ่งช่วยให้ผิวชุ่มชื้น มีความยืดหยุ่น เนียนนุ่มเพราะวิตามินเหล่านี้มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นศัตรูร้ายของผิวทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพ

image_823923
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

√ 5. มาส์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว


มาส์กหน้าเป็นอีกวิธีในการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นได้ดี ควรมาส์กหน้าสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง
โดยจะใช้มาส์กชีท
โอเวอร์ไนท์มาส์ก หรือลอง DIY ด้วยการนำน้ำตบมาเทลงมาส์กชีทก็สามารถมาส์กเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าได้แบบสบายๆ แถมประหยัดงบด้วย

https://kirarista.com/2018/07/18/mizumi-marinesugar/
- ที่มารูป: kirariblog.files.wordpress.com

สำหรับหน้าหนาวปีนี้ ขอแนะนำ
“น้ำตบมารีนชูการ์” (MizuMi Marine Sugar White Essence)
 น้ำตบสุดปั๊วะ ที่วินาทีนี้ไม่มีติดบ้านไว้คือพลาด!

บำรุงผิวได้ง่ายจบในขวดเดียว เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถใช้ได้ทั้งในตอนเช้าและก่อนนอนหรือใช้เป็นมาส์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื้นก็ได้ แต่ที่ปั๊วะที่สุดจนต้องโดนมาเป็นเจ้าของให้ได้!! คือเรื่องการช่วยให้ผิวชุ่มชื้นเป็นพิเศษ ดูฟูอิ่มน้ำ จากคุณค่า NAG หรือน้ำตาลอะมิโนสกัดของเปลือก shellfish พร้อมมอบความกระจ่างใสด้วยวิตามินซีนวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่นที่มีความเสถียรสูง และวิตามินบี 3 เข้มข้น

แถมยังเป็นสูตร 5-FREE ไม่มีทั้งน้ำหอม แอลกอฮอล์ น้ำมัน พาราเบน และสีสังเคราะห์ที่อาจทำให้เกิดการแพ้ระคายเคืองได้ง่ายด้วย เรียกได้ว่าอ่อนโยนแบบ 10/10 ประสิทธิภาพก็ 10/10 หมดกังวลทั้งเรื่องผิวแห้ง มีจุดด่างดำและเป็นสิวไปได้เลย
สำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าน้ำตบตัวนี้ยังฮือฮาบนโซเชี่ยลว่าทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนแต่งหน้าติดทนด้วยนะ รู้ยังงี้แล้ว หน้าหนาวนี้จัดมาลองสักขวดดูมั้ยคะซิส ? (★^∀^★)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @