6 ชนิดของชา ที่จะทำให้ซิสลดน้ำหนักได้ดีกว่าเดิม #คนผอม2019

6 ชนิดของชา ที่จะทำให้ซิสลดน้ำหนักได้ดีกว่าเดิม #คนผอม2019

ใครอยากกินชาลดน้ำหนัก วันนี้มาส่องกันด่วนเลยค่ะ

31 December 2018
Anemone
31 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน

วันนี้เราขอเอาใจสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักกันอยู่ค่ะ ต้องบอกเลยว่าการลดน้ำหนัก ต้องอาศัยเรื่องของการกินอาหารเป็นหลัก การออกกำลังกายเป็นรอง ดังนั้นอาหารคือสิ่งที่เราต้องคัดสรรให้ดีมากๆ สมดังคำพูดที่ว่า You are What you eat ซึ่งการจิบชาก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้สาวๆ มีหุ่นที่ดีกว่าเดิมได้ แถมยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย ว่าแต่ว่ามีชาประเภทไหนบ้างนะ พร้อมแล้วมาส่องเลย

1. ชาเขียว

image_825703
- ที่มารูป: www.bbcgoodfood.com


ชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากเลยเชียวค่ะ ทำให้มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากเลยเชียว จากการศึกษาแสดงให้เห็นว่าสารต้านอนุมูลอิสระโดยเฉพาะ catechins ในชาเขียวสามารถให้การเผาผลาญพลังงานในร่างกายของซิสเพิ่มมากกว่าเดิม ทำให้เผาผลาญไขมันได้ดียิ่งขึ้น โดยใครที่ชื่นชอบการกินกาแฟนม ชานมในตอนกลางวัน ก็สามารถจิบชาเขียวไม่ใส่น้ำตาลแทนได้นะคะ

2. ชาอู่หลง

image_825705
- ที่มารูป: i0.wp.com


สำหรับซิสคนไหนที่อยากเผาผลาญแคลอรี่ให้ได้ประมาณ 281 แคลอรี่ต่อวัน ให้ลองดื่มชาอู่หลงในตอนเช้า รับรองว่าซิสจะสามารถเผาผลาญไขมันได้อีก 12%! เลยนะคะ ในชาอู่หลงอุดมไปด้วยวิตามิน สารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้โพลีฟีนอลในชาอู่หลงช่วยให้ไขมันลดลงได้ดีกว่าเดิม ทำได้ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญไขมันในร่างกายของเซลล์นั่นเองค่ะ รู้แบบนี้ไปซื้อชาอูหลงมาด่วนเลย

3. ชาขาว

image_825706
- ที่มารูป: www.bettys.co.uk


ต้องบอกเลยนะคะว่าใครที่ไม่ชอบคาเฟอีนในชา สามารถเลือกชาขาวได้เลยค่ะ เพราะว่าชาขาวเป็นชาที่ผ่านกระบวนการที่น้อยที่สุด ที่เป็นแบบนี้เพราะว่าใบชาที่นำมาทำชาขาวจะถูกเก็บมาตั้งแต่ยังเป็นยอดอ่อน ความพิเศษของชาขาวก็คือ ช่วยให้ร่างกายสลายไขมันที่เก็บสะสมไว้ ทั้งยังเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วย Catechins ที่กระตุ้นการปลดปล่อยไขมันจากเซลล์ เหมาะสมกับคนที่ลดความอ้วนอยู่มากๆ

4. ชาขิง

image_825708
- ที่มารูป: thehealthytart.com


แม้ว่าจะถูกเรียกว่าชาขิง แต่จริงๆ แล้วก็คือการนำเอาขิงแก่มาทุบแล้วต้มน้ำ พร้อมทั้งจิบระหว่างวัน ยิ่งอยู่ในช่วงหน้าหนาวแบบนี้จิบชาไป สัมผัสอากาศหนาวไปก็ยิ่งฟินมากเลยค่ะสาวๆ  ประโยชน์ของการกินชาขิงก็คือช่วยในการลดความอยากอาหารและทำให้สาวๆ รู้สึกอิ่ม หรือหากใครที่ย่อยอาหารไม่ค่อยได้ มีแก๊สในกระเพาะเยอะ ลองจิบชาขิงกัน รับรองว่าย่อยง่าย ขับลมได้เลย

5. ชา Rooibos

image_825709
- ที่มารูป: blog.bulletproof.com


ชา Rooibos สามารถดื่มเพื่อลดน้ำหนักได้ จุดเด่นคือมีรสหวานตามธรรมชาติ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องใช้น้ำตาลเติมเข้าไป สำหรับชามีสารโพลีฟีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและลดการอักเสบในร่างกายได้  ทำให้ลดความอยากอาหารได้ เหมาะสมกับคนที่อยากลดน้ำหนัก ลดการกินจุบจิบระหว่างวันได้เลยเชียวค่ะ

6. ชา Matcha

image_825710
- ที่มารูป: cleananddelicious.com


ชา Matcha เป็นชาเขียวชนิดผงและเข้มข้นมากเลยค่ะ โดยปริมาณ Catechins ที่มีเฉลี่ยในชา matcha สูงกว่าชาอื่น ๆ มากถึง 200 เท่า เครื่องดื่มที่มี catechins สูงจะไปทำให้น้ำหนักตัวลดลง นอกจากนี้ชาเขียวยังทำให้เราลดน้ำหนักได้มากกว่าเดิม แต่มัชฉะที่เรากินไม่ใช่มัชฉะเติมนมเติมน้ำตาลนะคะ เพราะจะได้ของแถมเป็นคาร์บและไขมันค่ะ

และนี่ก็คือชาชนิดต่างๆ ที่จะช่วยให้ร่างกายของเรานั้นเผาผลาญพลังงานได้มากกว่าเดิม สาวซิสคนไหนที่อยากให้ร่างกายของเราหุ่นเพรียว ลีนแบบเป๊ะๆ  แล้วล่ะก็ อย่าได้พลาดการเลือกดื่มชานะคะสาวๆ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บายๆ ค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @