ซิสวัยเรียนต้องอ่าน!! 6 วิธีดูดีได้ในแบบฉบับ "ประหยัดเงิน"

ซิสวัยเรียนต้องอ่าน!! 6 วิธีดูดีได้ในแบบฉบับ "ประหยัดเงิน"

ใครมีเงินจำกัด มาส่องกันค่ะ เพราะว่าวันนี้เราวิธีการแต่งสวยเหมือนรวยเงินแล้วล่ะ

01 January 2019
Anemone
01 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe

วันนี้เราขอเอาใจสาวซิสที่กำลังมองหาวิธีแต่งตัวอย่างไรให้ประหยัดงบ ขอบอกว่าโอกาสมาถึงแล้วค่ะ เพราะว่าวันนี้เรามีไอเดียดีๆ มานำเสนอสำหรับการส่องวิธีแต่งตัวให้หรูดูดีได้แม้ในแบบฉบับประหยัดงบ เอาล่ะค่ะ สำหรับใครที่อยากสวย ( ไม่รวยก็สวยได้ ) วันนี้เราพามาส่องวิธีการกันแล้ว

1. ทาลิปสติกอยู่เสมอ

image_826373
- ที่มารูป: img2.thelist.com


สาวคนไหนที่รักการแต่งหน้าชนิดที่ว่า ไม่ได้แต่งหน้าก็ออกจากบ้านไม่ได้ ขอบอกว่าคุณมาถูกทางแล้วล่ะค่ะ เพราะว่าการทาลิปสติกสีอะไรก็ตามจะทำให้คุณดูแพงกว่าเดิม แม้ว่าการที่เราจะแต่งหน้าไม่เก่งมากเท่าไรนัก แต่เราก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการแตะลิปสติกสีที่ถูกใจแล้วก็แต่งหน้ากันค่ะ หากใครไม่รู้จะทาลิปสติกสีอะไร ลองเลือกเป็นสีแดง รับรองว่าสวย ดูแพงค่ะ

2. มัดผมหางม้าสูง

image_826374
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทรงผมหางม้า เป็นทรงผมที่ทำแล้วงามสง่า สวย ยิ่งหากมัดหางม้าสูงๆ ก็ยิ่งดูแพงกว่าเดิม การมัดผมหางม้าเป็นการขับเน้นใบหน้าให้ดูงดงามกว่าเดิม ซึ่งนอกจากจะมัดผมหางม้าแล้วใบหน้าจะดูเด่น ยังทำให้เราสามารถเลือกใส่ต่างหูหรือสร้อยคอสวยๆ ได้หลากหลายสไตล์กันเลยนะคะ รับรองว่าทำแล้วจะดี หรู และงดงามอย่างแน่นอนค่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
GiB KaZip
PharmaPure UV Natural Powder SPF40 แป้งพัฟสำหรับผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย
0
2
_thisstoon
ไอเท็มใหม่จาก etude 💄
10
4
beambeam 1205
ECOTOPIA Rii 52 Less Toner Cotton Pads สำลีโทนเนอร์ไม่บาดผิว
0
3

3. ลงทุนเครื่องแต่งกายแบรนด์ดีๆ หนึ่งชิ้น

image_826375
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com


เราไม่จำเป็นต้องซื้อเสื้อผ้าราคาแบรนด์เนมทุกชิ้นในตู้เสื้อผ้า เราแค่ซื้อบางชิ้นที่มามิกซ์แอนด์แมทช์กันได้ก็เพียงพอแล้วนะคะ ยกตัวอย่างเช่นกางเกงหรือกระโปรงยีนส์ ที่เรารู้ดีว่าหากซื้แบบที่ราคาถูกๆ มา ก็จะไม่ทำให้ก้นสวย เราก็เลือกกางเกงยีนส์ราคาแพงๆ มาใส่สักตัวหนึ่ง แม้จะจับคู่กับเสื้อผ้าตลาดนัด ก็ยังทำให้สาวๆ ดูดีอย่างมากเลยนะคะ

4. ช้อปนอกฤดูกาล

image_826377
- ที่มารูป: img1.thelist.com


การช้อปปิ้งช่วงในฤดูกาลจะทำให้คุณเสียเงินมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน ขอยกตัวอย่างง่ายๆ เลยนะคะ ตอนนี้เราต่างก็รู้ดีว่าเป็นช่วงอากาศหนาว  หากว่าซื้อเสื้อกันหนาวในช่วงนี้จะต้องเสียเงินเยอะ เสื้อกันหนาวขึ้นราคาอย่างแน่นอนเลยค่ะ ดังนั้นเราควรซื้อไว้ตั้งแต่ช่วงนอกเทศกาล รับรองว่าจะได้สินค้าราคาที่ไม่แพงจนเกินไป หรือไม่สมเหตุสมผลนั่นเอง

5. DIY เสื้อด้วยตัวเอง

image_826378
- ที่มารูป: shop.r10s.jp


เสื้อแจ็คเก็ตยีนส์เก่าๆ ที่ใส่จนเบื่อแล้ว อย่าเพิ่งทิ้งนะคะ เราสามารถนำไปเพิ่มมูลค่าได้อย่างน่าประหลาดใจเลยทีเดียว ซึ่งบางคนที่มีแจ็คเก็ตเก่าๆ ก็อาจจะลองเป็นนำเลื่อม หรือลายปักต่างๆ ไปปักที่แจ็คเก็ตยีนส์ของเรา เท่านี้ก็เป็นการเพิ่มมูลค่าได้อย่างน่าอัศจรรย์ สาวซิสคนไหนอยากประหยัดงบกว่าเดิม อาจจะไปซื้อแจ็คเก็ตมือสองมาก็ได้นะคะ

6. อย่าลืมทำเล็บ

image_826379
- ที่มารูป: img3.thelist.com


อีกหนึ่งวิธีเพิ่มความแพงในตัวของคุณเองได้มากที่สุดก็คือการทำเล็บค่ะ อาจจะไม่ต้องเลือกไปทำเล็บเจลที่ร้าน หรือไปให้ร้านเสริมสวยทำก็ได้นะคะ  เราแค่เลือกทำเล็บในแบบของตัวเราเอง ตัวอย่างเช่นการทาเล็บสีนู้ดหรือสีเบจสวยๆ ก็ทำให้สาวๆ ดูแพงได้เช่นกันค่ะ ขอบอกว่าเรื่องอย่างนี้ต้องลองนะคะ รับรองว่าดีงามมากเลยน

เป็นอย่างไรบ้างคะ แต่ละวิธี ต้องบอกเลยว่าการเลือกแต่งกายแบบประหยัดงบ ทำให้เรานั้นดูดีขึ้นได้แม้ไม่ต้องลงทุนนอะไรมากมายเลยนนะคะ ส่วนใครที่ยังอยู่ในวัยนักศึกษา ก็อาจจะลองเลือกเป็นการแต่งกายแบบเก๋ๆ แล้วทำเล็บ ทำผมให้ดูดี รับกับรูปหน้าของเรา เท่านี้ก็พอแล้วล่ะค่ะ สำหรับวันนี้เห็นทีจะต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะ ว่าจะไปหาไอเท็มเก๋ๆ มาทำให้เราดูแพงกว่าเดิม บายๆ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @