This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321220 love 2x
ความรัก

❤ เอ ~ เราว่าก็ไม่เด็กแล้วนะ ! ลองเช็คดูหน่อยซิ แบบไหนที่เรียกว่า #ความรัก 'คู่ชีวิตแบบผู้ใหญ่' 👫

เข้ามาเช็คกันซะหน่อย !!! ว่า #ความรัก ของเราเติบโตขึ้นจริงแล้วรึเปล่า พอจะเรียกได้ไหมนะ ? ว่าเป็น ' ความรักแบบคนโตๆ ' หรือ ' คู่ชีวิตแบบผู้ใหญ่ '


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ไม่ต้องพยายามเปลี่ยนนิสัย ปรับเข้าหากันได้

  • #2 ถึงตัวห่างไกล แต่ใจมั่นคง 100%

  • #3 ต่างฝ่ายต่างก็ให้ เวลา และพื้นที่ส่วนตัว

  • #4 อยู่ด้วยแล้วสบายใจ แทบจะไม่ทะเลาะกันเลย

  • #5 คุยกันได้ทุกเรื่อง ไม่มีความลับ พร้อมที่จะเข้าใจ


  " ซิสคะ ! รักแบบเด็กๆ กับรักแบบผู้ใหญ่ แตกต่างกันยังไงเหรอคะ ? "

  คำถามยอดฮิตที่เรามักจะได้ยินกันบ่อยๆ หรือคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี สำหรับคนที่มี #ความรัก เนี่ย ก็ย่อมต้องสงสัยเป็นธรรมดา ว่ารักแบบไหนกันนะ ถึงจะเรียกว่าเด็ก หรือรักแบบคนที่โตๆ กันแล้ว เขาจะต้องเป็นแบบไหน ? บางคนคบกันมาตั้งหลายปี ก็อยากจะลองเช็คดู ว่าความรักของทั้งคู่ อยู่ในเกณฑ์ ' คู่ชีวิตแบบผู้ใหญ่ ' ใช่หรือไม่ เอาเป็นว่าวันนี้ซิสจัดให้ ลองไปเช็คกันดู กับบทความนี้เลยจ้า >>>

  ❤ เอ ~ เราว่าก็ไม่เด็กแล้วนะ ! ลองเช็คดูหน่อยซิ แบบไหนที่เรียกว่า #ความรัก 'คู่ชีวิตแบบผู้ใหญ่' ❤

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

  #1 ไม่ต้องพยายามเปลี่ยนนิสัย ปรับเข้าหากันได้

  ในวัยที่เรายังเด็ก และความรักไร้เดียงสา เรามักจะคาดหวังว่า " แฟนของเราจะต้องเป็นแบบนั้น ทำอย่างนี้ " พอไม่ได้ดั่งใจก็จะวีน และโทษนิสัยของอีกฝ่าย แต่ในปัจจุบันเรากลับมองว่า นิสัยของเขาก็ไม่ได้แย่ ออกจะเป็นเรื่องธรรมดาๆ ที่เราสามารถรับได้ ตราบใดที่มันไม่ได้ทำลายความสัมพันธ์ หรือทำร้ายใคร ก็ไม่ต้องพยายามเปลี่ยนนิสัย แค่ปรับให้เข้าใจกันก็พอ

  #2 ถึงตัวห่างไกล แต่ใจมั่นคง 100%

  ถ้าหากเป็นความรักแบบเด็กๆ ก็คงจะต้องมีทะเลาะกัน เพราะรู้สึกได้ถึงความผูกพัน และการเอาใจใส่ที่น้อยลง แต่เมื่อเราก้าวสู่การเป็นผู้ใหญ่ รักแบบคนโตๆ เราจะยึดหลักของ ' ใจ ' 3 ข้อ นั่นก็คือ " ไว้ใจ เชื่อใจ และเข้าใจ " ต่อให้อยู่กันคนละจังหวัด คนละประเทศ หรือไกลกว่านี้อีกมากมายแค่ไหน ถ้าเราหมั่นเติมเต็มความรัก และรู้ว่าแต่ละคนมีหน้าที่อะไร ยังไงก็มั่นคง 100 %

  #3 ต่างฝ่ายต่างก็ให้ เวลา และพื้นที่ส่วนตัว

  เพราะชีวิตของคนเรา ไม่ได้มีแต่เรื่อง #ความรัก ไหนจะหน้าที่การงาน ครอบครัว เพื่อนฝูง สิ่งที่ชอบ สิ่งที่อยากทำ ถ้าหากเรามีความรักแบบเด็กๆ ติดกันแจ แทบจะไม่ให้อีกฝ่ายได้หายใจหายคอ นั่นแสดงว่าคุณยังไม่โตทีนะ ! ความรักแบบคนโตๆ เขาจะแบ่งเวลา และพื้นที่ส่วนตัวให้กับอีกฝ่าย รวมทั้งสนับสนุน เพิ่มพลังบวก ให้กำลังใจ เพื่อคนที่รักจะได้ทำอะไรได้อย่างเต็มที่

  #4 อยู่ด้วยแล้วสบายใจ แทบจะไม่ทะเลาะกันเลย

  สาวๆ เจอแล้วหรือยัง กับอาการ #ความรัก ที่อยู่ที่ไหน ก็ไม่สบายใจเท่าอยู่กับเธอ ถ้าหากว่าเจอแล้ว ก็เตรียมดีใจได้เลย เพราะความรักของสาวๆ กำลังเจริญเติบโตเป็น ' คู่ชีวิตแบบผู้ใหญ่ ' ที่ต่างฝ่ายก็ทำให้คนรักมีแต่ความสุขภายในจิตใจ จนไม่อยากจะไปที่ไหน เป็นความรักที่ให้เกียรติ สายชิลล์ สบายๆ ไม่บีบบังคับ รู้จักปล่อยวาง และที่สำคัญทะเลาะกันน้อยมาก หรือแทบจะไม่ทะเลาะกันเลย ^^

  #5 คุยกันได้ทุกเรื่อง ไม่มีความลับ พร้อมที่จะเข้าใจ

  ว่าด้วยเรื่องของการพูดคุย รับฟังทุกๆ ปัญหา ไม่มีความลับ หรือเรื่องราวปกปิดต่อกัน ต่อให้เป็นเรื่องที่แย่มากแค่ไหน ก็พร้อมจะเข้าใจ และช่วยแก้ปัญหานั้น จะต้องเป็นคู่รักที่มี ' วุฒิภาวะทางอารมณ์ ' หนักแน่นมากในระดับหนึ่ง และถ้าคู่ของสาวๆ สามารถเปิดใจได้ขนาดนี้ เป็นทุกอย่างให้แก่กันและกันเสมอมา ก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะจ๊ะ เพราะ #ความรัก ของสาวๆ ไม่เด็กแล้ว อิ_อิ

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

  ยินดีกับสาวๆ ทุกคนด้วยนะจ๊ะ ที่เมื่อลองเช็คดูแล้ว ผลปรากฏว่า #ความรัก หลายปีที่ผ่านมา สุกงอม และเติบโตจนเป็น ' คู่ชีวิตแบบผู้ใหญ่ ' ส่วนสาวๆ คนใด ที่ยังรู้สึกว่า คู่ของตัวเองนั้น ยังเป็นรักแบบเด็กๆ อยู่ ทะเลาะบ้าง สุขบ้าง ยังไม่มั่นคง ก็อย่าเพิ่งคิดมาก เพราะความรักกว่าจะเติบโตได้นั้น ก็ต้องเริ่มจากการเป็นเด็กก่อน ให้ประสบการณ์ต่างๆ ค่อยๆ ช่วยสอน แล้วสักวันหนึ่งความรักก็จะเติบโต ในแบบที่มันควรจะเป็น

  สำหรับวันนี้เวลาของซิสหมดลงแล้ว กลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้า รักนะคะ XoXo ^^

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1533270916 tumblr mel9cdtqfq1rggwlco3 400

  KAI-DAO [SUK]

  Content quotation bg
  Hello Everybody ! นามปากกาเก่าเราคือ ' Alex_Dao ' เราเคยเป็น ( Intern ) มาก่อนที่ SistaCafe แต่ตอนนี้เราเป็น ( Outsource ) เราชอบอ่านหนังสือ และเขียนบทความมากๆ เราได้แรงบันดาลใจและความฝันที่อยากจะทำงานเป็นนักเขียนเกี่ยวกับ #แฟชั่น จากหนัง Sex and the City เราเคยเป็นติ่งเกาหลี แต่ตอนนี้เราเป็นติ่งสากล #สายฝ. บทความเราอาจจะยังไม่มาก เพราะเราทำหลายอย่าง... แต่เรารักงานเขียนที่สุด
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe