10 เพลงฮิตปี 2018 การันตีด้วย 'Top 10 ใน Google Trends' ที่คนไทยค้นหามากที่สุด!

10 เพลงฮิตปี 2018 การันตีด้วย 'Top 10 ใน Google Trends' ที่คนไทยค้นหามากที่สุด!

มาดู 10 เพลง ที่คนไทยค้นหามากที่สุดใน Google ปี 2018 กันเถอะ

26 December 2018
I-Tim
26 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ขออิงกระแสปีใหม่โหน่ยยยยยย


ความเดือนธันวาที่เข้าช่วงปลายๆ เดือนแล้ว
หลายคนคงกำลังตื่นเต้นเตรียมรับปีใหม่ที่กำลังมาถึง
รวมถึงยังเป็นช่วงที่มีการจัดลำดับสิ่งๆ ต่างๆ มากมายที่เกิดขึ้นในปี 2018 นี้
และไอติมก็รวบรวมมาฝากสาวๆ ซึ่งในวันนี้ ไอติมจะขอมาแนะนำเพลงฮิตปี 2018 ที่การันตีด้วย
การจัดอันดับใน Google Trends เพลงที่คนไทยค้นหามากสุดใน Google
จะมีเพลงอะไรบ้าง ไปดูกันเถอะ

อันดับ 10 : ช้ำคือเรา


เพลงความหมายสุดลึกซึ้งจาก นิตยา บุญสูงเนิน และเป็นเพลงที่มีการ Cover ออกมา ซึ่งที่ไอติมได้ยินคนพูดถึงและแชร์กันมากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้น ผลงาน Cover ที่ใช้ชื่อว่า สมอารมณ์ เพราะด้วยเนื้อเสียงและการสือความหมายออกมาได้โดนใจคนมากมาย จนติดอันดับ 10 ในหมวดเพลงในปีนี้ไปจ้าา ปรบมือ

อันดับ 9 : รักควายๆ


สำหรับเพลงนี้ก็เป็นแนวลูกทุ่งสมัยใหม่ มีความเพื่อชีวิตปนนิดๆ แถมความหมายก็โดนใจใครหลายคน โดยเฉพาะทำนองจังหวะที่ไปโดนใจสายแด๊นซ์เข้าอย่างจัง แม้ว่าใครที่ไม่เคยฟังเพลงนี้อย่างจริงจัง ก็ต้องเคยได้ยินมาผ่านๆ อย่างแน่นอน

อันดับ 8 : ภาวะแทรกซ้อน


เพลงนี้เอาใจสายลูกทุ่ง ด้วยเนื้อเสียงที่ดีงาม ฟังแล้วเพลินสุดของ ' ออย แสงศิลป์ ' ชยธร ทองบุราณ เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเศร้าสุดๆ ชนิดที่ว่าฟังแล้วร้องไห้ตามได้เลยทีเดียว เป็นการแสดงความรู้สึกเมื่อรู้ว่าจะเสียคนรักไป ซึ่งไอติมคิดว่าใครหลายคนคงเข้าใจความรู้สึกนี้ได้เป็นอย่างดี

อันดับ 7 : ถอย


อีกหนึ่งใน Top 5 ในใตไอติมสำหรับบทเพลงในปีนี้ เป็นเพลงเพราะๆ เจ็บๆ จากวง GLISS แบบว่าแค่ฟังทำนองก็เศร้าตามแล้วแม้จะไม่ได้กำลังเสียใจอยู่ ด้วยสโลแกน " ฉันถอย... เพื่อให้เธอได้เดินหน้าต่อไป นั่นคือทั้งหมดเท่าที่คนอย่างฉันจะทำเพื่อเธอได้ "

อันดับ 6 : นอกจากชื่อฉัน


ส่งเพลงนี่ไปแทนคำถามให้กับคนรักเก่า ' นอกจากชื่อฉัน ' ยังมีอะไรที่พอจำได้บ้างไหม? เศษจากความรักยังเหลือบ้างไหม? ยังมีอะไรเหลืออยู่สักนิดไหม? คำถามมากมายที่แทนใจคนรักเก่าอย่างเรา ถึงแม้ว่ามันจะเป็นคำถามที่ไม่มีคนตอบก็ตาม

อันดับ 5 : ซ่อนกลิ่น


ถือว่าเป็นเพลงใหม่สุดในบรรดา 5 เพลงที่นำเสนอไป แต่กลับติดอันดับ 5 เลยทีเดียว สำหรับเพลง ' ซ่อนกลิ่น ' ของ ปาล์มมี่ ที่ได้เบลล่า แม่นายคนสวยของเรามาเป็นนางเอกใน MV นี้ นอกเสียงและความหมายของเพลงที่ลึกซึ้งแล้ว ยังมีภาพใน MV ที่สวยมากอีกด้วย

อันดับ 4 : วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า


เป็นอีกเพลงที่มาแรง แถมชื่อเพลงและท่อนฮุคติดหูมากๆ สำหรับเพลง ' วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า ' ทำนองฟังสบายๆ ไม่หนักมาก สื่อออกมาเป็นเรื่องราว ที่แสดงถึงว่าไม่กลัวอะไร นอกจากคนใจร้ายอย่างเธอ และมี Cover มากมาย

อันดับ 3 : คุกกี้เสี่ยงทาย


เพลงนี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะถือว่าเป็นปีของเขาจริงๆ รู้จักกันตั้งแต่เด็กยันคนสูงอายุ และไอติมเชื่อว่ามีสาวๆ หลายคนเต้นได้ และไอติมก็เป็นหนึ่งในนั้น อิอิ ด้วยเนื้อเพลง ทำนอง และความน่ารักของสาวๆ BNK48 ซึ่งล่าสุดก็มีรุ่น 2 ออกมาแล้วด้วย ทำให้ได้คลองอันดับ 3 ไปจ้า
 

อันดับ 2 : ประเทศ_มี


สาวๆ หลายคนคงเคยได้ยินเพลงนี้มาบ้าง เพราะถือว่าดังมากจนกลายเป็นกระแสออกข่าวกันไปทุกช่อง รวมถึงมีการพูดถึงใน Social media กันอย่างมากมาย ด้วยเนื้อหาเสียดสีสังคมและการเมือง

อันดับ 1 : ปานามา


ได้ยินแค่อินโทรขึ้นมาก็เตรียมแด๊นซ์กันแล้วจ้า สำหรับเพลง ปานามา ที่การันตีได้ว่าไม่มีใครไม่เคยได้ยิน เพราะแค่เดินตลาดนัดก็มีเพลงนี้ขึ้นมาแล้ว ถึงแม้ตอนนี้กระแสอาจจะเบาๆ ลงไปแล้ว แต่ที่ผ่านมาต้องยอมรับเลยว่ากระแสแรงสุด


มีเพลงไหนที่สาวๆ เคยค้นหาใน Google บ้างไหมเอ่ย
เป็นเพราะเราหรือเปล่านะ เพราะมีเพลงที่ไอติมค้นหาบ่อยๆ ติดด้วย อิอิ
ถ้าใครที่อยากรู้ 10 อันดับของหมวดอื่นๆ อย่างเช่น หมดข่าวในประเทศ หรือเกี่ยวกับบุคคล
ก็ลองไปติดตามดูได้ที่ Google Trends กันดูนะค้าา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @