Curator
curator
Pearrisa
644 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ล้างหน้าบ่อยไปไม่ดี น้อยไปก็ไม่เวิร์ค
  • 2. เปลี่ยนมาใช้โฟมล้างหน้า 'สูตรสำหรับคนเป็นสิว'
  • 3. เติมความชุ่มชื้น ป้องกันผิวแห้งกร้านขาดน้ำ
  • 4. ปล่อยให้ผิวได้พัก งดแต่งหน้าจัดหนักจัดเต็ม
  • 5. ทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน

เรื่องสิว เรื่องจิ๋ว ! บอกลาหน้าพังด้วย 5 'ทริคกำจัดสิวให้หายขาดง่ายๆ' ทำได้ที่บ้าน

สาว ๆ คะรู้รึเปล่าว่า เราสามารถเปลี่ยนเรื่องสิว ให้กลายเป็นเรื่องจิ๋ว ด้วยตัวเองได้นะ ถ้าอยากรู้ว่าทำยังไงก็ตามมาดู 5 ทริคกำจัดสิวให้หายขาดง่าย ๆ ทำได้ที่บ้าน กันได้เลย

25 December 2018
curator_Pearrisa Pearrisa
25 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

โอ๊ยยย ตื่นเช้ามาพร้อมกับอาการเจ็บจี๊ด ๆ ที่หน้าผาก พอลูบ ๆ คลำ ๆ ไปได้สักพักก็รู้ตัวว่าน้อง ‘ สิว ’ เจ้าเก่าโผล่มาทักทายอีกแล้วนั่นเอง |ʘ‿ʘ)╯

เรียกได้ว่าเจ้าสิวกวนใจเนี่ย เป็นปัญหาผิวหน้าเบอร์หนึ่งสำหรับสาว ๆ อย่างเราเลยก็ว่าได้นะคะ แถมยังเป็นสิ่งที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องเจอมาตั้งแต่ตอนเป็นสาววัยใส จนถึงวัยผู้ใหญ่เลยทีเดียว ซึ่งสิวตัวร้ายที่ชอบโผล่ขึ้นมาบนใบหน้าเนี่ย ถ้ายิ่งไปแกะ เกา หรือขุดมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเห่อ แถมยังทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้ให้ได้ดูต่างหน้าอีกด้วยนะ

image_828367
- ที่มารูป: media.giphy.com


แต่บอกเลยค่ะว่า สาวซิสสามารถเปลี่ยนเรื่องสิวให้กลายเป็นเรื่องจิ๋วได้ เพราะวันนี้เราจะชวนมา บอกลาหน้าพังด้วย 5 ทริคกำจัดสิวให้หายขาดง่าย ๆ ทำได้ที่บ้าน
คอนเฟิร์มเลยว่าทำตามแล้วผิวหน้าของสาว ๆ จะต้องเนียนใสไร้สิวแน่นอน

   

1. ล้างหน้าบ่อยไปไม่ดี น้อยไปก็ไม่เวิร์ค
image_828587
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นทำมิชชั่นกำจัดสิวกวนใจให้หายขาด ด้วยทริคข้อแรกกันเลยดีกว่าค่ะสาวซิส ต้องขอบอกก่อนเลยว่า หนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าของเราเกิดสิวเนี่ย อาจเป็นเพราะสาว ๆ ไม่ได้ใส่ใจขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าเท่าที่ควรก็เป็นได้นะ ถ้าเราล้างหน้าไม่สะอาด อาจมีสิ่งสกปรกตกค้างแล้วเข้าไปอุดตันรูขุมขนก็เป็นได้

เพราะฉะนั้นถ้าใครกำลังไฟท์กับสิวตัวร้ายอยู่ ก็ ควรจะทำความสะอาดผิวดี ๆ แต่อย่าบ่อยเกินไปนะคะ แนะนำให้ล้างหน้าแค่วันละ 2 ครั้งเช้าเย็นก็เพียงพอแล้วล่ะ ที่สำคัญต้องไม่ลืมล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติด้วยล่ะ จะได้ไม่เป็นการรบกวนผิวหน้ามากเกินไป

   

2. เปลี่ยนมาใช้โฟมล้างหน้า 'สูตรสำหรับคนเป็นสิว'
image_828589
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากสาว ๆ จะต้องล้างหน้าให้ถูกวิธี ทั้งเรื่องความถี่ในการล้างและปรับอุณหภูมิน้ำให้เหมาะสมแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ การเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองยังไงล่ะคะ เพราะว่าผิวแต่ละแบบของผู้หญิงเรา ก็ต้องการผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันออกไป แบบนี้ถ้าเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ไม่เหมาะกับผิว อาจยิ่งทำให้ผิวแพ้จนสิวเห่อกว่าเดิมได้นะ

สำหรับสาวซิสที่ประสบปัญหาสิวโผล่เข้ามากวนใจ ก็ ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าสูตรควบคุมความมัน สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ หรือถ้ายิ่งเป็นเวชสำอางที่ได้รับการรับรองจากแพทย์ ก็ยิ่งดีเลยล่ะ เพราะว่าเนื้อโฟมล้างหน้าจะได้เข้าไปช่วยแก้ปัญหาสิวได้ตรงจุดแบบปลอดภัย

   

3. เติมความชุ่มชื้น ป้องกันผิวแห้งกร้านขาดน้ำ
image_828590
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงสาวซิสหลายคนที่เป็นสิว จะมีสภาพผิวหน้ามันเยิ้มเป็นส่วนใหญ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องงดการใช้สกินแคร์เติมความชุ่มชื่นให้ผิวหรอกนะคะ เพราะว่า บางครั้ง ‘ สิว ’ ก็มักจะมาพร้อมปัญหาผิวแห้งลอกเฉพาะจุด แบบนี้เลยต้องใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ มาช่วยเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นยังไงล่ะ

แล้วถ้าสาว ๆ กลัวว่าผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้จะทำให้หน้ามันกว่าเดิม ก็ อาจเลือกเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูตรไม่ผสมน้ำหอม ที่สำคัญควรเลือกสูตรที่สามารถเข้าไปช่วยขจัดแบคทีเรียและช่วยลดอาการอักเสบของสิวด้วยนะ หรือถ้าใครที่ไม่อยากเสียเงินจ่ายแพง ก็อาจใช้ว่านหางจระเข้มามาส์กหน้า เพื่อเติมผิวให้อิ่มน้ำมากขึ้นก็ได้เหมือนกัน

   

4. ปล่อยให้ผิวได้พัก งดแต่งหน้าจัดหนักจัดเต็ม
image_828592
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก็เข้าใจนะคะว่าสาว ๆ ที่ประสบปัญหาสิวบุกขึ้นเต็มหน้า ก็อาจจะรู้สึกไม่มั่นใจ เลยเลือกใช้เมคอัพในการกลบปกปิดสิว แต่ขอเตือนเลยว่าการทำแบบนี้น่ะ จะยิ่งทำให้สิวที่อยู่บนใบหน้าของสาวซิสเห่อขึ้นกว่าเดิมอีกนะจ๊ะ ก็เพราะว่าสารพัดคอนซีลเลอร์ รองพื้น คุชชั่น หรือแป้งต่าง ๆ ที่โบกลงไปบนผิว จะยิ่งกระตุ้นให้เกิดการระคายเคือง รูขุมขนอุดตัน จนกลายเป็นสิวอักเสบเม็ดเป้งโผล่มาเซย์ฮายแทน

ทางที่ดีขอแนะนำให้คุณสาว ๆ งดแต่งหน้าในช่วงที่กำลังรักษาปัญหาสิวไปก่อนนะ ถือซะว่าให้ผิวได้พักหายใจ ซึ่งการงดแต่งหน้าจะช่วยลดโอกาสที่สิ่งสกปรกต่าง ๆ จะเข้าไปสัมผัสโดนผิวหน้าได้เยอะเลยล่ะ

   

5. ทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน
image_828593
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาว ๆ คะ ท่องจำให้ขึ้นใจไว้เลยว่า ไอเทมสำคัญอันดับหนึ่ง ที่จะมาทำหน้าที่เป็นฮีโร่ช่วยปกป้องผิวก็คือ ‘ ครีมกันแดด ’ นั่นเองค่ะ ถึงแม้ว่าหลายคนจะเชื่อกันว่าถ้าเจอปัญหาสิวเมื่อไหร่ ให้ทาสกินแคร์ให้น้อยลงก็จริง แต่สาวซิสจะกด Skip ขั้นตอนนี้ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ นั่นก็เพราะว่าแสงแดดอาจทำร้ายผิวให้อ่อนแอ และเกิดการอักเสบจนกลายเป็นปัญหาสิวได้ยังไงล่ะ

แต่ถ้าซิสกลัวว่ากันแดดที่ทาอยู่ทุกวัน อาจจะเข้าไปอุดตันรูขุมขนมากกว่าเดิม ก็ ลองเปลี่ยนมาใช้ครีมกันแดดเนื้อบางเบาสูตรสำหรับคนเป็นสิวดูสิคะ แบบนี้ก็ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดสิวได้แบบชิลล์ ๆ แล้ว

   

= = = = = = = = = = = = = = = = =

เห็นมั้ยล่ะคะว่า การกำจัดปัญหาสิวกวนใจให้หายขาดน่ะเป็นเรื่องที่สาว ๆ สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง เพียงแค่ต้องรักษาความสะอาดของใบหน้าให้มากขึ้นกว่าปกติ แล้วต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาใช้กับใบหน้าให้เหมากับสภาพผิว เท่านี้ก็โบกมือลาเปลี่ยนเรื่องสิวให้กลายเป็นเรื่องจิ๋ว ๆ ได้แล้ว

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked