ปีใหม่แล้ว เปลี่ยนลุคให้สวยกันเถอะ 5 ท่าที่จะช่วยให้เรามี 'บุคลิกภาพที่ดี' สุขภาพก็ดีด้วย

ปีใหม่แล้ว เปลี่ยนลุคให้สวยกันเถอะ 5 ท่าที่จะช่วยให้เรามี 'บุคลิกภาพที่ดี' สุขภาพก็ดีด้วย

บุคลิกภาพที่ดีเป็นของคู่กุลสตรี 5 ท่าที่จะช่วยเปลี่ยนชีวิต
เดินไปทางไหนก็มีแต่คนมองตาม ที่สำคัญยังดีต่อสุขภาพด้วย

04 January 2019
wawareview
04 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

คุณแม่ของสาวๆ ส่วนใหญ่มักจะบอกให้เรานั่งตัวตรง หลังตรงเสมอใช่ไหมคะ แต่เราก็มักเผลอหลังค่อม นั่งงอหลังหน้าคอมพิวเตอร์เป็นประจำ โดยเฉพาะตอนทำงานยิ่งแล้วใหญ่ เพราะความสบายนั้นแทบจะไม่มี หัวก็ต้องคิด งานก็ต้องทำ รู้ตัวอีกทีก็ปวดเมื่อยไปหมด ข้อสำคัญคือเรายังเผลอติดนั่งหลังงอในที่ต่างๆ ด้วย

ดังนั้นขึ้นปีใหม่ทั้งที ก็ถึงคราวที่เราจะต้องเปลี่ยนตัวเอง มาเปลี่ยนตัวเองให้สวยทุกท่วงท่ากันเถอะ เชื่อแน่นอนว่าความสวยของเราจะเปล่งประกาย โดดเด่นทำให้ทุกคนเห็นเราได้มากขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันหน่อยดีกว่าว่ามีท่าอะไรแบบไหนให้ทำตามกันบ้าง ไปดูเลยค่ะ

image_832182
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เปลี่ยนท่าสะพายกระเป๋า


สาวๆ หลายคนคงจะเป็นแบบเรา ทุกเช้าจะคว้าโทรศัพท์ กุญแจและเหวี่ยงกระเป๋าไปบนไหล่แค่ข้างเดียว และวิ่งออกจากบ้านด้วยความเร่งรีบไปทำงาน ( ก็เพราะมันจะสายแล้วน่ะสิ ) ซึ่งสิ่งนี้เป็นการทำร้ายร่างกายของเราอย่างมหาศาลแบบที่คุณคิดไม่ถึง เพราะการรับน้ำหนักแค่ด้านใดด้านหนึ่ง ( โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเธอมีของที่จำเป็นในชีวิตมากเกินไป ) จะทำให้กล้ามแขนและหลังรับภาระมากกว่าที่ควรจะเป็น แต่อาจทำให้เราเกิดอาการปวดหลังเหมือนคนแก่ได้ 

ดังนั้นลองเปลี่ยนท่าทีของตัวเอง สลับการถือกระเป๋าไปบนไหล่ทั้ง 2 ข้าง แค่นี้ก็จะแบ่งเบาภาระ และกระจายน้ำหนักของได้อย่างดีทีเดียวค่ะ

image_832184
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ปรับท่านั่งหลังคอม


ถ้าสาวๆ เป็นคนหนึ่งที่ต้องทำงานผ่านแล็ปท็อปอยู่ตลอดเวลา นั่นอาจจะถึงเวลาที่เธอต้องลงทุนซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์เพื่อยกระดับจอคอมให้สูงขึ้นแล้ว เพราะถ้าเธอไม่ทำ มันอาจจะส่งผลร้ายต่อคอและหลังของเธอได้ เพราะการนั่งจ้องจอคอมพิวเตอร์ในระดับที่ไม่เหมาะสมจะทำให้เกิดการงอคอและไหล่ตลอดทั้งวัน บางคนเป็นหนักถึงขนาดที่คอผิดปกติ ดังนั้นรีบซื้อมาใช้ก่อนที่โรคจะถามหานะคะ

image_832185
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ท่าโทรศัพท์


สำหรับข้อนี้ เหมาะมากกับคนติดแชท ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงานหรือติดแฟนก็ตาม ลองสังเกตท่าทีของเธอขณะส่งข้อความว่าหัวของเธอยื่นออกไปข้างหน้าหรือเปล่า หรือหลังของเธอกำลังโค้งงออยู่หรือไม่? ถ้าคำตอบคือใช่ เธอควรรีบเปลี่ยนท่าทางโดยด่วย โดยเคล็ดลับก็คือเพื่อป้องกันไม่ให้ศีรษะงอ ก็เกร็งคอโดยยึดให้หูนั้นอยู่ระดับเดียวกับไหล่ โดยสิ่งนี้จะทำให้กระดูกสันหลังของเธอตรง ลดแรงกดที่ไม่เหมาะสมที่มีกับคอของเธอนะคะ

image_832186
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ปรับท่าานั่งเก้าอี้


สำหรับสาวออฟฟิศนั้น บางครั้งถ้าเธอต้องนั่งที่โต๊ะทำงานทั้งวัน เธอต้องเช็คความสูงของเก้าอี้ให้ดี เพราะบางครั้งที่นั่งของเธออาจต่ำเกินไป ซึ่งมันอาจจะทำให้เธอเกิดอาการเมื่อยคอและหลังตามมาได้ เคล็ดลับก็คือ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อศอกของทำมุม 90 องศาในขณะที่พิมพ์ ถ้าไม่ใช่ก็ให้ยกเก้าอี้ของเธอให้สูงขึ้น เพื่อลดแรงกดระหว่างกล้ามเนื้อคอ ไหล่ และกระดูกสันหลังนะคะ แค่นี้ก็ลดอาการปวดหลังลงได้มากทีเดียว

image_832187
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ท่านั่งและการยืดคอ


เรื่องนี้มีความเกี่ยวข้องกับบุคลิกภาพนะคะ โดนถ้าหากเธอรู้สึกว่าตัวเองกำลังจมลงไปที่เก้าอี้ หลังค่อม ก็ให้พยายามยืดตัวขึ้นนั่งตัวตรง โดยให้วางมือซ้ายทางด้านขวาของหัว เพื่อดึงหูของคุณลงไปที่ไหล่ซ้าย กดค้างไว้ 30 วินาทีจากนั้นสลับข้าง ทำซ้ำท่านี้สองครั้งต่อวันเพื่อบรรเทาอาการปวดคอและหลัง แค่นี้นอกจากสุขภาพดีแล้วยังมีบุคลิกภาพที่ดีด้วย

image_832183
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 5 ท่าที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกัน ใครปวดหลัง ปวดคอบ่อยๆ  ก็อย่าลืมทำตามกันนะคะ หรือใครที่รู้ตัวว่ามีบุคลิกภาพไม่ดีก็เช่นเดัียวกัน เรียกว่า 2 in 1 สุดๆ เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @