อยากเป็นมั้ย? สาวผมหอม ที่ใครๆก็ต้องหลงรัก

อยากเป็นมั้ย? สาวผมหอม ที่ใครๆก็ต้องหลงรัก

มาสร้างเสน่ห์ให้ผมห๊อมหอม... จนหนุ่มๆคิดว่าหลุดมาจากนิยายกันเถอะ!

29 May 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
29 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 "เส้นผมนี้ คงเป็นผมของเทพธิดากระมัง ถึงได้หอมปานนี้ หรือหากเป็นของมนุษย์ ผู้หญิงคนนั้น ต้องเป็นคนมีบุญมากเป็นแน่แท้ เอาเถิด เราจะออกตามหานางให้พบ นำมาเป็นพระมเหสีให้จงได้"     

     นี่คือคำพูดของพระเจ้ารัตนะ เมื่อได้กลิ่นหอมของเส้นผมที่ลอยมากับผอบ  ซึ่งอยู่ในเนื้อเรื่องตอนสำคัญในนิทานเรื่องนางผมหอม  สาวๆ หลายคนอาจเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว  แต่ใครที่ไม่เคยคุ้นเคยกับนิทานเรื่องนี้ก็ไม่ต้องกังวลกันไปนะจ๊ะ  เพราะว่าประเด็นที่อยากจะจุดประกายให้สาวๆ วันนี้คือการมีผมที่หอม เป็นเสน่ห์ที่มองข้ามกันไม่ได้เลยนะ  

ก่อนอื่นเลยต้องยอมรับเลยว่า พวกเราทุกคนมักจะให้ความสนใจกับการภาพลักษณ์ที่คนจะเห็นมากกว่า ทั้งการแต่งตัว แต่งหน้า ซะจนบางครั้งเราลืมใส่ใจเรื่องกลิ่นกันไปเลย   มันก็จริงที่ว่าส่วนใหญ่แล้วคงไม่มีใครที่เดินเข้ามาใกล้ๆเพื่อจะดมกลิ่นจากผมเราหรอก  แต่เรื่องที่จริงกว่าก็คือ เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า คนรักของเราจะเข้ามาใกล้เพื่อกระซิบอะไรตอนไหน  หรือคนที่เราแอบชอบอาจจะเอนมาใกล้ๆเราเมื่อไหร่   ยิ่งหนักไปกว่านั้นถ้ามีเหตุการณ์ที่เขาต้องมาอยู่ในระยะใกล้ๆ เส้นผมเราอีกล่ะ   เป็นเรื่องที่น่ากังวลไม่น้อยเลยทีเดียว   แต่สาวๆ ลองคิดในทางกลับกันดูสิ  ถ้าเรามีกลิ่นผมที่หอมน่าหลงใหลในสถานการณ์เหล่านั้นแล้วล่ะก็   หนุ่มๆ ต้องมีหวั่นไหวกันอย่างแน่นอน!  

image_5794
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เอาล่ะ...มาแปลงร่างเป็นสาวผมหอมกันเถอะ! ><

 

แปรงผมเพื่อขจัดสิ่งสกปรกออกไป

image_5815
- ที่มารูป: ell.h-cdn.co
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
อมยิ้ม
ออร่าเพื่อความส๊วยยยย
3
0
Nichasnc
แก้ปัญหาสิวทุกชนิดได้ง่ายๆ แค่มี น้องเจลแต้มสิวนมผึ้ง "KA ROYAL JELLY ANTI ACNE GEL”
0
1

การแปรงผมนั้นมีประโยชน์มากกว่าแค่ทำให้ผมนุ่มเป็นทรงสลวยนะจ๊ะ  เพราะเวลาที่เราแปรงผมจะเป็นการกำจัดสิ่งสกปรกไปด้วย   หนังศีรษะของคนเราก็ไม่ต่างจากผิวหนังตามร่างกายนะ เพราะผิวหนังบริเวณนี้ก็มีน้ำมันและเกิดการหลุดลอกเช่นกัน ดังนั้นหากเราแปรงผมก็จะเป็นการช่วยกำจัดฝุ่น เศษหนังศีรษะ หรือรังแคต่างๆ ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดกลิ่นได้ด้วยนะคะ     

 

ใส่น้ำมันดูแลเส้นผมที่มีกลิ่นหอมในแปรงผม

image_5828
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

น้ำมันดูแลเส้นผมแต่ละประเภทนั้นก็จะมีความพิเศษแตกต่างกันไป    อย่างกลิ่นลาเวนเดอร์ ที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ถูกใจหลายๆคนทำให้รู้สึกผ่อนคลาย  ส่วนน้ำมันกลิ่นดอกมะลินอกจากหอมแล้วยังมีผลทำให้ผมยาวเร็ว   และน้ำมันดอกชบามีผลทำให้ผมดำขึ้น    ลองหยดน้ำมันสัก 3 หยดลงบนแปรงหรือหวีก่อนที่จะหวีผม  นอกจากจะช่วยทำให้ผมอยู่ทรง   มีกลิ่นหอมแล้ว ยังทำให้ผมได้รับการดูแลที่ดีอีกต่างหาก เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสามตัวเลยนะเนี่ย   แต่หากว่าสาวๆ คนไหนกังวลว่าการใส่น้ำมันลงบนแปรงแล้วจะทำให้หวีเสียง่ายหรือเปล่า  ก็สามารถหยดน้ำมันลงบนมือแทน แล้วใช้นิ้วต่างหวีก็ได้ผลดีเช่นกันจ้ะ

 

ใช้แชมพูที่มีกลิ่นหอมเป็นพิเศษ

image_5880
- ที่มารูป: img5q.duitang.com

ไม่ว่ายังไง เราทุกคนก็ต้องสระผมอยู่แล้ว ถ้าอย่างนั้นทำไมไม่ลองใช้แชมพู และครีมนวดที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัวดูล่ะ   การที่เราใช้แชมพูที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์จนทำให้คนสะดุดนั้น ถือเป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหลมากนะจ๊ะสาวๆ     ลองทำให้เพื่อนๆ หรือแฟนหนุ่มทักเรื่องกลิ่นหอมหลังอาบน้ำด้วย "กลิ่นแชมพู"ดูสิ!

 

ใช้น้ำมะนาวกับผมดูสิ

image_5893
- ที่มารูป: www.honeycolony.com

ธรรมชาติของกลิ่น Citrus จากมะนาว จะช่วยทำให้ผมของเรามีกลิ่นที่สุดแสนจะเลอเลิศไปตลอดทั้งวัน ก่อนที่คุณจะลงมืออาบน้ำ  ลองหยิบมะนาวมาสัก 2 ลูก คั้นเอามาแต่น้ำแล้วนำมาชโลมลงบนเส้นผม  จากนั้นก็ใช้นิ้วเกาและนวดศรีษะเบาๆ ให้ทั่วทั้งศรีษะ  จากนั้นก็ล้างน้ำมะนาวออกจากเส้นผมพร้อมการอาบน้ำได้เลยจ้ะ  ผลของน้ำมะนาวจะช่วยในเรื่องกลิ่นของเส้นผมได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยเรื่องรังแคได้อีกด้วยนะ 

แช่ผมด้วยน้ำกุหลาบ

image_5894
- ที่มารูป: youqueen.com

แช่หรือหมักผมด้วยน้ำกุหลาบก็เหมือนกับการอาบน้ำแร่แช่น้ำนม  ถึงแม้น้ำจากกุหลาบไม่ได้มีผลใดๆ กับการดูแลเส้นผมเหมือนวิธีอื่นๆ  แต่ถ้าเป็นเรื่องกลิ่นแล้ว น้ำกุหลาบมีประโยชน์มากเลยทีเดียว  เพียงแค่คุณแช่ผมด้วยวิธีนี้ ก็มั่นใจได้เลยว่าเส้นผมของคุณจะชุ่มไปด้วยกลิ่นหอมพิเศษจากกุหลาบที่จะทิ้งไว้บนเส้นผมของคุณจนหยดสุดท้าย  จนไม่จำเป็นต้องใส่น้ำหอมใดๆ เพิ่มเติมอีกเลย  วิธีเพิ่มเสน่ห์ให้ผมหอมแบบนี้จะทำให้หนุ่มๆ ติดใจได้อย่างมากเลยล่ะ     

  

หลีกให้ห่างจากความร้อน

image_5921
- ที่มารูป: favim.com

การหลีกเลี่ยงความร้อนที่ว่านี้ สาวบางคนอาจจะคิดว่าต้องหลีกเลี่ยงแดด  แต่สาวอีกกลุ่มอาจจะนึกว่าต้องเป็นอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมแน่ๆ  แต่ไม่ต้องเถียงกันแล้วนะจ๊ะ  เพราะแท้จริงแล้วควรหลีกเลี่ยงทั้งสองอย่างเลยนะสาวๆ  

 การใช้ความร้อนจัดแต่งทรงผม ที่ไม่ว่าจะเป็นไดร์  ที่หนีบผม หรือที่ม้วนก็ตาม สิ่งเหล่านี้ทำให้เรามีผมที่สวยเป็นทรงได้ดังใจก็จริงอยู่  แต่ก็เป็นที่รู้กันว่าผลจากการใช้ความร้อนเพื่อ "ผมสวย" จำทำให้ "ผมเสีย"  แน่นอน   ผมที่ผ่านความร้อนมามากอย่างต่อเนื่องและบ่อยๆ หากเราดูแลไม่ดีจะทำให้กลายเป็นผมแห้งกรอบ  นานวันไปผมก็จะอยู่ทรงแบบไม่ต้องใช้เครื่องช่วย เพราะจะอยู่ทรงแบบกรอบๆนี่แหละจ้า    แถมนอกจากนี้ยังทำให้มีกลิ่นไหม้หลังใช้ด้วยนะจ๊ะสาวๆ  

 มาถึงความร้อนอีกอย่างที่เราควรอยู่ให้ห่าง นั่นก็คือความร้อนจากแดด   มันเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้หากเราต้องโดดแดด  แต่ถ้ามีโอกาสเข้าร่มได้ รีบเข้าร่มเลยจ้า  เพราะหากเราไปอยู่กลางแดดจัดที่ร้อนมากๆ ก็จะเริ่มมีเหงื่อออก  ซึงสาวๆส่วนใหญ่พอโดนแดนก็จะกังวลเรื่องใต้วงแขน  แต่ต้องไม่ลืมว่าหนังศรีษะเราก็เหงื่อตกได้เช่นกัน  และคงไม่มีสาวๆคนไหนที่อยากชุ่มฉ่ำทั้งใต้วงแขนและหนังศีรษะท่ามกลางแดดจ้าในวันพิเศษกันใช่มั้ยเอ่ย

 

   นับตั้งแต่นี้ เชื่อว่าเราไม่จำเป็นต้องประโคมน้ำหอมใส่เพื่อช่วยให้ผมหอมอีกต่อไปแล้วนะคะ เพียงแค่คุณลองหยิบเทคนิคที่เรานำมาแบ่งปัน ลองทำวิธีที่ตัวเองชอบใจดูสักข้อสองข้อ   ไม่นานสาวๆ Sista ก็จะกลายเป็นสาวผมหอมแสนเสน่ห์  ที่หนุ่มๆปฏิเสธไม่ได้กันเลยล่ะค่ะ   (^_^)

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @