หุ่นเป๊ะ ไม่เปรี๊ยะ! ส่องทริคเลือกทรง ‘กางเกงยีนส์’ ให้เข้ากับหุ่น เสริมความเพรียว

หุ่นเป๊ะ ไม่เปรี๊ยะ! ส่องทริคเลือกทรง ‘กางเกงยีนส์’ ให้เข้ากับหุ่น เสริมความเพรียว

สายแฟชั่นห้ามพลาด ! ตามมาส่องทริคเลือกทรง ‘กางเกงยีนส์’ ให้เข้ากับหุ่น เสริมความเพรียว บอกเลยว่างานนี้ใส่แล้วหุ่นเป๊ะ ไม่เปรี๊ยะแน่นอน

09 January 2019
Pearrisa
09 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hi Girls ~ ทักทายสาว SistaCafe ทุกคนเลยนะค้าาา (*^▽^)/

ขอถามสาวซิสสายแฟชั่นกันสักนิดดีกว่า ว่ามีใครที่อินเลิฟกับ ‘ แฟชั่นยีนส์ ’ กันบ้างรึเปล่าคะ ? แหม ๆ ยกมือกันพรึ่บพรั่บเชียวนะ แต่ก็ไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่หรอกนะคะ ที่สาว ๆ หลายคนจะตกหลุมรักไอเทมยีนส์กันเยอะขนาดนี้ นั่นก็เพราะว่า ไม่ว่าจะหยิบมาใส่ตัวเดียวเดี่ยว ๆ หรือเอาไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับไอเทมชิ้นอื่น ๆ ก็ช่วยเสริมลุคให้เท่ เพิ่มความชิคได้ทั้งนั้นเลยนี่นา

image_834253
- ที่มารูป: media2.giphy.com


ซึ่งหนึ่งในไอเทม Jeans Fashion ที่สาวทุกคนต้องมีติดตู้ ก็ต้องเป็น ‘ กางเกงยีนส์ ’ เท่านั้นเลย แต่ !!! ก็คงมีซิสหลายคนที่ซื้อกางเกงยีนส์ราคาแพงมา แต่ใส่แล้วไม่เก็บทรง ขาดูสั้น ทำให้ตัวตันมากกว่าเดิม นั่นอาจเป็นเพราะว่ากางเกงยีนส์ที่กำลังใส่อยู่ตอนนี้ ไม่ใช่ไอเทมชิ้นที่ใช่ ที่เหมาะกับหุ่นของคุณสาว ๆ ก็ได้นะ

วันนี้เราเลยจะขออาสาพาสาวซิสไปเก็ท หุ่นเป๊ะ ไม่เปรี๊ยะ ! ส่องทริคเลือกทรง ‘ กางเกงยีนส์ ’ ให้เข้ากับหุ่น เสริมความเพรียว กัน เอาล่ะ ! ถ้าอยากรู้ว่าหุ่นของตัวเอง เหมาะกับกางเกงยีนส์แบบไหน ก็ตามมาดูเฉลยกันได้เลยจ้าาา

   

1. ยีนส์ตัวที่ใช่ของสาว ‘ หุ่นทรงนาฬิกาทราย ’

มาเริ่มต้นกันที่สาวซิสหุ่นทรงแรกกันเลยดีกว่าค่ะ กับสาว ๆ หุ่นทรงนาฬิกาทราย ที่เรียกได้ว่าเป็นหุ่นในฝันของสาว ๆ ส่วนใหญ่เลยทีเดียว ก็เพราะว่า พวกเธอมีรูปร่างที่ได้สัดส่วนเป๊ะปังเหมือนกับนาฬิกาทราย โดยมีหน้าอกและสะโพกที่ใหญ่ แต่มีขนาดรอบเอวเล็กนั่นเองค่ะ

✓ DO : กางเกงยีนส์ที่เหมาะกับสาว ๆ ที่มีหุ่นแบบนี้ ก็คือ ‘ กางเกงยีนส์ทรง Bootcut ’ หรือ ‘ กางเกงยีนส์ขาม้า ’ เพราะว่า กางเกงยีนส์ที่ปลายขาบานออกเล็กน้อยแบบนี้ จะช่วยพรางตาให้บั้นท้ายบึ่บบั่บของคุณสาว ๆ ดูสมส่วนมากขึ้น แล้วอย่าลืมเลือกทรงกางเกงยีนส์ขาม้าที่ไม่รัดแน่นตรงบริเวณสะโพกเกินไปด้วยล่ะ ไม่งั้นอาจเน้นทำให้บั้นท้ายของเราดูใหญ่มหึมาเกินไปได้นะ

image_834267
- ที่มารูป: i.pinimg.com


✗ Don’t :
กางเกงยีนส์ที่สาวหุ่นทรงนาฬิกาทรายควรหลีกเลี่ยงเด็ดขาดเลยก็คือ ‘ กางเกงยีนส์สกินนี่ ’ สุดฟิตแน่นเปรี๊ยะยังไงล่ะคะ เพราะว่า นอกจากจะเพิ่มความเด่นให้คนไปโฟกัสแต่บริเวณสะโพกของสาว ๆ แล้ว ยังทำให้รู้สึกอึดอัดเวลาสวมใส่อีกด้วย

image_834266
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

2. ยีนส์ตัวที่ใช่ของสาว ‘ หุ่นทรงลูกแพร์ ’

มาต่อกันที่สาวซิสรูปร่างไทป์ต่อไปได้เลยค่ะ กับสาว ๆ ที่มีหุ่นทรงลูกแพร์ ซึ่งถ้ามองแบบผิวเผินแล้วเนี่ย สาวที่มีหุ่นแบบนี้อาจดูคล้ายสาวหุ่นทรงนาฬิกาทรายก็จริง แต่แตกต่างตรงที่สำหรับสาวหุ่นลูกแพร์จะมีหน้าอกและเอวที่เล็ก แต่บริเวณสะโพกและต้นขาใหญ่ยังไงล่ะคะ

✓ DO : กางเกงยีนส์ที่จะเป็นเนื้อคู่ตัวที่ใช่สำหรับสาวหุ่นลูกแพร์ ก็คือ ‘ กางเกงเอวสูง ’ ที่ฮอตเวอร์มาแรงแซงทุกซีซั่นนั่นเองค่ะ เพราะว่า กางเกงยีนส์เอวสูงแบบนี้จะช่วยกระชับสะโพกให้ดูฟิตขึ้น แถมยังเน้นให้เห็นความเว้าบริเวณช่วงเอว ให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วยล่ะ แล้วถ้ายิ่งเลือกกางเกงยีนส์เอวสูงทรงตรง หรือกางเกงยีนส์เอวสูงขาบาน ก็จะยิ่งช่วยทำให้รูปร่างของสาวหุ่นทรงนี้ดูสมส่วนมากขึ้นด้วยนะ

image_834268
- ที่มารูป: i.pinimg.com


✗ DON’T :
กางเกงยีนส์ที่สาวหุ่นทรงลูกแพร์ไม่ควรเผลอตัวเผลอใจซื้อมาลองใส่เด็ดขาดเลยก็คือ ‘ กางเกงยีนส์สีซีด ’ นั่นเองค่ะ เพราะว่า กางเกงยีนส์สีอ่อน ๆ แบบนี้จะยิ่งทำให้ช่วงล่างของสาวซิสดูเด่นและใหญ่ขึ้นกว่าเดิมไปอีก

image_834270
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

3. ยีนส์ตัวที่ใช่ของสาว ‘ อวบ เจ้าเนื้อ ’

คราวนี้ก็ได้เวลาของสาว ๆ ที่มีหุ่นดูเจ้าเนื้อนิด ๆ กันแล้วนะคะ ซึ่ง สาวซิสที่มีรูปร่างแบบนี้ ก็จะมีความก้ำกึ่งอยู่หน่อย ๆ เวลาส่องกระจกมองดูหุ่นทีไร จะว่าอ้วนก็ไม่ใช่ แต่จะว่าผอมก็ไม่เชิง เพราะฉะนั้นก็ขอจัดอยู่ในกลุ่มสาวอวบที่มีน้ำมีนวลมากกว่าปกติละกัน อิอิ

✓ DO : ถึงแม้ว่าหุ่นของสาวอวบอย่างเรา จะไม่เป๊ะได้รูปเหมือนสาวรูปร่างอื่น ๆ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาในการใส่กางเกงยีนส์เลยนะคะ เพียงแค่สาว ๆ ต้องเลือกเป็น ‘ กางเกงยีนส์ทรงตรง ’ สีเข้ม ๆ เท่านี้ก็จะช่วยพรางตาให้หุ่นของสาวซิสดูเพรียวขึ้นได้แล้วล่ะ

image_834272
- ที่มารูป: i.pinimg.com


✗ DON’T :
ส่วนกางเกงยีนส์ที่สาวอวบควรหลีกเลี่ยงก็คือ ‘ กางเกงยีนส์ขาเต่อ ’ สุดชิคนั่นเองค่ะ เพราะว่า การที่ปลายขาของกางเกงสั้นขึ้นมามากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้หุ่นของสาว ๆ ดูตันมากขึ้นเท่านั้น ทางที่ดีเลือกกางเกงยีนส์ความยาวพอดี ๆ ปลายขายาวประมาณข้อเท้าจะดีที่สุดค่ะ

image_834283
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

4. ยีนส์ตัวที่ใช่ของสาว ‘ หุ่นผอมสูง ’

อ๊ะ ๆ สาวซิสคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นสาวผอมสูง หุ่นเพรียวเหมือนนางแบบ ก็อย่าเพิ่งดีใจกันไปก่อนนะคะ เพราะ ถึงแม้ว่ารูปร่างของคุณสาว ๆ จะดูน่าอิจฉาขนาดไหน แต่ถ้าเลือกกางเกงยีนส์ผิดทรงเมื่อไหร่ ก็อาจทำลายหุ่นสวย ๆ ให้ดูเก้งก้างเกินไปได้เหมือนกัน

✓ DO : เพราะฉะนั้นกางเกงยีนส์ที่เหมาะกับสาวรูปร่างผอมสูงแบบสุด ๆ ก็คือ ‘ กางเกงยีนส์ทรง Mid - Rise ’ หรือ ‘ กางเกงยีนส์เอวสูงปานกลาง นั่นเองค่ะ เพราะว่าหากคุณสาว ๆ เลือกใส่กางเกงยีนส์เอวสูงปรี๊ดก็อาจจะทำให้ช่วงขาของเราดูยาวเกินไป แบบนี้กางเกงยีนส์เอวสูงปานกลาง ทรงขาตรง หรือทรงขาม้า จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับสาวหุ่นผอมสูง

image_834285
- ที่มารูป: i.pinimg.com


✗ DON’T :
ส่วนกางเกงส์ยีนส์ที่สาวหุ่นผอมสูงใส่แล้วไม่รอด ก็คือ ‘ กางเกงยีนส์ขาเต่อ ’ นั่นเองค่ะ เพราะว่า กางเกงยีนส์ทรงนี้อาจโชว์ช่วงปลายขายาว ๆ ของคุณสาว ๆ ออกมามากเกินไป เลยทำให้ดูเหมือนเลือกกางเกงยีนส์สำหรับเด็กมาใส่ มากกว่าจะเป็นแฟชั่นนะจ๊ะ

image_834287
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

5. ยีนส์ตัวที่ใช่ของสาว ‘ ตัวเล็ก ไซส์มินิ ’

ปิดท้ายกันด้วยสาวซิสตัวเล็ก ไซส์มินิกันเลยดีกว่า ซึ่งสาว ๆ กลุ่มนี้ก็จะมีหุ่นเล็กกะทัดรัด ถึงแม้ว่าส่วนสูงจะสู้คนอื่นไม่ได้ แต่รับรองว่าความแบ๊วน่ารักจัดเต็มไม่แพ้ใครแน่นอน ( มีความปลอบใจเบา ๆ )

✓ DO : กางเกงยีนส์ที่เหมาะกับสาวไซส์มินิแบบนี้ ก็คือ ‘ กางเกงยีนส์เอวสูง ’ นั่นเองค่ะ เพราะว่า กางเกงยีนส์ทรงนี้จะช่วยทำให้ช่วงเอวและช่วงขาของสาว ๆ ดูสูงยาวขึ้น แล้วถ้ายิ่งเลือกเป็นกางเกงยีนส์สีเข้ม ก็จะเพิ่มความผอมเพรียวขั้นสุดได้อีกด้วยนะ

image_834289
- ที่มารูป: i.pinimg.com


✗ DON’T :
ส่วนกางเกงยีนส์ที่ไม่ควรลองเด็ดขาด ถ้าไม่อยากทำพลาด ก็คือ ‘ กางเกงยีนส์สกินนี่เอวต่ำ ’ และ ‘ กางเกงยีนส์ขาเต่อ ’ นั่นเองค่ะ เพราะ างเกงยีนส์ทรงแบบนี้จะทำให้สาวตัวเล็กดูช่วงตัวสั้น เตี้ยตันมากกว่าเดิม

image_834290
- ที่มารูป: i.pinimg.com


・・・・・・・・・・


สาวซิสคะ ! หลังจากที่ได้ไอเดียจากทริคเลือกทรง ‘กางเกงยีนส์’ ให้เข้ากับหุ่นที่เราเอามาฝากกันวันนี้ไปแล้ว ก็ได้เวลาไปรื้อตู้เสื้อผ้าครั้งใหญ่ คัดยีนส์ทรงที่ไม่ใช่ออกไปให้หมด แล้วรีบพุ่งตัวออกไปช้อปกางเกงยีนส์ตัวโปรด ทรงที่เข้ากับรูปร่างของเรามาใส่เสริมความมั่นใจ เสริมหุ่นให้ดูสวยเพรียวเป๊ะปังกว่าเดิมกันดีกว่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @