profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 10 ม.ค. 2019
icon 113
icon 113.7K
บอกลาขาใหญ่ ! How To 'ลดต้นขา' ให้เรียวเล็ก รวมมาให้ทั้งอาหาร-ท่าออกกำลังกาย เลยจ้า

บอกลาขาใหญ่ ! How To 'ลดต้นขา' ให้เรียวเล็ก รวมมาให้ทั้งอาหาร-ท่าออกกำลังกาย เลยจ้า

อยากขาเล็ก ไม่ใช่เรื่องยาก ! เพราะวันนี้เรามี How To ' ลดต้นขา ' ให้เรียวเล็ก ที่รวมมาให้ทั้งอาหาร พร้อมทั้งท่าออกกำลังกาย บอกเลยว่างานนี้ถ้าขายังใหญ่ ก็ให้มันรู้ไปสิจ๊ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ซิสคะ ! สำหรับผู้หญิงเราแล้วเนี่ย สิ่งที่เป็นปัญหาหนักใจอันดับต้น ๆ ก็คงหนีไม่พ้น เรื่องหุ่น แน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ (((( ;°Д°))))

ก็แหม ๆ ไม่ว่าใครก็ต้องอยากมีหุ่นเป๊ะ ไม่เผละ ไม่มีไขมันกันทั้งนั้นสิคะ แต่บอกเลยว่าการจะทำใจแข็ง ไม่เผลอหยิบของอร่อยเข้าปากเนี่ยไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แถมในแต่ละวันก็งานยุ่งจนแทบไม่มีเวลานอน พอกลับถึงบ้าน ทานข้าวเสร็จ หัวถึงหมอนก็หลับสนิทเหมือนซ้อมตายเลยทีเดียว เลยไม่น่าแปลกใจถ้าน้ำหนักตัวจะพุ่งขึ้นทุกวัน

image_834553
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โดยเฉพาะสาวซิสคนไหนที่ประสบปัญหาอ้วนลงขา ที่กินเท่าไหร่ไขมันก็ไปสะสมอยู่ที่ขาทั้งสองข้างทุกที ใครเจอแบบนี้ก็คงจะกำลังนั่งกังวลใจกันอยู่แน่ ๆ เลย เพราะส่วนที่ลดยากสุดก็คือไขมันต้นขานี่ล่ะค่ะ แต่ !!! คนสวยคนนี้จะไม่ยอมปล่อยให้สาว SistaCafe เครียดนานหรอกนะ เพราะว่าวันนี้เราจะชวนมา บอกลาขาใหญ่ ! How To ' ลดต้นขา ' ให้เรียวเล็ก รวมมาให้ทั้งอาหาร + ท่าออกกำลังกาย งานนี้ถ้าขายังไม่เล็กให้มันรู้ไปสิคะ ฮึ่มม

   

~ 5 เมนูเด็ด ยิ่งกิน ยิ่งช่วยให้ต้นขาเล็ก ~

มาค่ะ ! ถ้าอยากจะแก้ปัญหา ‘ ต้นขาใหญ่ ’ ก็ต้องเริ่มกันตั้งแต่ภายใน อย่างเรื่องอาหารการกินเลยทีเดียว ก็เพราะว่า อาหารแต่ละเมนูที่สาว ๆ ซัดเข้าไปในแต่ละมื้อ ถือเป็นปัจจัยหลักสำคัญที่ส่งผลต่อรูปร่างของเรายังไงล่ะคะ แบบนี้เราเลยจะมาแนะนำ 5 เมนูเด็ดที่ยิ่งกินยิ่งช่วยให้ต้นขาเล็ก กัน เอาล่ะ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเมนูไหนบ้าง ก็ตามมาดูกันได้เลย

1. ถั่ว

image_834555
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไหน ๆ มีใครชอบกินถั่วบ้างคะ ยกมือขึ้น !? บอกเลยว่าเมนูถั่วทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นอัลมอนด์ ถั่วลิสง หรือไพน์นัท ที่รสชาติอร่อย เคี้ยวมัน ๆ เพลิน ๆ เนี่ย ถือเป็นอาหารเด็ดที่ช่วยเบิร์นไขมันต้นขาได้ดีเลยทีเดียวล่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องทานในปริมาณที่เหมาะสมด้วยนะ โดยสาวซิสอาจหยิบเมนูถั่วมาทานเป็นของว่างยามหิวระหว่างวันก็ได้เหมือนกัน เพราะว่าในถั่วนานาชนิดอุดมไปด้วยไขมันดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และไม่ทำให้อ้วนกว่าเดิมยังไงล่ะคะ

2. ไข่ไก่

image_834557
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่มีความเชื่อผิด ๆ คิดว่า ‘ ไข่ไก่ ’ เป็นเมนูที่ทานแล้วจะทำให้อ้วนขึ้น ก็จงลืมความเชื่อแบบนั้นไปซะตั้งแต่ตอนนี้เลยนะคะ เพราะว่า ไข่ไก่นี่แหละค่ะที่ถือเป็นแหล่งรวบรวมสารอาหารสำคัญที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะโปรตีนที่จะเข้าไปช่วยสร้างกล้ามเนื้อ แถมยังช่วยเบิร์นไขมันทั้งบริเวณต้นขาและร่างกายส่วนอื่น ๆ แบบนี้เลยช่วยสร้างหุ่นสวยเป๊ะ มีน้ำมีนวล ไม่ดูเผละเพราะโดนไขมันเล่นงาน เราขอแนะนำให้ทานเมนูไข่ไก่ทั้งมื้อเช้า กลางวัน และเย็นไปเลยค่ะ จะได้ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญให้ดีขึ้น

3. เกรปฟรุต

image_834558
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงเมนูสุขภาพที่ช่วยลดน้ำหนักได้ แล้วจะขาดเมนูผลไม้ไปได้ยังไงล่ะคะ แล้วในวันนี้เราก็มีผลไม้ดี๊ดีที่จะช่วยลดไขมันต้นขามาฝากกันด้วยล่ะ ผลไม้ที่ว่าก็คือ ‘ เกรปฟรุต ’ นั่นเองค่ะ ซึ่ง นอกจากเจ้าเกรปฟรุตจะอุดมไปด้วยวิตามินซีสูงปรี๊ด ที่ช่วยทำให้ผิวสวยใสแล้ว ยังช่วยควบคุมปริมาณอินซูลินในร่างกาย เพิ่มการสร้างเมตาบอลิซึม ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในระดับปกติ แบบนี้เลยช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายส่วนต่าง ๆ ได้ดีขึ้นนั่นเอง

4. ไขมันจากปลา

image_834570
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่เป็น Salmon Lover ชอบทานแซลมอนเป็นชีวิตจิตใจ เราก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ ! ก็เพราะว่า หนึ่งในเมนูช่วยสลายไขมันต้นขา ก็คือ ‘ ไขมันจากปลา ’ ยังไงล่ะคะ ซึ่งปลาที่สาว ๆ ควรเลือกทานถ้าอยากให้ขาเล็กสมใจ ก็ต้องเป็นพวกแซลมอนและทูน่าเท่านั้นเลย เพราะว่าปลาพวกนี้มีโปรตีนไขมันต่ำที่ช่วยในการเบิร์นไขมันได้นั่นเอง แถมโปรตีนที่อยู่ในปลาเหล่านี้ยังช่วยให้สาวซิสรู้สึกอิ่มท้องนานขึ้น จนไม่อยากกินขนมจุกจิกระหว่างวันเลยล่ะ

5. ชินนามอน ( อบเชย )

image_834587
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่ชอบดื่มกาแฟหรือเมนูเครื่องดื่มต่าง ๆ เป็นประจำ ก็คงจะคุ้นกับกลิ่นหอม ๆ ของ ‘ ชินนามอน ’ หรืออบเชยที่โรยอยู่บนเครื่องดื่มเหล่านั้นกันแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งเราขอบอกเลยว่า เจ้าชินนามอนน่ะไม่ได้มีดีแค่กลิ่นหอมเฉพาะตัวเท่านั้นนะ แต่ทานเข้าไปแล้วยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด แถมยังช่วยลดความหิวได้อีกต่างหาก แต่ถ้าอยากจะลดไขมันต้นขาให้เรียวเล็กอย่างที่ต้องการ ก็แนะนำให้นำผงชินนาม่อนไปผสมน้ำอุ่น แล้วดื่มทุก ๆ เช้าจะดีกว่า แบบนี้จะได้ช่วยเบิร์นไขมันให้ได้ผลมากที่สุด

~ 4 ท่าออกกำลังกาย ช่วยเบิร์นไขมันต้นขา ~

หลังจากที่เลือกทานเมนูอาหารช่วยลดไขมันในร่างกายไปแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลามาเอ็กเซอร์ไซส์ด้วย 4 ท่าออกกำลังกาย ช่วยเบิร์นไขมันต้นขา เพื่อเพิ่มพลังในการสลายไขมันส่วนเกินกันแบบ X2 มาให้สาว ๆ ได้ลองทำตามกัน ถ้าวอร์มอัพเสร็จแล้ว ก็ไปลุยพร้อม ๆ กันได้เลยจ้า

   

1. ท่า The Wide - Stance Plie Squat

image_834622
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นกันด้วยสเต็ปสควอทง่าย ๆ ท่าแรกกันเลยดีกว่าค่ะ กับท่า ‘ The Wide - Stance Plie Squat ’ โดยให้สาว ๆ เริ่มด้วยการยืนแยกขาให้กว้างประมาณระยะหัวไหล่ ปลายเท้าทั้งสองชี้ออกด้านข้าง จากนั้นก็หย่อนสะโพกลงต่ำในท่าสควอท เสร็จแล้วก็ยืดตัวขึ้น เตะปลายเท้าขวาไปด้านซ้าย ดึงขากลับมาไว้ในตำแหน่งเดิม แล้วทิ้งสะโพกกลับมาอยู่ในท่าสควอทอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งท่านี้ให้ทำไปจนครบ 20 ครั้ง แล้วเปลี่ยนไปทำแบบเดียวกันกับขาซ้ายได้เลย

   

2. ท่า Single Leg Squat

image_834621
- ที่มารูป: www.wanhuajing.com

ตามมาเอ็กเซอร์ไซส์กันต่อกับท่า ‘ Single Leg Squat ’ สเต็ปที่สองกันได้เลย ซึ่งท่านี้อาจจะต้องให้สาว ๆ หาอุปกรณ์เสริมอย่างผ้าขนหนูผืนเล็ก ๆ มาเพิ่มความสะดวกในการออกกำลังกายท่านี้ด้วยนะคะ โดยให้พับผ้าขนหนู แล้วใช้เท้าขวาเหยียบเอาไว้ แล้วเริ่มต้นด้วยการยืนตัวตรง ปลายเท้าชิดกัน จากนั้นก็ย่อเข่าซ้ายลง ทิ้งสะโพกไปด้านหลัง ส่วนขาขวาให้ลากเท้าออกไปด้านข้างให้กว้างที่สุดเท่าที่จะทำได้ เสร็จแล้วก็ยืดตัวขึ้นตรง ลากเท้าขวากลับมาชิดปลายเท้าซ้ายเหมือนท่าเริ่มต้น ซึ่งพอทำครบ 15 ครั้งแล้ว ก็สลับไปทำแบบเดียวกันกับขาอีกข้างได้เลยค่ะ

   

3. ท่า The Side Plank Lift

image_834624
- ที่มารูป: 7xo6kd.com1.z0.glb.clouddn.com

คราวนี้ก็ได้เวลาเปลี่ยนมาเอ็กเซอร์ไซส์กันต่อด้วยแพลงก์บ้างแล้วนะคะ ซึ่งท่านี้มีชื่อเรียกว่า ‘ The Side Plank Lift ’ โดยให้สาวซิส เริ่มต้นจากการนอนตะแคงซ้าย โดยใช้ข้อศอกและกำปั้นด้านซ้ายตั้งขนานกับพื้น เหยียดขาซ้ายให้ตรงวางราบกับพื้นเอาไว้ ส่วนขาขวาให้งอเข่า 90 องศา แล้วใช้ปลายเท้าขวายันพื้น จากนั้นก็ยกตัวขึ้นโดยใช้ปลายเท้าด้านขวาและข้อศอกด้านซ้ายรับน้ำหนักตัวเอาไว้ เสร็จแล้วก็ยกปลายเท้าด้านซ้ายขึ้น - ลง สลับกันไปจนครบ 15 ครั้ง แล้วทำแบบเดียวกันกับขาอีกฝั่งก็เป็นอันเรียบร้อย

   

4. ท่า The Side Leg Lift

image_834625
- ที่มารูป: mmbiz.qpic.cn

ปิดท้ายสเต็ปเบิร์นไขมันต้นขา ด้วยท่า ‘ The Side Leg Lift ’ ซึ่งยังคงเป็นออกกำลังกายในท่านอนเหมือนเดิม โดย เริ่มต้นด้วยการนอนตะแคงด้านซ้าย ใช้มือซ้ายยันศีรษะเอาไว้ ส่วนขาทั้งสองข้างวางแนบชิดกัน จากนั้นก็ยกขาด้านขวาขึ้นไปให้สูงเท่าระดับหัวไหล่ เสร็จแล้วก็ยกขาด้านซ้ายขึ้นไปแตะขาขวา แล้วลดขาซ้ายลงแต่ไม่แตะพื้น ทำซ้ำ ๆ ไปจนครบ 15 ครั้ง แล้วทำสลับแบบเดียวกันกับขาด้านขวาได้เลย

   

・・・・・・・・・・

ต่อไปนี้ถ้าใครยังแซวว่าขาใหญ่ จะตีปากแรง ๆ เลยนะ ! ก็เพราะว่าทุ่มเททำทั้งเลือกทานอาหาร แถมยังออกกำลังกายกันขนาดนี้แล้ว รับรองได้ว่าไขมันที่ว่าแน่ก็ต้องยอมแพ้ โบกมือลาออกไปจากต้นขาของคุณสาว ๆ แน่นอน แต่ ! สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้มิชชั่นปั้นขาสวยสำเร็จได้ ก็คือการมีวินัยและขยันทำเป็นประจำสม่ำเสมอนั่นเองค่ะ ถ้าสาว ๆ ทำได้ตามนี้ทั้งหมด ก็เตรียมอ้าแขนต้อนรับต้นขาฟิตแอนด์เฟิร์ม แบบไม่ย้อย ไม่ย้วยกันได้เลย

   

บทความที่เกี่ยวข้อง