ผมไม่ปังทำหน้าพังได้! เช็ค 'ผมลอน' ให้เข้ากับ 'รูปหน้า' ทรงไหนผ่าน ทรงไหนควรพักก่อน

ผมไม่ปังทำหน้าพังได้! เช็ค 'ผมลอน' ให้เข้ากับ 'รูปหน้า' ทรงไหนผ่าน ทรงไหนควรพักก่อน

อย่าปล่อยให้หน้าพัง เพราะทรงผมไม่ปังอยู่เลยนะ ! รีบตามมาเช็คเทคนิคเลือก ' ผมลอน ' ให้เข้ากับ ' รูปหน้า ' ว่าทรงไหนทำแล้วรุ่ง ทรงไหนทำแล้วร่วงกันแน่

09 January 2019
Pearrisa
09 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

มีสาว SistaCafe คนไหนชอบ ‘ ม้วนผม ’ หรือ ‘ ดัดผม ’ เป็นประจำบ้างคะ แสดงตัวหน่อยเร็ววว !

เชื่อว่าสาว ๆ เกินครึ่งที่ผ่านการทำผมลอนมา ก็ต้องเคยผิดหวังเพราะทรงผมไม่ปังอย่างที่ฝันไว้กันแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ? บางทีม้วนออกมาแล้วลอนหยิกเกินไป หรือบางครั้งดัดมาแล้วผมชี้ฟูจนดูไม่เป็นทรง บอกเลยว่าคนที่ม้วนเองน่ะ อาจจะไม่เจ็บใจเท่าไหร่ แต่สาวซิสที่ตัดสินใจเข้าร้านเสริมสวยไปดัดผมเนี่ย นอกจากจะเสียใจ เสียเงิน แล้วยังเสียเวลาไปฟรี ๆ อีกด้วยนะจ๊ะ

แล้วเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้คุณสาว ๆ ทำพลาดแบบเดิม วันนี้เราเลยจะพาไป เช็ค ' ผมลอน ' ให้เข้ากับ ' รูปหน้า ' ทรงไหนผ่าน ทรงไหนควรพักก่อน คอนเฟิร์มเลยว่าม้วนผมครั้งนี้ ผมเราจะต้องสวยพลิ้ว ดูปัง โนพังแน่นอนจ้าาา

   

1. ทรงผมสำหรับสาว ‘ ใบหน้ารูปไข่ ’

image_834887
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาค่ะ ! มาเริ่มกันที่สาวซิสที่มีรูปทรงใบหน้าที่น่าอิจฉาที่สุดกันเลยดีกว่า อ่ะ ๆ ไม่ต้องคิดนาน ก็จะเป็นใครไปได้อีกล่ะคะ ถ้าไม่ใช่สาว ‘ ใบหน้ารูปไข่ ’ ที่ขอบอกเลยว่า พวกเธอน่ะมีใบหน้าที่สมส่วนได้รูป ใบหน้าไม่ยาว ไม่สั้น ไม่กลมจนเกินไป เรียกได้ว่ามองยังไง๊ยังไงก็ดูสวยเป๊ะไปซะทุกมุม

✓ DO : ด้วยความที่สาวใบหน้ารูปไข่นั้น ได้เปรียบในเรื่องความสมส่วนของใบหน้า พวกเธอเลยเหมาะกับการทำผมลอนแทบจะทุกทรง ไม่ว่าจะเป็น ผมลอนคลายแบบมีวอลลุ่ม หรือ ผมลอนเล็ก และที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นผมลอนสั้นหรือผมลอนยาว ก็ทำแล้วเจิด เกิดหมดทุกทรงเลยล่ะ

✗ DON’T : ส่วนทรงผมที่สาวใบหน้ารูปไข่ทำแล้วไม่รอด ก็คือ ทรงผมลอนที่มาพร้อมกับหน้าม้าทึบ ๆ หนา ๆ หรือ ทรงผมลอนที่มาพร้อมกับการสไลด์ไล่เลเยอร์ผมด้านบน นั่นเองค่ะ

   

2. ทรงผมสำหรับสาว ‘ ใบหน้ายาว ’

image_834893
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาดูกันต่อแบบติด ๆ กับสาวรูปหน้าแบบที่สองกันเลยค่ะสาวซิส ซึ่งก็คือสาว ๆ ที่มี ‘ ใบหน้ายาว ’ นั่นเอง ถึงแม้ว่าสาวที่มีรูปหน้ายาวแบบนี้ จะไม่ต้องมาคอยนั่งกังวลว่า ทำผมลอนแล้วจะทำให้หน้าดูพองหรือบานออกก็จริง แต่ก็มีทรงผมลอนบางทรงที่ทำออกมา แล้วอาจเสริมให้ใบหน้าดูยาวเกินไปได้เหมือนกันนะ

✓ DO : แบบนี้ทรงผมลอนที่เป็น Perfect Match สำหรับสาวใบหน้ายาว ก็คือ ทรงผมลอนปลาย ทรงผมลอนคลาย ๆ แบบมีวอลลุ่ม หรือ ทรงผมลอนที่มาพร้อมกับหน้าม้า เพราะว่าจะช่วยอำพรางความยาวของใบหน้าให้มีความสมส่วนขึ้น

✗ DON’T : ส่วนทรงผมลอนที่สาวใบหน้ายาวควรหลีกเลี่ยงไปให้ไกลเลยก็คือ ทรงผมสั้นมาก ๆ หรือ ทรงผมลอนแบบตีโป่งด้านหน้า เพราะทรงผมเหล่านี้จะยิ่งทำให้ใบหน้าของสาวซิสดูยาวเกินไปยังไงล่ะคะ

   

3. ทรงผมสำหรับสาว ‘ ใบหน้ากลม ’

image_834892
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้ก็ถึงเวลาของสาว ๆ ‘ ใบหน้ากลม ’ ที่เรียกได้ว่าเป็นรูปหน้าอันดับต้น ๆ ที่มีปัญหากับการทำผมลอนเลยทีเดียว ก็ด้วยความที่ใบหน้ากลมของสาวซิส ถ้าเลือกทรงผมลอนแบบผิด ๆ อาจจะยิ่งเน้นความกลมของแก้ม และเพิ่มความพองของใบหน้าให้ดูกลมมากกว่าเดิมนั่นเอง

✓ DO : ทรงผมลอนที่จะช่วยลดความพอง ซ่อนแก้มน้อย ๆ ของสาวใบหน้ากลมได้ดีที่สุดก็คือ ทรงผมม้วนลอนใหญ่แบบคลาย ๆ หรือ ทรงผมลอนเข้ากรอบหน้า ที่สำคัญต้องไม่ลืมที่จะซอยผมเพิ่มเลเยอร์ เพื่อเพิ่มความเรียวยาวให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น และควรเริ่มม้วนผมตั้งแต่ช่วงปลายคางลงไปจะดีกว่านะ

✗ DON’T : สาวใบหน้ากลมคนไหน ที่ไม่อยากให้รูปหน้าของเราดูกลมกลึงกว่าเดิมเพราะเลือกทรงผมลอนแบบผิด ๆ ก็ควรหลีกเลี่ยง ทรงผมดัดลอนเล็ก ๆ หรือ ทรงผมสั้น เพราะทรงผมแบบนี้จะยิ่งเน้นทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูกลมเป็นซาลาเปาได้นะ

   

4. ทรงผมสำหรับสาว ‘ ใบหน้ารูปเพชร ’

image_834888
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต่อด้วยสาวรูปหน้าต่อไปที่ดูดี มีเสน่ห์ไม่แพ้ใคร อย่างสาว ‘ ใบหน้ารูปเพชร ’ กันเลยดีกว่าค่ะ ซึ่ง สาว ๆ ที่มีรูปหน้าแบบนี้ จะมีลักษณะใบหน้าช่วงหน้าผากและคางแคบ ส่วนใบหน้าช่วงแก้มจะกว้างที่สุด คล้าย ๆ กับรูปทรงของเพชรยังไงล่ะคะ

✓ DO : โดยทรงผมลอนที่เหมาะกับสาวใบหน้ารูปเพชรมากที่สุด ก็ต้องเป็น ทรงผมม้วนลอนตั้งแต่ช่วงแก้มลงมา เพราะทรงผมลอนแบบนี้จะช่วยพรางแก้มของสาว ๆ ให้โดนเด่นน้อยลงกว่าใบหน้าส่วนอื่น ๆ

✗ DON’T : ส่วนทรงผมที่สาวใบหน้ารูปเพชรไม่ควรลองทำถ้าไม่อยากพลาด ก็คือ ทรงผมลอนปลายแบบพอง ๆ หรือ ทรงผมลอนแบบมีหน้าม้า เพราะอาจทำให้หน้าผากดูแคบกว่าเดิม และเสริมแก้มให้เด่นขึ้นนั่นเอง

   

5. ทรงผมสำหรับสาว ‘ ใบหน้าเหลี่ยม ’

image_834891
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต่อด้วยสาว ๆ ที่มีโครงหน้าทรงเสน่ห์ ดูมีเอกลักษณ์ อย่างสาว ‘ ใบหน้าเหลี่ยม ’ กันได้เลย ซึ่งสาว ๆ ที่มีรูปหน้าแบบนี้ ก็จะสังเกตได้ง่าย ๆ เพราะว่า พวกเธอมีความกว้างของหน้าผากและโหลกแก้มยาวพอ ๆ กัน แต่ส่วนคางยาวเล็กน้อยเท่านั้น

✓ DO : ทรงผมลอนที่เหมาะกับสาวใบหน้าเหลี่ยมแบบนี้ ก็คือ ทรงผมลอนคลาย ๆ ทรงผมดัดลอนใหญ่ ๆ หรือ ทรงผมลอนแบบมีหน้าม้าปัดข้าง นั่นเองค่ะ เพราะทรงผมเหล่านี้จะช่วยลดความเหลี่ยมของใบหน้า และช่วงพรางสันกรามให้ดูซอฟต์ลงได้

✗ DON’T : ส่วนทรงผมลอนที่สาวใบหน้าเหลี่ยมไม่ควรลองทำเด็ดขาดเลยก็คือ ทรงผมลอนที่มาพร้อมกับหน้าม้าตรงแบบทื่อ ๆ และ ทรงผมบ๊อบตรง เพราะจะยิ่งเน้นให้แนวกรามดูชัดและคมขึ้นได้

   

6. ทรงผมสำหรับสาว ‘ ใบหน้ารูปหัวใจ ’

image_834889
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาดูกันต่อกับสาวซิสที่มีรูปหน้าสุดตะมุตะมิดูน่ารัก อย่างสาว ‘ ใบหน้ารูปหัวใจ ’ กันต่อเลยดีกว่า ซึ่ง สาว ๆ ที่มีใบหน้ารูปทรงนี้ พวกเธอก็จะมีพื้นที่บริเวณหน้าผากและโหนกแก้มค่อนข้างกว้าง และมีปลายคางยาวแหลม จนดูรวม ๆ แล้วคล้ายกับรูปทรงหัวใจยังไงล่ะคะ

✓ DO : ทรงผมลอนที่เหมาะกับสาว ๆ ใบหน้ารูปหัวใจเป็นที่สุด ก็ต้องเป็น ทรงผมลอนความยาวประบ่า ทรงผมลอนคลายแบบเบา ๆ หรือ ทรงผมลอนที่มาพร้อมกับหน้าม้าปัดข้าง ก็จะช่วยทำให้รูปหน้าของเราดูสมส่วนมากขึ้น

✗ DON’T : ทรงผมลอนที่ไม่เหมาะกับสาวใบหน้ารูปหัวใจ ก็คือ ทรงผมลอนที่มาพร้อมหน้าม้าตรงแบบทื่อ ๆ นั่นเองค่ะ เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูแข็ง ไร้มิติได้

   

7. ทรงผมสำหรับสาว ‘ ใบหน้ารูปสามเหลี่ยม ’

image_834890
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายกันด้วยสาวซิสที่มีรูปหน้าทรงสุดท้ายกันแล้วนะคะ นั่นก็คือสาว ‘ ใบหน้ารูปสามเหลี่ยม ’ ซึ่ง สาว ๆ ที่มีรูปหน้าทรงนี้ ก็จะมีพื้นที่บริเวณหน้าผากที่กว้างกว่าส่วนอื่น ๆ แล้วค่อย ๆ แคบลงไปเรื่อย ๆ จนมาถึงช่วงปลายคาง นั่นเองค่ะ

✓ DO : ทรงผมลอนที่สาวใบหน้ารูปสามเหลี่ยมไม่ควรพลาด ก็ต้องเป็น ทรงผมลอนแบบมีวอลลุ่ม ทรงผมลอนแบบเปิดหน้า หรือ ทรงผมลอนแบบสไลด์ไล่ความบางลงมา ก็จะช่วยเพิ่มความสมดุลให้ใบหน้าได้ง่าย ๆ

✗ DON’T : ส่วนทรงผมลอนที่สาวใบหน้ารูปสามเหลี่ยมไม่ควรเผลอตัวเผลอใจไปลองทำ ก็คือ ทรงผมลอนที่มาพร้อมกับหน้าม้าแบบหนาทึบ หรือ ทรงผมลอนที่สั้นจนเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูแคบลงกว่าเดิมได้


・・・・・・・・・・


เป็นยังไงบ้างคะ ? กับทรงผมลอนสำหรับสาวซิสทั้ง 7 รูปหน้าที่เราเอามาฝากกันวันนี้ เชื่อว่าสาว ๆ แต่ละคนต้องได้ไอเดียทรงผมลอน ที่เหมาะกับรูปหน้าของตัวเองกันแล้วแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ พูดเลยว่าถ้าไม่อยากเสียเงินเข้าร้านเสริมสวย แต่ดันได้ทรงผมที่ไม่ถูกใจ ก็ต้องเตรียมตัวทำการบ้านเลือกทรงผมที่ใช่ให้เข้ากับตัวเองก่อนตัดสินใจทำผมด้วยล่ะ #เตือนด้วยความหวังดี

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @