ทำไงดีผมมันฉุดไม่อยู่ มาดูแลผมไม่ให้มันกันเถอะ กับวิธี 'หยุดหัวมันเยิ้ม' !!

ทำไงดีผมมันฉุดไม่อยู่ มาดูแลผมไม่ให้มันกันเถอะ กับวิธี 'หยุดหัวมันเยิ้ม' !!

แชร์วิธีดูแลผมง่ายๆ ไม่ให้กลายเป็นคนผมมัน เหนอะหนะ! สาวๆ คนไหนกำลังเข้าข่ายหัวมันเยิ้ม มาดูเคล็ดลับเหล่านี้กัน

15 January 2019
mimmalai
15 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าาาาาาา เพื่อนๆ
SistaCafe ทุกคนนน ~


มีใครกำลังรำคาญอาการ
ผมมันเยิ้ม เหนอะหนะ เหนียวหนึบ หนุบหนับ เหมือนกันมั้ยคะ โอ้ยยยยยย! ไม่สดชื่นหนังศีรษะเอาซะเลย เห้อ แถมไปไหนมาไหนก็ไม่มั่นใจ ผมแบนลีบขนาดนี้ ไม่อยากออกไปไหนเลยทีเดียว

แต๊..แต่ๆๆๆๆ ค่ะ ทุกคน อย่าเพิ่งหมดกำลังใจ ท้อแท้กับความผมมัน
เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะมาช่วยลดอาการผมมันเหนียวเหนอะให้ลดลง! รับรองว่าช่วยบรรเทาอาการน่ารำคาญใจนี้แน่นอนค่ะ เราไปทำความรู้จักและดูวิธีดูแลกันเลยดีกว่าค่ะ หนุบหนับหนุบหนับ


✿*゚‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・✿

ผมมันเกิดจากอะไร?

ทำไงไม่ให้ผมมัน
- ที่มารูป: i.pinimg.com

✿‧: ผมมันเกิดจากการที่ต่อมไขบนบนหนังศีรษะของเราๆ ได้ผลิตไขมันออกมามากเกินไป โดยปกติไขมันบนหนังศีรษะจะทำหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผม แต่เมื่อผลิตออกมาจนมากเกินไป ก็จะทำให้เกิดความมัน เหนียวเหนอะหนะ จนเส้นผมลีบ ทำให้หลายคนหมดความมั่นใจได้ค่ะ

 

อะไรทำให้ผมมันได้บ้างนะ?

ผมมันเกิดจากอะไร
- ที่มารูป: i.pinimg.com

✿‧: กรรมพันธุ์ สำหรับบางคนที่คุณพ่อคุณแม่มีอาการผมมันอยู่แล้ว อาจมีอาการผมมันมากมาจากกรรมพันธุ์ได้ค่ะ

✿‧: อาหารไขมันสูง การทานอาหารที่มีไขมันสูงหรือมีความมันเยอะ จะเพิ่มปริมาณไขมันในชั้นผิวหนัง ทำให้เกิดอาการหนังศีรษะมันได้ง่ายขึ้นด้วยนะจ๊ะ

✿‧: ฮอร์โมน ฮอร์โมนทำให้ผมมันด้วยนะ เช่น ช่วงที่มีประจำเดือน ช่วงตั้งครรภ์ หรือช่วงที่มีความเครียดสูง ก็ทำให้ต่อมไขมันผลิตไขมันออกมาเยอะขึ้นด้วย

✿‧: สระผมบ่อยเกินไป อ่านไม่ผิดค่ะ! การสระผมบ่อยเกินไปก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ผมมัน เพราะการที่คนเราสระผมจนหนังศีรษะเกิดความแห้ง ( สะอาด ) ร่างกายก็จะเริ่มผลิตไขมันให้หนังศีรษะของเราเกิดความชุ่มชื้นนั่นเองค่ะ 

✿‧: สภาพแวดล้อมหรือสภาพอากาศ เมื่อคนเราเจอสภาพแวดล้อมหรือสภาพอากาศที่มีความร้อน ความชื้นในอากาศจะสูงขึ้น ทำให้หนังศีรษะมันง่าย ซึ่งประเทศไทยก็ขึ้นชื่อเรื่องอากาศร้อนด้วยน่ะสิ!

 

วิธีลดปัญหาผมมัน

วิธีลดปัญหาผมมัน
- ที่มารูป: i.pinimg.com

✿‧: หลีกเลี่ยงการกินอาหารไขมันสูง เพื่อลดปริมาณการสร้างไขมันในร่างกายที่จะทำให้ผมมันขึ้นไปอี้กกกก ลดการกินอาหารไขมันสูงเนี่ยเป็นหนึ่งวิธีลดปัญหาผมมันที่ดี แถมมีประโยชน์กับร่างกายด้วยนะคะ!

✿‧: ลดการสระผมบ่อย ใครที่กำลังสระเช้าสระเย็นก็หยุดก่อนเลยนะจ๊ะ การสระผมบ่อยจะยิ่งทำให้หนังศีรษะผลิตความมันออกมาซะมากกว่า เปลี่ยนมาสระวันละ 1 ครั้ง หรือจะสระวันเว้นวันดีกว่าจ้า 

✿‧: ไม่ใช้ครีมนวดที่หนังศีรษะ ชโลมครีมนวดที่บริเวณปลายเส้นผมก็เพียงพอแล้วค่ะ หากใช้บริเวณหนังศีรษะโดยตรงจะยิ่งทำให้เกิดไขมันสะสม จนผมมันเหนอะหนะมากกว่านุ่มสลวยได้นะซิส

✿‧: ลดการหวีผม การหวีผมบ่อยๆ ก็ทำให้หนังศีรษะยิ่งผลิตไขมันออกมา สาวๆ คนไหนที่ติดการหวีผมให้ผมตรงสวยก็ต้องหลีกเลี่ยงหรือลดความถี่ลงซะแล้วค่ะ ถ้าไม่อยากให้ผมมัน

✿‧: อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี หลีกเลี่ยงสภาพอากาศร้อน หรือสภาพแวดล้อมที่เราให้เราเกิดความเครียด ลดฮอร์โมนผลิตความมัน เพื่อไม่ให้หนังศีรษะเกิดความมันนะจ๊ะ

✿‧: ใช้แชมพูเหมาะกับคนผมมัน เป็นอีกหนึ่งวิธีลดปัญหาผมมันให้ตรงจุด เนื่องจากแชมพูอื่นๆ อาจมีสารสร้างความมันหรือไม่คุมมันได้ดีพอสำหรับใครที่หนังศีรษะมันง่าย หลีกเลี่ยงเลยนะจ๊ะ

✿‧: พบแพทย์ หากหนังศีรษะมีความมันมากจนทำให้เกิดความทุกข์ใจ แนะนำให้เพื่อนๆ ไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาและหาวิธีดูแลไม่ให้ผมมัน รวมไปถึงแนวทางในการแก้ไขปัญหาดีที่สุดค่ะ

วิธีลดผมมัน
- ที่มารูป: i.pinimg.com

✿*゚‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・✿


เป็นยังไงกันบ้างคะ?
ไม่ยากเลยใช่มั้ยกับวิธีการลดปัญหาผมมัน 
เส้นผมเป็นสิ่งหนึ่งที่เพื่อนๆ ควรจะให้ความสำคัญและดูแลให้ดี เพราะว่าเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้บุคลิกภาพเราดูดี ไม่แพ้การแต่งหน้าหรือแต่งตัวเลย อย่าปล่อยให้หนังศีรษะหรือเส้นผมไม่สะอาดจนเกิดปัญหาตามมานะคะ! จะหาว่าไม่เตือน

คราวหน้าจะมีทริค เคล็ดลับ หรือมีอะไรดีๆมาแบ่งปันกับเพื่อนๆ SistaCafe กันอีก
อย่าลืมติดตามกันน้าาาา สำหรับวันนี้สวัสดีค่า ~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @