15 ทริคสุดเจ๋ง ที่จะเปลี่ยนชีวิตให้ง่ายและสนุกขึ้น!

15 ทริคสุดเจ๋ง ที่จะเปลี่ยนชีวิตให้ง่ายและสนุกขึ้น!

เบื่อมั้ยกับการหากุญแจไม่เจอ สายชาร์จขาด หรืออะไรหลายๆ อย่างที่ทำให้ชีวิตดูยุ่งยากไปหมด วันนี้เราจะมาช่วยเธอให้ชีวิตง่ายและสนุกขึ้นเอง!

14 January 2016
TheNitiMe
14 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ทริคเปลี่ยนชีวิตนี้มันคืออะไรกันแน่ ? วันนี้เราจะมาช่วยเธอกระจ่างกัน

ทริคพวกนี้เป็นทริคง่ายๆ ที่เธอทุกคนสามารถทำได้ แล้วจะทำให้ชีวิตมีความสุขขึ้นอย่างแน่นอน!!

1. ขวดโหลแห่งความสุข
image_76253
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

ลองเก็บขวดโหลเปล่าๆ ไว้แล้วแต่ละวันให้เขียนเรื่องดีๆ ที่เกิดขึ้นใส่ลงไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวดีๆ ความสุขเล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถเขียนลงไปได้ พอถึงสิ้นปีมาลองอ่านดูก็จะรู้ว่าตลอดทั้งปีเธอมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นมากมายเลยล่ะ

2. นี่คือวิธีแกะถุงที่ดีที่สุด!
image_76262
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

เกลียดใช่มั้ยล่ะเวลา ที่จะใช้ถุงแต่ดันถูกมัดไว้ซะอย่างกับว่าชาตินี้คงไม่มีวันแกะได้อย่างแน่นอน ใจเย็นๆ ค่ะ วันนี้เรามีวิธีมาบอกกัน แค่เอาปลายด้านที่ถูกปล่อยไว้มาม้วน ม้วนๆ ๆ ๆ ๆ ให้แน่นที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นก็ดัน! แค่นี้จิ๊บๆ ก็สามารถแกะถุงได้แล้ว

3. วิธีทำซองใส่ซีดีด้วยตัวเอง
image_76270
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

แค่กระดาษ A4 หนึ่งแผ่น ก็สามารถทำซองใส่ซีดีได้แล้ว ลองพับดูตามรูปได้เลย

4. กันสายชาร์จขาดด้วยสปริงปากกา
image_76275
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

แค่เอาสปริงจากปากกาเก่าๆ ที่หมึกหมดหรือพังแล้วมาร้อยใส่สายชาร์จของเธอไว้

แค่นี้ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้หัวสายชาร์จแตก ขาด หรืองอได้เรียบร้อย

5. ม้วนเสื้อผ้าใส่กระเป๋า
image_76284
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

เวลาจะออกทริปไปเที่ยวที่ไหน เปลี่ยนวิธีการแพ็คกระเป๋าจะที่เคยยัดๆ ใส่ๆ ไป หรือที่เคยพับเป็นตั้งๆ แล้ววาง เปลี่ยนมาเป็นการม้วนแทนดีกว่านะ เพราะนอกจากจะยับน้อยกว่าแล้วยังช่วยประหยัดพื้นที่กระเป๋าได้ด้วย จะได้มีที่ไว้ช็อปปิ้งของกลับบ้านไง อิอิ

 

6. เวลาส่ง E-Mail อย่าเพิ่งใส่ชื่อช่องผู้รับ!
image_76290
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

อาจจะดูไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่เมื่อไหร่ที่เธอกด Send แล้วเกิดสติแตกขึ้นมา ไม่ว่าจะเขียนผิด ส่งผิด เขียนยังไม่เสร็จ บลาๆ ๆ ๆ นั่นล่ะเรื่องใหญ่แน่ ลองเว้นช่องตรงนั้นไว้ก่อน เขียนให้เสร็จ แล้วค่อยมาใส่ชื่อผู้รับเอาทีหลัง แล้วไม่ต้องกลัวลืมว่า จะไม่ได้ใส่เมล์ผู้รับหรอก เพราะระบบมันจะเตือนก่อนส่งอยู่แล้ว

 

7. ได้เวลาซ่อมรองเท้าแตะแล้ว
image_76310
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

เจ้าสีฟ้าๆ ในรูปนั้นดูคุ้นๆ มั้ย ?...ใช่แล้ว! มันคือ เจ้าตัวรัดถุงขนมปังยังไงล่ะ นึกไม่ถึงล่ะสิว่า มันมีประโยชน์มากกว่าแค่รัดถุงขนมปังนะ แค่สอดเจ้านี้ไว้ใต้รองเท้าแตะ แค่นี้ก็ไม่ต้องกลัวว่ามันจะหลุดระหว่างเดินๆ อยู่อีกต่อไป!

8. ธนาคารลิปสติก
image_76322
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

ใช้ลิปสติกหมดแล้วอย่าเพิ่งโยนทิ้งไปซะล่ะ เวลาเธอเดินทางไปเที่ยวที่ไหนสามารถเอาเงินซ่อนไว้ในลิปสติกแท่งที่ใช้หมดไปแล้วนี่แหละ นอกจากเก็บสะดวกแล้วยังเป็นแหล่งเก็บเงินที่ปลอดภัยมากๆ เวลาเดินทางท่องเที่ยวที่ไกลๆ ไม่มีโจรที่ไหนคิดจะขโมยเงินจากลิปสติกหรอกใช่มั้ยล่ะ ฮ่าๆ ๆ ยังไงก็อย่าลืมเช็ดให้สะอาดซะก่อนด้วยนะ

9. ตกแต่งกุญแจกันลืม
image_76358
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

เคยมั้ยเวลาเหนื่อยจากงานแล้วพอไปถึงห้องพักกลับต้องมามัวคลำหากุญแจห้อง กุญแจรั้ว กุญแจล็อกเกอร์ และอีกสารพัด หงุดหงิดล่ะสิ ต่อไปนี้ปัญหาต่างๆ จะหมดไป แค่ระบายสีที่จับด้านบนด้วยยาทาเล็บสีเจ็บๆ ที่มีอยู่ แค่นี้ก็ไม่ต้องก้มหน้างกๆ เงินๆ อยู่หน้าประตูอีกแล้ว

10. ตื่นก่อนเวลา 1 ชั่วโมง
image_76625
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

เรารู้ว่ามันทรมาน แต่เชื่อเถอะว่าถ้าเธอทำได้มันจะเริ่ดเว่อร์ ทำไมน่ะหรอ ?!? เพราะเธอไม่ต้องรีบร้อน แต่งตัว มีเวลาทานอาหารเช้า ไม่ต้องแต่งหน้าในรถ หรือม้วนผมที่ทำงานยังไงล่ะ เริ่มต้นวันแบบไม่ต้ัองรีบร้อนก็ไม่ต้องเหนื่อยไปทั้งวันนะ

11. วิธีเก็บกระดาษห่อของขวัญ
image_76710
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

หลังเทศกาลปีใหม่ที่ต้องห่อของขวัญ ให้คนนั้นคนนี้ได้ผ่านพ้นไปแล้ว แต่สิ่งที่ยังเหลืออยู่คือ เจ้ากระดาษห่อของขวัญนี่น่ะสิ จะพับก็เดี๋ยวยับ ใช้ครั้งต่อไปไม่ได้อีก ลองใช้วิธีของเราสิ แค่เอาแกนกระดาษทิชชู่มาตัดตรงกลาง จากนั้นก็ม้วนกระดาษห่อของขวัญเสียบไว้ได้เลย แกนกระดาษทิชชู่นี่แหละเป็นตัวล็อคชั้นดี

 

12. วางแฮมบนแซนวิชยังไง กัดตรงไหนก็เจอ!
image_76723
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

หงุดหงิดนะ เวลาวางแฮมไว้ตรงกลาง เวลากัดเข้าไปคำแรกแล้วเจอแต่ขนมปังนี่มันช่าง!!...มาแก้ปัญหากันง่ายๆ ค่ะ ตัดแฮมแผ่นแรกออกเป็นสองส่วน วางปิดขอบไว้ ตัดครึ่งอีกแผ่นแล้ววางปิดขอบอีกด้าน แค่นี้ก็เต็มแผ่นแล้ว! กัดตรงไหนก็เจอ!

 

13. เว้นหลุมตรงกลางไว้เวลาเวฟอาหาร
image_76729
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

เวลาจะอุ่นอาหารให้ทำตรงกลางเป็นหลุมไว้ เพราะเวลาอุ่นมันจะได้ร้อนเท่าๆ กันทั้งจาน ไม่ต้องเสียเวลามาคลุกแล้วอุ่นใหม่ หรือข้างบนไหม้ข้างล่างเย็น 

14. หยุดคันด้วยช้อนร้อนๆ
image_76730
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

เวลาโดนยุงกัดต่อไปนี้ก็ไม่ต้องคันคะเยออีกต่อไปค่ะ ไปเอาช้อนที่เธอเพิ่งจะชงกาแฟไปเมื่อกี๊มาประคบค่ะ ความร้อนจะทำลายโปรตีนใต้ผิวตรงนั้น ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการคันให้หายไป

15. ใช้คลิปหนีบกระดาษล็อกกระเป๋า
image_76731
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

ถ้าถึงเวลาเดินทางแล้วเธอไม่มีกุญแจล็อกกระเป๋า ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องกังวละ!! แค่ใช้คลิปหนีบกระดาษคล้องซิปทั้งสองตัวเข้าไว้ด้วยกัน แบบนี้ก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่า มันจะเปิดระหว่างเดินทาง

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @