เล็บพัง ซ่อมได้ ! ส่อง 5 วิธีฟื้นฟู 'เล็บ' ให้แข็งแรง หลังการทำเล็บ ( มาอย่างหนักหน่วง )

เล็บพัง ซ่อมได้ ! ส่อง 5 วิธีฟื้นฟู 'เล็บ' ให้แข็งแรง หลังการทำเล็บ ( มาอย่างหนักหน่วง )

ซิสคนไหนที่ชอบทำเล็บบ่อย ๆ จนเล็บเริ่มพัง งานนี้ต้องรีบซ่อมกันด่วน ๆ ด้วย 5 วิธี ฟื้นฟู ' เล็บ ' ให้แข็งแรง หลังการทำเล็บ ( มาอย่างหนักหน่วง ) ที่เราเอามาฝากกันวันนี้เลยค่ะ

10 January 2019
Pearrisa
10 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มีสาว SistaCafe คนไหน ชอบเข้าร้านเสริมสวย ไปทำเล็บกันบ่อย ๆ บ้างมั้ยคะ !?

เชื่อว่าใครที่ชอบทำเล็บเป็นประจำ ก็คงจะรู้กันดูอยู่แล้วใช่มั้ยคะ ว่าเวลาที่ไปต่อเล็บหรือเพ้นท์เล็บเจลมา เล็บสีสวย ๆ เริ่ด ๆ เนี่ย อยู่ให้เราได้ชื่นใจได้ไม่เกิน 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นก็เหลือไว้แค่เพียงเล็บพัง ๆ บาง ๆ เปราะหักง่ายทิ้งเอาไว้ให้ดูต่างหน้า แบบนี้กว่าจะรักษาเล็บให้กลับมาแข็งแรง พร้อมทำสวยอีกครั้ง ก็ใช้เวลานานเวอร์ เห้อออ คนสวยเซ็ง

image_836027
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อ๊ะ ๆ แต่ถ้าสาวซิสอยากเพิ่มพลังฟื้นฟูเล็บเสีย ให้กลับมาสวยสตรองแบบเร่งด่วนได้อีกครั้ง วันนี้เราก็มี 5 วิธีฟื้นฟู ' เล็บ ' ให้แข็งแรง หลังการทำเล็บ ( มาอย่างหนักหน่วง ) มาให้ได้ลองทำตามกันด้วยล่ะ พูดเลยว่าคุณสาว ๆ ก็สามารถซ่อมเล็บพัง ๆ ด้วยตัวเองได้แบบง่ายสุด ๆ ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไงบ้าง ก็ตามไปดูกันโลดดด

   

1. พักการทำเล็บไปก่อน สัก 2 - 3 สัปดาห์
image_836031
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สิ่งแรกที่สาว ๆ อย่างเราควรทำ หลังจากที่เจอกับปัญหาเล็บเสียหลังผ่านศึกการทำเล็บมาอย่างหนักหน่วง ก็คือการ ปล่อยให้เล็บได้พักหายใจ งดรบกวนหรือทำให้เล็บเกิดการระคายเคืองไปมากกว่าเดิม แบบนี้เราเลยขอแนะนำให้สาวซิสหยุดทำเล็บไปก่อน สัก 1 - 2 สัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นการทาเล็บ เพ้นท์เล็บ ต่อเล็บ ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงไปก่อนจะดีที่สุดค่ะ

แล้วเมื่อไหร่ที่เล็บของเรากลับมาแข็งแรง พร้อมสู้ศึกอีกครั้ง คราวนี้สิ่งที่สาว ๆ ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้การเลือกลวดลายเล็บ ก็คือการ เลือกผลิตภัณท์และน้ำยาทาเล็บ ที่มีส่วนผสมของวิตามิน A เพื่อช่วยเสริมสร้างเคราตินให้เล็บสวยสตรองมากยิ่งขึ้น ยังไงล่ะ

   

2. ตัดเล็บให้สั้นเข้าไว้จะดีที่สุดนะ
image_836042
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยสังเกตกันดูบ้างรึเปล่าคะ ว่ายิ่งเล็บยาวมากเท่าไหร่ ก็ดูเหมือนเล็บจะยิ่งบอบบาง เสี่ยงต่อการหักหรือแตกง่ายมากขึ้นเท่านั้น แบบนี้ สาว ๆ คนไหนที่เจอปัญหาเล็บพังเพราะเพ้นท์เล็บบ่อยเกินไป เราก็ขอแนะนำให้ตัดเล็บให้สั้นเข้าไว้จะดีที่สุดค่ะ นอกจากจะช่วยลดความเสี่ยงที่เล็บจะแตกหักได้แล้ว การเล็มปลายเล็บบ่อย ๆ ยังช่วยให้เล็บใหม่ที่งอกออกมามีความแข็งแรงมากขึ้นด้วยนะ

ถ้าสาวซิสอยากจะตัดเล็บให้ถูกวิธี ก็ต้อง เลือกขนาดของกรรไกรตัดเล็บที่ไม่ใหญ่จนเกินไป และค่อย ๆ ตัดเล็บ ให้เป็นไปตามรูปทรงของเล็บตามธรรมชาติ แล้วพอตัดเล็บเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องไม่ลืมตะไบเล็บอีกครั้ง เพื่อเพิ่มความสมูทและป้องกันเล็บฉีกขาด

   

3. เติมมอยส์เจอไรเซอร์ ให้เล็บชุ่มชื้น ไม่แห้งแตก
image_836046
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาที่สาว ๆ รู้สึกตัวว่าเล็บของเราเริ่มส่งสัญญาณว่าเล็บเสีย ก็คงจะสังเกตได้ง่าย ๆ จากการที่เล็บเริ่มแห้ง แตก ลอกใช่มั้ยล่ะคะ ? นั่นอาจเป็นเพราะว่า การทำเล็บหรือเพ้นท์เล็บบ่อย ๆ ทำให้เล็บบอบบางมากกว่าเดิม แบบนี้สาวซิสเลยต้องไม่ลืมทามอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้เล็บไม่แห้งแตก

โดยวิธีเติมความชุ่มชื้นให้เล็บกลับมาสวยสตรองได้อีกครั้ง ก็ทำได้ง่ายสุด ๆ ไปเลยค่ะ เพียงแค่ หลังจากที่เราล้างมือเสร็จแล้ว ก็ให้ทามอยส์เจอไรเซอร์ โลชั่น หรือแฮนด์ครีม ตามลงไปทันทีหลังล้างมือ เพื่อที่จะช่วยให้เล็บของเราได้รับความชุ่มชื้นไปแบบเต็ม ๆ นั่นเอง

   

4. ทำสปาเล็บง่าย ๆ ด้วยตัวเอง
image_836056
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะให้เล็บพัง ๆ กลับมาดูสวยปังได้อีกครั้ง คราวนี้ก็ต้องพึ่งการสปาเล็บเข้ามาช่วยอีกแรงแล้วล่ะค่ะ อ๊ะ ๆ แต่อย่าเพิ่งเสิร์ชกูเกิ้ลหาร้านทำสปาเล็บไปซะก่อนล่ะ เพราะว่า จริง ๆ แล้วเนี่ยสาวซิสไม่จำเป็นต้องเสียเงินแพง ๆ ไปทำทรีทเมนต์เล็บที่ร้านเสริมสวย ก็สามารถทำสปาเพิ่มความแข็งแรงให้เล็บง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเองยังไงล่ะ

ซึ่งสิ่งที่สาว ๆ จะต้องเตรียมเอาไว้ ก็เป็นอุปกรณ์และวัตถุดิบที่หาได้จากในห้องครัว เพียงแค่เทนมสดลงในถ้วย แล้วนำไปอุ่นในไมโครเวฟให้พออุ่น ๆ จากนั้นก็ใส่เกลือสมุทรลงไป 4 ช้อนชา คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็จุ่มนิ้วลงไปแช่เล็บในนั้นประมาณ 10 นาที แค่นี้ก็ช่วยเติมความชุ่มชื้น คืนความสตรองให้เล็บได้แล้วค่ะ

   

5. ป้องกันการเกิดเชื้อรา ด้วยทีทรีออยล์
image_836068
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่ชอบทำเล็บบ่อย ๆ ไม่ว่าจะทา จะเพ้นท์หรือจะต่อเล็บ ก็มีสิทธิ์ที่จะเสี่ยงเกิดเชื้อราบนเล็บได้มากกว่าคนอื่น ๆ เค้าอีกนะ นั่นก็เพราะว่า การทำเล็บกับร้านที่ไม่ได้มาตรฐาน หรืออุปกรณ์ทำเล็บไม่สะอาด ก็สามารถเป็นต้นเหตุของเชื้อราบนเล็บของเราได้ทั้งนั้น

แต่ !!! วิธีธรรมชาติที่จะช่วยแก้ไขปัญหานี้ ก็ทำตามได้ง่ายสุด ๆ เลยค่ะ เพียงแค่คุณสาว ๆ ใช้น้ำมันทีทรีออยล์ ประมาณ 2 - 3 หยด ทาให้ทั่วเล็บมือเป็นประจำวันละ 2 ครั้ง ก็จะช่วยกำจัดและป้องกันการเกิดเชื้อรา ทีนี้เล็บของเราก็จะค่อย ๆ ฟื้นตัวกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้งแล้วล่ะ

  

・・・・・・・・・・

บอกเลยว่านาทีนี้เล็บสวยไม่ได้สวยอย่างเดียวนะคะ แต่สตรองด้วย ! เพียงแค่สาวซิสลองทำตามวิธีฟื้นฟู ' เล็บ ' ให้แข็งแรง หลังการทำเล็บ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้จนครบทั้ง 5 ข้อ รับรองเลยว่าจะช่วยบำรุงให้เล็บของคุณสาว ๆ กลับมาแข็งแรง สุขภาพดี จะผ่านศึกการทำเล็บอีกกี่ครั้งก็โนวอรี่ คราวนี้ก็เสริมสวยได้แบบแฮปปี้สุด ๆ กันไปเลยจ้า

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @