1565321335 lifestyle 2x
ไลฟ์สไตล์

ส่องด่วน 7 ไอเทมเด็ด!! ที่สาววัยเรียนควรพกติดกระเป๋าถือ!!

สงสัยกันไหมคะว่าไอเทมเด็ดชนิดไหนที่เราควรพกในกระเป๋า


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ลิปมัน

  • 2. ครีมกันแดดทาตัว

  • 3. หวี

  • 4. ยางรัดผม

  • 5. ผ้าอนามัย

  • 6. ทิชชูเปียก

  • 7. แป้งทาหน้า


  Hi จ้าสาวๆ ทุกคนเลย
  ไหนใครเป็นสาววัยเรียนยกมือกันหน่อยสิคะ ต้องบอกเลยนะเนี่ย ว่าวัยเรียนก็เป็นวัยที่ต้องใส่ใจให้ความสำคัญไม่แพ้กันในเรื่องความงาม ซึ่งสาววัยเรียนอย่างพวกเราทุกคน ก็ต้องมาส่องกันหน่อยแล้วล่ะว่า อะไรกันนะ ที่เราควรพกพาไว้ในกระเป๋าถือกัน มี 7 อย่างที่คัดมาเด็ดๆ เน้นๆ อะไรบ้างละเนี่ย ดูกันเลย

  1. ลิปมัน


  ก็แหม!! ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูหนาวอ่ะเนอะ จะให้ปล่อยให้เรียวปากของเราแห้งแตก ไม่ชุ่มชื่นได้อย่างไรกันล่ะ ดังนั้นไอเท็มเด็ดเคล็ดลับแรกที่อยากกระซิบบอกสาวซิสกันดังๆ ให้พกพาไว้ก็คือลิปมันจ้า โดยลิปมันที่ซิสควรพกอาจจะเป็นลิปมันเปลี่ยนสี ทาแล้วออกสีเบาๆ ใสๆ ก็พอแล้วอ่ะโนะ แต่จะให้ดี อย่าให้เพื่อนยืมนะคะซิส เพราะของแบบนี้เป็นของส่วนตัว แยกกันใช้จะดีกว่าจ้า

  2. ครีมกันแดดทาตัว


  แสงแดดเองก็มีความน่ากลัวไม่เป็นสองรองใครเลย ว่าไหมคะสาวๆ ดังนั้นเราเลยอยากจะให้ซิสทุกคนพกพาครีมกันแดดทาตัวชนิดขวดเล็กติดกระเป๋าสะพายกันเอาไว้สักหน่อย ข้อดีก็คือเวลาเราจะออกแดด เดินไปเรียนอาคารไหนก็จะได้ไปแบบไม่ต้องกลัวรังสียูวี หรือจะไปเรียนชั่วโมงพละ วิ่งรอบสนามทดสอบสมรรถภาพร่างกายก็ทากันได้เลย แต่ครีมกันแดดให้เพื่อนยืมได้นะ ไม่ต้องกลัวอะไร เดี๋ยวไม่ให้เพื่อนยืมเพื่อนแอบบ่นว่างกได้อีก!

  3. หวี


  เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก แม้แต่ทรงผมของเราเองก็ยังต้องหมั่นเอาใจเลย ครั้นจะเอามือสางๆ ผมมันก็ไม่ได้ฟีลเหมือนใช้หวีน่ะแหละ ดังนั้นการมีหวีติดตัวในกระเป๋าสะพายก็ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องเครียดแต่อย่างใด เพราะผมยุ่ง ลมพัด พี่วินมอเตอร์ไซค์พาแว้นไปเรียนสาย ใส่หมวกกันน็อคแล้วผมยุ่ง ต้องมัดผมหางม้าใหม่ก็แก้ได้แบบไม่ต้องเกรงใจใครเลยอีกแหละ แค่ใช้หวีเท่านั้น!

  4. ยางรัดผม


  มีหวีก็ต้องมียางรัดผม โดยเฉพาะอย่างยิ่งซิสวัยเรียนชั้นมัธยมปลายที่ต้องเผชิญกับความเป๊ะของคุณครูสุดแสนจะเจ้าระเบียบอย่างครูฝ่ายปกครอง ที่ผมไม่สามารถกระเซ็น กระเซิงได้เลย อาจจะมีบ้างบางวันที่ยางรัดผมของเราเกิดขาดกระทันหัน เอ๊ะ แบบนี้แล้วจะแก้อย่างไรล่ะ ถ้าไม่ได้เอายางรัดผมมาก็ซวยโดยไม่มีข้อแม้เลยค่ะ ดังนั้นพกพายางรัดผมสีสุภาพเอาไว้จะดีที่สุด จะได้ไม่เกิดปัญหาผมฟูยุ่งอย่างไรล่ะคะ

  5. ผ้าอนามัย


  ถึงแม้ว่าเราจะรู้กันดีอยู่แล้ว และผู้หญิงส่วนใหญ่ก็มักจะพกพาผ้าอนามัยเป็นประจำ แต่เราเชื่อว่าต้องมีอีก 10 เปอร์เซ็นอย่างแน่นอนที่ไม่ได้พกพาผ้าอนามัย ซึ่งปัญหาที่จะตามมาก็คือเกิดภาวะไม่ได้คาดฝัน อาจจะต้องยืมคนอื่นไปก่อน แต่จะไม่ดีกว่าหรือคะ ถ้าหากว่าเรานั้นมีเอาไว้เองด้วย สาวซิสคนไหนยังไม่เคยพกพาผ้าอนามัยมาก่อน ขอบอกว่าถึงเวลาพกกันได้แล้วจ้า

  6. ทิชชูเปียก


  ทิชชูเปียกมีประโยชน์หลายสถานกว่าที่คุณจะคาดคิดเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาววัยเรียนที่ต้องเข้าห้องน้ำสาธารณะ ทิชชูเปียกจะทำให้คุณผจญกับเชื้อโรคร้ายบนฝาชักโครกไปได้อย่างปลอดภัย ซึ่งปัจจุบันนี้ทิชชูเปียกก็มีหลายราคาเช่นกัน หลากหลายยี่ห้อที่เราสามารถเลือกซื้อได้แบบไม่เป็นภาระในกระเป๋าเงินแต่อย่างใดกันนั่นเองค่ะ ว่าอย่างไรคะ เริ่มสนใจกันใช่ไหมเนี่ย

  7. แป้งทาหน้า

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1538404682 1

  อานิโมเน่_Anemone

  Content quotation bg
  เราชื่อ B ค่า ^^ เรากำลังลดความอ้วนและทานอาหารคลีนอยู่น้า ฝากติดตาม IG เราด้วยน้า มีไอเดียอาหารคลีนอัพเดททุกวันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe