คบเด็ก ยังไงก็ต้องเจอ! 5 สิ่ง ที่ 'คู่รักต่างวัย' ต้องพร้อมที่จะเข้าใจกัน

คบเด็ก ยังไงก็ต้องเจอ! 5 สิ่ง ที่ 'คู่รักต่างวัย' ต้องพร้อมที่จะเข้าใจกัน

5 สิ่งที่ ' คู่รักต่างวัย ' จะต้องเจอและเรียนรู้เพื่อให้เข้าใจซึ่งกันและกัน จะมีอะไรบ้างนะ? ตามมาดูกันเลย!

16 January 2019
mimmalai
16 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_837774
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคน
(/≧▽≦)/

หืม เสียงอะไร กรุบกริบๆ !? มีใครกำลังมีความรักกับเด็กกรุบๆ อยู่รึเปล่าคะ!!!!!
สาวๆ จำนวนไม่น้อยหรอกนะคะที่ชอบคบหนุ่มที่เด็กว่า ก็ทั้งน่ารัก เอาใส่ใจกันขนาดนี้
แต่ก็ยังไม่พ้นต้องเจอคนอื่นคอยบอกว่าคบเด็กแล้วจะมีปัญหาจุกจิก!

จริงหรือเปล่านะ???

สาวๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการคบหนุ่มที่เด็กว่าจะมีปัญหาอะไรให้ประสบพบเจอกันบ้าง
วันนี้เราจะมาแชร์ปัญหาที่คู่รักต่างวัยจะต้องพบเจอและทำความเข้าใจกันให้ดี
เพื่อที่จะได้ประคองความรักครั้งนี้ให้ยืดยาวไปด้วยกันนะคะ!

 
¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸

เวลาไม่ตรงกัน

 

คบด็ก
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนค่ะว่าเรื่องเวลาเป็นอะไรที่สำคัญสำหรับคู่รักทุกคู่มากๆ การจัดสรรเวลาที่ดีให้แก่อีกฝ่ายเป็นอะไรที่ต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากว่ามีแฟนเด็กแล้วเนี่ย เขายิ่งต้องการการดูแลเอาใจใส่ ไปไหนมาไหนด้วยกัน หรือเจอหน้ากันบ่อยๆ แต่เวลาที่เราว่างดันไม่ตรงกันนี่สิ!! ฉันว่าง เธอไม่ว่าง เธอว่าง ฉันไม่ว่าง โอ้ย! สุดจะเศร้า เพราะฉะนั้นต้องจัดตารางกันให้ดีนะ โดยต้องไม่ลืมว่าการแบ่งเวลาเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวัง เนื่องจากสาวๆ เองอาจจะต้องมีหน้าที่การงาน การเรียนที่สำคัญไม่แพ้กัน ต้องจัดสรรเวลาให้เหมาะสมนะจ๊ะ

 

ความคิดที่แตกต่าง

 

แฟนเด็ก
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ประเด็นนี้เกิดขึ้นแน่นอนค่ะซิส การที่เรามีช่องว่างระว่างวัย อายุที่ห่างกัน หรือประสบการณ์ที่ต่างกัน ย่อมทำให้มีความคิดและความเข้าใจที่แตกต่าง จนบางครั้งอาจทำให้มีความคิดเห็นในหลายๆ เรื่องที่ไม่ตรงกัน แต่การที่ความคิดเราต่างกันไม่ใช่เรื่องแย่นะคะ! ถ้าหากเราพร้อมที่จะทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน ยอมรับความคิดเห็น พร้อมเรียนรู้ และปรับตัวเข้าหากัน ความแตกต่างนี่แหละจะทำให้เราได้พบเจอสิ่งดีๆ อีกด้านที่เราไม่เคยรู้มาก่อนนะจ๊ะ 

 

ติดเพื่อน

 

image_837513
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่าในบางครั้งเขาต้องการเวลาอยู่กับเราบ่อยๆ แต่บางครั้งเขาก็เอาแต่ติดเพื่อนซะงั้น! หรือไม่งั้นก็ติดเกม ติดการ์ตูน ไปเที่ยวโดยไม่มีเราอีก!! เห้อ! แต่เดี๋ยวๆๆๆๆ อย่าเพิ่งหงุดหงิดค่ะ ต้องเข้าใจก่อนว่าหนุ่มๆ เขาย่อมมีสังคมเพื่อนๆ เป็นของเขา โดยเฉพาะเด็กหนุ่มแล้วด้วยเนี่ย จะให้ไปห้ามก็กลัวจะทะเลาะกันเปล่าๆ แนะนำให้พูดคุยกันตรงๆ นี่แหละค่ะ พูดคุยกับเขาด้วยเหตุผลที่ดี ไม่เอาอารมณ์เด็ดขาดนะจ๊ะสาวๆ ให้เขาได้ปรับตัวในการแบ่งเวลาด้วยความเต็มใจของเขาดีที่สุดค่ะ

 

อาจมีประสบการณ์น้อยในการให้คำปรึกษา

 

คบแฟนเด็ก
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การที่คบหรือมีแฟนเด็กกว่าเราเนี่ย แน่นอนว่าเขาจะต้องมีประสบการณ์ในการใช้ชีวิตที่น้อยกว่าเรา ดังนั้นในบางครั้งเราที่อยากจะขอคำปรึกษาจากเขา ก็อาจจะต้องพับคำถามเก็บไว้เงียบๆ เพราะเขาอาจยังไม่รู้และไม่เข้าใจแน่ๆ แต่กลับเป็นเราซะมากกว่าที่คอยเป็นที่ปรึกษา ให้คำแนะนำเขาอยู่เสมอ สิ่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หลายๆ คนพบเจอ แต่อยากจะบอกสาวๆ ว่า การเป็นฝ่ายคอยดูแลเขาก็เป็นเรื่องที่ดีนะคะ อย่าน้อยใจไป เราเชื่อว่าในบางปัญหาที่เขายังไม่สามารถช่วยได้ ลึกๆ แล้วเขาก็อยากจะช่วยคุณอย่างเต็มที่แน่นอนค่ะ ลองพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันดู เขาอาจจะมีความคิดแปลกใหม่ที่เราคาดคิดไม่ถึงก็เป็นได้ เอาใจช่วยนะคะ ♥ 

 

โดนซุบซิบ

 

image_837528
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เห้อ นอกจากปัญหาจากตัวเราเองแล้ว ก็ยังมีปัญหาจากคนรอบตัวที่คอยจะมาแซว ซุบซิบ นินทา เรื่องเรามีแฟนเด็กอี๊กกก เป็นอีกเรื่องที่สาวๆ ต้องเตรียมรับมือเลยละค่ะ เพราะไม่ว่าจะเจอเสียงนกเสียงกาซุบซิบกันแค่ไหน เราก็ต้องมั่นใจเอาไว้ค่ะ ว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิดสักหน่อย! ถ้าก้าวผ่านเรื่องที่คนรอบข้างพูดกันไปได้ ก็จะยิ่งดีต่อความสัมพันธ์ของสาวๆ ด้วยนะ อย่าเก็บมาคิดมากให้หนักใจเปล่าๆ เลยเนอะ

 
¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸

นี่แหละค่ะสิ่งที่เรามักจะเจอประจำเวลา 'คบเด็ก'  แต่อยากให้สาวๆ เชื่อไว้นะคะว่า ทุกปัญหามีทางออกเสมอ การปรับตัวเข้าหากันจะช่วยให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นเสมอค่ะ พูดคุยอย่างตรงไปตรงมา มีเหตุผลอยู่เสมอ อย่ามัวแต่นำปัญหาเหล่านั้นมาย้ำคิด แต่ให้นำมาปรับปรุงแก้ไขซึ่งกันและกันจะดีกว่า เพราะว่าไม่ว่าเราจะคบใคร การช่วยกันซับพอร์ตทั้งสองฝ่ายเป็นเรื่องที่ดี อย่าให้คำว่า ' คบเด็ก ' มาเป็นตัวชี้วัดอะไรเลยนะจ๊ะ ขอให้ทุกคนโชคดีในเรื่องความรัก


สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปก่อนน้า

สวัสดีค่าาา ~  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @