1545366649 10 icon lifestyle 02
ไลฟ์สไตล์

เธอเป็นหนึ่งในนั้นหรือเปล่า! 4 'อาชีพยอดฮิตของสาวๆ ในยุคนี้' สงสัยมั้ย เค้าทำอะไรกันบ้าง !?

เรียนจบแล้วไปทำอะไรดี? ฟังดูเป็นคำถามพื้นๆ ที่ได้ยินกันบ่อยเหลือเกิน โดยเฉพาะช่วงที่กำลังจะเลือกที่เรียนมหาลัยต่อด้วยแล้ว แต่เอาเข้าจริงนะ เธอยังไม่รู้ปลายทางชีวิตตัวเองเลย งั้นมาดู 4 อาชีพนี้ไว้เป็นไอเดียกัน!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. +++ แอร์โฮสเตส +++

  • 2. +++ วงการบันเทิง +++

  • 3. +++ อาชีพเกี่ยวกับความงาม +++

  • 4. +++ พยาบาล +++


  " เอ๋... อาชีพอะไรกันหนอ ที่สาวๆ เค้าฮิตกัน "

  หากถามว่าสงสัยไหม? มันก็ต้องสงสัยแน่อยู่แล้วสิ โดยเฉพาะเธอๆ เด็กจบใหม่ทั้งหลายที่ไม่ได้มีความฝันตั้งแต่เด็ก ว่าเรียนจบมหาวิทยาลัยแล้วอยากเป็นอะไร สภาพในตอนนี้ก็แทบเรียกได้ว่า " ล่องลอยจ้า " ไม่รู้จะไปทางไหนดีเลย งั้นเอาอย่างนี้ เราลองมาส่องอาชีพที่เค้ากำลังอิตกันอยู่ดีกว่าเนอะ เผื่อเห็นแล้วเธอมีใจอยากจะไปด้านนี้บ้างอะ!

  งั้นก็.. Let Go!

  1. +++ แอร์โฮสเตส +++

   


   " นางฟ้าติดปีก! "

  สมัยเด็กๆ เวลาโดนคุณครูถามว่า " โตขึ้นอยากเป็นอะไรกัน? " เราเชื่อว่าหนึ่งในคำตอบเหล่านั้น มันต้องมีเด็กผู้หญิงสักคนตอบออกมาว่า " แอร์โฮสเตส " กันบ้างแหละค่ะ แล้วถึงจะโตขึ้นมาหน่อยแล้ว สาวสายลุย สายเที่ยว และชอบสิ่งสวยงาม น่าจะหมายตาอาชีพนี้กันอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ เพราะภาพลักษณ์ของแอร์โฮสเตสที่ติดตามาตั้งแต่เล็กจนโต พวกเธอดูเหมือนกับนางฟ้าติดปีกอย่างไรอย่างนั่น!

  นอกจากภาพลักษณ์อันแสนงดงามประหนึ่งเป็นนางแบบของเหล่าแอร์โฮสเตส ที่ได้เห็นด้วยตาตัวเองเวลาเดินทางไปต่างประเทศ หรือจะจากในรูปภาพตามเน็ตก็ดี เธอก็ยังได้ท่องเที่ยวไปทั่วโลกอีกด้วยนะ เปิดหูเปิดตาตัวเองเต็มที่ ความรู้ด้านภาษาที่เรียนมาก็ได้นำมาใช้อีกด้วย แล้วที่สำคัญ เงินดี! หูย... ได้รู้แบบนี้แล้ว เราไม่แปลกใจเลยค่ะ ที่แอร์โฮสเตสจะเป็นหนึ่งในอาชีพที่สาวๆ ใฝ่ฝันอยากจะเป็นกันน่ะ

  2. +++ วงการบันเทิง +++

   

  " อวดความงามและความสามารถ ให้เป็นที่ประจักษ์แก่ผู้คน! "

  หัวข้ออาจจะฟังดูกว้างเกินไปหน่อย แต่เชื่อว่าถ้าใครอยากออกทีวี อยากได้รับคำชื่นชมจากผู้คน อยากเป็นหน้าเป็นตาให้กับครอบครัว เอาเป็นว่าอยากให้หน้าตากับความสามารถหาเงินเข้าบ้านนั่นแล อาชีพในวงการบันเทิงก็น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่สาวๆ เค้าฮิตกันไม่น้อยเลยนะคะ 


  ไม่ว่าจะเป็นอาชีพนักแสดงที่ได้สวมบทบาทเป็นใครหลายคน นางเอก ตัวร้าย ประกอบ ฯลฯ ที่ฟังดูน่าสนุกมากเลย โดยเฉพาะคนรักการแสดงน่าจะหลงปลื้มไม่น้อย หรือจะเป็น นักร้อง ที่ได้ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับเสียงเพลงและอาจมีเรื่องเต้นผสมเข้ามาด้วย สุดท้ายก็น่าจะเป็นนางงามนั่นแหละค่ะ อาชีพยอดฮิตที่หลายคนเฝ้าฝันอยากจะเป็นกันเหลือเกิน งดงาม เป็นที่ยอมรับของคนไปทั่ว 

  เหล่าผู้หญิงที่นิยมชอบสิ่งสวยงามเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว วงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นสายไหนก็ตามแต่ เอาเป็นว่าเหมารวมทุกอย่าง ที่ต้องออกสื่อเพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกันอย่างทั่วถึงไว้ก่อนก็แล้วกันนะ สมัยเด็ก ไม่สิ เอาปัจจุบันก่อนเลย น่าจะมีหลายคนอยากจะเข้าไปในโลกมายาอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ อาชีพในวงการบันเทิงเองจึงเป็นอีกหนึ่งที่สาวฮิตอยากจะเป็นกัน!

  3. +++ อาชีพเกี่ยวกับความงาม +++

   

  " เปลี่ยนสิ่งที่รักที่สุด ให้กลายเป็นอาชีพในฝัน "

  แทบเรียกได้ว่าเป็นสัญชาตญาณของผู้หญิงกันเลยก็ว่าได้ เรื่องชอบสิ่งสวยงามเนี่ย แล้วพวกอาชีพที่อยากจะเป็นใครอนาคต เชื่อว่าเธอก็ต้องอยากเป็นด้วยใจรัก และเอาความชอบส่วนตัวเป็นที่ตั้งแน่เลย งั้นอาชีพที่เกี่ยวกับสิ่งสวยงามทั้งหลายนี่แหละ สาวๆ หลายคนอยากจะเป็นกันเหลือเกิน เพราะได้อยู่กับสิ่งที่ชอบอย่างไรล่ะ!

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1438086783 avatar

  นู๋กบ

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ วันนี้นู๋กบมีเรื่องดีๆมาฝาก ^o^
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe