Curator
curator
นู๋กบ
157 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. +++ แอร์โฮสเตส +++
  • 2. +++ วงการบันเทิง +++
  • 3. +++ อาชีพเกี่ยวกับความงาม +++
  • 4. +++ พยาบาล +++
เธอเป็นหนึ่งในนั้นหรือเปล่า! 4 'อาชีพยอดฮิตของสาวๆ ในยุคนี้' สงสัยมั้ย เค้าทำอะไรกันบ้าง !?

เรียนจบแล้วไปทำอะไรดี? ฟังดูเป็นคำถามพื้นๆ ที่ได้ยินกันบ่อยเหลือเกิน โดยเฉพาะช่วงที่กำลังจะเลือกที่เรียนมหาลัยต่อด้วยแล้ว แต่เอาเข้าจริงนะ เธอยังไม่รู้ปลายทางชีวิตตัวเองเลย งั้นมาดู 4 อาชีพนี้ไว้เป็นไอเดียกัน!

11 January 2019
curator_นู๋กบ นู๋กบ
11 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

" เอ๋... อาชีพอะไรกันหนอ ที่สาวๆ เค้าฮิตกัน "

หากถามว่าสงสัยไหม? มันก็ต้องสงสัยแน่อยู่แล้วสิ โดยเฉพาะเธอๆ เด็กจบใหม่ทั้งหลายที่ไม่ได้มีความฝันตั้งแต่เด็ก ว่าเรียนจบมหาวิทยาลัยแล้วอยากเป็นอะไร สภาพในตอนนี้ก็แทบเรียกได้ว่า " ล่องลอยจ้า " ไม่รู้จะไปทางไหนดีเลย งั้นเอาอย่างนี้ เราลองมาส่องอาชีพที่เค้ากำลังอิตกันอยู่ดีกว่าเนอะ เผื่อเห็นแล้วเธอมีใจอยากจะไปด้านนี้บ้างอะ!

งั้นก็.. Let Go!

1. +++ แอร์โฮสเตส +++

 
image_837716
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

 " นางฟ้าติดปีก! "

สมัยเด็กๆ เวลาโดนคุณครูถามว่า " โตขึ้นอยากเป็นอะไรกัน? " เราเชื่อว่าหนึ่งในคำตอบเหล่านั้น มันต้องมีเด็กผู้หญิงสักคนตอบออกมาว่า " แอร์โฮสเตส " กันบ้างแหละค่ะ แล้วถึงจะโตขึ้นมาหน่อยแล้ว สาวสายลุย สายเที่ยว และชอบสิ่งสวยงาม น่าจะหมายตาอาชีพนี้กันอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ เพราะภาพลักษณ์ของแอร์โฮสเตสที่ติดตามาตั้งแต่เล็กจนโต พวกเธอดูเหมือนกับนางฟ้าติดปีกอย่างไรอย่างนั่น!

image_837721
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net
นอกจากภาพลักษณ์อันแสนงดงามประหนึ่งเป็นนางแบบของเหล่าแอร์โฮสเตส ที่ได้เห็นด้วยตาตัวเองเวลาเดินทางไปต่างประเทศ หรือจะจากในรูปภาพตามเน็ตก็ดี เธอก็ยังได้ท่องเที่ยวไปทั่วโลกอีกด้วยนะ เปิดหูเปิดตาตัวเองเต็มที่ ความรู้ด้านภาษาที่เรียนมาก็ได้นำมาใช้อีกด้วย แล้วที่สำคัญ เงินดี! หูย... ได้รู้แบบนี้แล้ว เราไม่แปลกใจเลยค่ะ ที่แอร์โฮสเตสจะเป็นหนึ่งในอาชีพที่สาวๆ ใฝ่ฝันอยากจะเป็นกันน่ะ

2. +++ วงการบันเทิง +++

 
image_837723
- ที่มารูป: hitinthai.com

" อวดความงามและความสามารถ ให้เป็นที่ประจักษ์แก่ผู้คน! "

หัวข้ออาจจะฟังดูกว้างเกินไปหน่อย แต่เชื่อว่าถ้าใครอยากออกทีวี อยากได้รับคำชื่นชมจากผู้คน อยากเป็นหน้าเป็นตาให้กับครอบครัว เอาเป็นว่าอยากให้หน้าตากับความสามารถหาเงินเข้าบ้านนั่นแล อาชีพในวงการบันเทิงก็น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่สาวๆ เค้าฮิตกันไม่น้อยเลยนะคะ 

image_837737
- ที่มารูป: www.prachachat.net

ไม่ว่าจะเป็นอาชีพนักแสดงที่ได้สวมบทบาทเป็นใครหลายคน นางเอก ตัวร้าย ประกอบ ฯลฯ ที่ฟังดูน่าสนุกมากเลย โดยเฉพาะคนรักการแสดงน่าจะหลงปลื้มไม่น้อย หรือจะเป็น นักร้อง ที่ได้ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับเสียงเพลงและอาจมีเรื่องเต้นผสมเข้ามาด้วย สุดท้ายก็น่าจะเป็นนางงามนั่นแหละค่ะ อาชีพยอดฮิตที่หลายคนเฝ้าฝันอยากจะเป็นกันเหลือเกิน งดงาม เป็นที่ยอมรับของคนไปทั่ว 

image_837745
- ที่มารูป: i.ytimg.com
เหล่าผู้หญิงที่นิยมชอบสิ่งสวยงามเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว วงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นสายไหนก็ตามแต่ เอาเป็นว่าเหมารวมทุกอย่าง ที่ต้องออกสื่อเพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกันอย่างทั่วถึงไว้ก่อนก็แล้วกันนะ สมัยเด็ก ไม่สิ เอาปัจจุบันก่อนเลย น่าจะมีหลายคนอยากจะเข้าไปในโลกมายาอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ อาชีพในวงการบันเทิงเองจึงเป็นอีกหนึ่งที่สาวฮิตอยากจะเป็นกัน!

3. +++ อาชีพเกี่ยวกับความงาม +++

 
image_837760
- ที่มารูป: j.gifs.com

" เปลี่ยนสิ่งที่รักที่สุด ให้กลายเป็นอาชีพในฝัน "

แทบเรียกได้ว่าเป็นสัญชาตญาณของผู้หญิงกันเลยก็ว่าได้ เรื่องชอบสิ่งสวยงามเนี่ย แล้วพวกอาชีพที่อยากจะเป็นใครอนาคต เชื่อว่าเธอก็ต้องอยากเป็นด้วยใจรัก และเอาความชอบส่วนตัวเป็นที่ตั้งแน่เลย งั้นอาชีพที่เกี่ยวกับสิ่งสวยงามทั้งหลายนี่แหละ สาวๆ หลายคนอยากจะเป็นกันเหลือเกิน เพราะได้อยู่กับสิ่งที่ชอบอย่างไรล่ะ!

image_837771
- ที่มารูป: lifestyle.campus-star.com
ถ้าสงสัยว่าอาชีพเกี่ยวกับความงามมีอะไรบ้าง ขอบอกเลยว่าเยอะมากค่ะ บล็อกเกอร์ / วล็อกเกอร์ ใครชอบเล่นโซเชียลอยู่แล้ว คงเรียกได้ว่าอยู่กับสิ่งที่ชอบแบบคูณสองเลยก็ว่าได้ เอาด้านความงามที่ตัวเองรู้มาเผยแพร่ให้คนอื่น แถมยังได้รู้จักคนมากมายอีกด้วย

ถัดมาก็น่าจะเป็นช่างทำผม  / ช่างทำเล็บ ช่วยมอบความงามให้กับคนอื่น กระทั่งดีไซเนอร์ก็ยังเข้าพวกเลยค่ะ เปลี่ยนความคิดในหัวให้ผู้คนได้รู้จักกันไปทั่ว! ไม่ว่าอาชีพไหนก็เกี่ยวกับความงามทั้งนั้นเลย สาวคนไหนได้ทำด้านนี้คงมีความสุขตายอะ ไม่แปลกที่จะนับเป็นอีกหนึ่งอาชีพยอดฮิต

4. +++ พยาบาล +++

  
image_837772
- ที่มารูป: s3-us-west-1.amazonaws.com

" นางฟ้าในชุดขาว "

อาชีพนางฟ้าติดปีกก็ได้พูดถึงกันไปแล้ว คราวนี้ก็มาถึงตาอาชีพนางฟ้าในชุดขาวหรือ " นางพยาบาล " กันบ้างแหละ น่าจะเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สาวๆ หลายคนเฝ้าใฝ่อยากเป็นกันเลย สวมชุดสีขาวสะอาดตาดูงดงาม ทำงานช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับบาดเจ็บมา ฟังดูเป็นงามที่สมกับคำว่า " นางฟ้า " มากอะ งดงามทั้งภาพลักษณ์และจิตใจกันเลยทีเดียว 


+++++++++++++++

น่าจะได้รับคำตอบกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วกันเนอะ ถึง 4 อาชีพยอดฮิตที่เห็นสาวๆ ในยุคนี้ใฝ่ฝันและแข่งขันกันเข้าไปทำงานมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นนางฟ้าติดปีกเหล็ก นางฟ้าในชุดขาว อาชีพเกี่ยวกับวงการบันเทิงหรือด้านความงาม พอได้อ่านไอเดียเหล่านี้ไปกันแล้ว

จากที่ไม่รู้เลยว่าในอนาคตอยากเป็นอะไร น่าจะมีบางคนได้รับแรงบันดาลใจในการหาอาชีพที่เหมาะกับตัวเองบ้างแหละเนอะ โอะ! หมดเวลาของเราแล้วสิ ขอตัวลากันไปก่อน บัยบายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked