summary intro: 60982

ขี้เกียจวิ่งแต่อยากผอม? ต้องทำยังไง '5 สิ่งที่ช่วยเผาผลาญ' ได้ดีกว่าการวิ่ง!!

ลองทำดู 5 สิ่งที่ช่วยเผาผลาญได้ดีกว่าการวิ่ง!!
ทำแล้วสนุก ทำเพลินแถมได้ลดน้ำหนัก

15 January 2019
curator_wawareview wawareview
15 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าพูดถึงเรื่องการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก สิ่งแรกที่ทุกคนคิดถึงก็คือการวิ่งใช่ไหมคะ แน่นอนว่าการวิ่งนั้นเป็นกีฬาที่ดี และง่ายเพราะมันแทบไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลยยกเว้นรองเท้าวิ่ง และถนนที่ดี แต่มันก็ไม่ได้เป็นกิจกรรมที่สนุกมากนัก โดยเฉพาะสำหรับสาวที่ทำเพื่อการลดน้ำหนัก แต่ละย่างก้าวดูเป็นเรื่องที่ยากและเหนื่อยหน่าย ดังนั้นการวิ่งจึงไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน  โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ไม่ค่อยจะกระตือรือร้นในการออกกำลังกายแบบเราๆ

ดังนั้นถ้าสาวๆ เป็นคนหนึ่งที่มองหากิจกรรมเพื่อลดน้ำหนัก วันนี้เราจึงรวบรวมกิจกรรมที่น่าสนใจที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่มาฝากกัน เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

image_839013
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 การปั่นจักรยานในร่ม


กิจกรรมแรก เหมาะสำหรับสาวๆ ที่เข้าฟิตเนสหรือลงคอร์สในการออกกำลังกายอยู่แล้ว เพราะเครื่องปั่นจักรยานจะมีพร้อมให้คุณใช้พอๆ กับลู่วิ่ง ดังนั้นถ้้าคุณเบื่อการวิ่งแบบเดิมๆ ก็แค่ขยับไปเล่นเครื่องใกล้เคียง แต่ทั้งนี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเผาผลาญแคลอรี่น้อยกว่านะคะ เพราะผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า

การปั่นจักรยานในร่มเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเผาผลาญไขมันได้เร็วขึ้น โดยการขี่จักรยานสามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 700 กิโลแคลอรี่/ชั่วโมง " 
ซึ่งมากกว่าการวิ่งที่เผาผลาญพลังงานได้แค่เพียง 650 กิโลแคลอรี่/ชั่วโมง อีกทั้งการปั่นจักรยานยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อต่างๆ ทำให้กล้ามเนื้อต้นขาได้ใช้มากขึ้นด้วย


image_838989
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 การกระโดดเชือก


แต่ทั้งนี้ หากสาวๆ เป็นคนที่ปกติออกกำลังกายอยู่ที่บ้าน ไม่มีอุปกรณ์ที่มากพอ เราก็แนะนำให้เลือกการกระโดดเชือกแทน โดยการกระโดดเชือกนี้ ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ยอดเยี่ยม เพราะเป็นการออกกำลังกายแบบแอโรบิคที่ทำให้หัวใจเต้นแรง โดยเธออาจจะเริ่มต้นจาก 5 นาทีก่อน หลังจากนั้นจึงเพิ่มเวลาให้นานขึ้น โดยถ้าเธอกระโดดเชือกเป็นเวลา 1 ชั่วโมง จะเผาผลาญถึง 780 กิโลแคลอรี่ เลยทีเดียวนะคะ ดังนั้นเธออาจจะผสมผสานระหว่างการวิ่งเดิม และเพิ่มการกระโดดเชือกอย่างละครึ่งชั่วโมงก็ได้ ทั้งสนุก ทั้งเบิร์น

image_838991
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 การปีนหน้าผา


ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่มันส์ ทั้งสนุก และดีต่อการลดน้ำหนักอย่างมาก กีฬานี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความผาดโผน ต้องการความตื่นเต้น โดยหากเธอปีนเขาไปครึ่งชั่วโมง เธอจะเผาผลาญแคลอรี่ได้ครั้งละ 300 - 500 แคลอรี่!!  ซึ่งมันมากกว่าการวิ่งเป็นไหนๆ โดยมันก็ขึ้นอยู่กับความชันของเขาด้วยว่ามันยากแค่ไหน แต่เชื่อเถอะว่าถ้าเธอได้ปีนมันจริงๆ เธอจะตื่นเต้นจนลืมไปเลยว่าที่ทำเพื่อการลดน้ำหนัก ดังนั้นลองใส่รองเท้าวิ่งของเธอให้แน่นขึ้น แล้วไปหาปีนหน้าผากันเถอะค่ะ!

image_838996
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 การว่ายน้ำ


สำหรับคนที่ว่ายน้ำเป็น เชื่อแน่นอนว่าเราทุกคนรักการว่ายน้ำ แต่นอกจากความสนุกมันยังช่วยในการลดน้ำหนักได้ด้วย การว่ายน้ำเป็นกิจกรรมที่สนุกที่ทำให้เราผอมได้ง่ายๆ โดยถ้าเธอว่ายน้ำเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เธอจะเผาผลาญเท่ากับ 510 แคลอรี่ ซึ่งแม้ว่ามันจะน้อยกว่าการวิ่งแต่เชื่อเถอะว่าความรู้สึกในการทำนั้นช่างแตกต่างกัน นอกจากนี้้การว่ายน้ำยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกายของเธอด้วย ดังนั้นนอกจากผอมแล้วกล้ามเนื้อเรายังแน่น ไม่กลับมาอ้วนง่ายๆ อีกด้วย

image_838998
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 burpees


การออกกำลังกายแบบนี้ เหมาะกับคนที่ออกกำลังกายที่บ้าน อีกทั้งยังมีเวลาน้อยลง เป็นท่าออกกำลังกายประเภท Full-body Exercise คือเป็นการออกกำลังกายแบบท่าเดียว แต่ได้ออกกำลังทุกส่วน เรียกว่าทำครั้งเดียวแต่คุ้มค่าอีกทั้งยังใช้พลังงานเยอะ ดังนั้นใครที่มีเวลาน้อยก็สามารถเอาไปทำตามกันได้เลยค่ะ แต่ข้อความระวังก็คือการออกกำลังท่า Burpees ถือเป็นท่าปราบเซียน หากออกกำลังท่านี้โดยไม่ถูกวิธี จะเป็นการเหนื่อยเปล่า เจ็บตัวได้นะคะ  ดังนั้นก่อนทำก็จำเป็นต้องศึกษาให้ถูกวิธีก่อนะคะเป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 5 กิจกรรมการออกกำลังกายที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ทั้งนี้สาวๆ ที่เบ่อการวิ่งก็ลองไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @